Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?

 

Bài viết Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?”

Xem thêm:

Đánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?

Xem nhanh
Ứng dụng công nghệ cao là cách mà các đối tượng xấu làm giả giấy tờ, thì đây cũng là cách lâu dài để cơ quan nhà nước phòng chống vấn nạn này.

► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) - Đài Truyền hình Việt Nam
►Subscribe kênh ngay: http://bit.ly/VTV24Subscribe
►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Instagram : instagram.com/vtv24news/
Youtube Channel : youtube.com/vtv24
Tiktok VTV24News : vt.tiktok.com/D2V2CK/

dùng hồ sơ, tài liệu giả có phạm tội không? Xử phạt như thế nào? Hành vi sử dụng các loại giấy tờ và tài liệu giả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có bị đi tù không? Mức hình phạt thế nào?

Dưới đây là bài phân tích mới nhất của Luật Dương Gia về quy định của pháp luật về hành vi sử dụng hồ sơ giả và chế tài đối với hành vi sử dụng hồ sơ giả theo quy định mới nhất năm 2021. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trường hợp này hoặc các vấn đề pháp luật hình sự khác, vui lòng liên lạc: 1900.6568 để được tư vấn – hỗ trợ!

Mục lục bài viết

  • 1 1. Quy định về việc dùng giấy tờ, tài liệu giả
  • 2 2. Trách nhiệm hình sự khi dùng hồ sơ, tài liệu giả
  • 3 3. Xử phạt hành chính khi dùng giấy tờ, tài liệu giả

1. Quy định về việc sử dụng giấy tờ, tài liệu giả

Hiện tại, trên các phương tiện thông tin đại chúng, người ta vẫn nghe đến tình trạng dùng Tiền giả, Bằng tốt nghiệp ĐH giả, Sổ hộ khẩu giả, chứng minh nhân dân giả, Giấy khám thể trạng giả… giấy tờ được làm giả một cách tinh vi với sự hỗ trợ của công cụ, máy móc hiện đại, nên đến Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cũng có khả năng làm giả, mà người bình thường thật khó để phát hiện.

Việc dùng giấy tờ giả là một hành vi vi phạm pháp luật, khi nó được dùng để lừa dối, “che mắt” các cơ quan, tổ chức, công dân, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các bộ phận, tổ chức, công dân này, nhất là trong các giao dịch mua bán, thế chấp nhà, đất… Vậy hành vi này bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật. Để giải quyết vấn đề này, trong phạm vi bài viết, đôi ngũ luật sư và chuyên viên Luật Dương gia sẽ nói đến nội dung sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không và sẽ bị xử phạt như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước hết, về khái niệm “giấy tờ giả“? Hiện tại, trong quy định của pháp luật hiện hành không có quy định như thế nào là “hồ sơ giả”, mặc khác, có khả năng hiểu, hồ sơ giả tức là những giấy tờ không phải là thật, không được làm ra theo đúng quy trình, trình tự, hồ sơ, tiêu chuẩn mà pháp luật quy định, không do cơ quan có thẩm quyền cấp một cách hợp pháp mà được làm ra với bề ngoài giống như thật, nhằm mục đích “đánh lừa”, lừa dối các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác để phục vụ các mục đích vụ lợi hoặc phục vụ mục đích khác theo mong muốn của cá nhân.

“giấy tờ giả“, có thể được xác định giả về mặt cách thức thể hiện, như “chứng minh nhân dân giả, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm bằng phôi giả. “giấy tờ giả” cũng có khả năng được thực hiện thông qua việc làm giả về quá trình, về thẩm quyền cấp, nơi cấp. “hồ sơ giả” cũng có khả năng thể hiện ở trường hợp giấy tờ có chữ ký, có con dấu và mẫu giấy thật nhưng tên của người trong tài liệu và thông tin trên tài liệu là giả hoặc được cấp cho người không đủ điều kiện, không thực hiện đúng quá trình, quy định, tiêu chuẩn mà pháp luật quy định.

Ví dụ: Bằng tốt nghiệp ĐH giả, Chứng chỉ tiếng Anh, Tin học giả sẽ có hình dáng, kích thước giống như Bằng tốt nghiệp ĐH, Chứng chỉ tiếng Anh, Tin học thật, nhưng người sở hữu Bằng tốt nghiệp này thực tế không học, không trải qua quá trình kiểm tra, sát hạch và không được cấp theo đúng quy trình, đúng đối tượng và không do cơ quan có thẩm quyền cấp, mà được giả mạo về phôi, giả mạo chữ ký…

“giấy tờ giả” được làm ra và được đem đi sử dụng để lừa dối cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm mục đích phục vụ cho lợi ích riêng của mình, có khả năng xuất phát từ lý do cần bổ sung loại hồ sơ này vào giấy tờ để xin phép việc, để thăng hạng, lên chức nhưng lại không có đủ điều kiện để được cấp; hoặc dùng những giấy tờ này để lợi dụng lòng tin của người khác, lừa đảo, chiếm đoạt của cải/tài sản…

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các biểu tượng mặt dây chuyền - Shop Bạc MoonSilver

Dù xuất phát từ hoàn cảnh, từ lý do nào thì việc sử dụng giấy tờ giả cũng là hành vi vi phạm pháp luật và đã để lại những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Nó tạo ra một môi trường không bình đẳng, không công bằng với người có được những hồ sơ đó nhưng bằng việc “thi thật”, “học thật”, thực hiện việc cấp theo đúng quy trình, quy định.

sử dụng giấy tờ giả không những gây ảnh hưởng lòng tin, gây ra thiệt hại cho cơ quan, tổ chức, cá nhân chấp nhận loại hồ sơ này từ người dùng hồ sơ giả, mà còn gây thiệt hại trực tiếp cho người có thông tin bị đưa ra để làm hồ sơ giả. Và trước hết, việc sử dụng giấy tờ giả còn là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng trật tự quản lý xã hội, là cơ sở tạo ra khó khăn phạm tội của các trường hợp khác, ví dụ người dùng giấy tờ giả để phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản… Xuất phát từ những lý do đó, việc sử dụng giấy tờ giả cần phải được nghiêm trị.

Về việc xử lý đối với người có hành vi sử dụng hồ sơ giả, Hiện tại trong quy định của pháp luật hiện hành có quy định về việc xử lý đối với hành vi này tùy theo từng mức độ. Theo đó, tùy theo từng mức độ mà hành vi dùng hồ sơ giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính và xử lý bằng các hình thức xử lý kỷ luật khác, cụ thể:

Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao tài liệu, công việc, của cải/tài sản mới nhất năm 2022

✅ Mọi người cũng xem : tên bảo nhi có ý nghĩa gì

2. Trách nhiệm hình sự khi sử dụng hồ sơ, tài liệu giả

Đối với người có hành vi sử dụng giấy tờ giả thì người này có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức theo quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bởi khoản 126 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một vài điều của Bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt là có khả năng bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, bị phạt cải tạo không giam giữ, hoặc bị phạt tù đến 07 năm tù tùy theo từng mức độ vi phạm.

Căn cứ theo quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bởi khoản 126 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2015, thì người có hành vi dùng giấy tờ giả, có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi này nếu họ phục vụ các yếu tố cấu thành của Tội dùng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức. cụ thể:

Thứ nhất, về ngoài rah quan của tội phạm:

mặt khách quan của tội phạm thường được hiểu là những mặt, những biểu hiện bên ngoài cho chúng ta xác định về tội phạm này với tội phạm khác. Đối với tội dùng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức thì mặt khách quan thường thể hiện ở các yếu tố sau:

Về hành vi, người phạm tội có hành vi dùng giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Việc sử dụng hồ sơ, tài liệu giả trong trường hợp này là để nhằm mục đích lừa dối, cơ quan, tổ chức và dùng nó như là công cụ thực hiện hành vi trái pháp luật. Do vậy, nếu một người mặc dù có hồ sơ giả nhưng không sử dụng nó để thực hiện hành vi trái pháp luật thì cũng chưa đủ yếu tố để bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ hai, về mặt chủ quan:

Mặt chủ quan của một tội phạm được hiểu là những yếu tố nội hàm, phản ánh những biểu hiện bên trong của một tội phạm, và thường được biểu hiện thông qua các yếu tố lỗi, động cơ, mục đích phạm tội. Đối với tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, người phạm tội thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, nghĩa là bản thân họ biết và nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó có thể xảy ra mà nhu cầu hệ lụy đó xảy ra hoặc mặc dù không nhu cầu hệ lụy đó xảy ra nhưng có ý thức bỏ mặc cho hậu quả đó xảy ra.

Hành vi của họ, với lỗi cố ý nhằm mục đích để lừa dối cơ quan, tổ chức, có thẩm quyền, để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trục lợi cho bản thân. Động cơ phạm tội có khả năng xuất phát từ việc muốn có tiền (áp dụng trong hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản) hoặc có cơ hội “thăng quan tiến chức”, nâng cao bản thân, được vào làm tại cơ quan, tổ chức…

Xem thêm: Mẫu đơn trình báo mất giấy tờ, tài liệu, của cải/tài sản mới nhất

Thứ ba, về khách thể

Khách thể của Tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức được xác định là xâm phạm trực tiếp đến trật tự quản lý kinh tế – xã hội, xâm phạm đến quá trình cũng như tính đúng đắn trong giấy tờ giấy tờ khi tham gia các quan hệ xã hội khác. Ví dụ sử dụng Bảng điểm, Chứng chỉ giả để thi công chức thì hành vi này là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về điều kiện để thi tuyển lên công chức.

Thứ tư, về chủ thể:

Trong Tội dùng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, chủ thể thực hiện hành vi phạm tội là người đầy đủ tiềm lực chịu trách nhiệm hình sự, từ là từ đủ 16 tuổi trở lên.

Nếu một người có hành vi dùng hồ sơ giả, mà đáp ứng các yếu tố cấu thành Tội dùng con dấu, tài liệu giả thì họ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này theo quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bởi khoản 126 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2015. Trường hợp họ không đáp ứng một trong các khó khăn nêu trên thì họ sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mọi Người Xem :   Chữ Hán Ý Nghĩa Nhất 2023 ❤️️ Tên Tiếng Hán Ý Nghĩa, 9 Chữ Kanji Cool Ngầu Về Ý Nghĩa Lẫn Hình Dáng

✅ Mọi người cũng xem : hổ giấy là gì

3. Xử phạt hành chính khi dùng giấy tờ, tài liệu giả

Đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì họ có thể bị xử phạt hành chính theo từng lĩnh vực chi tiết, phụ thuộc vào loại giấy tờ giả mà họ sử dụng là loại hồ sơ nào. Bởi Hiện tại, trong quy định của pháp luật hiện hành không quy định một mức xử phạt hành chính chung cho việc dùng các loại hồ sơ giả mà quy định việc xử phạt hành vi này trong từng lĩnh vực chi tiết. Ví dụ:

– Đối với hành vi sử dụng chứng minh nhân giả thì căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì người thực hiện hành vi này có thể bị xử phạt tiền với mức tiền phạt là 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng; đồng thời bị tịch thu chứng minh nhân dân giả.

– Đối với hành vi dùng văn bằng, chứng chỉ giả mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 17 Nghị định 79/2015/NĐ-CP, người thực hiện hành vi này sẽ bị xử phạt với mức tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng; cùng lúc ấy bị tịch thu Văn bằng, chứng chỉ giả…

Xem thêm: Tội làm giả và sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức

Ngoài việc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính thì tùy thuộc vào đối tượng người vi phạm là ai, mà trong một vài trường hợp, người thực hiện hành vi dùng giấy tờ giả còn có thể bị xử lý kỷ luật với những mức độ khác nhau.

Ví dụ: Trường hợp người thực hiện hành vi dùng giấy tờ giả là công chức, mà sử dụng giấy tờ giả được tham gia đào tạo, bồi dưỡng, dự thi nâng ngạch công chức thì có thể bị xử lý kỷ luật cảnh cáo; nếu sử dụng giấy tờ giả để được bổ nhiệm cấp bậc thì họ có thể bị xử lý kỷ luật cách chức; nếu dùng giấy tờ giả để được tuyển dụng vào cơ quan nhà nước thì họ có thể bị xử lý kỷ luật với hình thức buộc thôi việc (Nghị định 34/2011/NĐ-CP).

Như vậy, qua việc phân tích nêu trên, có khả năng xác định khi một người có hành vi dùng giấy tờ giả, điều đó có nghĩa họ đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào từng trường hợp và mức độ cụ thể, mà họ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và mặt khác, họ còn có khả năng bị xử lý kỷ luật theo từng đối tượng cụ thể.

TƯ VẤN MỘT TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ:

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư! Luật sư cho hỏi: Hành vi sử dụng giấy tờ giả của xe ô tô như Giấy Đăng ký, giấy đăng kiểm, tem kiểm định… quân sự để lưu hành nhưng không sử dụng để vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, buôn lậu… thì bị xử lý như thế nào? Trong trường hợp này người lái xe và chủ xe có bị truy cứu Trách nhiệm hình sự hay không? Nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì thẩm quyền thuộc cơ quan nào giải quyết? (Cơ quan ĐTHS Quân đội hay Cơ quan Điều tra trong CAND). xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp, có hành vi sử dụng giấy tờ giả của xe ô tô những loại như Giấy Đăng ký, giấy đăng kiểm, tem kiểm định… của xe quân sự để lưu hành nhưng không dùng để vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, buôn lậu.

Xem thêm: Tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của nhà thầu

Theo quy định “Bộ luật hình sự 2015”, hành vi khách quan của tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức như sau:

+ Làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan Nhà nước, tổ chức: là hành vi của người không có thẩm quyền cấp các giấy tờ đó nhưng đã tạo ra các giấy tờ đó bằng những phương pháp nhất định để coi nó như thật. Việc làm giả này có thể là giả toàn bộ hoặc chỉ từng phần (tiêu đề, chữ ký, con dấu, nội dung…).

Hành vi phạm tội này hoàn thành kể từ khi người không có thẩm quyền tạo ra được con dấu, tài liệu, các hồ sơ giả của một cơ quan Nhà nước, tổ chức nhất định (kể cả cơ quan Nhà nước hay tổ chức đó không có thật hoặc đã bị giải thể). Điều luật không yêu cầu việc “làm” giả này phải nhằm sử dụng hoặc đã sử dụng vào mục đích gì.

+ dùng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả khác của cơ quan Nhà nước, tổ chức để lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân. Đây là trường hợp người phạm tội không có hành vi “làm” giả các đối tượng trên nhưng đã có hành vi “sử dụng” chúng để lừa dối cơ quan Nhà nước, tổ chức hoặc công dân. “Lừa dối” ở đây có nghĩa là người phạm tội sử dụng các đối tượng đó trong giao dịch với cơ quan Nhà nước, tổ chức hoặc công dân khiến cho các đối tác giao dịch tin đó là đối tượng thật.

+ Hành vi dùng con dấu, hồ sơ…trong Điều 267 “Bộ luật hình sự 2015” là sử dụng các con dấu, giấy tờ…được tạo ra từ nguồn gốc không đúng thẩm quyền. Đối với hành vi sử dụng, tội phạm hoàn thành khi người phạm tội có hành vi sử dụng các đối tượng trên để lừa dối cơ quan Nhà nước, tổ chức hoặc công dân, không cần xảy ra hậu quả.

Điều luật chỉ quy định người dùng các giấy tờ, tài liệu vào mục đích lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân. Vì vậy, nếu hành vi “lừa dối” đã đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt của cải/tài sản thì phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự thêm về tội phạm này.

Mọi Người Xem :   Hơi nước bão hòa là gì? Bảng nước và hơi nước bão hòa theo nhiệt độ

Như vậy, đối với hành vi dùng giấy tờ giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 267 “Bộ luật hình sự 2015”.

su-dung-giay-to-gia-bi-xy-ly-the-nao

Xem thêm: sử dụng hồ sơ giả có phạm tội không?

 Luật sư tư vấn sử dụng hồ sơ giả bị xử lý thế nào:1900.6568

Đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả của xe ô tô như giấy đăng ký xe, tem kiểm định,… khi bị kiểm tra hành chính sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP với hành vi tương ứng là không có giấy đăng ký xe, không có tem kiểm định,…

Nếu vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án quân sự thì thẩm quyền điều tra là cơ quan điều tra trong quân đội nhân dân.

3. Kết luận

– Đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

– Thẩm quyền điều tra: Nếu vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án quân sự thì do cơ quan điều tra trong quân đội nhân dân điều tra.

Xem thêm: Quyền được biết, ghi chép, sao chụp tài liệu chứng cứ của đương sự trong tố tụng dân sự

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.139 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Chế độ thai sản trong trường hợp sảy thai? thuật ngữ tiếng Anh? Các hành vi vi phạm đã thực hiện? Xử phạt vi phạm hành chính? Xử lý hình sự?

Mẫu hợp đồng dịch thuật, hợp đồng biên dịch tài liệu 2022? Hướng dẫn làm mẫu hợp đồng dịch thuật, hợp đồng biên dịch tài liệu?

Bằng đại học là gì? Bằng đại học tiếng Anh là gì? Làm giả bằng ĐH bị xử lý như thế nào?

OCR là gì? Số hóa tài liệu, công nghệ nhận dạng chữ OCR?

Trích dẫn là gì? Trích dẫn tài liệu đúng cách có vai trò quan trọng như thế nào? hình thức trích dẫn tài liệu tham khảo Hiện tại? Lưu ý trong trích dẫn tài liệu tham khảo? Những quy định của pháp luật Việt Nam về trích dẫn hợp lý tác phẩm? Hướng dẫn trích tài liệu tham khảo đúng cách

Số hóa tài liệu lưu trữ là gì? Ưu điểm và nhược điểm của quy trình số hóa? quy trình số hóa tài liệu lưu trữ?

Phương pháp thu thập tài liệu là gì? Nội dung của phương pháp thu thập tài liệu? Ưu và nhược điểm của phương pháp thu thập tài liệu?

Khoản thế chấp thông thường là gì? Những tài liệu bắt buộc để kiểm tra đơn đăng kí thế chấp?

Vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ, tài liệu về hôn nhân và gia đình? Công nhận, ghi chú bản án, quyết liệt của toà án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài về hôn nhân và gia đình?

Công bố và dùng tài liệu, chứng cứ trong tố tụng dân sự? Chủ tọa phiên tòa phải công bố lời khai của đương sự vắng mặt?

Cảm biến vân tay là gì? Ưu, nhược điểm và lợi ích? Phân loại và vận hành của cảm ứng vân tay?

Local Brand là gì? tìm hiểu thông tin về Local Brand? Vì sao các sản phẩm của Local Brand Việt Nam lại được yêu thích?

Phong cách minimalism là gì? chiều hướng thời trang tối giản?

Vợ được gặp chồng tại phòng riêng khi đang chấp hành án tù khi nào? Điều kiện để vợ chồng được gặp nhau trong phòng hạnh phúc khi đang thi hành án?

hồ sơ, trình tự giấy tờ đăng ký thế chấp sổ đỏ vay vốn ngân hàng? Khi nào được thế chấp sổ đỏ vay vốn ngân hàng? Các biện pháp xử lý tài sản thế chấp?

Các nội dung cơ bản của hợp đồng cho thuê lại lao động? Vi phạm nội dung trong hợp đồng cho thuê lại lao động bị xử lý như thế nào?

Hành vi nghiêm cấm đối với tổ chức hành nghề công chứng? Hành vi nghiêm cấm đối với cá nhân, tổ chức khác? Xử lý vi phạm trong vận hành công chứng?

Tiền chạy việc có đòi lại được không? Lừa tiền xin phép việc rồi không trả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Cách đòi lại tiền xin phép việc?

Điều kiện chào bán trái phiếu riêng lẻ trong công ty cổ phần? Thủ tục chào bán trái phiếu riêng lẻ trong công ty cổ phần? giấy tờ chào bán trái phiếu riêng lẻ trong Doanh nghiệp cổ phần?

Văn phòng công chứng là gì? Quyền và nghĩa vụ của tổ chức hành nghề công chứng? Sự khác nhau giữa phòng công chứng và văn phòng công chứng?

Quy định chung về giá trị pháp lý của văn bản công chứng? giá trị hiệu lực của văn bản công chứng trong một số trường hợp khác? Văn bản công chứng có hiệu lực từ khi nào?

Có phải đóng BHXH cho lao động bán thời gian? Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc? Quy định về đóng bảo hiểm xã hội cho lao động bán thời gian?

Khái niệm làm việc bán thời gian là gì? Làm việc bán thời gian có phải tham gia bảo hiểm xã hội? Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người làm việc không trọn thời gian?

Theo quy định của pháp luật thì công chứng viên có khả năng làm việc ở thường xuyên nơi hay không? Công chứng viên có thể làm việc ở thường xuyên văn phòng công chứng không?

Tội mua dâm, tội bán dâm là gì? Người mua bán dâm bị xử lý thế nào? Yếu tố cấu thành tội mua dâm, tội bán dâm? Mức phạt mua bán dâm? Người mua dâm, bán dâm sẽ bị xử lý như thế nào?

Đất nông nghiệp nằm trong quy hoạch có được chuyển mục đích đất không? Tiền dùng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở? Đất ruộng trong quy hoạch có được chuyển mục đích quyền dùng đất không?

Điều kiện chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở? giấy tờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất ruộng gồm những gì? Thuế, phí chuyển mục đích sử dụng đất từ đất ruộng sang đất ở? Các bước chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp?

Có được ủy quyền cho bạn đi lấy hộ căn cước công dân không? hồ sơ bắt buộc công chứng hợp đồng ủy quyền theo quy định pháp luật.

Những rủi ro cần lưu ý đối với người mua nhà ở xã hội bất hợp pháp. Điều kiện mua nhà ở xã hội? Đối tượng được mua nhà ở xã hội?

các loại phiếu lý lịch tư pháp? Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp? giấy tờ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp? Cách tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến và tin nhắn?

 

Các câu hỏi về giấy tờ giả là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy tờ giả là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author