Giấy phép xây dựng tạm theo quy định pháp luật

Bài viết Giấy phép xây dựng tạm theo quy định pháp luật thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy phép xây dựng tạm theo quy định pháp luật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy phép xây dựng tạm theo quy định pháp luật”

Đánh giá về Giấy phép xây dựng tạm theo quy định pháp luật


Xem nhanh
Đăng ký kênh cập nhật video mới: http://bit.ly/2KQqVuo

Xây Dựng Nhà Phố là kênh chia sẻ lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng Nhà Phố, .. bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ với quý vị về những ngôi nhà mẫu tuyệt đẹp để bạn có thêm sự lựa chọn, tư vấn pháp lý miễn phí và các khâu chuẩn bị trước khi xây nhà.

Luôn cập nhật giúp bạn các thông tin mới nhất về đơn giá xây dựng 2019, báo giá xây dựng nhà và các thay đổi về thủ tục xin phép và các thủ tục liên quan.

Giải đáp các vấn đề về xây dựng: http://bit.ly/2H5uOy4

Chuẩn bị xây nhà nên xem: http://bit.ly/2TKvhaG

Xây nhà kiếm bạc tỷ: http://bit.ly/2Fow2Tm


Nếu thấy nội dung hữu ích bạn hãy đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/2KQqVuo
-----------------------
Nguyễn Minh Vũ
Hotline: 0903768270
Cty TNHH ĐT XD u0026 TM TIẾN PHÁT SỐ TÁM
Địa chỉ: 24 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Q.Bình Thạnh, HCM
Website: http://TienPhatSoTam.com – http://TuVanXayDungSaiGon.com

#tienphatsotam #xaydungnhapho #kysunguyenminhvu

Luật sư tư vấn về giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định pháp luật hiện hành. Các trường hợp xây nhà được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn. Để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:

1. Tư vấn cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

Giấy phép xây dựng có thời hạn (hay còn gọi là giấy phép xây dựng tạm thời) được cấp cho người có nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch “treo” nhằm giảm đi thiệt thòi cho họ. tuy nhiên, phải cam kết nhà tháo dỡ không bồi thường, công trình không được cấp giấy khiến chủ nhà tuy được xây nhà nhưng vẫn mất ăn thiếu ngủ. Nếu bạn chưa tìm hiểu quy định pháp luật về vấn đề này, bạn hãy liên lạc tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung như sau:

Mọi Người Xem :   “Trâu nước” - vật nuôi phổ biến nhất hành tinh

+ Điều kiện cấp giấy phép xây dựng nhà ở;

+ Cấp giấy phép xây dựng có thời hạn;

+ Bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất có nhà ở cấp giấy phép xây dựng tạm thời;

Để liên hệ với Chúng Tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169, mặt khác bạn có thể tham khảo thêm tình huống mà Luật Minh Gia tư vấn dưới đây:

2. Giấy phép xây dựng có thời hạn

Câu hỏi: Gia đình tôi mua một mảnh đất có diện tích 271 m2. Hiện tại, theo bản đồ quy hoạch địa chính của xã thì mảnh đất đó không thuộc diện quy hoạch. Nhưng khi gia đình tôi xin phép cấp phép xây dựng thì phòng kinh tế và hạ tầng chỉ cấp phép xây dựng tạm, trong giấy phép có ghi rõ: công trình được phép tồn tại đến khi Nhà nước thực hiện quy hoạch; chủ đầu tư phải tự phá dỡ và không được đòi bồi thường.

Khi tôi thắc mắc thì được giải thích là mảnh đất không nằm trong quy hoạch theo bản đồ địa chính của xã nhưng lại nằm trong bản đồ quy hoạch cảnh quan đô thị của huyện. Vậy tôi xin hỏi: Gia đình tôi chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm có đúng không và căn cứ để xác định đất thuộc diện quy hoạch là theo bản đồ quy hoạch địa chính hay theo bản đồ quy hoạch cảnh quan môi trường đô thị? Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi ạ.

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, Đối với bắt buộc hỗ trợ của bạn công ty chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại Luật xây dựng thì công trình xây dựng tạm là công trình được xây dựng để phục vụ thi công xây dựng công trình chính. Về mặt pháp lý hoàn toàn không có khái niệm về giấy phép xây dựng tạm. Trường hợp của bạn có khả năng hiểu là Giấy phép xây dựng có thời hạn.

Mọi Người Xem :   Nơi cư trú là gì? Hiểu đúng về "cư trú" và "thường trú"

Giấy phép xây dựng có thời hạn là giấy phép xây dựng cấp cho xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ được dùng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng.

Điều 94 Luật Xây dựng năm 2014 về Điều kiện cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

1. Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng có thời hạn gồm:

a) Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

b) Phù hợp với quy mô công trình do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cho từng khu vực và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt;

c) Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

2. Đối với công trình được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn phải phục vụ khó khăn quy định tại khoản 1 Điều này và đáp ứng điều kiện quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 91 của Luật này.

3. Đối với nhà ở riêng lẻ phải đáp ứng khó khăn quy định tại khoản 1 Điều này và phục vụ các khó khăn quy định tại khoản 1 Điều 93 của Luật này.

4. Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, khi hết thời hạn mà kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng chưa được triển khai thì cơ quan đã cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm thông báo cho chủ sở hữu công trình hoặc người được giao dùng công trình về điều chỉnh quy hoạch xây dựng và thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng có thời hạn.

5. Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và có kế hoạch dùng đất hàng năm của cấp huyện thì không cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho việc xây dựng mới mà chỉ cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, cải tạo.

————-

Mọi Người Xem :   KINH VÔ LƯỢNG THỌ - Chùa Phật học Xá Lợi

Câu hỏi thứ 2 – Có được tiếp tục xây dựng khi vi phạm về chiều cao so với mặt đường?

Em chào luật sư ạ. Luật sư cho e hỏi là,nhà e năm nay vừa xây nhà ở gần đường chỗ e ở là vùng nông thôn nên khi xây nhà là phải cách 9m từ khoảng cao nhà so với đườngmặc dù khoảng cách 9m đó là phần đất cua gia đình e ạ. nhưng khi nhà e xây xong thì các chính quyền mới đến đo đạc Và lập biên bản vi phạm Vậy nhà e phải nộp phạt bao nhiêu ạ. Và có phải khôi phục lại đất hoàn toàn k ạ. Hay là đợi sau này khi mà đất đó nhà nước sử dụng để mở rộng đường thì mới khôi phục ạ.

Trả lời: Đối với bắt buộc hỗ trợ của bạn Chúng Tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

>> Hỏi về xử phạt hành vi xây dựng công trình vi phạm chỉ giới xây dựng

Trong trường hợp này anh/chị cần xác định về việc căn cứ xử phạt của phía bên xử phạt. Vì anh/chị chưa nói rõ gia đình vi phạm về hành vì gì nên chưa thể tra cứu chi tiết cho anh/chị, bởi lẽ việc xây dựng đang vi phạm về chỉ giới xây dựng hay vi phạm về chiều cao, quy chuẩn xây dựng tại địa phương nên anh/chị vui lòng tham khảo bài viết trên và nghị định 121/2013/NĐ-CP từ đó đối chiếu với quyết liệt xử phạt để xác định bên cơ quan nhà nước đưa ra mức phạt phù hợp. bên cạnh đó, nếu hành vi này là hành vi vi phạm thì anh/chị có thể bị buộc phá dỡ phần vi phạm nếu chưa có quy hoạch công nhận phù hợp.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của công ty chúng tôi để được giải đáp.Các câu hỏi về giấy phép xây dựng tạm thời là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép xây dựng tạm thời là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author