Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình GDCD 8 (Trang 30 – 33 SGK)

Bài viết Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình GDCD 8 (Trang 30 – 33 SGK) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình GDCD 8 (Trang 30 – 33 SGK) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình GDCD 8 (Trang 30 – 33 SGK)”

Đánh giá về Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình GDCD 8 (Trang 30 – 33 SGK)


Xem nhanh
Giáo Dục Công Dân Lớp 8 Bài 12 – Quyền Và Nghĩa Vụ Của Công Dân Trong Gia Đình - Trang 30 - 33

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng mỗi con người, là môi trường hình thành và giáo dục nhân cách . Vậy là thành viên trong một gia đình, chúng ta quyền và nghĩa vụ như thế nào? Chúng ya cùng đến với bài học hôm nay để hiểu rõ hơn.

Mọi Người Xem :   Nêu Kết Quả Và ý Nghĩa Của Cuộc Khởi Nghĩa Nông Văn Vân (1833-1835) - MTrend

I. Đặt vấn đề

Gợi ý trả lời câu hỏi:

a. Em hiểu như thế nào về bài ca dao trên? Tình cảm gia đình đối với em quan trọng như thế nào?

 • Câu ca dao trên cho chúng ta thấy công lao của cha mẹ đối với con vô cùng to lớn, để đền đáp những công ơn đó con cái phải kính trọng cha mẹ.
 • Tình cảm gia đình đối với em vô cùng quan trọng. Bởi ông bà, cha mẹ rất thương yêu con cháu, nuôi dưỡng con cháu khôn lớn thàng người 

b. Em đồng tình và không đồng tình với cách cư xử của nhân vật nào trong hai mẩu chuyện trên? Vì sao?

 • Em đồng tình với cách cử xử của Tuấn, bởi vì Tuấn là một cậu học sinh ngoan, biết phụng dưỡng chăm sóc ông bà. Dù vất vả, chịu khó chịu khổ nhưng Tuấn vẫn học giỏi, đáng được các bạn noi theo.

c. Em suy nghĩ gì về bổn phận, trách nhiệm của con cháu đối với ông bà, cha mẹ và vai trò của con cháu trong gia đình? Trẻ em có khả năng tham gia bàn bạc  và thực hiện các công việc của gia đình hay không? Em có khả năng tham gia như thế nào?

 • Con cháu có có bổn phận yêu quý, kính trọng và biết ơn cha mẹ, ông bà. Có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng ông bà, cha mẹ  đặc biệt là lúc đau ốm, bệnh tật hay về già…
 • Trẻ em vẫn được quyền tham gia bàn bạc và thực hiện các công việc gia đình. mặc khác, chỉ là những công việc nhỏ, mà trẻ em có khả năng thực hiện được như: tham gia đóng góp ý kiến cuối tuần cả nhà đi chơi ở đâu, nên mua sách gì cho năm học, chuẩn bị quà gì tặng ông bà nhân ngày cưới ông bà….
Mọi Người Xem :   Tạo không gian mới mẻ và bắt mắt hơn với Cây Lẻ Bạn phong thủy

II. Nội dung bài học

1. Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ

 • Nuôi dạy các con thành những công dân tốt, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của con, tôn trọng ý kiến của con.
 • Không được phân biệt đối xử giữa các con, không được ngược đãi, xúc phạm con, em buộc con phải làm những điều trái pháp luật, trái đạo đức.

2. Quyền và nghĩa vụ của ông bà

 • Trông nom, chăm sóc, giáo dục cháu.
 • Nuôi dưỡng cháu chưa thành niên hoặc cháu thành niên bị tàn tật nếu cháu không có người nuôi dưỡng.

3. Quyền và nghĩa vụ của con, cháu

 • yêu mến, kính trọng, biết ơn cha mẹ, ông bà
 • Chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ, ông bà đặc biệt là những khi cha mẹ, ông bà đau ốm, bệnh tật.
 • Cấm ngược đãi và có hành vi xúc phạm ông bà, cha mẹ.


Các câu hỏi về hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Em hãy cho quyền trẻ em có ý nghĩa như thế nào.

Các Hình Ảnh Về hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình


Các hình ảnh về hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về hãy nêu ý nghĩa về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Leave a Reply