Giấy nhận nợ là gì? Mẫu giấy nhận nợ viết tay mới nhất năm 2022

Bài viết Giấy nhận nợ là gì? Mẫu giấy nhận nợ viết tay mới nhất năm 2022 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy nhận nợ là gì? Mẫu giấy nhận nợ viết tay mới nhất năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giấy nhận nợ là gì? Mẫu giấy nhận nợ viết tay mới nhất năm 2022”

Đánh giá về Giấy nhận nợ là gì? Mẫu giấy nhận nợ viết tay mới nhất năm 2022


Xem nhanh
Hướng dẫn làm GIẤY XÁC NHẬN NỢ chi tiết nhất
Tải mẫu tại đây: https://drive.google.com/file/d/1jhvA8xdj7aXPQEoKAK2nLMIsYLUNC3ES/view?usp=sharing
Tải thêm các Mẫu Văn Bản, Đơn Từ, Biểu mẫu, Công văn khác tại đây: https://www.dichthuatadong.com/
Hướng dẫn làm GIẤY XÁC NHẬN NỢ chi tiết nhất
Hướng dẫn làm GIẤY XÁC NHẬN NỢ chi tiết nhất
Hướng dẫn làm GIẤY XÁC NHẬN NỢ chi tiết nhất
Hướng dẫn làm GIẤY XÁC NHẬN NỢ chi tiết nhất

Mục lục bài viết

Trong lĩnh vực ngân hàng, chúng ta thường thấy xuất hiện thuật ngữ “giấy nhận nợ” (hay khế ước nhận nợ). Giấy nhận nợ thường được dùng trong các đơn vị tổ chức tín dụng, là các ngân hàng thương mại hoặc ngân hàng Nhà nước.

Vậy giấy nhận nợ là gì? Vai trò của giấy nhận nợ là gì? Nội dung của giấy nhận nợ gồm những gì? Để có khả năng hiểu rõ hơn về nội dung này, Luật Hoàng Phi xin phép gửi quý độc giả những thông tin  dưới bài viết sau.

giấy nhận nợ là gì?

Giấy nhận nợ (hay khế ước nhận nợ) là biên bản thỏa thuận xác nhận nợ của bên cho vay và bên đi vay nhằm đảm bảo các vấn đề về mặt pháp lý, tránh những tranh chấp xảy ra sau này. Giấy nhận nợ là văn bản kèm theo và không thể tách rời hợp đồng cho vay.

Vai trò của giấy nhận nợ

Ngoài giải thích về định nghĩa giấy nhận nợ là gì? thì giấy nhận nợ có vai trò quan trọng mà thường xuyên người quan tâm.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về cây cọ cảnh: ý nghĩa phong thủy, đặc điểm, chăm sóc và trồng,…

Theo đó giấy nhận nợ xác nhận nợ của các bên liên quan (bên cho vay và bên chấp nhận vay) với nội dung chi tiết hóa hơn so với hợp đồng cho vay giữa các bên liên quan với thông tin giải ngân chi tiết như: lãi suất cho vay, số tiền giải ngân, ngày giải ngân, ngày đáo hạn, điều chỉnh lãi suất,phương thức giải ngân ra tiền,… nhằm mục đích phục vụ cho ngân hàng giải ngân cho bên nhận vay.

Vì thực tế tại các ngân hàng Hiện tại bên vay nợ phải thực hiện ký giấy nhận nợ thì ngân hàng mới tiến hành giải ngân ra tiền theo nội dung ghi nhận trong giấy nhận nợ.

bên cạnh đó, khi có tranh chấp phát sinh, giấy nhận nợ sẽ là căn cứ chứng minh bảo vệ quyền lợi cho các bên trong quan hệ vay vốn này. Với nội dung chi tiết hóa hợp đồng cho vay sẽ là căn cứ giúp giải quyết tranh chấp, xung đột phát sinh giữa bên vay và bên cho vay trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung giấy nhận nợ gồm những gì?

Nội dung chính của giấy nhận nợ gồm:

– Thông tin về bên cho vay và bên vay ( Tên, địa chỉ, mã số Doanh nghiệp, đại diện, cấp bậc,  số chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân,  điện thoại,…)

– Nội dung nhận nợ (số tiền nhận nợ, ngày nhận nợ, thời thời gian vay, lãi suất vay áp dụng, lãi suất điều chỉnh, lãi suất quá hạn, kì hạn trả nợ, phí tín dụng và điều chỉnh phí,…)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa mì trường thọ

Hiệu lực giấy xác nhận nợ viết tay

– Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về hợp đông vay tài sản như sau: “Hợp đồng vay của cải/tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao của cải/tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay của cải/tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định”.

Điều luật này không quy định bắt buộc về hình thức của hợp đồng vay của cải/tài sản và cũng không yêu cầu phải công chứng hoặc chứng thực đối với hợp đồng vay. Vì vậy, giấy xác nhận nợ cá nhân viết tay vẫn được coi là một hợp đồng vay tài sản và có giá trị pháp lý như hợp đồng.

Mọi Người Xem :   Mạch chậm báo hiệu bệnh gì?

– Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về nghĩa vụ trả nợ của người vay như sau: “Bên vay của cải/tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn ”. do đó, sau khi đã lập giấy xác nhận nợ bên cho vay có quyền khởi kiện đòi nợ người vay ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người vay cư trú để bắt buộc tòa án giải quyết vụ việc và buộc người này phải hoàn trả tiền gốc và lãi vay (nếu có) cho bên cho vay.

– Khi nộp hồ sơ khởi kiện đòi nợ, Bên cho vay phải nộp kèm bản chính giấy xác nhận nợ cho tòa án theo quy định của Điều 84 Bộ luật Tố tụng dân sự. Giấy vay nợ viết tay sẽ được tòa án sử dung làm căn cứ để xác định yêu cầu hay sự phản đối của đương sự là có căn cứ và hợp pháp hay không cũng như những tình tiết khác cần thiết cho việc giải quyết đúng đắn vụ việc dân sự.

Giấy nhận nợ là gì? Mẫu giấy nhận nợ viết tay mới nhất năm 2022 2

Mẫu giấy nhận nợ viết tay mới nhất

Dưới đây, là một trường hợp cụ thể về mẫu giấy nhận nợ viết tay, mời quý vị tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————————–

GIẤY XÁC NHẬN NỢ

Hôm nay, ngày 04 tháng 01 năm 2022 tại số 10 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

công ty chúng tôi gồm:

1.BÊN A: Nguyễn Hà Minh

chứng minh nhân dân: 365567881999

Điện thoại: 035 2822 333

Email:[email protected]

Địa chỉ thường trú: số 10 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chỗ ở Hiện tại:số 10 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

2.BÊN B: Cao Văn Hùng

chứng minh nhân dân: 547724639865

Điện thoại: 0369096123

Email: [email protected]

Địa chỉ thường trú: 33 Đường Hồ Mễ Trì, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Chỗ ở hiện nay:33 Đường Hồ Mễ Trì, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Cùng thống nhất ký kết Bản thoả thuận với những điều, khoản sau:

Điều 1: Thỏa thuận xác nhận nợ:

Qua đối chiếu xác nhận, hai bên thống nhất xác nhận tính đến ngày 04 tháng 01 năm 2022 Bên B nợ Bên A tổng số tiền là: 50 triệu VNĐ (bằng chữ: Năm mười triệu đồng chẵn), trong đó:

– Nợ gốc:45 triệu VNĐ;

– Lãi: 5 triệu VNĐ.

Mọi Người Xem :   【Tìm Hiểu】Tượng Kỳ Lân Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Điều 2: Cam kết của Bên A:

– Bên A sẽ tạo khó khăn tốt nhất để Bên B có thể hoàn thành nghĩa vụ đã cam kết.

– Xóa bỏ nghĩa vụ trả nợ sau khi Bên A thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán như đã cam kết.

Điều 3: Cam kết của Bên B:

– Bên B cam kết thanh toán cả nợ gốc và lãi trước ngày 04 tháng 05 năm 2022

– Nếu Bên B chậm trả theo thỏa thuận thì sẽ chịu trách nhiệm đối với số tiền chậm trả tương ứng với mức lãi suất là 0,02%/ngày.

Điều 4: Điều khoản chung:

– Biên bản này có hiệu lực kể từ thời điểm kí kết.

– Biên bản được sao thành hai bản có tổng giá trị ngang nhéu, mỗi bên giữ một bản.

BÊN A

Minh

Nguyễn Hà Minh

BÊN B

Hùng

Cao Văn Hùng

Tải (Download) Mẫu giấy nhận nợ viết tay

Download Tại Đây

✅ Mọi người cũng xem : cúng thần tài giờ nào tốt

Hướng dẫn soạn thảo giấy nhận nợ viết tay

Để soạn thảo hoàn chỉnh một mẫu giấy nhận nợ, quý vị có khả năng thực hiện dựa vào nội dung dưới đây của công ty chúng tôi trong bài viết này:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ là phần yêu cầu phải có trong mẫu giấy này và được đặt chính giữa trên cùng trang giấy, chữ viết trình bày viết bằng chữ in đậm. Đối với quốc hiệu ghi in đứng, tiêu ngữ viết hoa chữ đầu, viết thường.

– Tên mẫu: có khả năng viết là giấy xác nhận nợ hoặc giấy nhận nợ

– Ngày tháng năm lập giấy này

– Các bên liên quan đến việc xác nhận khoản nợ này, ghi các thông tin: họ và tên, số CMND, nơi đăng ký H.K thường trú, chỗ ở hiện nay, số điện thoại, email để liên lạc.

– Nội dung thỏa thuận

+ Điều 1: Ghi các thông tin về số tiền nợ tính đến ngày tháng năm nào là bao nhiêu?, ghi rõ khoản nợ gốc và phần lãi tính theo VNĐ

+ Điều 2: Cam kết của các bên về vấn đề thanh toán nợ gốc và khoản lãi, nghĩa vụ, quyền, lãi suất cụ thể nảy sinh nếu trả chậm

+  Điều 3: Điều khoản chung về hiệu lực của biên bản này

Biên bản này được in làm mấy bản sao và có giá trị như nhau

– Ký và ghi rõ họ và tên, kèm đóng dấu (nếu có) của các bên.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến định nghĩa giấy nhận nợ là gì?, mẫu giấy nhận nợ, vai trò và nội dung của giấy nhận nợ. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý độc giả có thể LH qua tổng đài tư vấn 1900 6557 để được giải đáp nhanh chóng nhất.Các câu hỏi về giấy nhận nợ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy nhận nợ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author