Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám

Bài viết Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám”

Đánh giá về Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám


Xem nhanh
Giấy nhám được cấu tạo nên bởi 3 phần gồm: hạt nhám, keo dính, lớp lưng bằng giấy hoặc vải
Trong đó, hạt nhám hay còn gọi là hạt mài là thành phần chính tạo nên khả năng mài mòn, đánh bóng sản phẩm cho giấy nhám. Hiện nay, giấy nhám có các loại hạt mài như đá lửa, Garnet, Emery, oxit nhôm, Silicon Carbide, Zirconia.
Loại vật liệu thứ hai là keo dính có tác dụng gắn kết hạt mài với lớp vải hay giấy. Cuối cùng là giấy và vải là phần dùng để chứa hạt nhám.
Cách sử dụng máy nhám

Để sử dụng máy đánh bóng, đầu tiên bạn phải biết làm cách nào để gắn giấy nhám vào máy. Bước thứ nhất, mở móc khóa hai bên bề mặt máy bằng cách kéo xuống là lôi móc khóa ra ngoài.

Sau khi mở khóa ra, bạn sẽ nhìn thấy được bộ phận cố định giấy nhám trong máy. Tiếp theo, cắt ra 4 mảnh giấy nhám có kích thước phù hợp rồi lần lượt gắn từng mảnh vào bề mặt máy và cài lại khóa để giữ chắc giấy nhám.

Cuối cùng, cắm điện và bật công tắc. Máy đánh bóng đã sẵn sàng để bạn sử dụng.
????Anh em xem giá tại: https://vinachi.vn/giay-giap-pc387586.html
???? Xem Thêm Những Video Hấp Dẫn Khác Tại Đây: https://www.youtube.com/channel/UCLRne5KXx7kHrY1oUEixlsg/?sub_confirmation=1

***Chi tiết xem tại:
- ???? Website: https://vinachi.vn
- ???? Fanpage: https://www.facebook.com/vinachi.vn
- ????Group chia sẻ kỹ năng thợ mộc: https://www.facebook.com/groups/kinangmoc/
- ????Địa chỉ: Kim Thiều - Hương Mạc - Từ Sơn - Bắc Ninh
- Hotline: 1900966958

Trong xử lý đánh bóng bề mặt vật liệu, bên cạnh đá mài, người ta thường dùng giấy nhám. mặc khác, vì giấy nhám có nhiều loại, mỗi loại khác nhau về quy cách và ứng dụng nên trước khi lựa chọn và dùng, cần tìm hiểu cấu tạo các loại giấy nhám để có thể phát huy tối đa công dụng của giấy nhám.

Mọi Người Xem :   Bỏ túi 120 từ vựng tiếng anh về rau củ quả, trái cây và các loại hạt

1. giấy nhám là gì?

Giấy nhám là loại vật liệu chuyên sử dụng để xử lý, mài mòn và đánh bóng các bề mặt kim loại, gỗ, nhựa, kính,… nhằm loại bỏ một lớp vật liệu trên bề mặt hoặc mang đến một bề mặt nhẵn mịn và sáng bóng.

2. Cấu tạo giấy nhám

Một danh mục giấy nhám hoàn chỉnh gồm 3 phần: Hạt nhám, keo dính và lớp nền. Trong đó:

– Hạt nhám: Còn gọi là hạt mài, là thành phần chính tạo nên cấu tạo và chức năng của giấy nhám. Hạt nhám có nhiều loại như đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Alumina-zirconia.

Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám 4

– Keo dính: Có tác dụng cố định các hạt nhám trên lớp nền.

– Lớp nền: Thường là giấy hoặc vải. Nếu là giấy thì người ta gọi là giấy nhám. Còn nếu là vải thì sẽ gọi là vải nhám. Lớp nền này có nhiệm vụ chứa hạt nhám.

 

3. Phân loại giấy nhám

Có nhiều cách phân loại giấy nhám, trong đó, phân loại giấy nhám theo chức năng và độ nhám là cơ bản nhất. cụ thể như sau.

Phân loại giấy nhám theo chức năng

– Giấy nhám thùng: Là loại giấy nhám có quy cách chiều rộng từ 600 – 900 – 1300mm, chuyên sử dụng cho máy chà nhám thùng trong việc làm mịn bề mặt gỗ cho các danh mục gỗ nội thất, gỗ mỹ nghệ.

– Giấy nhám cuộn: Là loại giấy nhám có quy cách chiều rộng từ 300mm trở xuống, chuyên sử dụng cho những loại máy chà nhám cầm tay như máy chà nhám tăng, máy chà nhám cạnh, mài bavia.

Mọi Người Xem :   Ăn gan hùm là gì?Phụ nữ như thế nào đàn ông có ăn “gan hùm” cũng không dám ngoại tình

Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám 5

– Giấy nhám tờ: Là loại giấy nhám có quy cách 230 x 280mm, , chuyên dùng cho máy chà nhám rung cầm tay trong việc xử lý bề mặt để phục vụ cho công đoạn sơn PU.

– một vài loại giấy nhám khác: Giấy nhám vòng, giấy nhám băng,…

Phân loại giấy nhám theo độ cát

– P40: Là loại nhám phá, thường dùng để xử lý bề mặt thô ráp của gỗ, cho độ phẳng tương đối.

– P80: Cũng được xếp vào loại nhám phá như giấy nhám P40 nhưng cho bề mặt mịn màng hơn một chút.

– P180: Là loại nhám cho bề mặn mịn để sơn lót PU.

Giấy nhám là gì? Cấu tạo và phân loại giấy nhám 6

– P240: Là loại nhám xả lót PU trong quá trình sơn.

– P320: Là loại nhám xả cho độ mịn màng cao.

 

– P400: Là loại nhám xả cho độ mịn màng rất cao, chuyên dùng cho các bề mặt đòi hỏi cao về độ mịn màng.

-> Độ cát của giấy nhám càng lớn thì độ mịn của bề mặt sản phẩm càng cao. mặc khác, độ cát lớn cũng đồng nghĩa với việc dùng sẽ nhénh hết cát hơn.

4. Những lưu ý khi chọn và dùng giấy nhám

– Chọn giấy nhám phù hợp với yêu cầu và mục đích dùng để vừa phát huy công dụng giấy nhám, vừa gia tăng năng suất công việc và tiết kiệm chi phí sản xuất.

– Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ khi làm việc với máy chà nhám như găng tay, khẩu trang, mắt kính chống bụi, bịt tai,…

Mọi Người Xem :   20 phim ngắn Hàn Quốc hay và ý nghĩa về tình yêu 2022 nhất định phải xem

– Chỉ vận hành máy chà nhám khi rằng các khớp nối của máy đã đủ chặt, tránh tình trạng các bộ văng ra có khả năng gây nguy hiểm cho người hoạt động máy và người xung quanh.

Lê TrinhCác câu hỏi về giấy nhám là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy nhám là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author