Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương tiện luồng xanh?

Bài viết Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương tiện luồng xanh? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương tiện luồng xanh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương tiện luồng xanh?”

Đánh giá về Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương tiện luồng xanh?Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải lưu thông nội tỉnh, liên tỉnh đáp ứng các nhu cầu thiết yếu trong tình hình dịch Covid-19, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có hướng dẫn tạo luồng xanh cho xe lưu thông. Vậy xe luồng xanh là gì?

image

Câu hỏi: Tôi muốn hiểu rõ hơn về xe luồng xanh, phương thuận tiện luồng xanh. Và quy định cho xe luồng xanh vận hành thông qua mã QR cụ thể thế nào? (Duy Dương – Hà Nội)

Xe luồng xanh là gì? Luồng xanh vận tải là gì?

Theo Công văn 4916/TCĐBVN-ATGT về việc hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) lưu thông cho phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Xe luồng xanh được hiểu các loại phương thuận tiện được Sở GTVT các tỉnh, thành phố cấp Thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển trong khu vực nội tỉnh, liên vùng, được ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải vào khu vực phòng, chống dịch Covid-19.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu và trong cuộc sống

Các Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) cấp Thẻ nhận diện phương thuận tiện vận chuyển liên vùng trên địa bàn khu vực quản lý, liên thông giữa các Cục QLĐB (đối với trường hợp cấp bách, đề nghị cấp, xác nhận qua phương tiện truyền dẫn điện tử thông qua mã code QR) 

Cũng theo Công văn trên, phương tiện luồng xanh có thể hiểu là:

– Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo vận hành sản xuất, buôn bán, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế đáp ứng phòng, chống Covid-19;

– Xe vận chuyển làm công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ sản xuất, buôn bán,…

Luồng xanh vận tải là gì?

Tại Công văn 5147/TCĐBVN-VT do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành ngày 22/7/2021 giải thích:

 “Luồng xanh vận tải” là tuyến đường lưu thông (đi, đến hoặc đi qua liên kết giữa các khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) về các khu vực khác, trên đó ưu tiên cho các phương thuận tiện đã được phép hoạt động, đảm bảo an toàn, lưu thông thông suốt và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 “Luồng xanh” vận tải gồm: “Luồng xanh” vận tải quốc gia, “Luồng xanh” vận tải nội tỉnh. 

– “Luồng xanh” vận tải quốc gia là “Luồng xanh” vận tải được tổ chức trên các tuyến đường liên kết từ 2 địa phương trở lên

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các đèn báo trên xe AirBlade

– “Luồng xanh” vận tải nội tỉnh, thành phố là “Luồng xanh” vận tải được tổ chức trên các tuyến đường trong phạm vi nội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và có kết nối với “Luồng xanh” vận tải quốc gia để đảm bảo vận hành vận tải được lưu thông thông suốt.

Luồng xanh” vận tải nội tỉnh, thành phố do Sở GTVT địa phương công bố. 

luồng xanh là gì? Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương thuận tiện luồng xanh? Ảnh minh họa.

Thẻ nhận diện phương tiện có mã QRCode quy định thế nào?

Cũng tại Công văn 5147/TCĐBVN-VT thẻ nhận diện phương tiện có mã QRCode do đơn vị vận tải tự in, đóng dấu và gắn trên kính trước, trên kính hai bên thành xe sau khi được Sở GTVT cấp mã QR Code. Nội dung khi quét mã QRCode sẽ hiển thị các “Luồng xanh” mà đơn vị vận tải đã đăng ký vận hành. 

Thẻ nhận diện phương tiện có mã QR Code giúp các lực lượng chức năng làm công tác kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhận biết và ưu tiên cho phương thuận tiện thông qua nhanh chóng trong quy trình vận chuyển người, hàng hoá trên các “Luồng xanh” vận tải đã công bố. 

Phương tiện được cấp Thẻ nhận diện có mã QR Code sẽ được các lực lượng chức năng trên đường hoặc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh:

 – Ưu tiên kiểm tra trước thông qua quét mã QRCode hoặc

 – Xem xét miễn kiểm tra hoặc chỉ kiểm tra xác xuất trên đường

Mọi Người Xem :   Giải mã ý nghĩa phong thủy của Hoa dạ yến thảo và cách chăm sóc - Cho thuê cây cảnh Hà Nội

nhằm đảm bảo lưu thông thông suốt, Giảm ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hoá khi phương thuận tiện vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các chất kiểm soát ra/vào khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16 hoặc các chốt kiểm soát ra/vào khu vực áp dụng các cấp độ kiểm soát dịch Covid-19 khác nhéu. 

Sở GTVT các tỉnh, thành phố rà soát và cấp Giấy nhận diện có mã QRCode cho các phương tiện của các đơn vị vận tải thuộc địa phương mình sau khi đơn vị khai báo các thông tin liên quan đến vận hành vận tải của phương tiện, lái xe trên các Luồng xanh vận tải đã đăng ký.

Đơn vị vận tải, lái xe và người đi cùng theo xe đăng ký tham gia vận hành trên “Luồng xanh vận tải phải:

– Thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và đơn vị có liên quan;

– Phải có phương án tổ chức lao động và sinh hoạt đảm bảo thực hiện nghiêm 5K,

– hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

bên cạnh đó, phải cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về vệc thực hiện vận chuyển đúng mục đích, loại hàng hoá và tổ chức vận chuyển an toàn và đảm bảo phòng dịch bệnh. 

Trên đây là giải đáp về Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương thuận tiện luồng xanh? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho Chúng Tôi để được hỗ trợ.

>> Ai được cấp giấy đi đường? Ở Hà Nội ra đường cần có giấy tờ gì?Các câu hỏi về giấy phép luồng xanh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép luồng xanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author