Giấy đăng kiểm xe máy là gì? Thủ tục và hồ sơ đăng kiểm xe máy – Làm cha cần cả đôi tay

Bài viết Giấy đăng kiểm xe máy là gì? Thủ tục và hồ sơ đăng kiểm xe máy – Làm cha cần cả đôi tay thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy đăng kiểm xe máy là gì? Thủ tục và hồ sơ đăng kiểm xe máy – Làm cha cần cả đôi tay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy đăng kiểm xe máy là gì? Thủ tục và hồ sơ đăng kiểm xe máy – Làm cha cần cả đôi tay”

Đánh giá về Giấy đăng kiểm xe máy là gì? Thủ tục và hồ sơ đăng kiểm xe máy – Làm cha cần cả đôi tay


Xem nhanh
???????? cách mua xe cũ không bị thuốc link: https://youtu.be/0OW1lzkt6Jc

????????????cách mua xe Ga không bị thuốc link:
https://youtu.be/KY9E3vaMoHw

#NgốNguyễn #Tiệmxecũ

Mọi người xem video zz nha
????Like và chia sẻ để ủng hộ mình nhé
????Đăng ký để cập nhập video mới từ mjk nha
https://www.youtube.com/channel/UCGSE8AInXZ2kqgwLYMffKEQ
????Và ấn chuông để nhận thông báo các bạn nha
????Link Facebook cá nhân https://www.facebook.com/liem.ruby
????link Trang Ngố Nguyễn youtube https://www.facebook.com/Ng%E1%BB%91-Nguy%E1%BB%85n-youtube-2618826464859042/
????????Liên hệ quảng cáo, Hợp Tác, Tài trợ....hãy cmt bên dưới phần bình luận + số điện thoại em sẽ lh lại
❤Cảm ơn các bạn đã theo dõi những video của em

1. Đăng kiểm xe máy là gì? 

Đăng kiểm xe máy là việc cơ quan chức năng ban ngành thực thi kiểm định chất lượng xe có bảo vệ về mặt bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ thiên nhiên và môi trường theo pháp luật hay không. Hiện tại, mỗi tỉnh thành phố đều đặn có tối thiểu là một hoặc nhiều TT đăng kiểm xe cơ giới . Công việc đăng kiểm gồm có : Kiểm tra hàng loạt máy móc trong và ngoài của xe đã đạt được đủ tiêu chuẩn bảo đảm an toàn, khắc phục một số ít lỗi từ đơn vị sản xuất chưa đúng nhu yếu để bảo vệ tuyệt đối cho người tinh chỉnh và điều khiển. ngoài ra yếu tố về mức độ bảo vệ môi trường tự nhiên cũng được coi là một trong số những tiêu chuẩn để nhìn nhận đăng kiểm so với xe máy. Việc đăng kiểm đem lại rất thường xuyên quyền lợi cho chủ phương tiện đi lại và những người tham gia giao thông vận tải khác, tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình lưu thông trên đường, bảo vệ bảo đảm an toàn tính mạng con người cho toàn bộ mọi người . Đăng kiểm xe máy là một trong những giấy tờ yêu cầu với người chiếm hữu phương tiện đi lại phải thực thi. Áp dụng so với cả xe mua mới hoặc mua lại xe cũ có thực thi việc sang tên, vận động và di chuyển xe máy từ điểm này sang nơi khác. có khả năng hiểu giấy đăng kiểm là loại sách vở quan trọng để phương tiện đi lại hoàn toàn có khả năng được phép lưu thông .

Mọi Người Xem :   Nội dung của Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc | khoalichsu.edu.vn

2. Giấy đăng kiểm xe máy

Giấy đăng kiểm xe máy là một loại hồ sơ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm định xe máy sau đó cấp cho chủ sở hữu phương thuận tiện. Việc kiểm định sẽ được cơ quan nhà nước thực hiện theo quy trình kiểm tra toàn bộ hệ thống, máy móc của xe xem bộ phận nào đã đạt tiêu chuẩn hoặc chưa đạt tiêu chuẩn khi lưu thông trên đường. Trong khi kiểm tra nếu phát hiện ra sai sót, hư hỏng thì sẽ bắt buộc chủ phương tiện thực hiện việc sửa chữa và thay thế để bảo đảm an toàn cho quá trình lưu thông phương tiện. 

Bạn đang đọc:

Mức phạt đối với người điều khiển xe không đăng kiểm: 

Căn cứ điểm e Khoản 5 Điều 16 Nghị định 46/2016 / NĐ-CP pháp luật : “ Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng so với một trong số những hành vi vi phạm sau đây : e ) Điều khiển xe không có Giấy ghi nhận hoặc tem kiểm định bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ thiên nhiên và môi trường ( so với loại xe có lao lý phải kiểm định, trừ xe ĐK trong thời điểm tạm thời ) hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên ( kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc ) . Như vậy, người tinh chỉnh và điều khiển xe không có đăng kiểm sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và bị tước bằng lái từ 01 đến 03 tháng ( điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định 46/2016 / NĐ-CP ) và bị tạm giữ phương tiện đi lại đến 07 ngày ( theo điểm e khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016 / NĐ-CP ) .

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm ý nghĩa

3. Thủ tục, hồ sơ đăng kiểm xe máy

✅ Mọi người cũng xem : khẩu hiệu hay và ý nghĩa

3.1 Kiểm định lần đầu lập giấy tờ phương thuận tiện

Khi kiểm định lần đầu lập giấy tờ phương thuận tiện đi lại, chủ xe cần có những sách vở sau : a ) Bản chính giấy ĐK xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong số những sách vở còn hiệu lực hiện hành sau để xuất trình :

  • bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ.
  • bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của cơ quan cho thuê tài chính.
  • Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe (có đủ chữ ký, dấu).
Mọi Người Xem :   "bà xã" là gì? Nghĩa của từ bà xã trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

b ) Bản chính Giấy ghi nhận bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực thực thi hiện hành để xuất trình .

c) hồ sơ chứng minh nguồn gốc phương thuận tiện để nộp, gồm một trong các hồ sơ sau:

Xem thêm:

  • Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu hoặc Thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu đối với xe cơ giới nhập khẩu; bản sao chụp Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước. 
  • bản sao y có chứng thực quyết liệt tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá và văn bản thông báo kết quả kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam đối với trường hợp xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá chưa có dữ liệu trên Chương trình Quản lý kiểm định hoặc có dữ liệu không phù hợp.
  • bản sao có chứng thực quyết liệt thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; bản sao y có chứng thực quyết liệt bán xe dự trữ Quốc gia.

d ) Bản chính Giấy ghi nhận chất lượng bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tự nhiên xe cơ giới tái tạo để nộp ( so với xe cơ giới mới tái tạo ) . đ ) Bản chính Giấy ghi nhận chất lượng bảo đảm an toàn kỹ thuật của cần cẩu, xi téc, bình nguyên vật liệu CNG, LPG được trang bị, lắp ráp trên xe cơ giới được cấp theo lao lý tại Thông tư số 35/2011 / TT-BGTVT ngày 06 tháng 5 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đường bộ lao lý về giấy tờ cấp Giấy chứng nhận chất lượng bảo đảm an toàn kỹ thuật thiết bị xếp dỡ, nồi hơi, thiết bị áp lực đè nén sử dụng trong giao thông vận tải vận tải đường bộ để xuất trình .

hồ sơ đăng kiểm xe máy bao gồm: 

  • Nộp hồ sơ: hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ trên (đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, viết tờ khai và đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận. Với xe máy lệ phí cấp chứng nhận là 50.000 đồng. 
  • Chờ khám xe: Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để chủ phương tiện mang đi sửa rồi quay lại sau. 
  • Hoàn thành những hồ sơ cần thiết để nhận giấy tờ và ra về.

Xem thêm: Điểm danh một số xe SUV tầm giá 4 tỷ tại thị trường Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : ngã nước là gì

Mọi Người Xem :   Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con...

3.2. Kiểm định các lần tiếp theo

Khi xe cơ giới vào kiểm định, chủ xe phải xuất trình những sách vở nêu tại điểm a, b, d và điểm đ khoản 1 Điều này .

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay

3.3 Thời hạn đăng kiểm xe máy

Vì xe máy là loại phương thuận tiện đi lại vận động và di chuyển hoàn toàn có thể mua và bán, trao đổi cũ mới, chính vì nguyên do này nên việc triển khai triển khai Thủ tục đăng kiểm cũng có những lao lý đơn cử về mặt thời hạn. chi tiết, pháp luật về việc thời hạn đăng kiểm được lao lý tạiThông tư 15/2014 / TT-BCA pháp luật về ĐK xe có pháp luật về thời hạn ĐK xe đơn cử tại Điều 6 như sau : Trách nhiệm của chủ xe : “ 1. Chấp hành nghiêm chỉnh những pháp luật của pháp lý về ĐK xe ; có hồ sơ xe theo lao lý và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý về tính hợp pháp của xe và hồ sơ ĐK xe ; đưa xe đến cơ quan ĐK xe để kiểm tra và nộp lệ phí ĐK, cấp biển số xe theo pháp luật . 2. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định hành động điều chuyển, đổi khác địa chỉ hoặc bán, cho, Tặng Kèm xe, tổ chức triển khai, cá thể bán, cho, Tặng Ngay, điều chuyển phải gửi thông tin theo mẫu số 01 phát hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đang quản trị hồ sơ xe đó để theo dõi ; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố thường trực TW thì đến cơ quan ĐK xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm Thủ tục sang tên xe .

3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm hồ sơ mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người mua hoặc bán xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm giấy tờ sang tên, di chuyển, thay đổi ngay đăng ký xe.

Xem thêm:

4. Nghiêm cấm mọi hành vi trá hình giấy tờ, đục xóa số máy, số khung để ĐK xe. ”

Xe cơ giới là chỉ các loại xe ôtô ; máy kéo ; rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi xe ôtô ; xe máy 2 bánh ; xe máy 3 bánh ; xe gắn máy ( kể cả xe máy điện ) và những loại xe tương tự như được phong cách thiết kế để chở người và sản phẩm & hàng hóa trên đường đi bộ. Xe cơ giới gồm có cả tàu điện bánh lốp ( là loại tàu sử dụng điện nhưng không chạy trên đường ray ) .

Xem thêm

Source: Category:Các câu hỏi về giấy kiểm định xe máy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy kiểm định xe máy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author