Mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án mới nhất hiện nay

 

Bài viết Mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án mới nhất hiện nay thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án mới nhất hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án mới nhất hiện nay”

Xem thêm:

Đánh giá về Mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án mới nhất hiện nay

Xem nhanh
Trường hợp, đã làm mất Quyết định hoặc Bản án ly hôn thì quý vị và các bạn có thể làm đơn yêu cầu trích lục gửi đến Tòa án nhân dân đã giải quyết việc ly hôn để xin trích lục bản án, quyết định ly hôn. Việc cấp trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án là quyền của đương sự theo Khoản 21 Điều 70 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

hồ sơ cấp trích lục quyết định ly hôn? Đơn xin trích lục quyết liệt ly hôn ở tòa án là gì? Mục đích của Đơn xin phép trích lục quyết liệt ly hôn ở tòa án? Mẫu Đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án 2021? Hướng dẫn viết Đơn xin phép trích lục quyết liệt ly hôn ở tòa án?

Bản án là một trong những văn bản đặc thù phải tuân thủ theo các quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện hành khi thực hiện sao y hay trích lục. quyết định ly hôn chính là một loại bản án có mong muốn trích lục nhiều nhất khi thực hiện Thủ tục xin phép giấy xác nhận tình trạng độc thân hoặc hoàn thiện hồ sơ chứng minh tình trạng hôn nhân khi mua bán tài sản. Và khi các đương sự trong vụ việc ly hôn có nhu cầu được cấp trích lục thì vẽ viết đơn xin trích lục quyết liệt ly hôn để giải quyết vấn đề của mình. Vậy đơn xin trích lục quyết liệt ly hôn là gì? Khi làm đơn thì các cần chú ý những vấn đề pháp lý nào? Bài viết dưới đây của Luật Dương Gia sẽ cung cấp cho bạn về đơn xin phép trích lục quyết định ly hôn và những Thủ tục thực hiện việc xin phép cấp trích lục quyết liệt ly hôn của Tòa án.

Tải về và hướng dẫn soạn thảo đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án

  • 1 1. hồ sơ cấp trích lục quyết liệt ly hôn
  • 2 2. Đơn xin trích lục quyết liệt ly hôn là gì?
  • 3 3. Mục đích của đơn xin trích lục quyết định ly hôn
  • 4 4. Mẫu đơn xin trích lục quyết định của Tòa án
  • 5 5. Hướng dẫn viết đơn xin trích lục quyết liệt ly hôn của Tòa án

1. Thủ tục cấp trích lục quyết liệt ly hôn

Căn cứ Điều 269 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án là cơ quan có thẩm quyền trích lục bản án ly hôn. Bởi vì, vợ chồng khi ly hôn đơn phương được thực Hiện tại Tòa án cho nên Tòa án nhân dân nào đã giải quyết tranh chấp ly hôn sẽ có trách nhiệm cấp trích lục bản án ly hôn.

Khi bắt buộc cấp trích lục bản án, bạn cần nộp giấy tờ bao gồm các giấy tờ sau đây:

-Đơn xin phép trích lục bản án ly hôn. Trong đơn cần ghi rõ tên vụ án, số và ngày ra bản án ly hôn.

-bản sao y giấy  CMND hoặc giấy tờ tùy thân có tổng giá trị thay thế khác của người bắt buộc.

-Giấy ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực trong trường hợp ủy quyền cho người khác xin phép trích lục lại bản án ly hôn. Nếu người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì cần xuất trình các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

 Bạn nộp hồ sơ nêu trên tại Tòa án nhân dân nơi đã giải quyết vụ việc ly hôn để được cấp trích lục bản án, quyết liệt ly hôn của tòa án.

Mọi Người Xem :   Tên Nguyễn Bảo Chi ý nghĩa gì, tốt hay xấu?

 Khi nhận được hồ sơ bắt buộc trích lục bản án ly hôn, cán bộ tiếp nhận đơn sẽ gửi lên Chánh án Tòa án ký duyệt, sau đó chuyển hồ sơ xuống Văn phòng. Văn phòng sẽ chuyển hồ sơ đến cán bộ lưu trữ, cán bộ lưu trữ đến kho lưu trữ tìm giấy tờ vụ án ly hôn được bắt buộc và photo bản án trình Chánh án/Phó Chánh án ký sao y.

Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày người có yêu cầu trích lục bản án ly hôn nộp đầy đủ hồ sơ xin trích lục bản án ly hôn, Tòa án có trách nhiệm trích lục bản án ly hôn cho người có yêu cầu.

Nếu đương sự không thể tự mình làm giấy tờ xin phép trích lục bản án ly hôn thì có khả năng nhờ người khác thực hiện thay sau khi làm Thủ tục ủy quyền tại các Văn phòng Công chứng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Tư vấn ly hôn, tư vấn luật ly hôn trực tuyến miễn phí qua điện thoại

giấy tờ trích lục quyết định ly hôn là một trong số những giấy tờ thường gặp, tuy nhiên còn rất nhiều người gặp vướng mắc khi thực hiện tình trạng này gây mất thời gian, công sức và gây ảnh hưởng quy trình hoàn thành các công việc khác. vì thế, nắm vững những quy định pháp luật luôn là việc vô cùng rất cần thiết đối với mỗi người dân.

2. Đơn xin trích lục quyết định ly hôn là gì?

Trích lục bản án ly hôn là văn bản do Tòa án cấp nhằm chứng minh sự kiện ly hôn của cá nhân đã thực hiện theo hồ sơ ly hôn đơn phương. Đơn xin trích lục quyết liệt ly hôn là văn bản do các đương sự tham gia thực hiện hồ sơ ly hôn gửi cho tòa án xem xét việc cấp trích lục quyết định ly hôn.

✅ Mọi người cũng xem : quà tết ý nghĩa cho người yêu

3. Mục đích của đơn xin phép trích lục quyết liệt ly hôn

Đơn xin phép cấp trích lục quyết định ly hôn là văn bản thể hiện nguyện vọng của các đương sự khi thực hiện ly hôn đơn phương muốn Tòa án công nhận việc Ly hôn. Trong mẫu đơn xin phép trích lục quyết liệt ly hôn sẽ chứa đựng đầy đủ những thông tin của đương sự và nguyện vọng được tòa án gửi bản trích lục quyết định ly hôn cho mình.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng kích nổ là gì

4. Mẫu đơn xin phép trích lục quyết định của Tòa án

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ———–

…, ngày … tháng … năm…

ĐƠN xin TRÍCH LỤC QUYẾT ĐỊNH LY HÔN

(V/v: Cấp lại quyết định ly hôn số…. của… và…..)

Xem thêm: Luật sư tư vấn chia của cải/tài sản chung vợ chồng khi ly hôn trực tuyến miễn phí

Kính gửi: – TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN/TỈNH

– Ông:…

 – Chánh án Tòa án nhân dân huyện/tỉnh…….

(Hoặc các chủ thể khác có thẩm quyền như Viện kiểm sát nhân dân,…)

– Căn cứ Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Tên tôi là: ……

Sinh ngày ………….tháng ………năm…

Giấy chứng minh nhân dân/thẻ CCCD số …… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…

Xem thêm: Trích lục thửa đất là gì? Tại sao phải xin trích lục bản đồ địa chính?

Địa chỉ thường trú:…….

Chỗ ở hiện nay ………

Điện thoại liên lạc: ……

Tôi xin phép trình bày với Quý cơ quan sự việc như sau:

Tôi là……………. (tư cách của bạn trong việc làm đơn, như, nguyên đơn trong vụ án dân sự/việc dân sự được Quý Tòa thụ lý giải quyết) theo quyết định…về việc……. được ban hành vào ngày…/…/

Tới ngày…/…./…….., kết thúc phiên tòa giải quyết vụ án/việc ly hôn giữa tôi và:

Anh/Chị:…Sinh năm:……

Giấy chứng minh nhân dân/thẻ CCCD số …… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)….

Xem thêm: Trích lục khai sinh: Ở đâu? hồ sơ, trình tự và hồ sơ mới nhất

Địa chỉ thường trú:….

Chỗ ở hiện nay ….

Điện thoại liên lạc: .……

Qua phiên tòa giải quyết, công ty chúng tôi đã trình bày, thỏa thuận, ghi trước Quý Tòa và Quý Tòa cũng đã ghi nhận một vài nội dung chính sau trong biên bản làm việc:

1./…

2./… (bạn có thể đưa ra một vài nội dung mà các bên đạt được sau khi kết thúc phiên tòa)

mặc khác,     (Bạn trình bày hoàn cảnh và lý do cụ thể làm bạn làm đơn này, ví dụ: “Nhưng tới ngày…./…../……., tôi vẫn chưa hề nhận được trích lục bản án…, mặc dù đã lên làm việc với… thường xuyên lần.”)

Căn cứ theo quy định tại Khoản 21 Điều 70 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015:

Xem thêm: Tư vấn luật ly hôn, giải quyết hồ sơ ly hôn tại TP Hà Nội

“Điều 70.Quyền, nghĩa vụ của đương sự

21.Được cấp trích lục bản án, bản án, quyết liệt của Tòa án.

…”

Và Điều 269 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015:

Điều 269. Cấp trích lục bản án; giao, gửi bản án

1.Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc phiên tòa, các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện được Tòa án cấp trích lục bản án.

Mọi Người Xem :   Câu chuyện "Ai ngoan sẽ được thưởng"

2.Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tuyên án, Tòa án phải giao hoặc gửi bản án cho các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện và Viện kiểm sát cùng cấp.

Xem thêm: Tư vấn luật ly hôn, giải quyết Thủ tục ly hôn tại TP.HCM

3.Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án giải quyết vụ án dân sự bảo vệ quyền lợi người tiêu sử dụng do tổ chức xã hội tham gia bảo vệ người tiêu dùng khởi kiện phải được niêm yết công khai tại trụ sở Tòa án và công bố công khai trên một trong các báo mỗi ngày của trung ương hoặc địa phương trong ba số liên tiếp.

Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án có liên quan đến trách nhiệm bồi thường của Nhà nước phải được Tòa án cấp sơ thẩm gửi cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về bồi thường nhà nước.

Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án có liên quan đến việc thay đổi hộ tịch của cá nhân phải được Tòa án cấp sơ thẩm thông báo bằng văn bản kèm theo trích lục bản án cho Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký hộ tịch của cá nhân đó theo quy định của Luật hộ tịch.

Thời hạn niêm yết, công bố, gửi bản án, thông báo quy định tại khoản này là 05 ngày làm việc, kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật.

4.Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có), trừ bản án, quyết định của Tòa án có chứa thông tin quy định tại khoản 2 Điều 109 của Bộ luật này.”

Tôi làm đơn này trình bày với Quý Tòa vấn đề trên và đề nghị Quý Tòa xem xét, thực hiện việc cấp trích lục quyết liệt ly hôn……. cho tôi theo quy định của pháp luật.

Tôi xin cam đoan với Quý Tòa những gì mà tôi đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật, và xin phép chịu mọi trách nhiệm nảy sinh nếu những thông tin này là sai sự thật.

Tôi xin phép trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Tư vấn luật ly hôn, giải quyết giấy tờ ly hôn tại Bình Dương

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

✅ Mọi người cũng xem : nước thuộc địa là gì

5. Hướng dẫn viết đơn xin trích lục quyết định ly hôn của Tòa án

Người làm đơn xin phép trích lục quyết liệt của tòa án sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến bản thân cũng như đương sự còn lại tham gia ly hôn theo hình thức ly hôn đơn thân. Người làm đơn sẽ cam kết với Quý Tòa những gì mà tôi đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật, và xin chịu mọi trách nhiệm nảy sinh nếu những thông tin này là sai sự thật.

Người làm đơn nêu rõ lý do tại sao lại muốn Tòa án cấp trích lục quyết định ly hôn. Và dựa vào quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì người làm đơn sẽ đề nghị Tòa án cấp trích lục quyết liệt ly hôn.

Sau khi viết xong đơn thì người làm đơn ký, ghi rõ họ tên và nộp cho tòa án co thẩm quyền đã ra quyết liệt ly hôn và xin phép cấp trích lục quyết định ly hôn cho mình. Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày người có yêu cầu trích lục bản án ly hôn nộp đầy đủ giấy tờ xin phép trích lục bản án ly hôn, Tòa án có trách nhiệm trích lục bản án ly hôn cho người có bắt buộc.

Xem thêm: Nguyên tắc hôn nhân tự nguyện, tiến bộ qua chế định kết hôn và ly hôn

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : giấy báo nợ là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.139 bài viết

Tải văn bản tại đây

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Ly hôn là gì? Ly hôn được dịch với tên tiếng Anh là gì? giấy tờ làm đơn ly hôn? Đơn ly hôn phải nộp cơ quan nào?

Mua đơn ly hôn ở đâu? Đơn ly hôn bao nhiêu tiền và tự viết được không? Thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật.

Nội dung đảm quyền của phụ nữ trong tố tụng hôn nhân và gia đình? Đảm bảo quyền ly hôn của phụ nữ trong tố tụng hôn nhân gia đình?

Bảo đảm quyền lưu cư của phụ nữ khi ly hôn? Bảo đảm quyền được cấp dưỡng của phụ nữ khi ly hôn theo quy định của Luật hôn nhén và gia đình năm 2014?

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp chế độ của cải/tài sản vợ chồng theo thỏa thuận? Các nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp chế độ tài sản vợ chồng theo luật định.

Khái niệm ly hôn có yếu tố nước ngoài? Đặc điểm quan hệ ly hôn có yếu tố nước ngoài?

Trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn? Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn?

Ly hôn là gì? Ly hôn đơn phương là gì? Ai có bắt buộc Tòa giải quyết ly hôn? Những trường hợp không được đơn phương ly hôn mới nhất? Có phải ly thân trước khi ly hôn không? Không có hồ sơ tùy thân của chồng hoặc vợ thì có ly hôn được không?

Điều kiện thay đổi ngay người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn? Thẩm quyền thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn? Thủ tục thay đổi ngay người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn?

 Mẫu đơn đăng ký tham gia mua cổ phần là gì? Mẫu đơn đăng ký tham gia mua cổ phần? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp?

Thế nào là hành vi chống người thi hành công vụ? Không chấp hành quyết liệt xử phạt có phải hành vi chống người thi hành công vụ?

Mẫu đơn xin phép cấp lại đăng ký ô tô là gì? Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký ô tô? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về cấp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển sổ xe?

 Mẫu đơn xin phép dùng chung công tơ điện là gì? Mẫu đơn xin phép sử dụng chung công tơ điện? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về thực hiện giá bán điện?

Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh thông tin trên giấy xác nhận ký quỹ là gì? Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh thông tin trên giấy xác nhận ký quỹ? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quản lý tiền ký quỹ?

Mẫu đơn xin di chuyển giấy tờ người có công là gì? Mẫu đơn xin phép di chuyển hồ sơ người có công? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quản lý giấy tờ người có công?

Mẫu đơn xin phép di chuyển mộ là gì? Mẫu đơn xin di chuyển mộ? Hướng dẫn soạn thảo? Pháp luật quy định về Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa? Quy định về trình tự, giấy tờ di dời mồ mả liệt sĩ?

Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh GCN đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm là gì? Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh GCN đủ điều kiện buôn bán dịch vụ xếp hạng tín nhiệm? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về sản phẩm xếp hạng tín nhiệm?

Biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa là gì? Mục đích của biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa? Mẫu biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa? Hướng dẫn soạn thảo biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa? Quy định pháp luật về khối lượng hàng hóa giao nhận?

Mẫu đơn đề nghị kiểm tra, rà soát phương thuận tiện phòng cháy và chữa cháy là gì? Mẫu đơn đề nghị kiểm tra, rà soát phương tiện phòng cháy và chữa cháy? Hướng dẫn viết đơn và Thủ tục liên quan? Các thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu đơn đăng ký chỉ định giám định máy móc, thiết bị đã qua sử dụng là gì? Mẫu đơn đăng ký chỉ định giám định máy móc, thiết bị đã qua dùng? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng?

Mẫu đơn xin ăn bán trú  là gì? Mẫu đơn xin phép ăn bán trú cho con em học sinh? Hướng dẫn làm đơn xin phép ăn bán trú cho con em học sinh? Những Lưu ý khi cho con em học sinh học bán trú tại trường? Các thông tin liên quan tới việc học bán trú?

Biên bản thanh lý hợp đồng thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế song phương là gì? Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế song phương? Hướng dẫn viết biên bản thanh lý hợp đồng thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế song phương? Quy định pháp luật về thực hiện hợp đồng đồng thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế song phương?

Mẫu đơn xin phép hưởng chế độ ưu đãi là gì? Mẫu đơn xin hưởng chế độ ưu đãi? hướng dân làm đơn? Các thông tin liên quan?

Mẫu đơn khiếu nại về ô nhiễm môi trường là gì? Mẫu đơn khiếu nại về ô nhiễm môi trường? Hướng dẫn soạn thảo? Thủ tục nộp đơn khiếu nại ô nhiễm môi trường và những quy định của pháp luật?

Mẫu đơn xin phép gia nhập liên đoàn bóng đá là gì? Mẫu đơn xin gia nhập liên đoàn bóng đá? Hướng dẫn soạn thảo? Mẫu đơn xin phép gia nhập câu lạc bộ thể thao? Tìm hiểu một vài quy chế cấp phép câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp?

 Mẫu đơn khiếu nại quyết định của chi cục thế là gì? Mẫu đơn khiếu nại quyết định của chi cục thuế? Hướng dẫn soạn thảo? Thủ tục giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật?

Khái quát về dự thi cấp chứng chỉnh kiểm toán viên nhà nước? Đơn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ kiểm toán viên nhà nước là gì? Mẫu đơn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ kiểm toán viên nhà nước? Hướng dẫn mẫu đơn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ kiểm toán viên nhà nước?

Mẫu đơn xin phép xác nhận tình trạng sức khỏe là gì? Mẫu đơn xin xác nhận tình trạng sức khỏe? Hướng dẫn viết mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thể trạng mới nhất? Các vấn đề liên quan khác?

Các vấn đề pháp lý về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng? Đơn khởi kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là gì? Mẫu đơn khởi kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng? Hướng dẫn đơn khởi kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng?

 

Các câu hỏi về giấy trích lục ly hôn là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy trích lục ly hôn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author