Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh, song ngữ Anh Việt

 

Bài viết Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh, song ngữ Anh Việt thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh, song ngữ Anh Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh, song ngữ Anh Việt”

Xem thêm:

Đánh giá về Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh, song ngữ Anh Việt

Xem nhanh
Đối với những bạn đang làm việc ở văn phòng, trong 1 năm chúng ta có quá nhiều những sự kiện đặc biệt cần phải xin nghỉ. Nhưng lại không biết diễn tả với sếp của chúng ta như thế nào. Hôm nay, hãy để thầy Patrick và cô Lan Anh giúp bạn nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu làm sao để có thể xin nghỉ phép bằng Tiếng Anh, bắt đầu thôi!
Take Some Time Off – xin nghỉ phép.
Used Up Vacation Days – sử dụng hết những ngày nghỉ cho phép.
Những người đi làm văn phòng, cơ quan thì mỗi năm họ sẽ được phép nghỉ một số ngày, thông thường mọi người sẽ được nghỉ 12 ngày/năm không kể thứ 7 và chủ nhật. “Used Up” là dùng hết. “Vacation Days” là những ngày nghỉ cho phép.
Đặc biệt, mọi người hãy nhớ cụm “used up” nhé. Rất phổ biến và sử dụng rất nhiều dù là văn nói hay văn viết đấy.
Paid Leave – nghỉ có lương
Unpaid Leave – nghỉ không lương
Đối với nhân viên, mỗi công ty sẽ có chế độ đãi ngộ nhất định để cảm ơn họ vì đã cống hiến bằng cách những ngày nghỉ phép trong năm, họ vẫn sẽ được tính lương nhưng chỉ trong thời gian nghỉ cho phép – Paid Leave. Còn nếu đã quá thời gian cho phép, họ đồng ý cho nghỉ nhưng với điều kiện không lương – Unpaid Leave.
Một điều chú ý khi bạn sử dụng cụm từ này, đó là đừng nhầm lẫn giữa “paid” và “pay” nhé. Trong 2 cụm chúng ta sử dụng, “paid” là tính từ còn “pay” đơn thuần chỉ là động từ thôi.
Do you have a second?
Do you have a minute?
Khi chúng ta muốn thu hút sự chú ý của ai đó, hãy nhớ cả 2 cụm trên nhé. Không chỉ khi xin nghỉ mà trong rất nhiều trường hợp, chúng ta đều có thể sử dụng cụm này. Nó mang nghĩa “Bạn có thời gian rảnh không?”.
Đó là những gì mà chúng ta học ngày hôm nay. Mọi người ở nhà hãy luyện tập, cố gắng áp dụng những câu này vào trong giao tiếp thường ngày để có thể nhớ kiến thức vững vàng và thành thục hơn nhé.
Hy vọng qua bài học hôm nay của English Hanoi, chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình giao tiếp Tiếng Anh. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ English Hanoi nhé.
-------------------------------------
*** Quà tặng đặc biệt:
Khóa học Miễn phí: 10 bước để nói Tiếng Anh tự tin
https://goo.gl/UXdDqw

► English Hanoi cung cấp các khóa học #TiếngAnhgiaotiếp và #LuyệnthiIELTS cấp tốc ban ngày, lớp 1-1, lớp nhóm, lớp Public buổi tối (hãy gọi ngay 0977.222.855 để được tư vấn và book lịch kiểm tra đầu vào miễn phí)

- Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc
- Khóa học Tiếng Anh giao tiếp quốc tế
- Khóa học Luyện thi IELTS cam kết đầu ra

Thầy Patrick sáng lập English Hanoi với hơn 18 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh, Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp Tiếng Anh và đạt điểm số IELTS mong muốn.
-----------
Englishhanoi.com
► Địa chỉ: 39/59 Quan Hoa, Cầu Giấy
► Website: http://englishhanoi.com/
► Hotline: 0422 197676 | 0977222855
#hoctienganh #tienganhgiaotiep #IELTS

Form mẫu này được sử dụng trong các công ty có yếu tố người nước ngoài. Ví dụ: Doanh nghiệp liên doanh; Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; công ty có người nước ngoài. Một trường hợp thường gặp là khi xin visa du lịch, công tác, thăm thân đi nước ngoài. Hầu hết các nước đều bắt buộc giấy tờ xin phép visa thị thực phải được dịch thuật sang Tiếng Anh. Để tiết kiệm chi phí dịch thuật chỉ cần làm đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh hoặc song ngữ.

Để tải về bạn ấn vào link và kích vào nút tải xuống góc trên bên phải màn hình. Mẫu biểu được tải lên google drive và quét virut nên rất an toàn.

Mẫu đơn xin phép nghỉ phép bằng tiếng Anh

Download mẫu: tải về

Lưu ý: Ô chọn bạn tích 2 lần chuột trái sẽ có 2 lựa chọn checked hoặc not checked

mẫu đơn xin phép nghỉ phép bằng tiếng Anh 02

Download mẫu: tải về

mẫu đơn xin phép nghỉ phép bằng tiếng Anh 03

Download mẫu: tải về

mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh 04

Download mẫu: tải về

Nếu bạn làm trong công ty Việt Nam thì có thể bên nhân sự, quản lý không ký mẫu tiếng Anh. do đó, cần sử dụng đơn xin nghỉ phép song ngữ Anh – Việt để thay thế.

Đơn xin phép nghỉ phép song ngữ

Download mẫu: tải về

mẫu đơn xin phép nghỉ phép song ngữ Việt - Anh 02

Download mẫu: tải về

mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ Việt - Anh 03

Download mẫu: tải về

 

Các câu hỏi về giấy nghỉ phép tiếng anh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy nghỉ phép tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author