Hiện Diện

Bài viết Hiện Diện thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hiện Diện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hiện Diện”

Đánh giá về Hiện Diện


Xem nhanh

Hiện diện trọn vẹn Tôi có thể có mặt trong một đám đông, tham dự một buổi họp hoặc một Thánh Lễ nhưng chưa chắc tôi đã thực sự hiện diện. Hai người bạn có khả năng ngồi bên nhéu nhưng chưa chắc đã thực sự hiện diện với nhéu. Bên ngoài, tôi ngồi cầu nguyện, nhưng chưa hẳn đã hiện diện trọn vẹn để gặp gỡ Chúa, vì có cả một thế giới khác đang diễn ra trong lòng tôi.

Hiện diện trọn vẹn là một thái độ nội tâm, là trọn vẹn thuộc về, là thực sự kết nối với đối tượng mình gặp.

Hiện diện trọn vẹn là hoàn toàn thức tỉnh bên trong lòng để sống giây phút hiện nay. Đứng trước một cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tôi ý thức một cảm nhận thích thú trong lòng. Gặp một người tôi ngưỡng mộ, tôi vui mừng tiếp đón và mở lòng lắng nghe. Hiện diện với một người đang gặp hoạn nạn tôi cảm thấy xót thương trong lòng. Hiện diện trọn vẹn đem đến đồng cảm, an ủi và chữa lành.

Sự hiện diện, dù trong thinh lặng, vẫn có khả năng diễn tả hùng hồn hơn là những lời nói ồn ào nhưng trống rỗng. Trước một sự mất mát, không cần phải nhiều lời để an ủi, có khả năng chỉ cần hiện diện một cách trọn vẹn.

Mọi Người Xem :   Phân biệt các loại giấy in ảnh Glossy, Semi Gloss và Matte

Nơi một cộng đoàn, sự hiện diện trọn vẹn đem đến gặp gỡ. Sự gặp gỡ sẽ đem lại sức sống cho cộng đoàn.

vì vậy theo cha Maurice Zundel, hiện diện một cách trọn vẹn là linh hồn của mọi ơn gọi phục vụ. Cha định nghĩa sứ mệnh của chúng ta là hiện diện cho Sự Hiện Diện: “Chúng ta không cần giảng đạo, chúng ta không cần nói đến Chúa; càng nói ít càng tốt. Chúng ta không cần phải lôi kéo người khác theo đạo mình để làm cho họ nghĩ như mình, vì chúng ta không cần phải nghĩ một cái gì đó, mà là phải sống một Ai đó. Vấn đề là làm sao chia sẻ được một Sự Hiện Diện không ồn ào, một Sự Hiện Diện ngay giữa thinh lặng và chỉ có thinh lặng mới thông truyền được.”

Khi hiện diện trọn vẹn, tôi tỉnh thức với con người thật của mình. Người mù trong Kinh Thánh (Ga 9:1) tuy không nhìn thấy gì, nhưng lúc gặp Chúa Ki-tô tất cả các giác quan còn lại của anh đều tỉnh thức. Ngay cả cái ý thức sự thật về mình cũng tỉnh thức, nhờ đó anh nói được về người đã chữa lành cho anh là “một vị ngôn sứ”, trong khi những người Biệt Phái mù lòa trong tâm linh, chỉ biết nhìn với con người giả của mình.

Muốn hiện diện trọn vẹn trong cầu nguyện tôi phải sống với con người thật của mình (true self). Tôi không thể hiện diện trọn vẹn với con người giả (false self). Không thể giả vờ hiện diện với thân xác nhưng lòng trí của tôi đang ở một nơi khác. Chúa Ki-tô nói rõ: “Dân này kính Ta bằng môi bằng miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta.” (Mt 15:8)

Mọi Người Xem :   Reader Review sách

 Tôi cần làm gì để có khả năng hiện diện trọn vẹn? Ao ước. Không thể hiện diện trọn vẹn nếu không có ao ước. Lòng ao ước chân thật, quy hướng về Chúa là ao ước đã được thanh tẩy, đã được mời gọi. vì thế ao ước chân thật là một ân sủng Thiên Chúa ban cho một tâm hồn sống với con người thật vì lúc đó tôi không còn ao ước điều gì cho bản thân mình, không còn ao ước những mối lợi cho tôi.

Lựa chọn. Hiện diện, hay không hiện diện, là kết quả của một lựa chọn. Trong lựa chọn tôi phải sống với con người thật để nhận định thánh ý của Chúa và lựa chọn chính Chúa. Muốn lựa chọn Chúa tôi cần biết trống rỗng hóa chính mình, biết bỏ những quyến luyến ràng buộc không chính đáng, những thần tượng giả dối.

Lòng mến. Động lực mạnh mẽ của sự hiện diện trọn vẹn là lòng mến, tình thân. Trong lòng mến tôi cảm thấy thuộc về, cảm thấy liên kết với đối tượng tôi gặp gỡ. Lòng mến giúp tôi vượt thắng những trở ngại. Từ tờ mờ sáng Maria Madalêna đã vội vã ra mộ Thầy bất chấp những nguy hiểm có thể gặp trên đường. (Gn. 20:1) Con người là tạo vật duy nhất được ban cho khả năng ý thức sự hiện diện của Thiên Chúa. Khi tôi tỉnh thức và hiện diện là tôi đang đứng trước ngưỡng cửa của sự Siêu Nhiệm, để bước vào sự gặp gỡ Thiên Chúa.

Meister Eckhart viết rằng: “Thiên Chúa ở nhà. Chính chúng ta là những người rời nhà đi ra ngoài.” Thiên Chúa luôn luôn ở nhà vì cả vũ trụ này là nhà của Ngài.

Mọi Người Xem :   Bức tượng bán thân là gì: những nét đặc trưng của xu hướng này trong nhà điêu khắc - Văn hóa 2022 - khoalichsu.edu.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

“Đi mãi đâu cho thoát thần trí Ngài, lẩn nơi nào cho khuất được Thánh nhan?”(TV 139:7).

vì vậy bất cứ lúc nào tôi tỉnh thức, tôi hiện diện trước Sự Hiện Diện. Đó là giây phút cầu nguyện trọn vẹn nhất, tất cả những phương thuận tiện khác đều là phụ thuộc.

SUY TƯ VÀ CHIA XẺ:

– Bạn đã có những kinh nghiệm nào về một sự hiện diện trọn vẹn với tha nhân? với nhóm? hoặc với Chúa trong cầu nguyện?- Có những lúc nào nhóm của bạn đã cảm thấy không thực sự hiện diện với nhéu một cách trọn vẹn? nguyên nhân và hệ lụy

• • •Các câu hỏi về hiện diện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện diện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện diện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện diện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện diện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiện diện là gì


Các hình ảnh về hiện diện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hiện diện là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về hiện diện là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author