Mua bán đất đai được ủy ban nhân dân phường xác nhận có được cấp giấy chứng nhận không?

 

Bài viết Mua bán đất đai được ủy ban nhân dân phường xác nhận có được cấp giấy chứng nhận không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mua bán đất đai được ủy ban nhân dân phường xác nhận có được cấp giấy chứng nhận không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mua bán đất đai được ủy ban nhân dân phường xác nhận có được cấp giấy chứng nhận không?”

Xem thêm:

Đánh giá về Mua bán đất đai được ủy ban nhân dân phường xác nhận có được cấp giấy chứng nhận không?

Xem nhanh
Cảm ơn các bạn đã theo dõi !~! Nhớ xem với chế độ HD nhé các bạn. ♥
Đăng ký miễn phí: https://bit.ly/2DLlTOL
-------------------------------
-------------------------------
♡ Liên lạc với Nẫu♡
♥ Đăng ký miễn phí: https://bit.ly/2DLlTOL
♥ Zalo: 0964842994
♥ Facebook: https://bit.ly/2DIRQHh
♥ Twitter: https://bit.ly/2sXdfq3
--------------------------------------------------------------------

Mua bán đất đai được ủy ban nhân dân phường xác nhận có được cấp giấy chứng nhận không? giấy tờ cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất và tài sản gắn liền với đất.

Mua bán đất đai được ủy ban nhân dân phường xác nhận có được cấp giấy chứng nhận không? Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và của cải/tài sản gắn liền với đất.

Tóm tắt câu hỏi:

Năm 2001 tôi có mua một căn nhà cấp 4 diện tích 34m vuông, hai bên có làm giấy mua bán xin phép xác nhận của UBND phường. Năm 2015 tôi đi sang tên thì được trả lời : thủ tuc bây giờ phải có hợp đồng – tôi gặp chủ cũ xin làm lại hợp đồng thì họ không hợp tác. Vậy giờ muốn sang tên thì tôi phải làm sao? xin quý văn phòng tư vấn giúp.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự 1995

Luật đất đai 2013

Nghị định số 75/2000/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn:

Xem thêm: Mối quan hệ giữa Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cùng cấp

Trước hết, do bạn không nói rõ giấy mua bán nhà giữa bạn và chủ cũ là loại giấy nào, nên Chúng Tôi xin được chia ra làm hai trường hợp:

Nếu giấy có xác nhận của ủy ban là hợp đồng đặt cọc:

Trong trường hợp này, do bạn chỉ có hóa đơn đặt cọc tiền nên không thể bắt buộc sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất. tuy nhiên, bạn có thể bắt buộc chủ cũ làm hợp đồng mua bán nhà. Trong trường hợp chủ cũ vẫn gây khó dễ, không chịu làm hợp đồng mua bán nhà cho bạn, bạn có khả năng kiện ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết.

bên cạnh đó, Khoản 2, Điều 101, Luật đất đai 2013 có quy định: “Hộ gia đình, cá nhân đang dùng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được dùng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch dùng đất, quy hoạch cụ thể xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”. Trong trường hợp của bạn, bạn vẫn có khả năng yêu cầu được cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do bạn đã sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2014, không vi phạm pháp luật về đất đai. Bạn chỉ cần xin Ủy ban nhân dân phường xác nhận là mảnh đất bạn đang sinh sống không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch là được.

Nếu giấy tờ mua bán nhà của bạn dưới dạng hợp đồng

Do hồ sơ mua bán nhà của bạn được tạo lập năm 2001, thời điểm đó Bộ luật dân sự 1995 vẫn có hiệu lực nên Bộ luật dân sự 1995 sẽ được sử dụng. Điều 443, Bộ luật dân sự 1995 có quy định: “Hợp đồng mua bán nhà ở phải được lập thành văn bản, có chứng nhận của Công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền”. 

bên cạnh đó, Điểm c, Khoản 1, Điều 22, Nghị định số 75/2000/NĐ-CP của Chính phủ về công chứng, chứng thực có quy định về thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến bất động sản theo thẩm quyền địa hạt quy định tại khoản 2 Điều 23 của Nghị định số 75/2000/NĐ-CP. có thể thấy, ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền chứng thực hợp đồng mua bán nhà ở.

Mọi Người Xem :   Tranh hoa sen, ý nghĩa, cách treo hợp phong thủy hút lộc tài, tâm bình an

có thể thấy, hợp đồng mua bán nhà của bạn sẽ có hiệu lực khi thỏa mãn đầy đủ 02 điều kiện:

– Thứ nhất, hợp đồng đó được lập thành văn bản.

– Thứ hai, hợp đồng đó phải được chứng thực bởi ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có nhà ở đó

Xem thêm: Phân biệt sổ đỏ do Sở tài nguyên và môi trường cấp và Ủy ban nhân dân

mua-ban-dat-dai-uy-ban-nhan-dan-phuong-xac-nhan-co-duoc-cap-giay-chung-nhén-khong.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật đất đai qua tổng đài: 1900.6568

Trong trường hợp này, hồ sơ mua bán nhà của bạn đã có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường. tuy nhiên, do Ủy ban nhân dân cấp xã không có thẩm quyền công chứng, chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến Bất động sản Vì vậy hợp đồng mua bán nhà ở của bạn chưa thỏa mãn điều kiện về mặt cách thức.

do đó, hồ sơ mua bán nhà của bạn chưa thể dùng để làm các Thủ tục sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Để có thể thực hiện các hồ sơ sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn đã được trình bày trong trường hợp nếu hồ sơ mua bán của bạn là hóa đơn đặt cọc tiền.

Xem thêm: Ủy ban nhân dân huyện có quyền thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật
Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân tỉnh? Nhiệm vụ quyền hạn của Ủy ban nhân dân tỉnh?

Quy định về cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân xã? Quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân xã?

Cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân huyện? Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân huyện?

Cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân phường? Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân phường?

Phiên họp của Ủy ban nhân dân là gì? Phiên họp thường kỳ của Ủy ban nhân dân? Bình luận quy định của pháp luật về phiên họp của Ủy ban nhân dân?

Ủy ban nhân dân (People’s Committee) là gì? Ủy ban nhân dân tiếng Anh là gì? Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân (UBND)?

Nguyên tắc miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân? Trình tự, hồ sơ miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân? Thẩm định, phê duyệt kết quả miễn nhiệm Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân?

Luật này quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân.

Luật quy định thẩm quyền, trình tự, Thủ tục ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân.

Phân biệt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do sở tài nguyên và môi trường cấp và ủy ban nhân dân? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp sổ đỏ? giá trị pháp lý của sổ hồng và sổ đỏ?

Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán là gì? Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán? Hướng dẫn làm Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán? một vài quy định của pháp luật về thẩm định đề cương và dự toán?

Mẫu đơn xin kết hôn của bộ đội là gì? Mẫu đơn xin kết hôn của bộ đội? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép đám cưới của bộ đội? Thông tin pháp lý liên quan về đám cưới với Bộ đội?

Mẫu đơn xin phép xác nhận rơi hồ sơ là gì? Mẫu đơn xin xác nhận rơi giấy tờ? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép xác nhận rơi giấy tờ? Thông tin pháp lý liên quan về mất hồ sơ?

Sàm sỡ là gì? Hành vi sàm sỡ người khác bị xử lý như thế nào?

Mẫu đơn xin phép chấm dứt hợp đồng ký túc xá là gì? Mẫu đơn xin chấm dứt hợp đồng ký túc xá? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép chấm dứt hợp đồng ký túc xá? Tham khảo quy định quản lý ký túc xá trên địa bàn Đà Nẵng?

Mẫu đơn xin phép xác nhận đã tiêm phòng là gì? Mẫu đơn xin phép xác nhận đã tiêm phòng? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin xác nhận đã tiêm phòng? Thông tin liên quan?

Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH một thành viên là gì? Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH một thành viên? Hướng dẫn làm Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH một thành viên?

 Mẫu giấy ủy quyền cho phép sử dụng tên thuốc, dược liệu đã đăng ký nhãn hiệu là gì? Mẫu giấy ủy quyền cho phép dùng tên thuốc, dược liệu đã đăng ký nhãn hiệu? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về đăng ký thuốc?

 Mẫu giấy đề nghị tạm ứng công tác phí là gì? Mẫu giấy đề nghị tạm ứng công tác phí? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về công tác phí?

Mẫu biên bản nghiệm thu kỹ thuật lắp ráp là gì? Mẫu biên bản nghiệm thu kỹ thuật lắp ráp? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn xây dựng

Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên và các lưu ý khi xây dựng điều lệ là gì? Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên và các lưu ý khi xây dựng điều lệ để làm gì? Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên? Hướng dẫn soạn thảo? Những lưu ý khi xây dựng điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên?

Mẫu biên bản kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là gì? Mẫu biên bản kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về kiểm tra ATTP?

Mẫu tờ khai thay đổi ngay mục đích sử dụng hàng hóa xuất nhập khẩu là gì? Mẫu tờ khai thay đổi mục đích dùng hàng hóa xuất nhập khẩu? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về thành phần, số lượng hồ sơ?

Mẫu tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân là gì? Mẫu tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân? Hướng dẫn soạn thảo? Thẩm quyền và Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Doanh nghiệp cổ phần là loại hình đặc trưng của công ty đối vốn, vốn của công ty được chia thành thường xuyên phần bằng nhau gọi là cổ phần, người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông và họ sẽ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của Doanh nghiệp cho đến hết […]

Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì? Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? Hướng dẫn soạn thảo? Vấn đề liên quan đến việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Mẫu đơn xin gia hạn thời gian hoàn thành đào tạo là gì? Mẫu đơn xin gia hạn thời gian hoàn thành đào tạo? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quy chế đào tạo trình độ ĐH?

Đền bù khi thu hồi đất trồng cây lâu năm để làm đường cao tốc. Bồi thường cây trồng lâu năm khi nhà nước thu hồi đất.

Thuê đất ở khu công nghiệp phải nộp các khoản tiền gì? Quy định về mua đất trong khu công nghiệp như thế nào?

 

Các câu hỏi về giấy tờ phường chứng là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy tờ phường chứng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author