Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu?

Bài viết Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu?”

Đánh giá về Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu?


Xem nhanh
Clip này giới thiệu với các bạn về nội dung của một cái I-20, và truờng hợp xin I-20 cho nguời phụ thuộc (vợ/chồng, con cái) thì sẽ như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Để chuẩn bị hành trang du học Mỹ bạn không chỉ phải chuẩn bị 1 hồ sơ học lực thật tốt. Chuẩn bị về ngôn ngữ, phục vụ các bắt buộc về tài chính để xin phép Visa từ Đaị sứ quán Mỹ.

một trong những điều kiện đầu tiên để xin phép du học Mỹ chính là thư mời nhập học I20 từ các trường ĐH tại Mỹ. Vậy làm sao để xin được I20? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 # Tên Con Hoàng Nhật Minh Có Ý Nghĩa Là Gì # Top Trend
điều kiện xin phép giấy phép nhập học i20 như thế nào và mất bao lâu Điều kiện xin phép giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu?

Ngoài yêu cầu về điểm TOEFL hoặc IELTS. Các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học

Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu? 6

XEM nhéNH

1. I20 là gì và tại sao bạn cần có nó khi du học Mỹ?

Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu? 7 I20 là gì và tại sao bạn cần có nó khi du học Mỹ?

Mẫu I20 là giấy chứng nhận của trường ĐH bạn xin phép nhập học. Gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ.

Chứng nhận một số sự kiện gồm cả sự kiện rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường họ. Và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình. Và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm.

Mẫu I20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin phép Visa du học Mỹ. Mẫu I20 phải đi cùng với toàn bộ hồ sơ xin phép Visa. Nếu bạn chỉ có nó riêng rẽ một mình thì I20 cũng chẳng có tổng giá trị gì.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa món gà luộc

Mẫu I20 phải đi cùng với Mẫu Di trú I-94 khi bạn vào nước Mỹ. Khi bạn ở ngoài nước Mỹ, mẫu I20 phải được đem đến Tòa Đại Sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ. Cùng với giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, và nộp cùng với đơn xin nhập cảnh.

Nếu bạn ở trong nước Mỹ, mẫu I20 sẽ được dùng để thông báo cho Sở Di trú. Khi bạn thay đổi trường học hay muốn gia hạn chương trình học của bạn.

Và có khả năng sẽ cần nó để xin trở lại làm tư cách học sinh hoặc những quyền lợi khác. do đó bạn vẫn phải cất giử mẫu I20 cẩn thận.

Bạn phải ký tên vào mẫu I20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Chữ ký của bạn là một sự thỏa thuận giữa bạn và trường ĐH. Là sẽ tuân theo luật lệ nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ kiện. Và thông tin liên quan về bạn cho Sở Di trú.

Khi mẫu I20 được chấp thuận, trang đầu của mẫu I20 sẽ được gửi đi và được lưu giữ bởi Sở Si trú. Bạn sẽ giữ trang thứ hai còn được gọi là Student ID Copy.

Xem thật kỹ ngày tháng điền ở phần a của mẫu I20. Bạn phải đến nước Mỹ và trình diện trường bạn học trước ngày đó. Nếu không bạn phải xin phép giấy nhà trường giải thích về sự trể hạn. Hoặc bạn phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học (nhưng phải xin mẫu I20 khác).

Tấm giấy I20 này rất quan trọng. Nó có khả năng được xem là một yếu tố không thể thiếu trong bộ giấy tờ đi phỏng vấn của bạn. Đặc biệt  cần lưu ý nữa là  bất kỳ khi nào đi ra ngoài nước Mỹ và muốn trở lại Mỹ.

Mọi Người Xem :   Quả cam tiếng Anh là gì

Bạn đều đặn phải mang theo mẫu I20 này và bạn phải xin chữ ký mới của Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc. (Foreign Students Advisor) ở trường bạn mỗi lần bạn du lịch ra ngoài nước Mỹ.

Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu? 6

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về khó khăn, chi phí, học bổng và Visa

2. Các điều kiện để xin được Thư mời nhập học I20 từ các trường của Mỹ

các điều kiện để xin phép được thư mời nhập học i20 từ các trường của mỹ Các điều kiện để xin phép được Thư mời nhập học I20 từ các trường của Mỹ

✅ Mọi người cũng xem : nước giải khát tiếng anh là gì

Đã qua đào tạo cơ bản

Ở Mỹ, mỗi trường đều đặn có chính sách và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Thông thường sinh viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) mới có khả năng nộp đơn xin học

Để tiếp tục học cao học thì sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên. Đặc biệt trong những môn chuyên ngành.

Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh MBA. Thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bút bi

có khả năng tài chính

Khi xem xét về việc đi học ở Mỹ thì bạn cần phải có kế hoạch về tài chính. (học phí và chi phí sinh hoạt) cho toàn bộ khoá học. mặt khác, chi phí sinh hoạt ở các vùng khác nhau cũng khác nhéu.

Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học ĐH là 20.000 USD – 30.000 USD. Tổng chi phí du học Mỹ này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa lan trắng

Trình độ tiếng Anh và các chứng chỉ cần thiết

Khi học tại Mỹ thì ngoài việc giao tiếp hàng ngày. Bạn cần phải có đủ vốn tiếng Anh để có khả năng tham gia giờ học trên lớp. Hiểu bài giảng của các giáo sư, đọc sách, thi và viết luận trên lớp. Do vậy, trình độ tiếng Anh là rất cần thiết.

Một cách tốt nhất để đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường ĐH đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600.

Hiện có thường xuyên trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS. Bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ

Ngoài bắt buộc về điểm TOEFL hoặc IELTS, các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm. SAT, GRE, GMAT tùy theo bắt buộc của từng trường và từng khóa học.

tuy nhiên, không phải trường nào cũng có những yêu cầu này. Có những trường chấp nhận chứng chỉ IELTS và không bắt buộc thêm SAT, GRE hay GMAT. mặc khác, theo đánh giá thì phần lớn những trường ĐH thuộc TOP. Thường có những yêu cầu  khắt khe hơn.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa chữ Nhẫn tiếng Trung trong đời sống & Cách viết

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu riêu chay

Vượt qua những kỳ thi đã được chuẩn hóa 

Những kỳ thi này thường nằm trong tiêu chuẩn tuyển sinh của trường.

 • ✅ Mọi người cũng xem : hình xăm ý nghĩa trầm cảm

  TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh yêu cầu dành cho những sinh viên. Mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.

 • SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) nhiều trường ĐH ở Mỹ bắt buộc điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.
 • SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có khả năng chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học bắt buộc sinh viên nước ngoài phải thi bài này.
 • ✅ Mọi người cũng xem : cây vỏ ăn trầu là cây gì

  GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là bắt buộc của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin phép học bổng.

 • GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học bắt buộc sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyen ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.
 • GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.

Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu? 6

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

3. Những yêu cầu khác căn bản để xin phép visa du học Mỹ

những bắt buộc khác căn bản để xin phép visa du học mỹ Những bắt buộc khác căn bản để xin visa du học Mỹ
 • Tuổi từ 14-34 tuổi (đáp ứng độ tuổi phù hợp với khóa học)
 • Học lực từ trung bình khá trở lên
 • Có quy trình học tập hoặc làm việc liên tục
 • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Đối với Mỹ, thư mời nhập học I20 được đánh giá là tương đối quan trọng trong cả thời gian trước và trong khi du học tại Mỹ. do đó, tìm hiểu thêm thông tin về I20 là quan tâm của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên có mục đích đi du học Mỹ.

Để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về du học Mỹ nói chung và về I20 tương đương Thủ tục giấy tờ Visa du học Mỹ. LH với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nha!

Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu? 6

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

✅ Mọi người cũng xem : âm thanh ánh sáng tiếng anh là gì

Bài viết liên quanCác câu hỏi về giấy i20 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy i20 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author