Hướng dẫn xin giấy phép xuất nhập khẩu theo quy định pháp luật

 

Bài viết Hướng dẫn xin giấy phép xuất nhập khẩu theo quy định pháp luật thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hướng dẫn xin giấy phép xuất nhập khẩu theo quy định pháp luật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn xin giấy phép xuất nhập khẩu theo quy định pháp luật”

Xem thêm:

Đánh giá về Hướng dẫn xin giấy phép xuất nhập khẩu theo quy định pháp luật

Xem nhanh
#xuatnhapkhau #giayphepxuatnhapkhau #dieukienxingiayphep
Nền kinh tế hiện nay đang trên đà phát triển và hội nhập. Các hoạt động kinh doanh cũng vì thế mà diễn ra sôi động hơn bao giờ hết đặc biệt là trong ngành xuất nhập khẩu. Giá trị từ ngành xuất nhập khẩu đang tăng lên không ngừng.

Chính vì thế mà việc xin cấp giấy phép xuất nhập khẩu ngày cần đòi hỏi phải nhanh chóng, kịp thời và tiết kiệm được thời gian cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Vậy giấy phép xuất nhập khẩu là gì và có các loại giấy phép xuất nhập khẩu nào? Công ty luật ACC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nêu trên, cập nhật mới nhất 2022.
---------------
Tìm hiểu thêm thông tin tại:
- Website: https://accgroup.vn/
- Hotline: 1900.3330
- Fanpage: https://www.facebook.com/accgroup.vn

Trong thời buổi kinh tế hội nhập hiện nay, các vận hành kinh doanh xuyên quốc gia, quốc tế càng ngày trở nên phổ biến. Việc hàng hóa ra vào các cửa khẩu hải quan gia tăng lên khiến cho việc xin phép cấp giấy phép phải nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm thời gian cho cả Doanh nghiệp lẫn cơ quan có thẩm quyền xử lý hoạt động xuất nhập khẩu (XNK). Vậy giấy phép xuất nhập khẩu là gì? Thủ tục xin phép cấp giấy phép XNK như thế nào? Đây sẽ là vấn đề được đề cập trong bài viết. 

Mọi Người Xem :   Ngắm cây sai trĩu quả giúp nông dân “hái ra tiền“

Giấy phép xuất nhập khẩu là gì?

Giấy phép xuất nhập khẩu là một văn bản có mục đích chứng minh tính hợp pháp của việc chuyển dịch của các hàng hóa sản phẩm trong nước hoặc nước ngoài ra vào các cửa khẩu hải quan với mục đích thương mại. có khả năng là hàng hóa trong nước đem trao đổi buôn bán với các đất nước khác. Văn bản này liên quan đến một hàng hóa nào đó được chứng nhận là đạt tiêu chuẩn để có khả năng xuất hoặc nhập khẩu theo nhiều con đường và các phương thuận tiện vận chuyển khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh măng chua chay

Có phải mọi hoạt động xuất nhập khẩu đều cần giấy phép không?

Pháp luật Việt Nam quy định chi tiết các hàng hóa phải xin cấp giấy phép khi tiến hành vận hành XNK. Thông thường, các công ty thuộc mọi thành phần kinh tế đều đặn được quyền xuất khẩu hàng hóa phù hợp với nội dung đăng kí kinh doanh nội địa của mình mà không cần đăng kí giấy phép kinh doanh xuất khẩu. mặc khác có một vài mặt hàng riêng biệt nằm trong danh sách hàng hóa cần phải có giấy phép xuất khẩu. một số hàng hóa phải xin phép giấy phép xuất khẩu bao gồm:

– Thuốc tân dược; Động thực vật (Ví dụ để đưa động vật hay thực vật ra nước ngoài bằng cách xuất khẩu, bạn cần có giấy phép kiểm tra của Cục kiểm dịch thực vật, Cục thú y); Mẫu khoáng sản (cần có giấy phép khai thác, xuất khẩu cùng công văn xin phép xuất hàng gửi cục Hải quan); Gỗ và các danh mục từ gỗ (cần có giấy chứng nhận hun trùng như: bàn ghế gỗ, vật dụng bằng gỗ, đặc biệt là các loại gỗ quý hiếm, có tổng giá trị kinh tế cao); Mỹ phẩm; Chất lỏng, cát, bột than,…(cần có công văn gửi hãng hàng không theo Quy định về an toàn bay của Hàng không); Sách báo, ổ đĩa cứng…

Mọi Người Xem :   Những bức tranh ý nghĩa về cuộc sống khiến bạn phải suy ngẫm lại về cuộc đời

Điều kiện cấp giấy phép xuất nhập khẩu

Có hai điều kiện cơ bản khi tiến hành xin cấp giấy phép XNK:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa sam

– Một: Hàng hóa xuất – nhập khẩu thuộc trường hợp phải xin cấp giấy phép:

Pháp luật quy định các hàng hóa XNK thuộc trường hợp phải có giấy phép XNK thì phải kèm theo giấy phép của Bộ Ngành có liên quan. bên cạnh đó, danh mục hàng hóa muốn xuất nhập khẩu nhất định không thuộc danh sách cấm xuất nhập khẩu hoặc tạm ngừng xuất nhập khẩu.

✅ Mọi người cũng xem : bước sóng ánh sáng là gì

– Hai: Điều kiện về chủ thể.

Các chủ thể có thể xin cấp giấy phép nhập khẩu là:

– Các Doanh nghiệp Việt Nam không có vốn đầu tư của các Doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài.

– Các công ty, chi nhánh có vốn đầu tư nước ngoài hoặc Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều đặn phải thực hiện theo các quy định xuất nhập khẩu tại Việt Nam và lộ trình của Bộ Công Thương công bố khi muốn xin cấp giấy phép.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu cam trong tình yêu

hồ sơ cấp giấy phép xuất nhập khẩu 

hồ sơ xin phép cấp giấy phép XNK bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Giấy chứng nhận xuất xứ cho sản phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu;

  – những loại hóa đơn thương mại liên quan đến giao dịch danh mục hàng hóa đó;

Mọi Người Xem :   Hệ thống đào tạo kỹ năng sống và phát triển tư duy Wedo-Wegood

  – Hóa đơn vận tải hàng hóa;

  – Giấy xác nhận thanh toán đơn hàng;

  – các loại hợp đồng thương mại về việc cung ứng hàng hóa giữa các bên trong giao dịch.

  Như vậy, không phải mọi hàng hóa XNK đều đặn cần có giấy phép XNK. Việc cấp giấy phép XNK cần phải đảm bảo đủ các khó khăn và giấy tờ như bài viết đã nêu.

 

Các câu hỏi về giấy phép xuất khẩu là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép xuất khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author