Scrapbook là gì? Tại sao phải Scrapbook? Scrapbook thì cần gì?

Bài viết Scrapbook là gì? Tại sao phải Scrapbook? Scrapbook thì cần gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Scrapbook là gì? Tại sao phải Scrapbook? Scrapbook thì cần gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Scrapbook là gì? Tại sao phải Scrapbook? Scrapbook thì cần gì?”

Đánh giá về Scrapbook là gì? Tại sao phải Scrapbook? Scrapbook thì cần gì?


Xem nhanh

Mục lục

 • Scrapbook là gì?
  • 1/ ngôn từ Scrapbook và cách hiểu dễ dàng:
  • 2/ Lý do vì sao bạn nên Scrapbook?
  • 3/ Scrapbook bao gồm những công đoạn và nguyên vật liệu gì?

Scrapbook là gì?

Ở bài viết giải thích về nguồn gốc của Scrapbook, Fairy đã “truy lùng” cội nguồn về lịch sử hình thành rồi, bạn có thể tham khảo lại bài viết tại đây

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tặng bông tai

1/ ngôn từ Scrapbook và cách hiểu đơn giản:

Scrapbook được hiểu dễ dàng như là “album hình handmade”.

mặt khác “scrapbook” còn được coi là 1 động từ để chỉ việc gom góp hình ảnh, ghi bút ký (journalisting), đặt tựa đề, thiết kế và trang trí từng trang hoàn thành nên một quyển hoàn chỉnh.

2/ Lý do vì sao bạn nên Scrapbook?

– Trong thời đại số việc chụp ảnh mọi lúc mọi nơi rất đơn giản bằng việc sử dụng máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng..v.. Hình ảnh được lưu trữ ngập tràn trên mạng xã hội, internet hay thậm chí là các thư mục trong máy tính. – Dần theo năm tháng số lượng ảnh mỗi lúc một tăng và bạn không có một sự tổ chức hay sắp xếp nào cho từng kỷ niệm ấy. Thế nên, đây là lý do đầu tiên bạn phải Scrapbook chúng!

Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ ăn diện có ý nghĩa gì
Ngày nay có quá thường xuyên phương thuận tiện để chụp ảnh và nhiều nguồn lưu ảnh Ngày nay có quá nhiều phương thuận tiện để chụp ảnh và nhiều nguồn lưu ảnh

Vậy làm sao để phân loại hình ảnh và lưu giữ những kỷ niệm của mình một cách hợp lý và ý nghĩa nhất? Fairy sẽ giúp bạn Scrapbook một cách thật sáng tạo nhé!

3/ Scrapbook bao gồm những công đoạn và nguyên vật liệu gì?

Một scrapbook căn bản thì bao gồm những mục như sau:

 • Hình ảnh
 • Bút ký
 • Tựa đề/chủ đề
 • Vật liệu trang trí

Hình ảnh: chọn 1 vài tấm thực sự có ý nghĩa với bạn, có thể chọn thường xuyên góc chụp với các hoạt động khác nhéu để cuốn scrapbook trở nên sinh động hơn

Fairy Corner - Tai sao phai scrapbookBút ký: có khả năng nói đây là phần quan trọng nhất để tạo nên sức sống cho một cuốn scrapbook, bạn có thể tưởng tượng mình đang viết một cuốn nhật ký của chính mình với sự minh họa sống động của hình ảnh hoặc viết lời bình cho một bộ phim tài liệu về cuộc đời bạn chẳng hạn. Sau đây là gợi ý giúp bạn hoàn thiện phần bút ký của mình – Căn bản: bạn có thể ghi lại các thông tin liên quan đến địa điểm, thời gian, sự kiện, tên bạn bè người thân có trong ảnh, các chi tiết khiến cho kỷ niệm này trở nên đáng nhớ. – Để bút ký trở nên ý nghĩa hơn, bạn có thể tự hỏi bản thân Hiện tại đang suy nghĩ gì khi nhìn vào tấm hình đó? Hãy ghi lại, đôi khi chỉ là một câu đơn ngắn ngủi, lúc thì rất dài dòng cảm xúc, có người thì liên tưởng ngay đến một bài thơ nào đó cũng có khả năng là một câu hát cứ lặp đi lặp lại trong đầu… – Mấu chốt ở đây là bạn đang kể lại câu chuyện của chính mình, một câu chuyện chỉ trở nên thực sự hấp dẫn khi người kể lồng ghép vào nó những cảm xúc, bình luận và ý kiến của mình, thế nên hãy chắc chắn rằng đừng biến quyển scrapbook của bạn thành 1 tờ nhật báo chỉ đơn thuần là tường thuật nhé!

Mọi Người Xem :   Sen Đá Kim Cương - Vẻ Đẹp Và Ý Nghĩa

Bạn có để ý rằng, một bộ phim luôn có nhạc dạo và một cuốn sách thì luôn có lời bình?

Hãy viết một cuốn nhật ký của chính mình với sự minh họa sống động của hình ảnh Hãy viết một cuốn nhật ký của chính mình với sự minh họa sống động của hình ảnh
 1. Tựa đề/chủ đề Mỗi cuốn sách hiển nhiên đều cần một cái tựa. Hãy nghĩ cho câu chuyện của mình một tựa đề, tình trạng này có khả năng truyền khoái cảm cho bạn xuyên suốt quy trình làm scrapbook và giúp người xem đơn giản nắm bắt hơn mạch cảm xúc và ý nghĩa của câu chuyện. Bạn có khả năng đặt viết chủ đề lên ngay trang bìa của scrapbook hay đặt tên cho mỗi trang scrapbook riêng lẻ, tình trạng này tùy thuộc vào cấu trúc bạn đặt ra, tuy nhiên đừng quá cứng nhắc, phóng túngsáng tạo vẫn là tiêu chí tiên quyết cho việc tạo ra một quyển scrapbook ý nghĩa.
Hãy nghĩ cho câu chuyện của mình một tựa đề Hãy nghĩ cho câu chuyện của mình một tựa đề
 1. Vật liệu trang trí

Tuy không bắt buộc, tuy nhiên việc đầu tư trang trí thêm này thực sự mang lại nét duyên dáng, tinh tế cho cuốn scrapbook. Bởi cái đẹp luôn là thứ mà con người theo đuổi, óc thẩm mỹcá tính của bạn sẽ được thể hiện rõ nét nhất thông qua việc bạn chọn lựa, xử lý từng vật liệu, các món đồ nhỏ vô tri vô giác bỗng nhiên trở nên đáng yêu và đặc biệt đẩy cao tính cảm xúc cho các bức hình đang được bạn lưu lại.

Mọi Người Xem :   Quang phổ liên tục của ánh sáng trắng - Học trắc nghiệm

Ai mà chẳng muốn nơi lưu giữ ký ức của mình trông phải thật đẹp và ghi dấu cả phong cách một thời của mình nữa chứ nhỉ?

Việc trang trí thể hiện phong cách và óc thẩm mỹ của người sở hữu Việc trang trí thể hiện phong cách và óc thẩm mỹ của người sở hữu

VẬY HÃY BẮT TAY NGAY  VÀO VIỆC SCRAPBOOK CÂU CHUYỆN CỦA MÌNH!!!

Nếu không có thể một ngày nào đó tất cả các bức hình của bạn sẽ trở thành 1 phần của đống hỗn độn – không thể gọi tên, nó không thể kể câu chuyện của bạn một cách mạch lạc nữa.

Đừng quên 1 trong những mục đích đầu tiên của con người khi tạo ra máy ảnh là để lưu giữ những khoảnh khắc, gợi lên cảm xúc, để kể cho những thế hệ sau câu chuyện của người đi trước. Thế nên, nếu trong kho hình của bạn, có những tấm hình không phải chụp chỉ “cho vui”, hãy “scrapbook” chúng trước khi ngay cả bạn cũng quên mất câu chuyện của chính mình.

Dịch và biên tập bởi nhóm Fairy Corner

Tham khảo: http://debbiehodge.com/2011/05/why-start-scrapbooking-today/Các câu hỏi về giấy scrapbook là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy scrapbook là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author