Giấy than – Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán

Bài viết Giấy than – Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy than – Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy than – Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán”

Đánh giá về Giấy than – Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán


Xem nhanh
https://sutuvang.com
https://vntattoosupply.com

  Tuy giấy in đã được thường nhật với sự tiên lợi tương đương thời gian, nhưng thường xuyên người làm buôn bán vẫn luôn trang bị cho mình một quyển sổ biên lai, biên nhận, phiếu xuất kho,.. vì thế mà giấy than vẫn còn được sử dụng để in lại lần 2 khi chúng ta xuất hóa đơn cho khách hàng, giữ lại một tờ để kiểm tra và lưu lại. Ngoài dùng trong việc buôn bán, giấy than còn được ứng dụng thường xuyên trong những lĩnh vực khác, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha!

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 10

  giấy than là gì?

  Đơn giản thì giấy than chỉ là một tờ giấy mỏng được phủ lên một lớp mực có màu, khi viết lực bút sẽ giúp ấn lớp mực này xuống giấy và để lại mực in trên giấy, giống như bụi của than sẽ để lại trên tay khi chúng ta cầm, Vì vậy giấy này được gọi là giấy than. Được sử dụng trong việc copy nội dung văn bản, được để giữa hai tờ giấy cùng kích thước hoặc khác kích thước. Giấy than được sử dụng một lần hay nhiều lần cũng được tùy vào mục đích dùng.

Mọi Người Xem :   Vai trò chủ yếu của ruột già trong quá trình tiêu hoá ở cơ thể người là gì?

  các loại giấy than trên thị trường

  Giấy than được phân loại dựa trên màu sắc, gồm có 3 màu chính thường thấy là xanh, đen và trắng.

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 11

  Giấy than xanh: Là loại được dùng thường nhật, cách nhận dạng các bạn sẽ nhìn thấy màu xanh dương đậm trên 2 mặt giấy với phân biệt 1 mặt viết (thường có in chữ để nhận biết) và 1 mặt in còn với loại giấy than xanh (blue carbon paper) thiết kế 2 mặt thì các bạn có thể dùng dễ dàng mặt nào cũng có thể viết được và mặt nào cũng in được.

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 12

  Giấy than đen: Giấy than đen hay còn gọi black carbon paper là loại giấy than được sử dụng phổ biến rộng rãi chỉ không phổ biến thường xuyên bằng giấy than xanh thôi. Giấy than đen có thường được nhập khẩu từ Thái Lan với thương hiệu giấy than đen hiệu ngựa hay còn gọi giấy than đen Horse, mặt khác còn một loại giấy than đen mà chúng ta hay thấy nữa là giấy than đen Kokusai một loại giấy than nổi tiếng của Nhật Bản. Kích thước cửa giấy than đen thường là khổ A4 phân phối theo hộp 100 tờ nên khi mua giấy than đen dùng các bạn có thể dùng được rất lâu.

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 13

  Giấy than trắng: Giấy than trắng (white carbon paper) là loại giấy than cải tiến mới đưa vào sử dụng gần đây chưa được thường nhật nhiều, các bạn chỉ có thể đặt mua tai các cơ sở chuyên phân phối hoặc các hiệu sách lớn. Đặc biệt giấy than trắng (white carbon paper) chỉ sử dụng phổ biến trong ngành thêu và chủ yếu là vải đen.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tên Mộc Nhiên - Mộc Nhiên nghĩa là gì?

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 14

  Ứng dụng của các loại giấy than

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 15

  – Giấy than được sử dụng thường xuyên để viết hóa đơn, hỗ trợ sao chép nhanh văn bản viết tay, loại giấy than phù hợp nhất để sử dụng trong công việc này là giấy than xanh, mặt khác một số người còn sử dụng giấy than đen nhưng không nhiều vì nhược điểm của giấy than đen là cần có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng thì chất lượng bản sao y chép mới tốt.

  – Giấy than được cải tiến để sử dụng làm các hóa đơn 3 liên Hiện tại được sử dụng rộng rãi tại ngân hàng, bưu điện, cơ sở kinh doanh viết hóa đơn bán hàng…

  – Giấy than được ứng dụng trong ngành thêu in hoa tiết trên vải màu đen đây là cách phổ biến hay sử dụng nhất dù là thêu thủ công hay thêu công nghiệp thì giấy than trắng luôn đóng vai trò quan trọng trong khâu sao chép.

  Cách bảo quản giấy than

  Bảo quản giấy than ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá cao sẽ làm giấy than bi khô mực cũng như nhiệt độ quá thấp cũng làm hạn chế chất lượng giấy than. Lưu trữ giấy than nơi khô ráo tránh tiếp xúc nguồn nhiệt, dầu mỡ, chất lỏng,… Nên có một lớp phân cách giữa các trang giấy than đảm bảo giấy ko bị dính vào nhau dễ làm rách và lem màu.

Mọi Người Xem :   Lý giải ý nghĩa tục lệ xin chữ - cho chữ mỗi độ Tết đến, xuân về

  những loại giấy than Hiện tại

  Giấy than Kokusai của Nhật Bản, loại này được dùng thường nhật bởi giá thành rẻ và dùng lâu, một thương hiệu vào Việt Nam rất sớm, giấy than Kokusai có khả năng cuộn tròn lưu trữ  tiện lợi và không làm ảnh hưởng chất lượng của giấy than.

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 16

  Giấy than G-star được biết đến thường xuyên nhất với chất lượng của mực in rõ rệt, không bị nhòe, sử dụng được lâu mà giá thành lại rẻ.

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 17

  Giấy than Horse một nhãn hiệu giấy than của Thái Lan với 2 dòng là giấy than xanh và giấy than đen danh mục được bán tại các nhà sách lớn và các cơ sở Doanh nghiệp chuyên về mấy in máy fax.

Giấy than - Văn phòng phẩm không thể thiếu cho kế toán 18

  Văn Phòng Phẩm Kim Biên Toàn Cầu chuyên cung cấp những loại giấy than đến từ nhiều thương hiệu, cam kết mang đến chất lượng tốt và giá thành rẻ cho khách hàng, liên lạc ngay với công ty chúng tôi để đặt hàng và được hỗ trợ hấp dẫn nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM BIÊN

– VP: 525/46 Tô Hiến Thành , Phường 14,  Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh 

– Địa chỉ: 258/21 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh

– Điện thoại – Zalo tư vấn: 0906 86 0038 – Mrs Hiền

– Mã số thuế: 031482xxxx 

– Email: [email protected]
– Website: kimbientoancau.com/

xin phép trân trọng cảm ơn.Các câu hỏi về giấy than là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy than là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author