[Mới] Trường hợp phải xin giấy xác nhận tạm trú năm 2022

Bài viết [Mới] Trường hợp phải xin giấy xác nhận tạm trú năm 2022 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [Mới] Trường hợp phải xin giấy xác nhận tạm trú năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[Mới] Trường hợp phải xin giấy xác nhận tạm trú năm 2022”

Đánh giá về [Mới] Trường hợp phải xin giấy xác nhận tạm trú năm 2022


Xem nhanh
Nhà nước quản lý người dân thông qua việc cư trú như thế nào? Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, qua đó chúng ta cũng sẽ hiểu được sổ hộ khẩu là gì, tạm trú là gì và lưu trú là gì?
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống ngoài nơi đăng ký thường trú và đã đăng ký tạm trú. Vậy trường hợp nào phải xin giấy xác nhận tạm trú? xin phép giấy xác nhận tạm trú cho cá nhân có gì điều kiện?

Giấy xác nhận tạm trú là gì?

Giấy xác nhận tạm trú là văn bản do cơ quan quản lý thông tin nhân khẩu, hộ khẩu địa phương cấp cho người yêu cầu xác nhận thông tin địa chỉ tạm trú, cư trú, thời gian cư trú của một cá nhân.

Mọi Người Xem :   7 Biểu tượng quốc gia của Mỹ & ý nghĩa – Tour Mỹ – Visa Mỹ – Du Lịch Mỹ Giá Tốt

Trường hợp phải xin phép giấy xác nhận tạm trú gồm

  • Người đăng ký tạm trú dài hạn có bắt buộc cấp giấy tờ chứng minh việc đăng ký tạm trú dài hạn

Ví dụ: Hộ gia đình Ông A đăng ký tạm trú dài hạn tại Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Để thuận tiện cho quá trình làm việc và sinh sống Ông A yêu cầu cấp Sổ tạm trú dài hạn ghi nhận việc hộ gia đình đã đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương.

  • Người thực hiện Thủ tục hành chính có yêu cầu cung cấp giấy xác nhận tạm trú

Ví dụ: Người nước ngoài xin phép phiếu lý lịch tư pháp số 01 cần cung cấp giấy xác nhận tạm trú tại nơi ở hiện nay.

  • Người khởi kiện cá nhân tại Tòa án phải cung cấp giấy xác nhận tạm trú của người bị khởi kiện cho Tòa án.

Ví dụ: Ông A xin phép ly hôn đơn phương với Bà B đang tạm trú tại Hoàng Mai, Hà Nội. giấy tờ ly hôn đơn phương Ông A nộp cho TAND quận Hoàng Mai sẽ phải có giấy xác nhận tạm trú của Bà B tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Mẫu giấy xác nhận tạm trú có nội dung gì?

Tùy theo nội dung công dân đề xuất mà việc xác nhận tạm trú được cơ quan công an cấp như sau:

  • Cấp giấy xác nhận tạm trú dài hạn

Công dân khi chứng minh được chỗ ở hợp pháp, dài lâu được đề nghị công an cấp giấy xác nhận tạm trú dài hạn từ 1 – 3 năm tại địa chỉ chỗ ở hiện nay. Giấy xác nhận tạm trú trường hợp này thường có tên gọi khác là KT3.

  • Xác nhận vào đơn xin xác nhận tạm trú
Mọi Người Xem :   Nội dung và ý nghĩa của tác phẩm “Chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa kinh nghiệm phê - Tài liệu text

Người cần xin công an xác nhận thông tin địa chỉ tạm trú của một cá nhân tại thời điểm Hiện tại nộp đơn xin phép xác nhận tạm trú tới công an xã phường. Căn cứ theo thông tin tạm trú, nếu đúng công an sẽ xác nhận luôn vào đơn cho người bắt buộc.

Tham khảo: Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú

  • Cấp giấy xác nhận thông tin tạm trú của cá nhân

Theo đề nghị từ cơ quan nhà nước, cá nhân công an cũng được quyền ban hành giấy xác nhận thông tin tạm trú của một cá nhân theo thông tin mà cơ quan này đang quản lý và lưu trữ để đáp ứng cho một công việc nhất định.

Thẻ tạm trú có phải là giấy xác nhận tạm trú không?

Thẻ tạm trú là tài liệu cấp cho người nước ngoài ghi nhận thời gian được phép tạm trú tại Việt Nam do cơ quan ngoại giao hoặc cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. do đó thẻ tạm trú không phải là giấy xác nhận tạm trú.

Công an gây ra khó khăn khi đăng ký tạm trú phải làm sao?

Hành vi từ chối cấp, hoặc cố ý không cấp hồ sơ về cư trú theo quy định là hành vi bị cấm theo Luật cư trú. Người thực hiện hồ sơ hành chính căn cứ vào quy định về tạm trú, thẩm quyền giải quyết giấy tờ về đăng ký tạm trú, xác nhận tạm trú của công an phường xã để đề nghị người giải quyết Thủ tục làm đúng quy định, đúng thời gian. Mọi vi phạm không được khắc phục thì được quyền khiếu nại đến trưởng công an phường, xã.

Giấy xác nhận tạm trú có thời hạn bao lâu?

Như Chúng Tôi đã nói, “Giấy xác nhận tạm trú” là ngôn từ gọi chung cho các giấy tờ có xác nhận thông tin địa chỉ và thời gian tạm trú của cá nhân. Với từng loại giấy tờ thì thời hạn của giấy xác nhận tạm trú như sau:

  • Thời hạn giấy xác nhận tạm trú dài hạn (KT3)
Mọi Người Xem :   Luận giải chi tiết ý nghĩa số 19 trong phong thủy cùng chuyên gia

Theo khoản 1 Điều 17 Thông tư 35/2014/TT-BCA, sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có tổng giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là 24 tháng.

  • Thời hạn của việc xác nhận tạm trú trên đơn xin xác nhận tạm trú của công dân

Thông thường đơn xin xác nhận tạm trú của công dân sau khi được công an xác nhận có thời hạn không quá 06 tháng.

xin phép Giấy xác nhận tạm trú cho người nước ngoài như thế nào?

Giấy xác nhận địa chỉ tạm trú của người nước ngoài là tài liệu cần để thực hiện một sô giấy tờ hành chính như xin phép cấp lý lịch tư pháp, … Để có hồ sơ này, người nước ngoài cần bắt buộc:

✔ Trường hợp thông tin địa chỉ tạm trú đã có trên mạng thông tin xuất nhập cảnh thì đề nghị có quan bảo lãnh visa làm đơn lên phòng quản lý xuất nhập cảnh để được cơ quan này cấp giấy xác nhận tạm trú.

✔ Trường hợp chưa có thông tin trên mạng, thì người nước ngoài yêu cầu chủ nhà mang hộ chiếu ra cơ quan công an để khai báo tạm trú và xin xác nhận tạm trú vào đơn như công dân Việt Nam.

Trên đây là các chia sẻ của Luật sư Trí Nam về giấy xác nhận tạm trú. Chúc các bạn thành công!

sản phẩm hữu ích:

+ Giấy phép lao động cho người nước ngoài

+ giấy tờ thành lập công tyCác câu hỏi về giấy tạm trú là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy tạm trú là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author