Ngân hàng Nhà nước thông tin về việc một số ngân hàng hết room’ tín dụng

Bài viết Ngân hàng Nhà nước thông tin về việc một số ngân hàng hết room’ tín dụng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ngân hàng Nhà nước thông tin về việc một số ngân hàng hết room’ tín dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngân hàng Nhà nước thông tin về việc một số ngân hàng hết room’ tín dụng”

Xem thêm :

Đánh giá về Ngân hàng Nhà nước thông tin về việc một số ngân hàng hết room’ tín dụng

Xem nhanh
Hơn 10 NHTM vừa được nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho, đồng nghĩa sẽ có thêm hàng nghìn tỷ đồng được các NHTM cho vay. Vậy khi được rộng cửa cho vay, ngân hàng sẽ đổ vốn vào đâu? Giải pháp nào để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm?
----------
Đồng hành cùng VTV Digital tại:

Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/

Báo điện tử: https://VTV.vn

Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv

Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews
Chú thích ảnh
Tín dụng ngân hàng được đẩy mạnh quá mức vào bất động sản sẽ tạo rủi ro lớn. Ảnh: TTXVN.

Theo NHNN, với bản chất vận hành ngân hàng chủ yếu tập trung cho vay ngắn hạn, cho vay bổ sung vốn lưu động thì thường xuyên có nguồn thu nợ, cho vay. mặc khác, một số TCTD chủ yếu cho vay trung dài hạn, tập trung vào lĩnh vực bất động sản (BĐS), thời gian quay vòng vốn chậm, không thu hồi được nợ nhénh nên kéo theo hết dư địa tăng trưởng tín dụng.

Mọi Người Xem :   Ghẹ giấy là ghẹ gì?Cách chọn ghẹ ngon, chắc và nhiều thịt 

tuy nhiên, việc xử lý ách tắc dòng vốn của thị trường BĐS cần được cân nhắc và tiếp cận theo thường xuyên nguồn vốn khác nhéu và không đẩy rủi ro tới hệ thống ngân hàng. Suy cho cùng hệ thống ngân hàng rủi ro chính là rủi ro đối với có khả năng chi trả cho người gửi tiền bởi vốn cho thị trường bất động sản thường dài hạn trong khi vốn kêu gọi của hệ thống ngân hàng 80% là ngắn hạn.

Tín dụng trong những tháng đầu năm 2022 tăng nhanh trước diễn biến hồi phục của nền kinh tế và tập trung vào lĩnh vực sản xuất buôn bán, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ. Tính đến ngày 30/6, tín dụng tăng 9,35% so với cuối năm trước (tăng 16,69% so với cùng kỳ năm 2021), là mức tăng 6 tháng đầu năm cao nhất không quá 10 năm qua; trong đó số dư đầu tư trái phiếu Doanh nghiệp tăng 3,21% so với cuối năm 2021 và chiếm 2,49% tổng dư nợ tín dụng (cùng kỳ 2021 Giảm 4,67%, chiếm 2,27%).

Theo NHNN, đến tháng 6/2022, tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực BĐS đạt trên 2,36 triệu tỷ đồng, tăng 14,7% so với cuối năm 2021, chiếm 20,74% tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống (cùng kỳ năm 2021 tăng 8,2%, chiếm 19,9%); trong đó tín dụng đối với BĐS kinh doanh tăng 8,19%, chiếm 33% dư nợ tín dụng lĩnh vực BĐS; tín dụng BĐS đáp ứng mục đích tự sử dụng tăng 17,2%, chiếm 67% dư nợ tín dụng lĩnh vực BĐS; nợ xấu lĩnh vực BĐS khoảng 36,4 nghìn tỷ đồng, tăng 5% so với 31/12/2021, tỷ lệ nợ xấu là 1,54% (năm 2021 là 1,67%).

Mọi Người Xem :   Lịch sử ngày 8/3 và 20/10

“Dòng vốn đầu tư vào thị trường BĐS rất đa dạng, bao gồm vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), vốn huy động từ thị trường quốc tế thông qua phát hành trái phiếu công ty (TPDN) hoặc vay các tổ chức nước ngoài, huy động từ thị trường chứng khoán, từ phát hành TPDN, nguồn vốn tự có, tự tích lũy của các tổ chức, cá nhân và vay từ TCTD. Như vậy nguồn vốn tín dụng từ hệ thống TCTD chỉ là một trong số các nguồn vốn đầu tư vào thị trường BĐS, nhưng đây là nguồn vốn mang tính chất trọng yếu“, đại diện NHNN cho biết.

Dư nợ tín dụng BĐS đến cuối tháng 6/2022 đạt trên 2,36 triệu tỷ đồng, chiếm 20,74% tổng tín dụng toàn hệ thống và tăng 14,07% so với cuối năm 2021, cao hơn tăng trưởng tín dụng chung của toàn hệ thống và cùng kỳ các năm trước. Tín dụng ngân hàng chỉ giải quyết được các vấn đề trước mắt, tạm thời đối với thị trường BĐS về nguồn vốn cho sự phát triển của thị trường này. Về dài lâu, để phát triển thị trường BĐS lành mạnh, bền vững cần có các giải pháp đồng bộ để khơi thông nguồn vốn phong phú, an toàn, hiệu quả, hỗ trợ thị trường BĐS.

Theo NHNN, tín dụng ngân hàng được đẩy mạnh quá mức vào BĐS sẽ tạo rủi ro lớn, ảnh hưởng trọng yếu tới an toàn hệ thống các TCTD nói riêng và nền kinh tế nói chung; do nhu cầu tín dụng đối với lĩnh vực BĐS thường có hạn vay vốn dài (hiện nay khoảng 94% dư nợ tín dụng BĐS có thời gian vay vốn từ 10 – 25 năm), trong khi nguồn huy động của hệ thống TCTD chủ yếu là ngắn hạn với lãi suất thay đổi theo thị trường (80% nguồn vốn huy động của hệ thống TCTD là tiền gửi ngắn hạn), Vì vậy TCTD sẽ đối diện với rủi ro thanh khoản, không phục vụ được nhu cầu chi trả tiền gửi cho người dân.

Mọi Người Xem :   18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúng

do đó, với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng, NHNN đã triển khai đồng bộ các giải pháp, chính sách nhằm kiểm soát chặt chẽ tín dụng chảy vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro thời gian qua, thông qua việc nhiều rà soát, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của TCTD (trong đó có lộ trình điều chỉnh hạn chế dần tỷ lệ tối đa vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung dài hạn), tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động cấp tín dụng của các TCTD, đặc biệt tín dụng BĐS.

 

Các câu hỏi về hết room tín dụng là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hết room tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hết room tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hết room tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hết room tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hết room tín dụng là gì

Các hình ảnh về hết room tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về hết room tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về hết room tín dụng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author