Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng

Bài viết Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng”

Đánh giá về Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng


Xem nhanh

Thanh lý hải quan là gì?

Thanh lý hải quan theo thông tin có hai nghĩa, chi tiết như sau:

Thanh lý tờ khai hải quan: là liên quan đến giấy tờ, tờ khai hải quan. Nghĩa là mỗi một đơn hàng muốn được thông quan cần khai tờ khai hải quan. Và nếu như, tờ khai này có vấn đề gì sau khi đã được thông quan thì tình hình không thể cứu vãn.

Ngược lại, tờ khai có khả năng được thanh lý và làm mới (kê khai thông tin mới) được thực hiện trước thời điểm kiểm tra thực tế hàng hóa. Hoặc trước thời điểm miễn kiểm tra thực tế. Lưu ý một lần nữa, hàng hóa đã được thông quan, không được hủy tờ khai hải quan.

Mọi Người Xem :   Nhà đầu tư F0 không chỉ có

Tờ khai hải quan được sử dụng khi quý khách vận chuyển hàng quốc tế theo cách thức nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa. 

image

Thanh lý tờ hải quan nghĩa là bỏ tờ khai cũ, làm lại tờ khai mới trước khi thông quan

Thanh lý hàng hóa hải quan: ngoài giấy tờ, chúng ta có thể hiểu về thanh lý hải quan theo nghĩa khác đó chính là, thanh lý hàng hóa của khu vực hải quan (hàng bị bắt giữ, và bây giờ đem đi thanh lý). tuy nhiên, mục này chưa được công khai và còn nhiều thông tin liên quan đến vấn đề vi phạm pháp luật nên công ty chúng tôi không đề cập sâu đến mục này.

✅ Mọi người cũng xem : tứ quý 6 có ý nghĩa gì

quá trình thanh lý hải quan

Việc thanh lý hải quan thường do Doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa đứng ra chịu trách nhiệm. có thể là thanh lý theo đường hàng không hoặc đường biển. Và nếu thông tin của tờ khai bị sai trước khi thông quan, tờ khai có thể sẽ được thanh lý (nghĩa là hủy bỏ) để thay thế bằng một tờ khai mới, nhằm giúp việc thông quan diễn ra đơn giản, thuận lợi hơn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên quỳnh chi

quá trình thanh lý rất dễ dàng:

Hải quan thông báo tờ khai không hợp lệ (có khả năng do tờ kê khai sai thông tin, sai tổng giá trị hàng hóa hoặc hồ sơ không đủ/không chính xác). Sau đó, hải quan sẽ báo với đơn vị xuất nhập khẩu về vấn đề giấy tờ, Doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ tiến hành hoàn tất hồ sơ, làm tờ mới để việc thanh lý hải quan được diễn ra.

Mọi Người Xem :   An Dương Vương đặt tên nước là gì

image

Cần chuẩn bị hồ sơ, xác thực chữ ký khi làm giấy tờ hải quan

Còn trường hợp, hải quan bắt buộc bên người nhận chứng minh hồ sơ, xác thực chữ ký thì người nhận đến trực tiếp hải quan để được hướng dẫn. Nhìn chung, quá trình này trong vòng phức tạp nếu được công ty xuất khẩu, vận chuyển hàng quốc tế hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể.

Những điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ hải quan xuất nhập khẩu

hồ sơ hải quan thường được làm ở hai chốt (nước nhập hàng và nước nhận hàng, hoặc nước xuất hàng và nước nhận hàng). Khi làm Thủ tục, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Để ý thời hạn cuối cùng nhận tờ khai thông quan. Tờ khai cần hoàn thành trước thời gian quy định, thông thường là sau 14 ngày nếu không hoàn thành thì coi như đơn hàng đó bị hủy bỏ, người nhận không nhận được hàng hóa. Hoặc có thể nhận nhưng cần làm lại hồ sơ ở đợt sau.
  • Việc chuẩn bị giấy tờ để làm giấy tờ thông quan sẽ gặp nhiều khó khăn nếu bạn không có mối quan hệ, không có người dẫn đường và không có kinh nghiệm. Do vậy, cách hấp dẫn nhất là nên tìm đơn vị chuyên vận chuyển hàng quốc tế, họ sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ, chứng từ để hàng hóa được thông quan đơn giản, thuận lợi.
  • Hãy chuẩn bị hết toàn bộ giấy tờ, chứng từ mà hải quan bắt buộc. Thông thường, cá nhân làm chứng từ và giấy tờ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với công ty. Vì hải quan hay “làm khó”, yêu cầu rất khắt khe. Do vậy, nếu bạn là cá nhân mua hàng nước ngoài thì cần chuẩn bị cho mình đầy đủ mọi hồ sơ trước khi đi ra cửa hải quan. Tránh tình trạng đi lại nhiều lần mà không giải quyết được vấn đề.
Mọi Người Xem :   45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án - Ngữ văn lớp 8.

image

Các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu chuyên làm giấy tờ hải quan

  • hồ sơ và chứng từ khi làm hồ sơ hải quan, có thể bạn sẽ mất một vài chi phí để chi cho những khoản cần thiết. Do vậy, hãy chuẩn bị tài chính để giấy tờ được thông quan dễ dàng.
  • Khi nhận hàng ở hải quan hãy kiểm tra đầy đủ đơn hàng, nếu thiếu kiện nào cần báo ngay để được hải quan xử lý, giải quyết kịp thời. Nếu hàng đã nhận, hồ sơ đã ký mà về kiểm tra thấy thiếu đơn, bạn sẽ không được giải quyết vấn đề của mình.

mặt khác còn có rất nhiều vấn đề khác liên quan đến hồ sơ, giấy tờ kê khai hải quan. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa rành về kiến thức thanh lý hải quan, hoặc bất kỳ vấn đề nào, hãy tìm tới Doanh nghiệp chuyên về dịch vụ hải quan hoặc các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín để được hỗ trợ hấp dẫn nhất.

Các kiến thức tài chính quan trọng cho cá nhân và Doanh nghiệp: Kiến thức tài chính là thứ mà mỗi người chúng ta đều đặn nhớ đừng nên làm ngơ nếu như muốn trở thành một công dân thành đạt.

Hướng dẫn quá trình hồ sơ hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa: ( VOH ) – giấy tờ hải quan là gì mà khi hàng hóa khi vào Việt Nam thì cần phải làm hồ sơ hải quan thì mới đủ khó khăn đem ra dùng ?Các câu hỏi về giấy thanh lý hải quan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy thanh lý hải quan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author