Cách phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng

 

Bài viết Cách phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng”

Xem thêm:

Đánh giá về Cách phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng

Xem nhanh

Xe

  • Thứ năm, 13/6/2019 14:00 (GMT+7)
  • 14:00 13/6/2019

Có những chiếc môtô cùng thương hiệu, đời xe, kiểu dáng nhưng khi bán lại chênh lệch vài chục triệu đồng. nguyên nhân có sự chênh lệch này là nguồn gốc của xe.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa mẫu đơn & ý nghĩa các màu hoa mẫu đơn

Tại VN phong trào chơi môtô đang ngày càng phát triển. Để có thể sở hữu những chiếc môtô phân khối lớn (PKL) 600-1000 cc người mua phải bỏ ra số tiền từ 200 triệu đồng, thế nhưng có thường xuyên người chỉ cần bỏ ra hơn 100 triệu đồng cũng có thể sở hữu những chiếc xe tương tự. Sự khác biệt này nằm ở nguồn gốc của xe.

Dưới đây là các loại hồ sơ xe (cà-vẹt) khác nhéu để bạn đọc có khả năng hiểu rõ cũng như tránh mua phải những xe có giấy tờ giả.

1. giấy tờ hải quan chính ngạch (HQCN)

Phan biet giay to xe may anh 1
Khi có hồ sơ hải quan chính ngạch, xe nhập khẩu mới được cấp đăng ký. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Xe dùng giấy tờ hải quan chính ngạch là những xe có thể mua bán an toàn và dễ dàng nhất. Khi mua xe HQCN thì đây sẽ là tài sản vĩnh viễn, không bị tranh chấp các vấn đề về pháp lý. Xe HQCN có giá cao vì phải chịu thường xuyên loại thuế khác nhéu.

2. giấy tờ xe thanh lý

Phan biet giay to xe may anh 2
Giấy đăng ký của xe thanh lý có thêm dòng nguồn gốc và dấu mộc đỏ phía bên phải. Ảnh: lambanglaihcm.

Có rất nhiều tên gọi về loại hồ sơ xe này như thanh lý hải quan, thanh lý một chỗ, thanh lý không sang tên… Đây là các loại xe bị công an tịch thu sau đó bán đấu giá từng chiếc hoặc từng lô. hồ sơ của xe thuộc dạng thanh lý được ghi rõ nguồn gốc, trên giấy đăng ký xe có 2 con dấu khác với giấy đăng ký của xe HQCN chỉ có 1 con dấu trên chữ ký.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA HOA GẠO - HOA CỦA MIỀN QUÊ THƯƠNG NHỚ | Hanoi Florist

Mua xe hồ sơ thanh lý giúp người mua tiết kiệm được khá thường xuyên tiền so với xe hải quan chính ngạch. tuy nhiên người mua cần tìm hiểu kỹ và chỉ nên mua những xe có hồ sơ thanh lý có thể sang tên, chuyển vùng cho người mua.

✅ Mọi người cũng xem : ăn tiếng anh là gì

3. hồ sơ xe giả (MBC, GTHL…)

Phan biet giay to xe may anh 3
Giấy “mẹ bồng con” là xe giấy tờ thật nhưng số khung, số máy đã bị đục lại, làm giả. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Người mua xe cần tránh mua những chiếc xe được người bán giới thiệu với những tên gọi như giấy mẹ bồng con (MBC), giấy đi đường… những loại giấy này có thể được sử dụng để lừa người mua xe ít kinh nghiệm.

Giấy MBC là loại giấy tờ mà 1 giấy đăng ký sử dụng cho 2 hay nhiều xe khác nhau. cụ thể chủ xe sẽ báo mất cà-vẹt để xin phép cấp lại, rồi bán cà-vẹt xe được cấp lại cho một chiếc xe giống hệt như vậy. Chiếc xe này sẽ đem đi đục lại số khung, số máy cho khớp với số khung, số máy trên cà-vẹt. Về cơ bản, loại xe này có giấy tờ thật nhưng xe số khung, số máy là giả.

Việc mua bán những loại xe này bị pháp luật VN nghiêm cấm, người mua sẽ bị tịch thu xe và bị liên đới về giấy tờ pháp lý nếu bị phát hiện.

Mọi Người Xem :   Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng - Cách Trồng Và Chăm Sóc Đúng Nhất

Phân biệt hồ sơ xe máy xe máy hồ sơ xe

 

Các câu hỏi về giấy tờ dd là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy tờ dd là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author