Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Phân loại và nơi mua

Bài viết Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Phân loại và nơi mua thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Phân loại và nơi mua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Phân loại và nơi mua”

Đánh giá về Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Phân loại và nơi mua


Xem nhanh
Video hướng dẫn cách xếp giấy lọc trong phần thực hành môn Hóa học đại cương

Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Giấy lọc định tính là gì? Giấy lọc định lượng là gì? Sự khác nhau của giấy lọc định tính và giấy lọc định lượng như thế nào? công dụng của giấy lọc phòng thí nghiệm ra sao và tại sao phải dùng giấy lọc trong phòng thí nghiệm? Những giấy lọc phổ biến được dùng Hiện tại trên thị trường là của những thương hiệu nào? Và cuối cùng đó là Nơi mua giấy lọc thí nghiệm chất lượng và giá tốt nhất hiện nay?

Giấy lọc là một khái niệm vô cùng gần gũi đối với chúng ta trong cuộc sống, có thể vừa nghe tên ta đã hình dung ra được nó được dùng để làm gì rồi phải không các bạn? mặc khác, hôm nay METROTECH sẽ gửi đến bạn 1 bài viết liên quan đến chủ đề giấy lọc trong phòng thí nghiệm là gì và những điều liên quan đến giấy lọc để bạn có được một cái nhìn rõ rệt hơn về sản phẩm này.

Hãy cùng METROTECH theo dõi bài viết dưới đây nha!

Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì?

Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì?

Giấy lọc thí nghiệm là bộ lọc đa năng được dùng để tách các tạp chất ra khỏi dung dịch chất lỏng hoặc không khí. Giấy lọc này chỉ dễ dàng là một màng lọc bằng giấy bán thấm được đặt vuông góc với dòng chất lỏng và không khí. Nguyên liệu chính để tạo ra giấy lọc thí nghiệm là những loại bột giấy khác nhau. Sau khi sản phẩm được tạo ra thì nó yêu cầu phải trải qua quá trình cuối cùng là xử lý bằng thuốc thử hoặc ngâm tẩm để có đặc tính phù hợp với từng bắt buộc của khách hàng. Đó là lý do tại sao lại giấy lọc trong phòng thí nghiệm lại có rất nhiều đặc tính khác nhéu như độ ẩm ướt, độ xốp, hiệu quả, công suất, …

Mọi Người Xem :   Cho thuê quyền sử dụng đất là gì? Quy định về việc thỏa thuận thuê quyền sử dụng đất?

Và tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về giấy lọc trong phòng thí nghiệm này nhé!

✅ Mọi người cũng xem : tuổi hợi xung khắc với tuổi nào

Phân loại giấy lọc 

Giấy lọc định tính là gì?

Giấy lọc định tính là gì? Giấy lọc định tính là gì?

Giấy lọc định tính là loại giấy lọc có vai trò như một bộ lọc nhénh để thường xuyên làm sạch các chất lỏng sinh học hoặc chất chiết xuất hữu cơ trong quy trình phân tích và được sử dụng khi yêu cầu tỷ lệ lưu lượng cao trong giám sát ô nhiễm không khí và việc thu thập các hạt mịn là không quan trọng. Bao gồm sợi xenlulô, các bộ lọc này được sản xuất từ ​​xơ bông chất lượng cao được xử lý để tối đa hóa cellulose alpha.

Hiện tại, giấy lọc định tính được sử dụng thường xuyên trong các lĩnh vực quan trọng nhằm tách riêng các tạp chất ra khỏi chất lỏng và không khí để xác định nguyên liệu.

Trong các loại giấy lọc định đính, lượng tro được tạo ra sau khi tro hóa không lớn hơn 0,13%.

Giấy lọc định lượng là gì?

Giấy lọc định lượng là gì? Giấy lọc định lượng là gì?

Giấy lọc định lượng là loại giấy có thể lọc cực nhénh cho chất kết tủa dạng thô và dạng keo gelatin. Khác với giấy lọc định tính đây là loại giấy lọc không tro được dùng trong các ứng dụng phân tích trọng lực hoặc dùng để lọc áp suất hoặc chân không.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễu xạ ánh sáng là gì

Sự khác nhau của giấy lọc định tính và giấy lọc định lượng

Khác nhéu ở mục đích sử dụng:

  • Giấy lọc định lượng được dùng để kiểm tra, phân tích trọng lượng và các phương pháp thử nghiệm tương ứng. Vai trò chính của loại giấy lọc thí nghiệm này là cân đo và phân tích các thí nghiệm cần phải lọc sau khi tro hóa. Từ đó, trọng lượng tro của mỗi bộ lọc là một giá trị cố định cho chức năng lọc thông thường.
  • Giấy lọc định tính được dùng để phân tích hóa học định tính và tách lọc tương ứng. Nó được dùng để lọc các dung dịch không cần tính giá trị số của thử nghiệm định tính của clorua, sulfat,… Khác với giấy lọc định lượng là được dùng để tính chính xác giá trị của bộ lọc như xác định cặn, không hòa tan.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của chiến thắng chủ nghĩa phát-xít

Khác nhéu ở lượng tro được tạo ra sau khi tro hoá:

  • Giấy lọc định tính trong vòng 0,13% và có độ ẩm ướt thường tương đối thấp.
  • Giấy lọc định lượng không quá 0,0009% và giấy lọc định lượng thường có độ bền ướt cao nên chịu được áp suất và lọc chân không.

Khác nhéu ở kích thước của lỗ chân lông và tốc độ lọc:

Theo một vài tài liệu chuyên ngành, giấy lọc định tính có tốc độ dịch lọc nhénh hơn nhờ các lỗ sợi lớn hơn. Còn giấy lọc định lượng có lỗ sợi nhỏ nên tất cả các vật liệu được giữ trên giấy. Điều đó khiến cho chúng có tốc độ lọc chậm chạp hơn.

tác dụng của giấy lọc phòng thí nghiệm

công dụng của giấy lọc phòng thí nghiệm tác dụng của giấy lọc phòng thí nghiệm

Chỉ cần nghe tên của danh mục thì bạn đã đoán được phần nào công dụng của nó. Đó chính là một bộ lọc nhanh chóng có khả năng làm sạch mọi tạp chất, cẵn bã. Với những thiết kế đặc biệt có khả năng thích ứng với từng ứng dụng kĩ thuật nên giấy lọc ngày càng được sử dụng thường nhật cả về thí nghiệm về sinh học, hóa chất và thí nghiệm phân tích nông nghiệp cũng như giám sát ô nhiễm không kí, và thường xuyên hơn nữa các thí nghiệm tương tự cần có sự trợ giúp của giấy lọc thí nghiệm này.

✅ Mọi người cũng xem : currant là quả gì

Tại sao phải dùng giấy lọc trong phòng thí nghiệm

Trước hết, chúng ta phải nói đến tầm quan trọng của giấy lọc phòng thí nghiệm trong đời sống và sản xuất. Các giấy lọc này được thiết kế đặc biệt từ vật liệu cellulose siêu tinh chế nhằm có các đặc tính riêng cho từng ứng dụng kỹ thuật. Ứng dụng của chúng là trong nhiều lĩnh vực khác nhéu, từ thí nghiệm sinh học đến hoá học. Tuỳ theo mục đích của quá trình và các hoá chất liên quan mà các bộ lọc được dùng sẽ khác nhau. Tựu trung lại, giấy lọc thí nghiệm thích hợp sử dụng trong phòng thí nghiệm cũng như trọng lực hoặc lọc chân không.

Mọi Người Xem :   Bòn bon là quả gì? Công dụng của loại quả này với sức khỏe con người

Thứ hai, mỗi loại giấy lọc lại có một ứng dụng riêng biệt rất quan trọng đối với từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn như giấy lọc định tính có mục đích chung là dùng trong các kỹ thuật phân tích định tính để các định nguyên liệu. Nhưng với tổng cộng 13 loại giấy lọc định tính khác nhau tuỳ vào kích thước lỗ thì mỗi lớp lại có một công dụng riêng biệt. Giấy lọc định tính loại 1 được dùng rộng rãi trong phân tích nông nghiệp, giám sát ô nhiễm không khí và các thí nghiệm tương tự khác. Còn đến loại 4 thì lại có vai trò như một bộ lọc nhénh chóng có khả năng làm sạch chất lỏng địa chất hoặc chất chiết xuất hữu cơ trong quá trình thử nghiệm.

Nơi mua giấy lọc thí nghiệm chất lượng và giá tốt

Giấy lọc thí nghiệm là dụng cụ thí nghiệm vô cùng quan trọng và không thể thiếu do đó thị trường cung cấp giấy lọc thí nghiệm hiện nay vô cùng sôi động. Ta có thể mua được giấy lọc thí nghiệm ở rất nhiều nơi nhưng vấn đề được đặt ra đó là việc tìm kiếm địa điểm mua giấy lọc thí nghiệm ở đâu chất lượng, giá rẻ lại là điều khá khó khăn. Bởi vì, mỗi loại giấy lọc có một đặc điểm, tính chất khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng của nó. Tốc độ dòng chảy, khả năng lưu giữ hạt và độ dày là một số khía cạnh bạn cần cân nhắc khi chọn giấy lọc phù hợp nhất.METROTECH là đơn vị vận hành lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm hoá sinh. phương châm vận hành của công ty chúng tôi đó là luôn không ngừng cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại các hãng sản xuất nổi tiếng tại Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ và mua lại qua các đại diện uy tín tại Việt Nam. Trong số đó, Chúng Tôi hiện đang là nơi cung cấp hàng đầu về sản phẩm giấy lọc của phòng thí nghiệm vô cùng chất lượng và giá cả ưu đãi nhất.

METROTECH chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang có mong muốn lựa chọn và dùng những loại giấy lọc phòng thí nghiệm.

Post Views: 761


Các câu hỏi về giấy lọc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy lọc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author