Mua xe hồ sơ cầm tay là gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Bài viết Mua xe hồ sơ cầm tay là gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Mua xe hồ sơ cầm tay là gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mua xe hồ sơ cầm tay là gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam”

Đánh giá về Mua xe hồ sơ cầm tay là gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam


Xem nhanh
#nguyentientuan

Trang Thiều – Thứ hai, 22/03/2021 10 : 00 ( GMT + 7 )Nội dung chính

 • Mục lục bài viết
 • 1. Cách mua bán xe máy ở tiệm cầm đồ ?
 • 2. Đòi tài sản khi phát hiện chồng mua SH cho bồ ?
 • 3. hồ sơ mua bán xe ô tô khác tỉnh ?
 • 4. Tư vấn về hồ sơ khi mua xe máy cũ ?
 • 5. Uỷ quyền nhượng quyền sở hữu xe được không ?
 • 6. Tư vấn hình thức mua bán xe trả góp ?
 • Video liên quan

image

Hợp pháp nếu có hợp đồng cầm cố tài sản

Theo pháp luật Bộ luật Dân sự năm ngoái, cầm đồ gia tài là việc một bên ( sau đây gọi là bên cầm đồ ) giao gia tài thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia ( sau đây gọi là bên nhận cầm đồ ) để bảo vệ thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm .Việc cầm đồ gia tài phải được lập văn bản, có thành văn bản riêng hoặc ghi trong hợp đồng chính .Khi hết thời hạn cầm đồ, bên nhận cầm đồ được quyền xử lý tài sản theo phương pháp đã thỏa thuận hợp tác hoặc theo lao lý của pháp lý, địa thế căn cứ Khoản 2 Điều 314 Bộ luật Dân sự năm năm ngoái .Vì vậy, nếu bên cầm đồ và bên nhận cầm đồ thỏa thuận hợp tác về việc xử lý tài sản hoặc hết thời hạn cầm đồ mà chủ chiếc xe vẫn chưa triển khai không thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm theo hợp đồng cầm đồ thì chủ tiệm cầm đồ sẽ được quyền bán xe máy .Theo đó, việc mua và bán xe máy tại hiệu cầm đồ là hợp pháp .

giấy tờ đăng ký sang tên xe

Theo Điều 10 Thông tư 58/2020 / TT-BCA, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng :- hồ sơ của chủ xe : Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung chuyên sâu từ 2 năm trở lên của những trường tầm trung, cao đẳng, ĐH, học viện chuyên nghành ; giấy trình làng của nhà trường .- Giấy khai ĐK xe .- Chứng từ lệ phí trước bạ xe : Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nhà nước nộp lệ phí trước bạ theo pháp luật của Bộ Tài chính .- Giấy khai sang tên và phiếu sang tên vận động và di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng ủy quyền ( Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe ) và hồ sơ gốc của xe theo lao lý .

Thủ tục đăng ký sang tên xe

Theo Thông tư 58/2020 / TT-BCA khi người mua nộp giấy tờ thì cán bộ thực thi sẽ thực thi những bước sau :- Kiểm tra sách vở của chủ xe, kiểm tra thực tiễn xe ( so sánh nội dung trong Giấy khai ĐK xe với thực tiễn của xe về thương hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, tải trọng và những thông số kỹ thuật kỹ thuật khác của xe )- Kiểm tra giấy tờ ĐK xe và cấp biển số xe- Sau khi nộp lệ phí ĐK xe thì người mua sẽ được cấp biển số xe theo giấy hẹn.

Nội Dung Chính

Mục lục bài viết

 • 1. Cách mua bán xe máy ở tiệm cầm đồ ?
 • 2. Đòi tài sản khi phát hiện chồng mua SH cho bồ ?
 • 3. hồ sơ mua bán xe ô tô khác tỉnh ?
 • 4. Tư vấn về giấy tờ khi mua xe máy cũ ?
 • 5. Uỷ quyền nhượng quyền sở hữu xe được không ?
 • 6. Tư vấn hình thức mua bán xe trả góp ?
Mọi Người Xem :   Kha Tử (Cây Chiêu Liêu) - Hình Ảnh, Công Dụng & Cách Dùng

1. Cách mua bán xe máy ở tiệm cầm đồ ?

Thưa luật sư em có một yếu tố cần nhờ vp luật tư vấn cho em ạ. Em có mua 1 chiếc xe máy cũ ở shop cầm đồ cách đây khoảng chừng vài tháng. Khi mua xe, chủ shop chỉ đưa cho em 01 bản photo giấy đăng kí buôn bán thương mại ( có công chứng ) + 01 tờ giấy bán xe có dấu mộc và kí tên của shop, giấy đăng kí xe + 01 CMND photo của chủ cũ chiếc xe máy đó. Chủ shop cầm đồ nói chỉ cần sách vở như vậy là hợp pháp .Vậy giờ em cầm những sách vở trên tự đi rút giấy tờ gốc và sang tên chiếc xe của em được không. Và nếu được thì trình tự sang tên sẽ như thế nào ạ. Xe em mua tại tỉnh bình dương, đăng kí xe tại tỉnh ninh bình ?

Luật sư trả lời:

Theo thông tin mà bạn cung ứng cho công ty chúng tôi, công ty chúng tôi hiểu rằng bạn mua xe tại một tỉnh và chuyển qua tỉnh khác. Trong trường hợp này bạn cần làm những giấy tờ vận động và di chuyển xe sang tỉnh khác. do đó, bạn phải đến cơ quan công an để làm giấy tờ sang tên xe máy .

Thứ nhất, bạn cần làm Thủ tục di chuyển xe sang tỉnh khác

– Cơ quan triển khai : Cơ quan Công an nơi trước kia bên chủ xe đã ĐK xe máy ( có ghi trên ĐK xe ) ở đây là công an tỉnh Tỉnh Bình Dương .– giấy tờ : Theo Thông tư 58/2020 / TT-BCA của Bộ công an pháp luật về ĐK xe, cần xuất trình những sách vở sau :+ hồ sơ của chủ xe : Giấy CMND .+ Giấy ghi nhận ĐK xe và biển số xe .+ Hai giấy khai sang tên vận động và di chuyển .+ Chứng từ chuyển nhượng ủy quyền xe : Hợp đồng bán xe .– hồ sơ : khoản 2 điều 10 Theo Thông tư 58/2020 / TT-BCA của Bộ Công an về tiến trình ĐK xe. Khi nộp giấy tờ rất đầy đủ thì cán bộ thực thi sẽ :+ Kiểm tra giấy tờ ; Thu hồi biển số, giấy ghi nhận ĐK xe .+ Sau khi làm những hồ sơ thiết yếu thì cán bộ thực thi sẽ trả phiếu sang tên, vận động và di chuyển, giấy khai sang tên vận động và di chuyển kèm theo phiếu thu ĐK xe và biển số xe cho chủ xe và cấp giấy ghi nhận ĐK xe trong thời điểm tạm thời .

Thứ hai, đăng ký sang tên trên đăng ký xe.

– Cơ quan triển khai : Công an Q., huyện thuộc tỉnh nơi người mua ĐK .– hồ sơ : Theo Điều 10 Thông tư 58/2020 / TT-BCA+ giấy tờ của chủ xe ( theoThông tư 58/2020 / TT-BCA ) : Giấy CMND của bạn hoặc thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung chuyên sâu từ 2 năm trở lên của những trường tầm trung, cao đẳng, đại học, học viện chuyên nghành ; giấy trình làng của nhà trường .+ Giấy khai ĐK xe .+ Chứng từ lệ phí trước bạ xe : Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước ( có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền ) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nhà nước nộp lệ phí trước bạ theo lao lý của Bộ Tài chính. Xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế ( thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ ) .+ Giấy khai sang tên và phiếu sang tên chuyển dời kèm theo chứng từ chuyển nhượng ủy quyền ( Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe ) và hồ sơ gốc của xe theo lao lý .– Thủ tục : Theo Thông tư 58/2020 / TT-BCA khi người mua nộp giấy tờ thì cán bộ thực thi sẽ triển khai những bước sau :+ Kiểm tra sách vở của chủ xe, kiểm tra trong thực tiễn xe ( so sánh nội dung trong Giấy khai ĐK xe với trong thực tiễn của xe về thương hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, tải trọng và những thông số kỹ thuật kỹ thuật khác của xe ) ;+ Kiểm tra giấy tờ ĐK xe và cấp biển số xe+ Sau khi nộp lệ phí ĐK xe thì người mua sẽ được cấp biển số xe theo Giấy hẹn .

Mọi Người Xem :   tắt lửa tối đèn là gì?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên lạc bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay tới số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

2. Đòi của cải/tài sản khi phát hiện chồng mua SH cho bồ ?

xin chào luật sư. Luật sư làm ơn cho em hỏi. E phát hiện ra chồng mình mua xe SH trả góp cho bồ. Em là vợ chính thức có đòi lại được chiếc xe đó không ? Thủ tục đòi lại cần những gì ạ ?E xin cảm ơn luật sư .

Trả lời:

Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định của cải/tài sản chung của vợ chồng gồm:

1. của cải/tài sản chung của vợ chồng gồm gia tài do vợ, chồng tạo ra, mức lương do lao động, vận hành giải trí sản xuất, buôn bán thương mại, hoa lợi, cống phẩm sinh ra từ gia tài riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân gia đình, trừ trường hợp được pháp luật tại khoản 1 Điều 40 của Luật này ; gia tài mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được Tặng Ngay cho chung và gia tài khác mà vợ chồng thỏa thuận hợp tác là gia tài chung .Quyền dùng đất mà vợ, chồng có được sau khi đám cưới là gia tài chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được Tặng Ngay cho riêng hoặc có được trải qua thanh toán giao dịch bằng gia tài riêng .2. của cải/tài sản chung của vợ chồng thuộc chiếm hữu chung hợp nhất, được sử dụng để bảo vệ nhu yếu của mái ấm gia đình, triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm chung của vợ chồng .3. Trong trường hợp không có địa thế căn cứ để chứng tỏ gia tài mà vợ, chồng đang có tranh chấp là gia tài riêng của mỗi bên thì gia tài đó được coi là gia tài chung .

Như vậy, trước hết cần xác lập xem chồng bạn sử dụng gia tài có nguồn gốc từ đâu để mua chiếc xe SH kia và khi mua xe, người thay mặt đứng tên mua, chiếm hữu chiếc xe là ai. Nếu chồng bạn đã dùng gia tài chung theo pháp luật trên, ví dụ điển hình như tiền lương, tiền thưởng, … để mua xe mà không có sự đồng ý chấp thuận của bạn thì thanh toán giao dịch đó là trái pháp lý. Vì vậy, bạn trọn vẹn có quyền chiếm hữu so với chiếc xe kia .mặc khác, nếu chứng tỏ được rằng chồng bạn dùng gia tài riêng để thanh toán giao dịch hoặc khi thanh toán giao dịch, chồng bạn đưa tiền cho người phụ nữ kia, để cho người đó thay mặt đứng tên giao dịch thanh toán, chiếm hữu xe thì rất khó để chứng tỏ cũng như để bạn giành lại quyền sở hữu đối chiếc xe này .

3. giấy tờ mua bán xe ô tô khác tỉnh ?

Thưa luật sư ! Nhờ những luật sư tư vấn dùm, tôi mua xe xe hơi cũ ( xe người nhà ) có đủ sách vở từ TP. Hà Nội nay về TP Hà Tĩnh ĐK. Nay tôi cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở gì ?Tôi xin chân thành cảm ơn .– Tuan Phạm

Trả lời:

Đầu tiên để làm hồ sơ nộp lại ĐK và biển số xe, bạn và chủ cũ cần có hợp đồng mua và bán có công chứng. Sau đó, bạn tới cơ quan ĐK xe trên giấy đăng kí để nộp hồ sơ xin phiếu tịch thu ĐK và biển số xe theo pháp luật tạiThông tư 58/2020 / TT-BCA gồm ;a ) Hai giấy khai sang tên, vận động và di chuyển xe ( mẫu số 04 phát hành kèm theo Thông tư này ) .b ) Giấy ghi nhận ĐK xe và biển số xe .c ) Chứng từ chuyển quyền chiếm hữu xe theo lao lý tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này .d ) Đăng ký đăng kiểm xeSau khi làm Thủ tục rút giấy tờ gốc, bạn cần làm giấy tờ ĐK xe từ tỉnh khác chuyển đến tại cơ quan công an giao thông vận tải nơi bạn đang sinh sống tại TP Hà Tĩnh. giấy tờ ĐK xe gồm :a ) Giấy khai ĐK xeb ) Chứng từ lệ phí trước bạ tc ) Giấy khai sang tên, chuyển dời xe và phiếu sang tên chuyển dời kèm theo chứng từ chuyển quyền chiếm hữu xe pháp luật tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA

✅ Mọi người cũng xem : thanh trà huế là quả gì

Mọi Người Xem :   Cách trả lời: Điểm mạnh của bản thân, điểm yếu của bản thân!

4. Tư vấn về giấy tờ khi mua xe máy cũ ?

Em có mua 1 chiếc xe máy cũ, em quê ở Hà Nam. Xe lại đăng kí cũ ở Thành Phố Hải Dương giờ đây em muốn rút giấy tờ về Hà Nam đăng kí, giấy mua và bán xe em làm ở Lai Châu. Vậy liệu em có được làm giấy tờ ở đây không ? Và khi về hải Dương rút hồ sơ thì cần những sách vở gì ạ ? Mong luật sư vấn đáp em sớm nhất .

Trả lời:

Đầu tiên để làm giấy tờ tại nơi ĐK xe khởi đầu ( tại Thành Phố Hải Dương ), bạn và chủ cũ cần có hợp đồng mua và bán có công chứng. Sau đó, bạn tới cơ quan ĐK xe trên giấy đăng kí để nộp hồ sơ xin phép phiếu tịch thu ĐK và biển số xe, hồ sơ theo Thông tư 58/2020 / TT-BCA gồm ;a ) Hai giấy khai sang tên, chuyển dời xeb ) Giấy ghi nhận ĐK xe và biển số xe .c ) Chứng từ chuyển quyền chiếm hữu xe theo lao lýd ) Đăng ký đăng kiểm xeTheo lao lý của pháp lý hiện hành thì bạn chỉ cần bắt buộc phải về Thành Phố Hải Dương để nộp lại ĐK và biển số còn việc bạn đăng kí mới ở Lai Châu hay Hà Nam đều đặn được cả. Bạn chỉ cần đến cơ quan công an giao thông vận tải nơi bạn cư trú để mua tờ khai, đem theo phiếu tịch thu ĐK và biển số xe, chứng từ chuyển nhượng ủy quyền quyền sở hữu, chứng từ lệ phí trước bạ, .. là hoàn toàn có khả năng hoàn thành xong giấy tờ ĐK xe .

✅ Mọi người cũng xem : cây ăn thịt tiếng anh là gì

5. Uỷ quyền nhượng quyền sở hữu xe được không ?

Thưa luật sư ! Em ở tỉnh khác có mua xe mới mà nhờ chú em thay mặt đứng tên làm biển số tp hcm giờ đây em với chú ra làm thêm giấy ủy quyền xe nhượng quyền sở hữu lại cho em thì ra đường công an bắt có hợp lệ là xe chính chủ không ạ ?

Trả lời:

Giấy ủy quyền là một văn bản pháp lý trong đó ghi nhận việc người chuyển nhượng ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện thay mặt mình thực thi một hoặc nhiều việc làm trong khoanh vùng phạm vi lao lý tại giấy ủy quyền .Bản chất của việc chuyển nhượng ủy quyền là việc người nhận ủy quyền đại diện thay mặt làm thay việc làm cho chủ gia tài, chỉ là công việc làm thay không tác động ảnh hưởng gì đến quyền sở hữu của chủ gia tài, chủ gia tài vẫn là của bên người ủy quyền, người nhận ủy quyền chỉ là người làm thay việc làm đó mà thôi. Bạn chỉ được triển khai những việc làm trong khoanh vùng phạm vi ủy quyền như sử dụng và định đoạt gia tài nếu khoanh vùng phạm vi ủy quyền có xác lập .Trong trường hợp của bạn, chú của bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho bạn quyền chiếm hữu, dùng, định đoạt chiếc xe này, mặc khác thực ra thì chủ của chiếc xe vẫn là chú của bạn. Vì vậy, nếu bạn bị công an bắt giữ thì vẫn không được coi là xe chính chủ .

6. Tư vấn hình thức mua bán xe trả góp ?

xin chào luật sư h cháu muốn hỏi, h cháu đứng lên mua xe trả góp, cháu hoàn toàn có thể đăng ký tên cho người khác được không ạ, cháu là người đứng lên mua nhưng ĐK là tên của người khác được ko ạ ?

Trả lời:

Điều 453 Bộ luật dân sự năm năm ngoái lao lý về mua trả chậm, trả dần như sau :

“Điều 453. Mua trả chậm, trả dần

1. Các bên hoàn toàn có khả năng thỏa thuận hợp tác về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận gia tài mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu so với gia tài bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận hợp tác khác .2. Hợp đồng mua trả chậm hoặc trả dần phải được lập thành văn bản. Bên mua có quyền dùng gia tài mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro đáng tiếc trong thời hạn sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận hợp tác khác ” .

Như vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có khả năng mua xe mà đăng ký tên cho người khác. Nếu nguyên do là do bạn muốn Tặng cho người đó thì trọn vẹn không có yếu tố gì, mặc khác nếu bạn và người kia có 1 thanh toán giao dịch chuyển nhượng ủy quyền khác thì bạn nên nêu rõ trong hợp đồng thỏa thuận hợp tác của 2 bên để tránh tranh chấp về sau .

Mọi vướng mắc pháp lý vui lòng gọi :1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 3) để được luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng. / .

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự – công ty luật Minh KhuêCác câu hỏi về giấy tờ cầm tay là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy tờ cầm tay là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author