Giấy phép phần mềm là gì ?

Bài viết Giấy phép phần mềm là gì ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy phép phần mềm là gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy phép phần mềm là gì ?”

Đánh giá về Giấy phép phần mềm là gì ?Một giấy phép phần mềm cho phép bạn chạy hoặc truy nhập một chương trình phần mềm. Mua giấy phép phần mềm khác với việc mua một chiếc xe hoặc một ngôi nhà ở chỗ là bạn có quyền chạy phần mềm bạn mua nhưng vẫn tiếp tục bị ràng buộc bởi những quy định về việc dùng phần mềm đó. Những ràng buộc này có thể bao gồm những điều như hình thức triển khai, chuyển giao phần mềm cho người dùng khác và dùng các phiên bản trước đó.

Các giấy phép phần mềm Microsoft thường đi kèm với một trong hai loại thỏa thuận trong đó chỉ rõ bạn được phép sử dụng phần mềm đó như thế nào. Loại thỏa thuận thứ nhất và cũng là loại thông dụng nhất là Thỏa Thuận Người dùng (EULA). Nếu bạn đã mua một phần mềm từ một nhà bán lẻ hoặc một máy tính có cài đặt sẵn phần mềm thì hẳn là bạn đã từng nhìn thấy EULA. Thỏa thuận EULA có khả năng được kẹp sẵn vào hộp giấy hoặc hiện ra trên màn hình dưới dạng pop-up khi bạn chuẩn bị cài đặt phần mềm mới. Thông thường bạn buộc phải chấp nhận các điều khoản và khó khăn được đưa ra trước khi cài đặt phần mềm. Loại thỏa thuận thứ hai là Quyền sử dụng danh mục (PUR), cũng tương tự như EULA trừ việc nó đi kèm với phần mềm được cấp phép theo chương trình Cấp phép số lượng lớn của Microsoft. Thỏa thuận PUR đi kèm với thỏa thuận Cấp phép số lượng lớn của Microsoft sẽ điều chỉnh việc dùng phần mềm mua theo phương thức này.

Mọi Người Xem :   Army Nghĩa Là Gì ? Army Là Viết Tắt Army Là Viết Tắt - Tranminhdung.vn

Các phương thức cấp phép của Microsoft

Microsoft cấp phép cho các sản phẩm của mình theo 3 phương thức chính: Full Packaged Product, Original Equipment Manufacturer và Volume Licensing.

            Full Packaged Product

Giấy phép cho loại phần mềm này được cấp qua hệ thống bán lẻ: FPP là loại danh mục dành cho khách hàng cần số lượng giấy phép nhỏ. Người sử dụng có khả năng mua phiên bản  đầy đủ hoặc bản nâng cấp qua giấy phép FPP.            Nhà sản xuất máy tính

Giấy phép OEM và System Builder được cấp khi bạn mua một máy tính có cài sẵn phần mềm hợp pháp. Microsoft Office và Microsoft Windows là hai phần mềm thuộc loại này. Khi bạn mua một máy tính có cài sẵn Windows bạn đã có một giấy phép dạng OEM hoặc System Builder cho phần mềm đó.

 Cấp phép số lượng lớn

Các chương trình cấp phép số lượng lớn của Microsoft chính là sự chọn hợp lý cho các công ty/ tổ chức khi cần đến một vài lượng lướn các phần mềm Microsoft. Cấp phép số lượng lớn là một hình thức cấp phép khá linh hoạt và kinh tế dành cho các khách hàng mua từ 5 đến hàng nghìn giấy phép dùng phần mềm. Chương trình cấp phép số lượng lớn đem lại một khoản tiết kiệm lớn, triển khai đơn giản, mua bán linh hoạt với các cách thức  thanh toán đa dạng và các lợi ích khác như Bảo hiểm phần mềm. Khi sử dụng phương thức cấp phép này khách hàng chỉ được quyền nâng cấp Windows Client; giấy phép hệ điều hành đầy đủ phải được mua dưới cách thức FPP hoặc cài đặt sẵn theo hình thức OEM hoặc System Builder.

Mọi Người Xem :   Chữ ký phong thủy: Dấu ấn thu hút tài lộc và thành công


Các câu hỏi về giấy phép windows là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép windows là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author