Top 5 loại giấy phép tài nguyên nước

Bài viết Top 5 loại giấy phép tài nguyên nước thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Top 5 loại giấy phép tài nguyên nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 5 loại giấy phép tài nguyên nước”

Đánh giá về Top 5 loại giấy phép tài nguyên nước


Xem nhanh
➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực... đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp.
-------------------------------
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233
* Email: digitaldongthaptv@gmail.com
* Website: http://www.thdt.vn
* Subscribe: http://bit.ly/DongThapTV
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

629 Lượt xem – 12-01-2021 08:43

thường xuyên công ty thắc mắc có bao nhiêu loại giấy phép khai thác, dùng, xả thải vào nguồn nước? Nội dung và khó khăn cấp phép ra sao? Và làm thế nào để xác định thời hạn của từng loại giấy phép?

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa kim cương đen

những loại giấy phép tài nguyên nước

Theo quy định của nhà nước, đặc biệt là Nghị định 201/2013/NĐ-CP thì giấy phép tài nguyên nước hiện có 5 loại gồm Giấy phép thăm dò nước dưới đất; Giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt; Giấy phép khai thác, dùng nước dưới đất; Giấy phép khai thác, dùng nước biển và Giấy phép xả thải vào nguồn nước.

Giấy phép tài nguyên nước thường thể hiện nội dung gì?

 • Thông tin về cá nhân, tổ chức của chủ giấy phép gồm tên và địa chỉ.
 • Thể hiện rõ tên, vị trí công trình thăm dò, khai thác và xả nước thải vào nguồn nước.
 • Xác định nguồn nước thăm dò, khai thác và nguồn nước tiếp nhận.
 • Các thông tin về quy mô, công suất, lưu lượng, thông số của các công trình thăm dò, khai thác, xả nước thải. ngoài ra còn phải có mục đích của từng loại giấy phép khai thác, dùng nước.
 • Phải ghi rõ chế độ, phương thức khai thác, dùng và xả nước thải.
 • Giấy phép phải có thời hạn sử dụng.
 • Để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức cần có bắt buộc và khó khăn chi tiết trong việc thăm dò, khai thác, sử dụng và xả thải vào nguồn nước.

Top 5 loại giấy phép tài nguyên nước

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên ngọc quỳnh

Điều kiện để cấp phép tài nguyên nước

 • Phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội quốc gia, ngành, vùng và từng địa phương.
 • Quy hoạch phải được phê duyệt từ cơ quan thẩm quyền, trường hợp chưa quy hoạch thì căn cứ vào khả năng nguồn nước đảm bảo không gây ra cạn kiệt, ô nhiễm.
 • Phù hợp với hiện trạng khai thác, dùng nước từng khu vực.
 • nhiều báo cáo thẩm định cho cơ quan thẩm quyền trong hồ sơ cấp thăm dò, khai thác, dùng và xả nước thải.
 • Đơn đề nghị cấp phép phải ghi rõ mong muốn khai thác, dùng và xả thải.
Mọi Người Xem :   Nền Văn Minh Lúa Nước Việt Nam

Riêng với giấy phép xả thải, ngoài các khó khăn trên thì còn phụ thuộc vào các vấn dề dưới đây:

 • Xác định chức năng của nguồn nước.
 • Xác định có khả năng của nguồn tiếp nhận.
 • Xác định rõ vùng bảo hộ vệ sinh nơi lấy nước sinh hoạt, hành lang bảo vệ.
 • Xác định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải, nguồn tiếp nhận, yêu cầu BVMT khi xả thải đã được cơ quan quản lý phê duyệt, chấp thuận.

✅ Mọi người cũng xem : quả chay tiếng anh là gì

Thời hạn của giấy phép là bao lâu?

Mỗi loại giấy phép sẽ được quy định một khoảng thời gian sử dụng nhất định. vì vậy, chủ giấy phép cần căn cứ vào đó để tiến hành gia hạn hay điều chỉnh đúng theo quy định. chi tiết, Điều 21 của Nghị định 201/2013/NĐ-CP có quy định thời hạn giấy phép như sau:

 • Đối với giấy phép thăm dò nước dưới đất có thời hạn 2 năm và được xem xét gia hạn 1 lần, thời gian gia hạn trong vòng 1 năm.
 • Khi chủ dự án xin phép cấp giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất cần lưu ý thời hạn tối đa là 10 năm, tối thiểu 3 năm và được xem xét gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối thiểu 2 năm và tối đa là 5 năm.
 • Còn với dự án yêu cầu phải xin phép giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt/nước biển thì thường có thời hạn tối đa là 15 năm, tối thiểu 5 năm và được xem xét gia hạn thường xuyên lần, mỗi lần gia hạn tối thiểu 3 năm, tối đa là 10 năm.
 • trong lúc đó, giấy phép xả thải vào nguồn nước có thời hạn tối đa là 10 năm, tối thiểu 3 năm và được xem xét gia hạn thường xuyên lần, mỗi lần gia hạn tối thiểu 2 năm, tối đa là 5 năm.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa cây vọng cách

Trường hợp chủ giấy phép muốn gia hạn như gia hạn giấy phép xả thải trong thời hạn ngắn hơn thời hạn tối thiểu thì giấy phép gia hạn theo thời hạn đề nghị trong đơn.

Hiện tại, Doanh nghiệp môi trường Hợp Nhất đang cung cấp sản phẩm lập tất cả giấy phép tài nguyên nước nêu trên, ngoài ra, công ty chúng tôi còn lập đtm dự án, kế hoạch BVMT, sổ chủ nguồn thải,… quan trọng cho Doanh nghiệp. Quý KH cần tư vấn gì thì gọi ngay Hotline 0938.857.768 nha!Các câu hỏi về giấy phép tài nguyên nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép tài nguyên nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author