Ủy quyền sử dụng đất đai (quyền sử dụng đất) quy định thế nào?

Bài viết Ủy quyền sử dụng đất đai (quyền sử dụng đất) quy định thế nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ủy quyền sử dụng đất đai (quyền sử dụng đất) quy định thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ủy quyền sử dụng đất đai (quyền sử dụng đất) quy định thế nào?”

Đánh giá về Ủy quyền sử dụng đất đai (quyền sử dụng đất) quy định thế nào?


Xem nhanh
GIẤY ỦY QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
Tải mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất tại đây: https://drive.google.com/file/d/11PhneQx6SIANmxr5gVC-b2HP43UqdQvZ/view?usp=sharing
GIẤY ỦY QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
GIẤY ỦY QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
GIẤY ỦY QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
HƯỚNG DẪN CÁC BẠN LẬP MẪU GIẤY ỦY QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT NGẮN GỌN VÀ ĐẦY ĐỦ PHÁP LÝ.
Giấy ủy quyền sử dụng đất là gì? Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất đai chuẩn nhất năm 2020 sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất là văn bản rất cần thiết khi chủ sở hữu muốn ủy quyền sử dụng cho cá nhân hoặc tổ chức nào đó thay mình mình sử dụng. Nói theo cách khách, giấy ủy quyền sử dụng đất là gì? Đây là một trong những thủ tục cần thiết sau hoạt động mua bán đất.
Hoặc cũng có thể do một số lý do nhất định mà chủ sở hữu đất không thể trực tiếp đứng ra hoàn thành 1 số thủ tục liên quan đến đến đất đai của mình. Do đó, cần ủy quyền lại cho người thân, bạn bè,.. đứng ra để thực hiện các giấy tờ như mua bán đất, mua bán các tài sản liên quan.

Luật sư tư vấn hợp đồng ủy quyền sử đụng đất theo quy định pháp luật hiện hành. Sau khi ủy quyền sử dụng đất thì chủ đất có được lập di chúc để định đoạt quyền sử dụng đất nữa không? Để tìm hiểu quy định pháp luật về đất đai bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Mọi Người Xem :   Mã Số Thuế Công Ty Đang Hoạt Động (Đã Được Cấp Gcn Đkt Là Gì ? - Làm cha cần cả đôi tay

1. Luật sư tư vấn hợp đồng ủy quyền dùng đất

Hợp đồng ủy quyền sử dụng đất là văn bản ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người nhận ủy quyền thực hiện một hay thường xuyên công việc trong hợp đồng ủy quyền. Hiệu lực hợp đồng ủy quyền có hiệu lực theo sự thỏa thuận của các bên. Nếu bạn chưa tìm hiểu quy định pháp luật về hợp đồng ủy quyền bạn hãy liên lạc tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung tư vấn dưới đây:

+ Quy định pháp luật về hợp đồng ủy quyền;

+ Nội dung hợp đồng ủy quyền dùng đất;

+ Quyền và nghĩa vụ của bên ủy quyền theo quy định pháp luật;

Để LH với công ty chúng tôi và bắt buộc tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169, mặt khác bạn có thể tham khảo thêm tình huống mà Luật Minh Gia tư vấn dưới đây:

2. Ủy quyền dùng đất được pháp luật quy định như nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư. xin luật sư tư vấn và giải đáp giúp em về trường hợp sau. Đất nhà em đang sinh sống hiện đứng tên bà nội em. Nhưng hiện giờ bà em đang muốn làm giấy uỷ quyền sử dụng đất cho chú . Vậy luật sư cho em hỏi:

Thứ nhất nếu sau khi bà làm giấy uỷ quyền thì có được phép lập di chúc nhượng quyền thừa kế tài sản cho gia đình em nữa không ạ. 

Mọi Người Xem :   40+ Mẫu chữ thư pháp đẹp – Đặc điểm và ý nghĩa

Thứ hai: xin luật sư giải đáp giúp em về quyền và hiệu lực của giấy uỷ quyền dùng đất ạ. Trường hợp nếu bà em mất thì Giấy uỷ quyền có hiệu lực nữa không ạ. Em xin chân thành cảm ơn luật sư! Trân trọng!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, Đối với bắt buộc hỗ trợ của anh/chị công ty chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 138 Bộ luật dân sự 2015 quy định Đại diện theo ủy quyền

“1. Cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.”

Theo quy định người bà có thể ủy quyền cho người chú thực hiện các công việc quản lý, dùng quyền dùng đất. Người chú nhân danh người bà thực hiện các nội dung của văn bản ủy quyền. mặc khác, phải rất lưu ý về nội dung ủy quyền:

+ Trường hơp nếu ủy quyền quản lý, dùng thì người chứ chỉ được phép quản lý sử dụng mảnh đất. Người bà vẫn có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình sau khi bà mất đi.

+ Trường hợp nếu ủy quyền định đoạt, cho phép người chú thực hiện tặng cho, chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì người chú nhân danh người bà thực hiện giấy tờ chuyển nhượng sang cho người khác. Khi đã thực hiện xong hồ sơ chuyển tên cho người khác thì bà không còn quyền đối với tài sản đó và không thể lập di chúc định đoạt tài sản này.

Về thời hạn ủy quyền và chấm dứt văn bản ủy quyền

Điều 563 Bộ luật dân sự 2015 quy định thời hạn ủy quyền do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định; nếu không có thỏa thuận và pháp luật không có quy định thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực 01 năm, kể từ ngày xác lập việc ủy quyền.

Mọi Người Xem :   Lễ hội chùa Hương ở đâu, kéo dài bao lâu? Nguồn gốc, ý nghĩa lễ hội chùa Hương

Điểm đ khoản 3 điều 140 Bộ luật dân sự 2015 quy định Đại diện theo ủy quyền chấm dứt trong trường hợp Người được đại diện, người đại diện là cá nhân chết.

 Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của công ty chúng tôi để được giải đáp.Các câu hỏi về giấy ủy quyền sử dụng đất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy ủy quyền sử dụng đất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giấy ủy quyền sử dụng đất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giấy ủy quyền sử dụng đất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giấy ủy quyền sử dụng đất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giấy ủy quyền sử dụng đất là gì


Các hình ảnh về giấy ủy quyền sử dụng đất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về giấy ủy quyền sử dụng đất là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về giấy ủy quyền sử dụng đất là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author