Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022

Bài viết Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022”

Đánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022


Xem nhanh
Cách mạng xã hội là gì? Nguyên nhân và vai trò của cách mạng xã hội.
Tài liệu sử dụng, tham khảo: Giáo trình triết học Mác - Lênin, NXB CTQG, 2021; Hỏi và đáp môn NNLCB CCNML, NXBCTQG, 2010; Ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, NXBCTQG, 2013; Học thuyết kinh tế Mác - Lênin về phương thức sản xuất TBCN, NXB Lao động, 2013 và các tài liệu khác.
Kênh Youtube Triết học123
Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng và TS. Hà Thị Bắc
Trân trọng cảm ơn các bạn đã xem, có những nhận xét, động viên để tôi có những video tốt hơn. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
Mong các bạn chia sẻ để mọi người biết nhiều hơn về kênh, đăng kí để kênh đạt mốc 10 nghìn người đăng kí.
Trân trọng,
#HùngLê-Lýluậnchínhtrịvàxãhội
#Sử Việt
#Triết học 123
#triết_học #triết_học_Mác_Lênin
#chủ_nghĩa_xã_hội_khoa_học
#chủ_nghĩa_duy_vật_biện_chứng
#phép_biện_chứng_duy_vật
#chủ_nghĩa_duy_vật_lịch_sử

Mục lục bài viết

Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin, con người ngày càng kéo lại gần nhau nhờ các trang mạng xã hội. Tại các trang mạng này, mọi người có khả năng chia sẻ, trao đổi, giao lưu, kết bạn với nhéu về nhiều lĩnh vực kinh tế, đầu tư, văn hóa, ẩm thực, thẩm mỹ… mặc khác, để phát triển được các trang mạng xã hội và duy trì được nó, tổ chức, cá nhân sáng lập phải thực hiện việc xin cấp giấy phép mạng xã hội.

Tư vấn giải đáp các thắc mắc về Thủ tục xin phép giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Nhằm giúp mọi người (quý khách hàng, quý bạn đọc) hiểu hơn về giấy phép mạng xã hội, Luật Hoàng Phi sẽ trình bày chi tiết một vài vấn đề liên quan. Chắc chắn rằng, qua những nội dung mà công ty chúng tôi giới thiệu, mọi người không chỉ nắm rõ về giấy tờ quy trình, hồ sơ, điều kiện, thời gian, cơ quan nhà nước phụ trách… mà còn có thể tự mình thực hiện. Hoặc đơn giản hơn là lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là hệ thống cung cấp cho cộng đồng người dùng mạng các sản phẩm lưu trữ, dùng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các sản phẩm tương tự khác.

giấy phép mạng xã hội là gì?

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép cho phép thành viên tham gia mạng xã hội trên cơ sở tương tác, chia sẽ, trao đổi, giấy phép mạng xã hội do Bộ thông tin và Truyền thông cấp cho tổ chức, công ty xây dựng, vận hành, quản lý mạng xã hội và phải phục vụ đầy đủ những khó khăn để thiết lập mạng xã hội theo quy định thì mới được cấp phép.

>>>>> Tham khảo chi tiết hơn bài viết: giấy phép mạng xã hội là gì?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên chi mai

Thời hạn hiệu lực giấy phép mạng xã hội?

Giấy phép mạng xã hội có thời hạn theo đề nghị của tổ chức, Doanh nghiệp nhưng tối đa trong vòng 10 năm. Giấy phép được gia hạn trong vòng 2 lần, mỗi lần trong vòng 2 năm.

Trích: Theo quy định tại khoản 22 nghị định 71/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, dùng sản phẩm Internet và thông tin trên mạng quy định:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nữ

Vì sao phải xin phép giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet, việc dùng mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi thành phần lứa tuổi, đối tượng. Theo đó, có rất thường xuyên trang mạng được lập. Có những trang mạng đơn thuần chia sẻ nội dung hữu ích, đem lại giá trị cho người dùng, nhưng lại có những trang mạng chia sẻ, trao đổi thông tin mang tính kích động nhằm chống phá chính quyền, tuyên truyền những thông tin không chính xác về Đảng, nhà nước. Trước những đe dọa về sức tác động của mạng xã hội, đòi hỏi các cơ quan nhà nước ta phải có phương án ngăn chặn.

Nhà nước đã ban hành thường xuyên văn bản để điều chỉnh, quy định về việc thiết lập mạng xã hội trực tuyến và các chế tài đối với hành vi hoạt động không xin giấy phép mạng xã hội. Đây là cơ sở vô cùng quan trọng giúp cơ quan nhà nước kiểm tra, giám sát và có hướng giải quyết khi gặp trường hợp phát sinh. cụ thể quy định nhà nước về việc thiết lập mạng xã hội như sau:

Theo quy định tại khoản 3 điều 63 Nghị định 174/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện, chi tiết “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.”

Điều kiện xin phép giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Đơn vị, tổ chức, cá nhân muốn thành lập mạng xã hội trực tuyến và được cấp giấy phép sẽ phải phục vụ một vài điều kiện nhất định của pháp luật hiện hành về nhân sự, tài chính, tên miền, kỹ thuật… Thế nhưng điều đáng buồn là khi có ý định thực hiện, các Doanh nghiệp lại bỏ qua mục quan trọng này. Hệ quả là việc thành lập và xin phép giấy phép không được chấp thuận.

Luật Hoàng Phi hiểu rõ điều này là vì hằng ngày, thông qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6557, Chúng Tôi tiếp nhận rất thường xuyên trường hợp thắc mắc về việc xin giấy phép nói chung và giấy phép mạng xã hội trực tuyến nói riêng bị từ chối mà nguyên nhân là do chưa tìm hiểu kỹ về các khó khăn pháp luật.

Chính do đó mà nội dung quan trọng tiếp theo công ty chúng tôi muốn đề cập không phải là hồ sơ, quá trình Thủ tục mà chính là các khó khăn để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Các cá nhân, tổ chức muốn đăng ký loại hình này nên tìm hiểu kỹ lưỡng các điều kiện sau:

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

công ty thiết lập mạng xã hội phải là công ty được thành lập hợp pháp tại Việt nam và có ngành nghề đăng ký kinh doanh đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp phù hợp với sản phẩm và nội dung thông tin cung cấp. cụ thể ngành nghề buôn bán cần có như sau:

Mọi Người Xem :   Biểu tượng là gì trong Triết học? Sự khác biệt giữa Dấu hiệu và Biểu tượng

+ Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan

+ Mã ngành 6312: Cổng thông tin (trừ vận hành báo chí): Thiết lập mạng xã hội.

– Điều kiện về nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin

a) Người đứng đầu tổ chức, công ty là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý nội dung cung cấp trên mạng xã hội;

b) Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung phải tốt nghiệp ĐH hoặc cũng như trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài, có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam

c) Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung sau khi thành lập và được cấp giấy phép mạng xã hội có trách nhiệm cung cấp số điện thoại LH nhiều, địa chỉ email cho cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương để phối hợp xử lý ngay khi rất cần thiết

d) Người đứng đầu tổ chức, công ty có khả năng giao nhiệm vụ cho cấp phó chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin

e) Tổ chức, công ty mạng xã hội phải thành lập bộ phận quản lý nội dung thông tin

– Điều kiện tài chính khi xin phép giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Tổ chức, công ty xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến phải có phương án tài chính bảo đảm thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật trong thời gian giấy phép có hiệu lực. Thực tế bản thân mỗi công ty khi có ý định thành lập đều đã chuẩn bị sẵn một khoản tài chính nhất định. tuy nhiên để đảm bảo cho mọi người nắm đầy đủ thông tin Chúng Tôi vẫn sẽ đề cập điều kiện này.

– Điều kiện về kỹ thuật khi thiết lập mạng xã hội trực tuyến

Thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật có khả năng phục vụ các bắt buộc sau:

a) Lưu trữ tối thiểu 02 (hai) năm đối với các thông tin về tài khoản. Thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người dùng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải

b) Tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người dùng

c) Phát hiện, cảnh báo và ngăn ngừa truy nhập bất hợp pháp. Các hình thức tấn công trên môi trường mạng và tuân theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin

d) Có phương án dự phòng bảo đảm duy trì vận hành an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra. Trừ những trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật

e) Đảm bảo phải có ít nhất 01 (một) hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam. Cho phép tại thời điểm bất kỳ cũng có thể đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ. Cung cấp thông tin trên toàn bộ mạng xã hội do tổ chức, Doanh nghiệp sở hữu theo quy định

Lưu ý: Ngoài việc đảm bảo các điều kiện kỹ thuật nêu trên, hệ thống kỹ thuật thiết lập mạng xã hội phải có khả năng phục vụ các yêu cầu sau:

– Thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân của thành viên, bao gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp; số điện thoại và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp người dùng Internet dưới 14 tuổi và chưa có CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, người giám hộ hợp pháp quyết liệt việc đăng ký thông tin cá nhân của người giám hộ theo quy định tại vị trí này để thể hiện sự cho phép và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký đó;

– Thực hiện việc xác thực người sử dụng dịch vụ thông qua tin nhắn gửi đến số điện thoại hoặc đến hộp thư điện tử khi đăng ký dùng dịch vụ hoặc thay đổi ngay thông tin cá nhân;

– ngăn chặn hoặc loại bỏ thông tin vi phạm các quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 27/2018/NĐ-CP khi có yêu cầu từ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Thiết lập cơ chế cảnh báo thành viên khi đăng thông tin có nội dung vi phạm (bộ lọc).

– Điều kiện tên miền khi xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

a) Đối với tổ chức, công ty không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.

b) Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng một tổ chức, Doanh nghiệp không được dùng cùng một tên miền.

c) Tên miền phải còn thời hạn dùng ít nhất là 06 (sáu) tháng tại thời điểm đề nghị cấp giấy phép mạng xã hội. Đồng thời, phải tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

✅ Mọi người cũng xem : nước vôi trong dư là gì

giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Giấy phép Mạng xã hội trực tuyếnGiấy phép Mạng xã hội trực tuyến

quyết liệt cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng của công ty TNHH PQ Đông Dương cho website solomusic.vn – một trong những kết quả của dịch vụ Luật Hoàng Phi

Thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực năm 2022 như thế nào?

quá trình xin phép giấy phép mạng xã hội sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Đảm bảo chủ sở hữu đủ khó khăn để xin phép giấy phép mạng xã hội

Để xin phép giấy phép mạng xã hội, chủ sở hữu website cần tham khảo xem website dự định xin và chủ sở hữu website có đáp ứng đủ khó khăn theo quy định mục “điều kiện xin giấy phép mạng xã hội” như trên.

✅ Mọi người cũng xem : giấy ốp là gì

Bước 2: Đánh giá website có phải là web cung cấp dịch vụ mạng xã hội hay không?

Việc xin phép cấp giấy phép mạng xã hội là yêu cầu. Cho nên những trường hợp vô tình hoặc cố ý không tuân thủ quy định này sẽ bị xử phạt vi phạm theo pháp luật hiện hành. Vì vậy mà tổ chức, công ty cần xác định kỹ website mà mình đang xây dựng, dùng có phải là website mạng xã hội hay không? Trường hợp đúng là website mạng xã hội cần phải tiến hành xin phép giấy phép nhénh nhất có khả năng.

Để giúp tổ chức, Doanh nghiệp xác định chính xác, Chúng Tôi sẽ đưa ra các đặc điểm của một website mạng xã hội bao gồm:

– Website có tính năng trò chuyện trực tuyến, tạo diễn đàn và có khả năng chia sẻ âm thanh, hình ảnh…– Website có đối tượng hướng tới là người sử dụng dùng internet– Website của tổ chức, Doanh nghiệp có tên miền .vn

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ khi đi đà lạt

Bước 3: Chuẩn bị Tài liệu và giấy tờ rất cần thiết cho việc đăng ký mạng xã hội trực tuyến

giấy tờ xin giấy phép mạng xã hội yêu cầu chặt chẽ cả về mặt hình thức lẫn nội dung, đòi hỏi phải phục vụ những điều kiện rất khắt khe theo quy định của pháp luật. Việc chuẩn bị tài liệu, giấy tờ thoạt nhìn tưởng dễ dàng, nhưng trên thực tế đây được đánh giá là bước khó nhất trong toàn bộ quy trình thực hiện.

Bước 4: Xây dựng Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội:

Thỏa thuận sử dụng sản phẩm mạng xã hội bắt buộc phải có các thông tin sau đây

– Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội

– Quyền, trách nhiệm của người dùng dịch vụ mạng xã hội

– Quyền, trách nhiệm của tổ chức, công ty thiết lập mạng xã hội

– Cơ chế xử lý đối với thành viên vi phạm thỏa thuận cung cấp và dùng dịch vụ mạng xã hội

– Cảnh báo cho người sử dụng các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng

– Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên mạng xã hội với tổ chức, Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội hoặc với tổ chức, cá nhân khác

– Công khai việc có hay không thu thập, xử lý các dữ liệu cá nhân của người sử dụng sản phẩm trong thỏa thuận cung cấp và dùng sản phẩm mạng xã hội

– Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng sản phẩm mạng xã hội

Bước 5: Nộp hồ sơ xin phép giấy phép mạng xã hội tới cơ quan cấp phép

Sau khi chuẩn bị xông giấy tờ, khách hàng sẽ nộp hồ sơ tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử để xin phép cấp giấy phép mạng xã hội

✅ Mọi người cũng xem : thợ sửa ống nước là gì

Mọi Người Xem :   túi giấy Tiếng Anh là gì

Bước 6: Nhận giấy phép mạng xã hội từ cơ quan đăng ký

giấy tờ sau khi nộp sẽ được thẩm định, trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép sẽ cấp giấy phép hoạt động mạng xã hội cho người nộp hồ sơ

giấy tờ xin giấy phép mạng xã hội năm 2022 gồm những gì?

hồ sơ đề nghị cấp giấy phép được lập thành 01 bộ, gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội (theo mẫu)

– bản sao y hợp lệ bao gồm bản sao y được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao đối chiếu với bản gốc một trong các loại hồ sơ: Giấy chứng nhận đăng ký công ty, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết liệt thành lập (hoặc bản sao y hợp lệ Giấy chứng nhận, giấy phép tương đương hợp lệ khác được cấp trước ngày có hiệu lực của Luật đầu tư số 67/2014/QH13 và Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13); Điều lệ hoạt động (đối với các tổ chức hội, đoàn thể).

–  Đề án vận hành có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, công ty đề nghị cấp giấy phép, bao gồm các nội dung chính: các loại hình sản phẩm; phạm vi; lĩnh vực thông tin trao đổi; phương án tổ chức nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm hoạt động của mạng xã hội phù hợp với các quy định tại điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ Khoản 5 Điều 23 Nghị định 27/2018/NĐ-CP; thông tin địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam;

– Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phải có tối thiểu các nội dung sau: Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội; quyền, trách nhiệm của người dùng dịch vụ mạng xã hội; quyền, trách nhiệm của tổ chức, công ty thiết lập mạng xã hội; cơ chế xử lý đối với thành viên vi phạm thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội; cảnh báo cho người sử dụng các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng; cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên mạng xã hội với tổ chức, Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội hoặc với tổ chức, cá nhân khác; công khai việc có hay không thu thập, xử lý các dữ liệu cá nhân của người dùng dịch vụ trong thỏa thuận cung cấp và dùng sản phẩm mạng xã hội; chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng sản phẩm mạng xã hội.”

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của phương pháp dạy học tích cực

Lưu ý nội dung giấy tờ xin phép mạng xã hội:

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thành phần thì chỉ giúp cho giấy tờ của tổ chức, Doanh nghiệp được tiếp nhận mà thôi. Nếu muốn hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội được phê duyệt thì cần phải đầy đủ về mặt nội dung, cụ thể như sau:

– giấy tờ phải thể hiện đầy đủ nội dung thông tin về tổ chức, Doanh nghiệp, mục đích thiết lập mạng xã hội, loại hình sản phẩm mạng xã hội, đối tượng đáp ứng, phạm vi cung cấp dịch vụ, biện pháp quản lý, nhân sự chịu trách nhiệm quản lý, đơn vị cung cấp kết nối internet và máy chủ, các cam kết của công ty khi được cấp giấy phép mạng xã hội

– Nội dung hồ sơ phải thể hiện được các phương án để hoạt động, hoạt động mạng xã hội của tổ chức, Doanh nghiệp, bao gồm: các phương án về tài chính, về kỹ thuật, phương án nhân sự, phương án quản lý thông tin, phương án xác lập quyền nghĩa vụ của người tham gia mạng xã hội và cơ chế giải quyết tranh chấp

– Việc dùng mạng xã hội là sự thỏa thuận của người tham gia với đơn vị quản lý mạng xã hội, do vậy trong giấy tờ cần có nội dung về những điều khoản thỏa thuận dùng mạng xã hội, làm rõ được quyền nghĩa vụ của các bên.

Thời gian xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép. Trường hợp từ chối, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Đơn vị, tổ chức, cá nhân sau khi nhận được văn bản từ chối nên ngay lập tức bắt tay vào việc chỉnh sửa, bổ sung theo đúng lý do mà Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã nêu. Mọi người cần hết sức lưu ý, thời gian gửi lại hồ sơ phải trước thời gian mà cục đã nêu rõ trong văn bản phản hồi. Quá thời hạn nêu trên, giấy tờ xin phép giấy phép mạng xã hội sẽ bị cơ quan nhà nước hủy bỏ.

Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022 2

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa các chỉ số xét nghiệm miễn dịch

Các vấn đề khác liên quan đến giấy phép mạng xã hội

Sau khi xin được giấy phép, trong quy trình sử dụng mọi người cũng gặp phải khá nhiều vấn đề như: Muốn sửa đổi giấy phép có được không? Bổ sung nội dung giấy phép như thế nào? Khi gia hạn cần phải thực hiện những Thủ tục gì? Trường hợp nào Doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép?… Đây chính là những nội dung tiếp theo mà Chúng Tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng và quý bạn đọc.

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định tại khoản 7, 8, 9 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Điều 7 Thông tư 09, có thẩm quyền quyết định việc sửa đổi, bổ sung, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép. Nội dung cụ thể như sau:

Thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép

a) Tổ chức, công ty có giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội phải làm hồ sơ sửa đổi, bổ sung giấy phép trong những trường hợp sau:

– thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính của tổ chức, công ty;

– thay đổi tên miền;

– thay đổi ngay địa điểm đặt máy chủ tại Việt Nam;

– thay đổi ngay phạm vi cung cấp thông tin, dịch vụ;

– thay đổi giấy phép mạng xã hội về nhân sự chịu trách nhiệm chính;

– thay đổi ngay, bổ sung lĩnh vực thông tin cung cấp đối với trang thông tin điện tử tổng hợp; loại hình sản phẩm mạng xã hội đối với mạng xã hội.

b) Tổ chức, công ty gửi văn bản đề nghị nêu rõ nội dung, lý do cần sửa đổi, bổ sung và các tài liệu chứng minh có liên quan đến cơ quan cấp giấy phép.

c) Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép thẩm định, cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép đã cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phương nghi

Gia hạn giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Việc gia hạn giấy phép mạng xã hội sẽ có những vấn đề lưu ý sau đây:

a) 30 (ba mươi) ngày trước khi hết hạn giấy phép mạng xã hội trực tuyến, tổ chức, công ty muốn gia hạn giấy phép đã được cấp, gửi văn bản đề nghị gia hạn, nêu rõ thời hạn gia hạn kèm theo bản sao giấy phép đã cấp đến cơ quan cấp giấy phép.

b) Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép thẩm định, cấp gia hạn giấy phép đã cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

c) Giấy phép được gia hạn không quá 02 (hai) lần; mỗi lần trong vòng 02 (hai) năm.

Cấp lại giấy phép mạng xã hội trong trường hợp nào?

a) Trường hợp giấy phép bị mất hoặc bị hư hỏng không còn sử dụng được, tổ chức, công ty có giấy phép gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy phép đến cơ quan cấp giấy phép. Văn bản đề nghị phải nêu rõ số giấy phép mạng xã hội trực tuyến, ngày cấp của giấy phép đã cấp và lý do đề nghị cấp lại giấy phép. Trường hợp giấy phép bị hư hỏng thì phải gửi kèm theo bản giấy phép bị hư hỏng

b) Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc, kể từ này nhận được văn bản đề nghị, cơ quan cấp giấy phép xem xét, cấp lại giấy phép. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Các trường hợp nhà cung cấp mạng xã hội có thể bị rút giấy phép

Theo nội dung Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ tổ chức, Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội vi phạm có khả năng bị rút giấy phép. cụ thể là, khi tổ chức công ty thực hiện một vài hành vi như:

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các loại Mặt Dây Chuyền Phật ở Phong Thủy Kim Tự Tháp - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

– Cung cấp nội dung thông tin không đúng sự thật, vu khống, xuyên tạc xúc phạm đến uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

– Cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với các lợi ích của quốc gia;

– Đăng, phát bản đồ Việt nam không thể hiện được đầy đủ hoặc thể hiện sai về chủ quyền quốc gia;

– Chủ động phát, đăng các tác phẩm có quyết liệt tịch thu, cấm lưu hành;

– Không thực hiện ngăn chặn, loại bỏ thông tin vi phạm pháp luật theo bắt buộc của cơ quan có thẩm quyền;

– Tuyên truyền cho nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

– Tuyên truyền kích động chiến tranh, gây hận thù giữa các dân tộc, nhân dân các nước, kích động bạo lực, truyền bá tư tưởng bạo lực chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

– Xuyên tạc sự thật lịch sử, xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng của dân tộc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài việc bị tước giấy phép mạng xã hội, tổ chức, công ty còn bị phạt tiền ở mức khác nhéu tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm ý nghĩa về cuộc sống cho nam

Làm thế nào để xin phép giấy phép mạng xã hội nhanh?

Như Chúng Tôi đã phân tích ở trên, giấy phép mạng xã hội được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Cho nên để xin phép được giấy phép này khá phức tạp. Do vậy, cách hấp dẫn nhất là tổ chức, công ty nên dùng sản phẩm xin giấy phép mạng xã hội của một đơn vị chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, chi phí, bớt những điều kiện, phức tạp cho công ty.

sản phẩm xin phép giấy phép mạng xã hội của Luật Hoàng Phi chính là một giải pháp hữu hiệu cho quý tổ chức, công ty. Nếu lựa chọn công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

Tư vấn cụ thể cho khách hàng về khó khăn, quy trình Thủ tục, nội dung xin phép giấy phép mạng xã hội để khách hàng cân nhắc, lựa chọn loại hình, phạm vi cung cấp dịch vụ cho phù hợp

– Giải đáp những thắc mắc, băn khoăn khi khách hàng có vướng mắc hoặc gặp phải điều kiện trong việc xin giấy phép mạng xã hội

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cả về mặt hình thức lẫn nội dung hồ sơ

– Chuyển giấy tờ cho khách hàng tham khảo, bổ sung thông tin theo yêu cầu của khách hàng (nếu có)

– Thay ngoài rah hàng nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép

– Thay ngoài rah hàng trao đổi với chuyên viên phụ trách giấy tờ trong trường hợp hồ sơ cần chỉnh sửa, bổ sung

– Thay mặt khách hàng nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng

– Cung cấp sản phẩm chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý, thời gian nhận được kết quả nhanh hơn dự kiến

Dang sách một số website sử dụng sản phẩm giấy phép mạng xã hội của Luật Hoàng Phi

Để củng cố hơn nữa niềm tin của quý khách hàng, Luật Hoàng Phi xin phép nêu ra một vài đơn vị, tổ chức tiêu biểu đã sử dụng dịch vụ xin giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng của Chúng Tôi. Trên thực tế, số lượng khách hàng đã “chọn mặt gửi vàng” cho Luật Hoàng Phi còn thường xuyên hơn danh sách này, mặc khác do điều khoản bảo mật thông tin khi ký kết hợp đồng dịch vụ nên công ty chúng tôi chỉ có thể liệt kê một số khách hàng như:

– www.welearning.edu.vn

– www.sspotlight.vn

– http://www.truelove.vn/

– http://gogoplay.vn/

– http://cauthu.com.vn/

– http://www.danet.vn/

– http://solomusic.vn/

– https://tuvanmuaxe.vn/

– http://www.wowweekend.vn/

– https://goodmoney.vn/

– https://www.reic.vn/

– http://beautifun.vn/

– http://clipgioitre.vn/

– http://www.gametv.vn/

– https://cpa.vn/

– https://www.talkbeauty.vn/

– https://www.oto-hui.com/diendan/

– http://kenh1.vn/

– http://startv.vn/

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, hướng dẫn hoặc muốn dùng sản phẩm xin phépgiấy phép mạng xã hộitrực tuyến cho website của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ với Chúng Tôi để nhận được hỗ trợ. Thông tin LH cụ thể như sau:

  • Hotline tư vấn dịch vụ: 096.1981.886 (Ms Trang) – 0981.378.999 (Mr Nam)
  • Email: liehe@luathoangphi.vn

Khách hàng có thể THAM KHẢO chuyên mục HỎI – ĐÁP về Giấy phép mạng xã hội mới nhất 2020

Ngành nghề buôn bán sản phẩm mạng xã hội trong đăng ký buôn bán?

Chào Luật sư, công ty tôi đang vận hành về công nghệ thông tin tại Việt Nam. tuy nhiên, trong thời gian tới công ty dự định sẽ tiến hành vận hành kinh doanh sản phẩm mạng xã hội, để đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật tôi muốn được Luật sư tư vấn cho Chúng Tôi về ngành nghề kinh doanh dịch vụ mạng xã hội bao gồm những ngành nghề gì để công ty chúng tôi tiến hành bổ sung thêm trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. xin phép chân thành cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Chào Anh, về câu hỏi của Anh Chúng Tôi xin phép trả lời như sau:

Cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam là ngành nghề kinh doanh có khó khăn về ngành nghề và giấy phép con (giấy phép mạng xã hội). do đó, để đáp ứng được khó khăn kinh doanh sản phẩm mạng xã hội, trước khi tiến hành xin phép giấy phép bên Anh cần có ngành nghề kinh doanh phù hợp với nội dung sẽ cung cấp trên mạng xã hội.

Ví dụ: Bên Anh hoạt động chính trong lĩnh vực giáo dục, bên Anh có thể cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho lĩnh vực giáo dục. Ngoài ngành nghề phù hợp nội dung cung cấp, bên Anh cần đăng ký bổ sung thêm thêm ngành nghề (i) Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các vận hành liên qua (ii) Mã ngành 6312: Cổng thông tin (trừ hoạt động báo chí) chi tiết: sản phẩm mạng xã hội

Sau khi đăng ký bổ sung ngành nghề nêu trên, Anh sẽ tiến hành xây dựng website mạng xã hội (đảm bảo tính năng tương tác, chia sẽ, trao đổi) và nộp giấy tờ xin giấy phép mạng xã hội tới Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử để được thẩm định giấy tờ và cấp giấy phép.

Tra cứu giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Trước khi tham gia là thành viên của 1 mạng xã hội, để đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin cá nhân, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, người tham gia (thành viên) có thể tham khảo xem mạng xã hội muốn tham gia có hợp pháp hay không (qua việc tìm hiểu mạng xã hội đã được cấp phép hay chưa)

Để tra cứu giấy phép mạng xã hội, thành viên có khả năng Truy cập vào trang web trực tuyến của Bộ thông tin và truyền thông Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử : https://abei.gov.vn/ để tra cứu giấy phép mạng xã hội hoặc truy cập vào đường link sau đây để tham khảo danh sách các website đã được cấp giấy phép mạng xã hội tại Việt Nam: https://mic.gov.vn/solieubaocao/Pages/TinTuc/135343/Tong-hop-giay-phep-mang-xa-hoi.html

Nội dung Đề án mạng xã hội trực tuyến gồm những gì?

Tôi đang chuẩn bị giấy tờ xin phép giấy phép mạng xã hội nhưng không rõ đề án nội dung mạng xã hội trực tuyến được xây dựng như thế nào? Rất mong sớm được Luật sư tư vấn để Chúng Tôi có thể xây dựng được bản đề án cụ thể nhất và đúng theo quy định của cơ quan cấp phép. xin phép cảm ơn và mong sớm nhận được ý kiến tư vấn từ Luật sư.

Trả lời:

Với câu hỏi của Anh, đội ngũ chuyên viên và luật sư tư vấn của công ty chúng tôi trả lời như sau:

Trong giấy tờ nộp lên Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử để xin giấy phép mạng xã hội, đề án xin phép giấy phép là quan trọng nhất và là căn chính để Cục PTTT xem xét và cấp giấy phép.

Nội dung của đề án bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

+ Giới thiệu về Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội

+ Phương thức tổ chức mạng xã hội

+ Loại hình dịch vụ cung cấp

+ Phạm vi thông tin trao đổi giữa thành viên tham gia

+ Lĩnh vực thông tin trao đổi

+ Phương án tổ chức nhân sự

+ Phương án tổ chức kỹ thuật

+ Phương án quản lý thông tin

+ Phương án tài chính

+ Tên miền sử dụng sản phẩm mạng xã hội

+ Thông tin đơn vị cung cấp sản phẩm liên kết internet

+ Thời gian đề nghị cấp phép mạng xã hội

Trên đây là những nội dung cơ bản của đề án xin giấy phép mạng xã hội để Anh tham khảo và soạn thảo. Trường hợp cần thêm thư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan Anh có thể liên lạc với Luật sư của Chúng Tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách có khả năng tham khảo mẫu đề án mạng xã hội trực tuyến để tìm hiểu nội dung chi tiết hơn.

xin phép giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Trả lời: Tổ chức, công ty muốn xin giấy phép mạng xã hội sẽ nộp hồ sơ tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ thẩm định hồ sơ và trình giấy tờ lên Bộ thông tin truyền thông để được cấp phép.

Lệ phí xin phép giấy phép mạng xã hội?

Trả lời: hiện nay lệ phí xin phép giấy phép mạng xã hội đang là miễn phí

Văn bản nào điều chỉnh giấy phép mạng xã hội

Trả lời: Hiện tại, văn bản điều chỉnh giấy phép mạng xã hội tại Việt Nam là nghị định 72/2013/NĐ-CP

Cá nhân có xin được giấy phép mạng xã hội không?

Trả lời: Giấy phép mạng xã hội chỉ cấp cho pháp nhân, tổ chức đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp Luật và KHÔNG cấp cho cá nhân.

Mẫu đề án xin phép giấy phép mạng xã hội lấy ở đâu?

Trả lời: Đề an xin giấy phép mạng xã hội do Doanh nghiệp nộp hồ sơ soạn thảo, trường hợp điều kiện trong việc nộp giấy tờ quý khách hàng có thể liên hệ công ty chúng tôi để được cung cấp mẫu đề án miễn phí.Các câu hỏi về giấy phép mạng xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép mạng xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author