Hướng dẫn quy trình các bước đăng ký GrabBike chi tiết

Bài viết Hướng dẫn quy trình các bước đăng ký GrabBike chi tiết thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hướng dẫn quy trình các bước đăng ký GrabBike chi tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn quy trình các bước đăng ký GrabBike chi tiết”

Đánh giá về Hướng dẫn quy trình các bước đăng ký GrabBike chi tiết


Xem nhanh
???????? cách mua xe cũ không bị thuốc link: https://youtu.be/0OW1lzkt6Jc

????????????cách mua xe Ga không bị thuốc link:
https://youtu.be/KY9E3vaMoHw

#NgốNguyễn #Tiệmxecũ

Mọi người xem video zz nha
????Like và chia sẻ để ủng hộ mình nhé
????Đăng ký để cập nhập video mới từ mjk nha
https://www.youtube.com/channel/UCGSE8AInXZ2kqgwLYMffKEQ
????Và ấn chuông để nhận thông báo các bạn nha
????Link Facebook cá nhân https://www.facebook.com/liem.ruby
????link Trang Ngố Nguyễn youtube https://www.facebook.com/Ng%E1%BB%91-Nguy%E1%BB%85n-youtube-2618826464859042/
????????Liên hệ quảng cáo, Hợp Tác, Tài trợ....hãy cmt bên dưới phần bình luận + số điện thoại em sẽ lh lại
❤Cảm ơn các bạn đã theo dõi những video của em

xin phép chào tất cả mọi người, mình là Cheng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký làm đối tác của Grab và ở đây là chúng ta sẽ đăng ký lái xe 2 bánh mà Grab gọi nó là GrabBike.Lẽ ra GrabBike cũng có khả năng đăng ký trực tuyến mặc khác theo mình thấy thì nó không có nhanh chính do đó giải pháp tốt nhất là chúng ta đăng ký trực tiếp tại địa điểm đăng ký của nó.Mình đã thử đăng ký online mà chẳng thấy bên GrabBike liên lạc lại gì cả chính Vì vậy mình lên thẳng trụ sở nó đăng ký là chắc nhất.

Quy trình 6 bước đăng ký chạy GrabBike.png

Trụ sở đăng ký GrabBike

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của xlpe

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • 215C Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm:Địa chỉ đăng ký Grab tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hà Nội

 • Tầng 1, Toà nhà Kim Ánh, Ngõ 78 Phố Duy Tân, Cầu Giấy.
Xem thêm:Địa chỉ đăng ký Grab tại thành phố Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : số giấy tờ trong hóa đơn điện tử là gì

quy trình đăng ký GrabBike

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Chúng ta phải chuẩn bị hồ sơ trước khi đến địa điểm đăng ký chạy Grab nhé anh em.Đối với GrabBike thì mọi người chuẩn bị cho mình những hồ sơ như sau:

Đối với Sinh viên

 • chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn yêu cầu theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
 • Giấy lí lịch tư pháp (hiện Grab không nhận giấy sinh viên)
Đối với người bình thường
 • chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
 • Lí lịch tư pháp (mẫu số 1) còn thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp hoặc giấy xác nhận không tiền án tiền sự.
Mọi Người Xem :   vuonxanh24h chuyên thiết kế, thi công giàn trồng rau sạch, Hệ thống tưới nước tự động các loại. Cung cấp sỉ lẻ các loại đất trồng, phân bón, hạt giống rau,...
Hiện tại Grab không còn hỗ trợ giấy hẹn Lý lịch tư pháp, giấy xác nhận hạnh kiểm hay giấy sinh viên nữa chính Vì vậy khi đi đăng ký mọi người phải có giấy xác nhận hạnh kiểm.

Xem thêm: giấy tờ – hồ sơ đăng ký GrabBike năm 2020

chuan-bi-giay-to-dang-ky-grabbike.jpg

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên phạm mai chi

Bước 2: Đăng ký online tại nhà

Hiện tại Grab bắt đầu ngưng tiếp nhận tài xế đăng ký tại văn phòng thay vào đó là anh em phải đăng ký online ở nhà, điền đầy đủ thông tin và upload đầy đủ các giấy tờ trên lên Grab rồi sau đó mới nhận được tin nhắn mời lên văn phòng hoàn tất hồ sơ đăng ký.Chính Vì vậy anh em phải thực hiện bước đăng ký online bên dưới đây trước khi lên văn phòng nhé chứ lên bảo vệ cũng không cho vào đâu.Để đăng ký online anh em bấm vào link sau:https://register.grab.com/vn

Sau đó anh em tiến hành chọn vào mục đăng ký và điền các thông tin như

 • Địa chỉ đăng ký
 • sản phẩm chạy là GrabCar hay Grabbike
 • Họ tên
 • Số điện thoại
dien-thong-tin-dang-ky-grabbike.jpg

Sau đó anh em bấm Đăng ký ngay, lúc này màn hình gửi mã OTP sẽ hiện lên anh em bấm vào Tôi đã nhận được mã OTP để Grab gửi một mã code về số điện thoại của anh em.Sau đó anh em điền mã này vào màn hình hiện nay, sau khi điền xong thì mục upload hồ sơ sẽ hiện lên.

Như ở bước 1 mình đã bảo anh em chuẩn bị các hồ sơ rồi đó, bây giờ anh em sẽ bấm vào từng mục để upload hồ sơ lên.Anh em sẽ chụp ảnh từng giấy tờ và điền thông tin đầy đủ cho đến hết nha, có tới 12 mục phải điền thông tin và tải hồ sơ lên lận.Có một mục là upload Giấy kiểm tra xe vì anh em chưa lên văn phòng nên chưa kiểm tra xe được (XEM Ở BƯỚC 4) Vì vậy mục này anh em upload giấy bảo hiểm xe máy lên tạm nhé.

upload-giay-to-grabbike.jpg

Sau khi tải hết hồ sơ lên bạn tiến hành đợi tin nhắn từ Grab với nội dung như sau:

tin-nhan-xac-nhén-dang-ky-GRAB.jpg

Công việc của bạn bây giờ là đợi thêm 1 tin nhắn mời lên văn phòng hoàn tất giấy tờ từ Grab hay còn gọi là lịch hẹn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa sơ đồ gantt

Bước 3: Tin nhắn hẹn lên văn phòng

có khả năng anh em phải chờ từ 1 tháng đến 2 tháng tùy vào từng thời điểm mới nhận được tin nhắn mời lên văn phòng của Grab.Có lúc thì chỉ 1 đến 4 tuần mặc khác thời điểm hiện nay đăng ký Grab có khả năng phải đợi đến 2 tháng vì quá đông tài xế đăng ký.

cụ thể tin nhắn mời lên văn phòng hoàn tất hồ sơ sẽ có nội dung như sau:

lich-hen-len-van-phong-grab.jpg

Trong thông báo trên anh em sẽ có mã số HS ví dụ tin nhắn trên là HS 4255707 và kèm theo địa chỉ văn phòng, thời gian.. để anh em đến hoàn tất giấy tờ.

✅ Mọi người cũng xem : giấy nhám là gì

Bước 4: Kiểm tra chất lượng xe

Sau khi đã có tin nhắn lịch hẹn thì anh em cứ theo thời gian, địa chỉ trên đó để đi đến văn phòng Grab đăng ký tài xế nha.Nếu khi tới văn phòng nếu bảo vệ bắt buộc anh em đi kiểm tra xe thì địa điểm kiểm tra xe cũng nằm ở địa chỉ284/41/2 Lý Thường Kiệt, P. 14, Quận 10, còn ở Hà Nội hay các địa điểm khác anh em cứ hỏi bảo vệ nha.Để quá trình diễn ra suôn sẽ mọi người nên kiểm tra xe mình ở nhà ở các điểm như: còi xe, đèn xe, thắng và gương chiếu hậu nha

diem-kiem-tra-xe-grabbike.png

AE ở Hà Nội thì cứ đến điểm đăng ký Grab hỏi để người ta chỉ cho nha.( Tầng 5, Tòa Nhà Kim Ánh, ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy )Ở điểm kiểm tra xe này anh em sẽ điền thông tin vào 2 tờ giấy như dưới đây (nhân viên sẽ phát cho)

 • Phiếu kiểm tra xe
 • Phiếu thông hành lộ trình tuyển dụng và đào tạo
Mọi Người Xem :   Bản Cam Kết Tiếng Anh Là Gì ? Biểu Mẫu Bản Cam Kết Tiếng Anh Là Gì

Điền xong anh em bắt đầu lái cho Grab kiểm tra để hoàn tất.Nhớ là anh em phải chuẩn bị đầu đủ các giấy tờ mình ghi ở bước 1 nhé, vì khi kiểm tra xe bắt buộc cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên.

dien-thong-tin-dang-ky-xe-grabbike.png

mặc khác với xe máy cũ anh em lưu ý phải đáp ứng được các khó khăn như sau:

 • Không vỡ yếm xe (bửng)
 • Không rách yên
 • Đầy đủ gương chiếu hậu
 • Rõ ràng biển số

Khi đăng ký GrabBike nhân viên sẽ kiểm tra xe của mọi người cùng lúc ấy anh em chạy số 8 và vượt quá các chướng ngại vật y chang như thi bằng lái xe vậy đó nên xe máy phải đáp ứng các bắt buộc trên thì mới vượt qua bài kiểm tra.

Xong xuôi mọi thứ bạn cầm 2 tờ giấy này đi lên văn phòng Grab để đăng ký nhé, có 2 tờ giấy này mới được nhé các bạn.Ở HCM thì hiện nay văn phòng tuyển dụng Đối Tác mới 2 bánh tạm di chuyển về 215C Lý Thường Kiệt, Tân Bình nhé anh em không còn ở Tô hiến thành nữa, mà 2 chỗ này cách nhéu 500m thôi.

Bước 5: Lên văn phòng Grab đăng ký

Sau khi hoàn thành bước 2 rồi mọi người lên văn phòng Grab để hoàn tất hồ sơ và học sử dụng ứng dụng GrabBike ha. Khi tới văn phòng bảo vệ sẽ đưa cho bạn tập hồ sơ để mọi người điền tất cả thông tin vào, nhớ mang bút theo để điền nhé anh em, không lên đó mua 1 cây bút tốn **3000đ**:D.Một điểm mình cảm thấy “hú hồn” khi lên đăng ký Grab đó là điền quá thường xuyên thông tin vào cái hồ sơ đăng ký, tổng cộng có 5 chỗ các bạn phải kí chứ kí đủ 5 chỗ là chưa hoàn thành đâu nha mọi người.Còn nhớ lúc mình đăng ký uber thì chẳng phải dụng tay đụng chân gì cả mà nhân viên là từ A-Z luôn.Mọi người cứ điền thông tin vào chỗ nào không biết thì hỏi bảo vệ người ta sẽ chỉ các bạn, tập giấy tờ như sau:

dien-thong-tin-ho-so-dang-ky-grabbike.png

Sau khi điền xong thông tin mọi người ngồi ghế xếp hàng để hoàn nộp cho nhân viên kiểm duyệt và đóng dấu.quá trình này tốn khoản 3 – 5 phút gì thôi nhưng mà do quá nhiều người đăng ký nên bạn phải xếp hàng ngồi đợi nên rất lâu đó.Mình đi đăng ký ngồi đợi hơn 10 người mới tới lượt mất gần 1 tiếng đồng hồ luôn đó các bạn.Đây là ảnh mình chụp trong lúc ngồi đơi nộp hồ sơ:

xep-hang-doi-nop-ho-so-grab.png

Sau khi nộp, đóng dấu xong thì nhân viên sẽ xếp giờ cho bạn vào học khoá học sử dụng ứng Grab Driver, cụ thể các bạn xem tiếp bên dưới nhé.

Bước 6: Học cách dùng ứng dụng Grab Driver

Sau khi hoàn thành bước 3, nhân viên sẽ thông báo bạn vào phòng nào để học cách dùng ứng dụng cũng như chế tài, khuyến mãi, tác phong… Đây là hình ảnh của buổi học:

hoc-su-dung-ung-dung-grab-driver.png

quy trình học này diễn ra khoảng 2 tiếng đồng hồ đó các bạn, sau khi học xong thì tiến hành thi luôn nếu bạn trả lời đúng17/20câu là bạn đã vươt qua và chờ kích hoạt để sẵn sàng lái xe được rồi.Các bạn iên tâm là sẽ không bị rớt đâu nha, vì mình thấy toàn câu hỏi dễ không à, trong quy trình học nhân viên đã nhắc đi nhắc lại thường xuyên lần nên đọc quà là làm được ngay.Còn trường hợp xui quá bị sai trên 3 câu thì iên tâm bạn sẽ được mời ra khỏi phòng thi và thi lại và rồi cũng đậu thôi à***Mẹo:

Khi trả lời trắc nghiệm nếu bạn thấy có câu hỏi nào ghi là “Cả A và B đều đúng/sai ” hay ” Cả A và C đều đúng/sai ” thì các bạn chứ chọn mấy câu này nhé.

Nhấn để mở rộng…

Sau khi quá trình học kết thúc mọi người sẽ phải đăng ký MoMo để nạp tiền và mua đồng phục Grab, yêu cầu phải đăng ký MoMo nha mọi người.Còn về phía tài khoản thì khoảng 12h trưa ngày hôm sau bạn sẽ được kích hoạt và có thể lái xe được rồi.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của biểu tượng: GIƠ 3 NGÓN TAY (ชู 3 นิ้ว) CỦA TÂN HOA HẬU HOÀ BÌNH VIỆT NAM ĐÃ LÀM TẠI THÁI LAN

✅ Mọi người cũng xem : lời chúc sinh nhật mẹ ý nghĩa

Bước 5: Đăng ký MoMo và mua đồng phục

Mình thấy mọi người ít sử dụng MoMo chính Vì vậy mà khi tới đây chưa ai đăng ký MoMo trước cả.Lúc này sẽ có nhận viên MoMo ở đó hướng dẫn các bạn đăng ký tương đương nạp tiền vào ví nha.mặc khác hiện nay MoMo đang có chương trình khuyến mãi tặng 100k vào ví điện tử khi đăng ký tài khoản MoMo và kết nối với ngân hàng, Vì vậy một mẹo nhỏ để các bạn đăng ký MoMo trước để nhận khuyến mãi và khi đếnbước 4rồi thì bước 5 bạn có khả năng bỏ qua vì mình đã có tài khoản MoMo rồi.

chi tiết các đăng ký MoMo và nhận khuyến mãi các bạn xem tại bài viết dưới đây nha.

Xong xuôi bước này thì ví MoMo của bạn phải có tiền để đăng ký mua các gói đồng phục, có rất thường xuyên gói để cho mọi người lựa chọn tuy nhiên gói285.000đlà thường xuyên người mua nhất, gói này bạn sẽ được : 1 áo khoác, 1 áo thun, 2 mũ bảo hiểm, 2 áo mưa…Hoàn tất quá trình nạp tiền vào momo và thanh toán hoá đơn đồng phục bạn sẽ nhận được một hoá đơn để đi nhận áo quần, cụ thể cùng xem ở bước 6 nha các bạn.

Bước 7: Nhận áo quần đồng phục

Ở đây chúng ta sẽ cầm cái hoá đơn mua áo quần xuống lại chỗ nhận áo quần để lấy đồng phục, tuy địa chỉ ở HN hay HCM thì chỗ nhận áo quần sẽ khác nhau.hiện nay ở HCM thì mọi người xuống lại chỗ kiểm tra xe ởbước 2để nhận áo quần ha.

nhan-ao-quan-grabbike.jpg

Vậy là tới đây chúng ta đã hoàn thành các bước đăng ký GrabBike và ngày chạy kiếm tiền thôi.Và cuối cùng là mục giải đáp thắc mắc cho mọi người bằng các câu hỏi và trả lời nhénh dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : quả tro là quả gì

Đăng ký GrabBike có tốn tiền không?

Tất cả các quy trình đăng ký đều là không mất phí gì cả, chúng ta sẽ mất phí một khoản duy nhất khi đi đăng ký đó là tiền mua đồng phục, tiền này dao động từ 250.000đ ~ 400.000đ gì đó tuỳ gói bạn chọn mua.

Xe máy nào mới đăng ký được GrabBike?

Mình không tìm thấy chỗ nào nói về tiêu chuẩn xe khi đăng ký GrabBike cả mặc khác xe bạn phải vận hành bình thường đặc biệt còi xe, đèn, thắng, kinh chiếu hậu mọi thì phải bình thường, vì nó an toàn cho cả bạn và khách hàng.Mình thấy có bạn chạy xe cup 50 vẫn chở khách bình thường

Tổng thời gian hoàn tất quy trình đăng ký GrabBike?

Nói gì nói mình cũng phải bỏ 1 buổi ra để đăng ký Grab đó mọi người, quá trình kiểm xe mất tầm 20 phút, quy trình hoàn tất hồ sơ nhanh thì 30 phút, chậm thì 1 tiếng do phải đợi quá lâu.quy trình học sử dụng ứng dụng Grab Driver thì tầm 2 tiếng đồng hồ.Tính sơ mình phải bỏ ra ~3 tiếng mới đăng ký xong đó các bạn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm hoa hồng tím

Khi nào tài khoản được kích hoạt và có thể lái xe?

Mình đăng ký buổi chiều thì vào 12h trưa ngày hôm sau thì tài khoản mình mới được kích hoạt để bắt đầu lái xe

Video hướng dẫn đăng ký

ngoài ra các thông tin khác mình sẽ cập nhật tại diễn đàn, mọi người thắc mắc gì cứ để lại comment hoặc đặc câu hỏi tại diễn đàn nhé.

Xem thêm:

Chúc anh em kiếm thật thường xuyên tiền!

Thân!Các câu hỏi về giấy kiểm tra xe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy kiểm tra xe là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author