Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch

 

Bài viết Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch”

Xem thêm:  

Đánh giá về Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch

Xem nhanh
QR code hoạt động như thế nào?
Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của QR code cực kỳ đơn giản và dễ hiểu
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Trong lần đầu dùng hệ thống mới cấp giấy nhận diện phương thuận tiện vận chuyển hàng hóa mùa Covid-19, đơn vị vận tải in lại mã QR thay thế cho mã cũ. Sau này đơn vị vận tải chỉ cần cập nhật thông tin trên phần mềm.

Từ ngày 1/9, Tổng cục Đường bộ chính thức hoạt động phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa đáp ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19, còn gọi là phần mềm QR Code nhận diện phương tiện vận tải tự động ở địa chỉ vantai.drvn.gov.vn.

Mọi Người Xem :   Bữa Tiệc Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Về Tiệc Tất Niên Trong Tiếng Anh - khoalichsu.edu.vn

Phần mềm này được hoạt động thử nghiệm từ ngày 25/8, thay thế cho hệ thống cấp Giấy nhận diện phương tiện có QR Code đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa vào vận hành từ ngày 19/7 (luongxanh.drvn.gov.vn). Các đơn vị vận tải có thể đăng nhập bằng email, số điện thoại đã sử dụng trên hệ thống cũ.

Trong lần đầu sử dụng hệ thống mới, đơn vị vận tải in lại mã QR thay thế cho mã cũ; in trên khổ giấy A5 để dán trên kính trước xe ô tô, in trên khổ giấy A4 để dán 2 bên thành xe. Sau này đơn vị vận tải không cần in lại mã QR mà chỉ cần cập nhật thông tin trên hệ thống mới.

Các đơn vị vận tải được yêu lưu trữ giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 của người trên phương thuận tiện và các tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 để đáp ứng công tác hậu kiểm; đảm bảo trong quá trình hoạt động luôn có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực, thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký.

Người đi trên phương thuận tiện cũng cần khai báo y tế di chuyển nội địa, dùng ứng dụng tờ khai y tế của Bộ Công an ở địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Cách đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch

công ty vận tải thực hiện đăng nhập ở địa chỉ vantai.drvn.gov.vn bằng cách điền email và số điện thoại, sau đó bấm nút “Nhận mã xác thực OTP”. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại qua tin nhắn để người dùng đăng nhập.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa Màu sắc trong kinh doanh - Có thể bạn chưa biết?
Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch
Doanh nghiệp vận tải thực hiện đăng nhập ở địa chỉ vantai.drvn.gov.vn bằng cách điền email và số điện thoại, sau đó bấm nút “Nhận mã xác thực OTP”. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại qua tin nhắn để người sử dụng đăng nhập.

Vào bên trong, người sử dụng bắt đầu khai báo các thông tin gồm thông tin phương tiện và thông tin hành trình.

Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch
Vào bên trong, người sử dụng bắt đầu khai báo các thông tin gồm thông tin phương thuận tiện và thông tin hành trình.

Kéo xuống phía dưới, người dùng bấm “Thêm lái xe” và “Thêm người đi cùng” để khai báo thông tin người đi trên phương thuận tiện.

Hướng dẫn đăng ký mã QR phương thuận tiện vận tải mùa dịch
Kéo xuống phía dưới, người dùng bấm “Thêm lái xe” và “Thêm người đi cùng” để khai báo thông tin người đi trên phương tiện.
Hướng dẫn đăng ký mã QR phương thuận tiện vận tải mùa dịch
Thông tin lái xe bao gồm họ tên, số điện thoại, số giấy phép lái xe, ảnh giấy phép lái xe mặt trước và mặt sau…

Sau khi hoàn thành nhập thông tin, người đăng ký bấm nút “Gửi đề nghị” và chọn “Tôi đồng ý” với cam kết bản khai. Khi mã QR được trả về, người sử dụng có khả năng tải xuống hoặc in ra ngay.

Hướng dẫn đăng ký mã QR phương thuận tiện vận tải mùa dịch
Sau khi hoàn thành nhập thông tin, người đăng ký bấm nút “Gửi đề nghị” và chọn “Tôi đồng ý” với cam kết bản khai.
Hướng dẫn đăng ký mã QR phương tiện vận tải mùa dịch
Khi mã QR được trả về, người dùng có khả năng tải xuống hoặc in ra ngay.

Mã QR sẽ tự động hết hiệu lực khi giấy xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính của một trong số những người trên phương tiện hết hiệu lực. Nhưng như đã nêu ở trên, sau khi đã lấy mã QR trên hệ thống mới, đơn vị vận tải không cần in lại mã, mà chỉ cần cập nhật thông tin trên phần mềm.

Mọi Người Xem :   Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng

Mã QR sẽ tự động được gia hạn sau khi đơn vị vận tải cập nhật lại giấy xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính.

Để cập nhật giấy nhận diện trên hệ thống, đơn vị vận tải chỉ cần vào mục “Danh sách đăng ký”, bấm vào biểu tượng bút chỉnh sửa đối với giấy cần cập nhật.

Hướng dẫn đăng ký mã QR phương thuận tiện vận tải mùa dịch
Để cập nhật giấy nhận diện trên hệ thống, đơn vị vận tải chỉ cần vào mục “Danh sách đăng ký”, bấm vào biểu tượng bút chỉnh sửa đối với giấy cần cập nhật.

Nếu cần hãy xem clip hướng dẫn ở đây:

Anh Hào

Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa

✅ Mọi người cũng xem : nước rau má tiếng anh là gì

Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong số những yêu cầu mà người dân cần phải có, nhất là khi đi đường dài… Khi đã có mã QR, người dân có khả năng sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

 

Các câu hỏi về giấy nhận diện qr code là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy nhận diện qr code là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author