Giấy XEO là gì? Đặc điểm và ứng dụng giấy xeo và giấy carton

 

Bài viết Giấy XEO là gì? Đặc điểm và ứng dụng giấy xeo và giấy carton thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy XEO là gì? Đặc điểm và ứng dụng giấy xeo và giấy carton trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giấy XEO là gì? Đặc điểm và ứng dụng giấy xeo và giấy carton”

Xem thêm:  

Đánh giá về Giấy XEO là gì? Đặc điểm và ứng dụng giấy xeo và giấy carton

Xem nhanh
C️ÔNG NGHỆ XEO GIẤY TRÊN DÀN MÁY XEO KHỔNG LỒ TẠI NHÀ MÁY GIẤY

giấy xeo là gì? Đặc điểm và ứng dụng giấy xeo và giấy carton

Trang chủ

Làm đẹp

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên ngọc anh

Thể dục thẩm mỹ

✅ Mọi người cũng xem : mô hình nhượng quyền bưu cục là gì

Tư vấn công ty

✅ Mọi người cũng xem : nguồn nước sạch là gì

Thời trang

Tôn lợp

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa chỉ số bun creatinin

Vật liệu xây dựng

Bao bì

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tình bạn trong sáng

Máy phát điện

Kinh nghiệm hay

liên hệ

5.0/5 (1 votes)

danh mục

 • 1. giấy xeo là gì?
 • 3. các loại sóng giấy carton
 • 3. Ứng dụng giấy xeo và giấy carton

Giấy xeo là một trong những loại giấy được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất thùng carton hoặc làm bìa lót khi đóng gói và vận chuyển các danh mục. Giấy xeo thường có màu trắng đục hoặc màu nâu. Tùy vào yêu cầu và chất lượng của thùng carton mà lựa chọn loại giấy phù hợp.

image

Giấy xeo

Vậy đặc điểm của giấy xeo là gì? Giấy xeo được sử dụng để làm gì? Khi nào nên dùng giấy xeo? Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của danh lam thắng cảnh

1. giấy xeo là gì?

Giấy xeo là giấy có màu trắng đục hoặc nâu, thường được sản xuất theo quy cách cuộn tròn lớn. Giấy có định lượng thấp, rất mềm, thường được ứng dụng để làm lớp giấy sóng của thùng carton hoặc sử dụng làm bìa lót, vách ngăn trong quy trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

image

✅ Mọi người cũng xem : tên các loài hoa bằng tiếng anh và ý nghĩa

1.1 Giấy xeo

Giấy xeo có vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng chịu lực, đàn hồi tốt cho các loại thùng giấy carton 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp. Đặc biệt lớp giấy xeo giúp tạo ra lõi giấy tổ ong và ứng dụng làm giấy cuộn mặt bồi lên thành tấm tổ ong của thùng carton từ đó nâng cao chất lượng thùng.

✅ Mọi người cũng xem : ăn tất niên tiếng anh là gì

a) Đặc điểm giấy xeo

Các đặc điểm nổi bật của giấy xeo là:

 • Chất lượng giấy: Giấy mềm, mịn, dễ kết dính với các loại giấy khác khi sản xuất
 • Định lượng giấy: thấp
 • Màu sắc: trắng đục, nâu
 • Quy cách: cuộn tròn lớn
 • Giá thành: rẻ nhất so với những loại giấy sản xuất thùng carton
Mọi Người Xem :   Công ty TNHH Việt Uy Tín

✅ Mọi người cũng xem : xếp hạng tín dụng là gì

b) Ứng dụng giấy XEO

Thông thường, giấy xeo là một trong những nguyên liệu để sản xuất thùng carton, tùy vào mong muốn dùng, bắt buộc về chất lượng thùng carton của khách hàng mà kết cấu thùng carton được chia theo tỉ lệ giấy khác nhéu. Sau đây là các tỉ lệ giấy carton và giấy xeo sử dụng phổ biến:

 • Thùng carton 3 lớp: 1 Vàng – 2 XEO, 2 Vàng – 1 XEO
 • Thùng carton 5 lớp: 3 Vàng – 2 XEO
 • Thùng carton 7 lớp: 4 Vàng – 3 XEO

Để sở hữu mẫu thùng đúng với chất lượng mong muốn thì bạn nên trao đổi trực tiếp với đơn vị sản xuất thùng carton để được tư vấn và lựa chọn loại giấy, định lượng giấy phù hợp với nhu cầu.

Hoàng Phúc Pack là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu thùng carton chất lượng tại TP.Hồ Chí Minh, bạn có khả năng liên lạc ngay Chúng Tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Với kinh nghiệm thực tế từ việc sản xuất thùng carton cho nhiều mặt hàng khác nhéu, Chúng Tôi luôn cam kết mang đến những dòng danh mục thùng carton đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Hotline: 028 6685 4143

✅ Mọi người cũng xem : cây mộc hương hợp mệnh gì

1.2 Giấy carton là gì?

Giấy carton là loại giấy được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu gỗ tạo nên những thành phẩm cứng cáp, chất lượng để ứng dụng trong việc sản xuất bao bì, thùng carton, hỗ trợ cho việc đóng gói hàng hóa hoặc sản xuất hộp carton, thùng carton.

image

Có rất nhiều loại giấy carton Hiện tại như:

 • Dựa vào số lớp, giấy carton gồm có những loại sau: 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp….
 • Dựa vào màu sắc: giấy carton vàng (giấy vàng), giấy nâu, giấy trắng đục
 • Dựa vào chất lượng: giấy carton thường, giấy carton cao cấp (hay còn được gọi là giấy carton lạnh, gồm: giấy Ford, Giấy Bristol, Giấy Couche, Giấy Duplex và Giấy Crystal)

a) Đặc điểm giấy carton

Giấy carton có những đặc điểm nổi bật là:

 • Thành phần cấu tạo giấy carton: giấy (bột giấy), Polyethylene và nhôm với tỉ lệ thường là Giấy chiếm 74%, Polyethylene chiếm 22% và nhôm chiếm 4%.
 • Chất lượng giấy: cao, ổn định, giúp nâng cao có khả năng chịu lực và chất lượng của thùng carton. Chịu lực nén, độ bục tốt, đơn giản dập nổi nếu là dạng hộp.
 • Định lượng giấy: cao, tùy vào yêu cầu của thùng carton mà lựa chọn định lượng giấy phù hợp. Định lượng giấy càng cao, chất lượng thùng carton càng tốt.
 • Màu sắc: phong phú.
 • Số lớp: 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.
 • Quy cách đóng gói: cuộn tròn

✅ Mọi người cũng xem : độc quyền là gì

1.3 Phân biệt giấy XEO và giấy CARTON

SỰ GIỐNG nhéU GIỮA GIẤY XEO VÀ GIẤY CARTON

– Cùng là nguyên liệu quan trọng trong việc sản xuất và in thùng/ hộp carton.

– Giúp tăng khả năng chịu lực, nâng cao chất lượng của thùng/ hộp carton

SỰ KHÁC nhéU GIỮA GIẤY XEO VÀ GIẤY CARTON

GIẤY XEO

GIẤY CARTON

Định lượng giấy thấp

Định lượng giấy cao, chất lượng ổn định

Giấy mềm, mỏng

Có thường xuyên loại mềm, cứng cáp, dày….

Màu sắc: trắng đục hoặc nâu

Màu sắc: phong phú

Giá thành thấp

Giá thành cao

Ứng dụng: làm lớp sóng giấy thùng carton hoặc tấm lót, vách ngăn khi đóng gói

Ứng dụng: là nguyên liệu sản xuất thùng carton chính và có khả năng sử dụng làm vách ngăn, tấm lót,….

3. những loại sóng giấy carton

các loại sóng giấy sản xuất thùng carton rất đa dạng, mỗi loại sóng giấy có chất lượng và kết cấu thiết kế tùy theo ứng dụng của từng loại thùng carton.

image

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của giờ sinh

3.1 những loại sóng giấy carton hiện nay

Có 7 loại sóng giấy carton phổ biến hiện nay, mỗi loại sóng giấy có những thông số tương đương đặc trưng khác nhau. những loại sóng giấy carrton được phân biệt với nhau bằng các chữ cái in hoa như sau:

 • Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.0 – 4.9 mm. mật độ tần suất sóng là 33 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton dùng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt của thùng carton ngày nay.
 • Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.2 – 3.0 mm. mật độ tần suất sóng là 47 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton dùng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao nên thường được dùng vận chuyển đối với các sản phẩm có bắt buộc đóng gói cao.
 • Sóng C: Độ cao sóng giấy 3.2 – 4.0 mm. mật độ tần suất sóng là 39 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B. Đây là lớp sóng được sử dụng nhiều nhất khi sản xuất các loại thùng carton, hộp bế,đựng rau quả trái cây….
 • Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.0 – 1.8 mm. tần suất sóng là 90 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Đây là loại sóng có độ dày nhỏ, mỏng nhất trong tất cả các loại sóng còn lại, thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ như bao bì tiêu sử dụng, ứng dụng trong các loại thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton Ship COD.
 • Sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng B, C. Độ cao sóng giấy 5.4 – 7.0 mm phục vụ độ dày thùng và có khả năng chịu lực cao.
 • Sóng AB: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A, C phục vụ có khả năng chịu lực tối ưu và cải thiện chất lượng của thùng carton.
 • Sóng BCE: là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E. Đây là loại sóng có có khả năng năng chịu lực cực cao, được áp dụng để vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng cực lớn.
Mọi Người Xem :   Trận Điện Biên Phủ trên không đã diễn ra như thế nào, nêu kết quả, ý nghĩa | Hay nhất Giải bài tập Lịch Sử 12.

Thông thường các mẫu thùng carton thường nhật này nay thường sử dụng các loại sóng giấy carton là sóng B, sóng C, sóng E và B/C. Tùy vào từng sản phẩm cụ thể tương đương là bắt buộc và mục đích của khách hàng mà có sự lựa chọn phù hợp.

Mỗi lớp giấy sóng giấy carton thường là lớp giữa trong cùng của thùng carton được kết nối với các lớp giấy giữa khác hoặc lớp giấy bề mặt, lớp giấy đáy bằng việc sử dụng keo hồ tương đương quá trình xử lý nhiệt để tạo nên các loại thùng carton 3 lớp 5 lớp, 7 lớp với những loại sóng B, C, E, hoặc BC khác nhau.

3.2 Tiêu chuẩn sóng giấy

Với bất kỳ một danh mục nào, để đảm bảo hàng hóa sản xuất ra đúng chất lượng thì cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất, thùng carton cũng không ngoại lệ.

Để có một mẫu thùng carton chất lượng thì các tiêu chuẩn sóng carton cũng cần phải phục vụ một cách chính xác. Sau đây là một số các tiêu chuẩn thùng carton cần lưu ý khi sản xuất (nếu bạn là một người đặt in thùng carton càng phải chú ý để kiểm tra chất lượng thùng carton nha):

Đáp ứng đầy đủ và chính xác các thông số của mỗi loại sóng: độ cao của sóng, độ dày của sóng, tần số bước sóng trên tiết diện giấy tương đương độ sai số tối thiểu cho phép của các loại sóng giấy carton

Ví dụ:  Độ cao sóng giấy 4.0 – 4.9 mm. tần suất sóng là 33 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. những loại sóng còn lại bạn có khả năng kéo lên trên và xem lại phần các loại sóng giấy carton Hiện tại nha.

Tiêu chuẩn của sóng giấy carton phụ thuộc rất lớn vào trọng lượng giấy khi sản xuất. Trọng lượng giấy càng cao, càng dày thì lớp lớp sóng được tạo ra càng cứng cáp và chắc chắc hơn. vì vậy tùy vào mong muốn sử dụng của bạn mà có khả năng kết hợp các loại sóng giấy tương đương định lượng giấy để tạo ra một mẫu thùng carton ưng ý.

Khi thùng carton đã được sản xuất thành phẩm bạn nên kiểm tra số bước sóng giấy tương đương các lớp sóng một cách chính xác để đảm bảo chất lượng như yêu cầu ban đầu được đề ra.

Nếu bạn có nhu mua thùng carton chất lượng hoặc sản xuất thùng carton theo bắt buộc riêng, chất lượng được đảm bảo thì liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack để được hỗ trợ nhénh nhất nha.

3. Ứng dụng giấy xeo và giấy carton

Giấy xeo và giấy carton là 2 nguyên liệu quan trọng để sản xuất nên những mẫu thùng carton chất lượng. Tùy vào nhu cầu dùng và bắt buộc về chất lượng của thùng mà công ty sản xuất thùng carton sẽ tư vấn tỉ lệ giấy xeo và giấy carton tương ứng để đảm bảo mong muốn sử dụng và tiết kiệm chi phí,

image

mặt khác giấy xeo và giấy carton còn có thể sử dụng làm vách ngắn, tấm lót để bảo vệ chất lượng danh mục trong quy trình đóng gói và vận chuyển.

những loại giấy bìa carton vô cùng phong phú và phong phú, để đơn giản nhất, Hoàng Phúc Pack chia thành 3 loại như sau:

 a) Phân loại giấy bìa carton dựa vào cấu tạo

Dựa vào cấu tạo thì bìa carton được phân thành 4 loại như sau: bìa carton 2 lớp, bìa carton 3 lớp, bìa carton 5 lớp, bìa carton 7 lớp. Mỗi loại có những đặc điểm riêng:

 • Bìa carton 2 lớp:

Là loại bìa có cấu tạo gồm 2 lớp giấy carton với 1 lớp giấy carton thường và 1 lớp sóng giấy carton. Bìa carton 2 lớp thường được ứng dụng để làm vách ngăn, tấm lót danh mục khi đóng gói hàng hóa. ngoài ra, bìa carton 2 lớp còn được dùng để sản xuất những loại hộp carton 2 lớp nhỏ, gọn, xin phéph xắn.

 • Bìa carton 3 lớp:
Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Bài Hát Đừng Bỏ Em Một Mình là gì ? Ca khúc ma mị ám ảnh những năm 1960 bỗng nhiên hot trở lại

Là loại bìa có cấu tạo gồm 3 lớp giấy carton là: có 1 lớp sóng ở giữa và 2 lớp giấy ở ngoài. Chúng được kết nối nhờ lực Hydro vô cùng chắc chắn, bìa carton 3 lớp dùng để ứng dụng sản xuất thùng carton 3 lớp trong thường xuyên lĩnh vực như: quần áo, mỹ phẩm, ship cod,…

 • Bìa carton 5 lớp:

Là loại bìa carton với cấu tạo 5 lớp giấy carton dày, chắc chắn mang đến sự đảm bảo khi sử dụng. Cấu tạo các lóp giấy carton gồm: 2 lớp giấy carton bề mặt ngoài cùng xen kẽ 2 lớp giấy sóng hình sin và 1 lớp giấy carton ở giữa 2 lớp sóng.

Bìa carton 5 lớp được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất thùng carton 5 lớp và sử dụng để làm đồ chơi cho trẻ em, làm những loại hộp handmade…

 • Bìa carton 7 lớp:

Tương tự bìa carton 7 lớp được cấu tạo từ 7 lớp giấy carton gồm: 2 lớp giấy bên ngoài và 2 lớp giấy bên trong xen kẻ 3 lớp sóng giấy hình sin. Đây là loại chất liệu dùng để sản xuất thùng carton 7 lớp theo yêu cầu từ khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : quyền trẻ em tiếng anh là gì

b) Phân loại giấy bìa carton dựa vào loại sóng

Dựa vào các loại sóng thì bìa carto phân thành 4 loại phổ biến nhất là: bìa carton sóng A, bìa carton sóng B, bìa carton sóng C, bìa carton sóng E.

 • Bìa carton sóng A: có độ dày khoảng 4,7mm. Là loại sóng có độ bền cao, khả năng phân tán lực cực tốt.
 • Bìa carton sóng B: chiều dày của lớp sóng B khoảng 2,5mm. các loại thùng carton được làm từ loại sóng này phần lớn dùng để sản xuất các loại hộp carton, thùng carton đựng thực phẩm.
 • Bìa carton sóng C: Độ dày của lớp giấy carton này là 3,6mm. Giấy bìa carton dùng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B. Đây là lớp sóng được dùng thường xuyên nhất khi sản xuất những loại thùng carton, hộp bế,đựng rau quả trái cây….
 • Bìa carton sóng E: Độ dày của lớp giấy carton này là 1,5mm. Thường dùng để sản xuất những loại hộp carton, thùng carton cỡ nhỏ, kích thước nhỏ như hộp đựng mỹ phẩm, dược phẩm, vật tư y tế….

✅ Mọi người cũng xem : ăn mặc hở hang là gì

c) Phân loại giấy bìa carton dựa vào màu sắc

Dựa vào màu sắc thì có khả năng phân bìa carton thành 2 loại là: bìa carton màu trắng và bìa carton màu nâu (vàng nâu).

 • Bìa carton trắng: thường được sử dụng để sản xuất những loại hộp, thùng carton cao cấp để tăng thêm giá trị danh mục trong mắt khách hàng.

Có 2 loại bìa carton trắng được là: Bìa carton dùng hoàn toàn 100% giấy bìa carton trắng và bìa carton sử dụng lớp bề mặt bên ngoài là bìa carton trắng và lớp bề mặt bên trong thùng là giấy carton thường với màu vàng nâu.

 • Bìa carton nâu: dùng để sản xuất các loại thùng, hộp carton thông dụng hoặc dùng làm giấy lót, tấm lót,…

mặt khác, dựa vào đặc tính của giấy thì có loại bìa carton cứng. Đây là loại bìa có cấu tạo từ các phân tử giấy được ép và nén ở mật độ cao để tạo sự cứng cáp cho tấm bìa. Giấy bìa carton cứng hay được loại là giấy đặc.

Bìa carton ứng có bề mặt trơn, đẹp, giấy có khả năng chịu lực cực kỳ tốt, sử dụng để sản xuất các loại thùng carton đóng gói các hàng hóa có trọng lượng lớn, hàng hóa dễ vỡ…

d) Ứng dụng trong việc bảo vệ hàng hóa

Ngoài việc ứng dụng để sản xuất các loại thùng, hộp carton thường và cao cấp thì bìa carton còn ứng dụng trong việc bảo vệ hàng hóa cực kỳ tốt, chi tiết như là:

 • Làm vách ngăn đóng gói đối với các mặt hàng dễ vỡ như rượu vang, bình ly, gốm sứ…
 • Hỗ trợ bọc hàng hóa, đóng gói, bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển.
 • dùng để lót kê dưới các sản phẩm nặng chống trầy xước, va đập.
 • dùng làm đồ chơi cho trẻ em, đồ thủ công, handmade.

>> Các bạn xem thêm địa chỉ bán thùng carton quận 10

công ty TNHH SX Công Nghiệp Hoàng Phúc Pack

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 – Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com

Đăng ký

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI

Hỗ trợ khách hàng

DMCA.com Protection Status

HỆ THỐNG ĐĂNG TIN RAO VẶT RAOCHUNG

Mã số thuế: 0314248851 Ngày đăng ký: 24/2/2017

Tel: 0977800810 – Hotline: 0938630616

Email: denguyen.raochung@gmail.com

Địa chỉ VP: 41/7 D đường Thới Tam Thôn 12, ấp Thới Tứ, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TPHCM Chi Nhánh: Văn Phòng:

 

Các câu hỏi về giấy xeo là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy xeo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author