Giới thiệu về Học liệu mở

Bài viết Giới thiệu về Học liệu mở thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giới thiệu về Học liệu mở trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giới thiệu về Học liệu mở”

Đánh giá về Giới thiệu về Học liệu mở


Xem nhanh
_đăng ký giấy phép kinh doanh khi mở spa vừa hoặc nhỏ có nên hay không ? tại sao lại phải đăng ký giấy phép kinh doanh . lợi ích và thiệt khi đăng ký giấy phép kinh doanh là gì khi mở spa . nếu các bạn đăng quan tâm dăng ký giấy phép kinh doanh khi mở spa thì hãy xem hết nội dung viedo hôm nay nhé .
TIKTOK: https://bit.ly/3k7MGdB
PAGE TRẦN MỸ HIỀN: https://bit.ly/3ANW6R
https://bit.ly/3g9y0XE HEDO BEAUTY SKINCARE u0026 SPA
ZALO ME 0939.28.38.28

Thứ hai, 30 Tháng 11 2009 16:35

imagethuật ngữ Học liệu mở (OpenCourseWare) được Viện Công nghệ Massachusetts – MIT (Mỹ) khai sinh vào năm 2002 khi MIT quyết định đưa toàn bộ nội dung giảng dạy của mình lên web và cho phép người dùng Internet ở mọi nơi trên thế giới truy nhập hoàn toàn miễn phí.Với tiêu chí “Tri thức là của chung của nhân loại và tri thức cần phải được chia sẻ”, rất nhiều trường Đại học và Viện nghiên cứu trên thế giới đã tham gia phong trào học liệu mở và lập lên Hiệp hội Học liệu mở (OpenCourseWare Consortium) để chia sẻ nội dung, công cụ cũng như phương thức triển khai học liệu mở sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Giảng viên, sinh viên và người tự học ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là từ các nước đang phát triển như Việt Nam, đều đặn có cơ hội như nhau trong việc tiếp cận các tri thức mới.Với sự hợp tác chặt chẽ cùng trường ĐH RICE (Hoa kỳ), bộ công cụ phần mềm Connexions cùng có khả năng hỗ trợ đóng góp nội dung, xuất bản và chia sẻ trên Internet một cách mềm dẻo đã được chỉnh sửa cho phù hợp với Việt Nam và triển khai tại website www.vocw.edu.vn. Bất kỳ ai cũng có khả năng khai thác và sử dụng những tính năng, lợi ích do phần mềm này đem lại. Cho dù có máy tính hay không có máy tính, có Internet hay không có Internet, người sử dụng vẫn có khả năng đóng vai trò của một người tra cứu thông tin/tài liệu lưu trữ trong hệ thống hoặc vai trò của tác giả, giảng viên… đóng góp tri thức của mình cho nhân loại.

Mọi Người Xem :   Bất ngờ 20 món quà tặng người yêu gây bất ngờ cho người ấy - Sencom

imageimage

Xuất phát từ những Module (hình khối Lego cơ bản), nếu được cộng đồng chung tay góp sức,Chúng ta sẽ có một Kho chứa Module.

imageimage

imageimage

Và từ Kho chứa Module đó, chúng ta sẽ có hàng nghìn, hàng triệu Course (giáo trình, bài giảng), có thể tái dùng và chia sẻ cho mọi người (Nguồn Connexions)Cách tổ chức nội dung theo Module và Course cùng cách lưu trữ toàn bộ nội dung trong kho tài liệu dưới định dạng XML (ngôn ngữ đánh dấu mở rộng) đã làm cho việc xuất bản, sử dụng và tái sử dụng nội dung linh động và dễ dàng hơn bao giờ hết. thường xuyên người đã cho rằng sự xuất hiện của hệ thống phần mềm Connexions đã tạo ra một cuộc Cách mạng trong lĩnh vực xuất bản.

Hình minh họa dưới đây cho ta thấy một quá trình cơ bản trong hệ thống:

Xuất phát từ những ý tưởng, thông tin, hay quan điểm…, Tác giả sẽ sắp xếp các ý tưởng này theo trật tự logic và dùng công cụ Authoring tools của hệ thống để tạo ra Module. Các Module này sẽ được lưu trữ trong Kho lưu trữ Content Commons.Giáo viên, giảng viên, với kinh nghiệm của mình, sẽ dùng các Module này theo một trật tự nhất định thông qua công cụ soạn thảo bài giảng Course Composer. Kết quả của việc sắp xếp các Module kiến thức này sẽ tạo ra các giáo trình/bài giảng (Course) theo chủ định của người Giảng viên.Bạn đọc, người tra cứu là những Sinh viên, học viên (Students) sẽ là những người thụ hưởng kết quả này.Và cuối cùng, bất kỳ ai cũng có thể đóng một/toàn bộ các vai trò trên.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi ở bộ phận sinh dục nữ nói lên điều gì? Đánh giá mới nhất 2022

image

Giới thiệu một số website học liệu mở:

Bài viết này trích từ Website:

http://www.vocw.edu.vn

Một cách thực hiện khác về khái niệm học liệu mở, Website này sử dụng Moodle để xây dựng các khóa học:

http://www.hoclieumo.com/

một số website khác:

Dự án Học liệu mở của trường Fulbright (FETP OpenCourseWare) khởi động từ cuối năm 2002 với mục tiêu chia sẻ kiến thức với mọi người thông qua các tài liệu giảng dạy và thống kê của trường. Đây là một nguồn tư liệu trực tuyến để những ai đang học tập và làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế học ứng dụng và chính sách công có thể nâng cao kiến thức và khám phá những hình thức tiếp cận mới trong quá trình học tập, thống kê và xây dựng tài liệu giảng dạy và giáo trình: http://ocw.fetp.edu.vn/

Hoc liệu mởi CCNE:  http://www.coltech.vnu.edu.vn/

Liên minh học liệu mở: http://www.ocwconsortium.org/use/index.html (hợp tác của hơn 100 trường đại học và các tổ chức đào tạo trên toàn thế giới, cung cấp nội dung đào tạo mở, dùng phương pháp chia sẻ các nguồn học liệu).

Trang web về e-learning và học liệu mở của EduNET, Bộ Giáo dục – đào tạo: http://el.edu.net.vn/

VnDG Campus 21: http://203.162.1.232/ibt/acso/site/acso/ibt/final/index_vn.htm# (nằm trong Cổng thông tin phát triển VN, chứa các thông tin cập nhật về e-learning và các khóa học trực tuyến).

Chương trình đào tạo linh động Úc – học liệu miễn phí: http://toolboxrepository.flexiblelearning.net.au/ (về các lĩnh vực đào tạo nghề như kinh doanh; du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn; sản phẩm cộng đồng; công nghệ điện tử; làm vườn…).

Mọi Người Xem :   Lý giải ý nghĩa tục lệ xin chữ - cho chữ mỗi độ Tết đến, xuân về

….

 

 

Tin mới hơn:

  • Tài liệu ứng dụng CNTT trong giáo dục


Các câu hỏi về giấy phép học liệu mở là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép học liệu mở là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author