Giấy nhận nợ là gì? Quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng?

Bài viết Giấy nhận nợ là gì? Quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy nhận nợ là gì? Quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy nhận nợ là gì? Quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng?”

Đánh giá về Giấy nhận nợ là gì? Quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng?


Xem nhanh

Giấy nhận nợ là gì? Vai trò của giấy nhận nợ là gì? Quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng? Mẫu giấy nhận nợ?

Trong giai đoạn Hiện tại, khi tình hình dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất thường xuyên đến nền kinh tế. Chính Vì vậy, vay ngân hàng chính là giải pháp cấp thiết đối với nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh kinh tế khó khăn. tuy nhiên, nhiều cá nhân vẫn chưa hiểu được quy định về việc vay tiền tại ngân hàng, đặc biệt là khái niệm về giấy nhận nợ.

dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Giấy nhận nợ là gì?
  • 2 2. Vai trò của giấy nhận nợ là gì?
  • 3 3. Quy định về giấy nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng:
  • 4 4. Mẫu giấy nhận nợ:

1. Giấy nhận nợ là gì?

Giấy nhận nợ nhiều người vẫn hay hiểu với cái tên khác là giấy nhận nợ là biên bản thỏa thuận xác nhận nợ của bên cho vay và bên đi vay nhằm đảm bảo các vấn đề về mặt pháp lý, tránh những tranh chấp xảy ra sau này, giấy nhận nợ (hay khế ước nhận nợ) là văn bản kèm theo và không thể tách rời hợp đồng cho vay.

Thông thường thường xuyên người sẽ hiểu dễ dàng là giấy ghi nợ sẽ đảm bảo quyền lợi cho bên cho vay. Nhưng thật ra không hẳn như vậy. Khế ước ghi nợ là hồ sơ ghi lại nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên người cho vay và người nhận vay.

hiện nay thì việc lập khế ước ghi nợ có thường xuyên cách thức, trong đó việc lập khế ước nhận nợ theo hướng online đang được ưa chuộng. Bởi tính nhénh gọn và tiện dùng.

Giấy nhận nợAccommodation bill
Khế ước nhận nợDebt acknowledgment contract
Ngân hàngBank
ra tiềnDisbursement
Lãi suấtInterest rate
Đáo hạnExpire

2. Vai trò của giấy nhận nợ là gì?

Giấy nhận nợ có vai trò xác nhận nợ của các bên liên quan (bên cho vay và bên chấp nhận vay) với nội dung cụ thể hóa hơn so với hợp đồng cho vay giữa các bên liên quan với thông tin ra tiền chi tiết như: lãi suất cho vay, số tiền ra tiền, ngày giải ngân ra tiền, ngày đáo hạn, điều chỉnh lãi suất, phương thức ra tiền,… nhằm mục đích đáp ứng cho ngân hàng giải ngân cho bên nhận vay. Vì thực tế tại các ngân hàng Hiện tại bên vay nợ phải thực hiện ký giấy nhận nợ thì ngân hàng mới tiến hành ra tiền theo nội dung ghi nhận trong giấy nhận nợ.

và cạnh đó, khi có tranh chấp nảy sinh, giấy nhận nợ sẽ là căn cứ chứng minh bảo vệ quyền lợi cho các bên trong quan hệ vay vốn này. Với nội dung chi tiết hóa hợp đồng cho vay sẽ là căn cứ giúp giải quyết tranh chấp, xung đột phát sinh giữa bên vay và bên cho vay trở nên dễ dàng hơn.

Mọi Người Xem :   yếu tố khách quan dịch

3. Quy định về giấy nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng:

Thứ nhất, cách làm khế ước nhận nợ

Vì là một trong số những giấy tờ khá quan trọng trong việc vay tiền hiện nay. vì vậy bạn có thể làm những loại hồ sơ này bằng cách liên lạc với các đơn vị cho vay. Hoặc bạn cũng có khả năng tự làm bằng cách xem lại một số mẫu khế ước nhận nợ trên mạng.

Việc làm khế ước nhận có khả năng thực hiện bằng việc sử dụng mẫu có sẳn của đơn vị cho vay hoặc bạn có thể thực hiện bằng cách viết tay.

Xem thêm: Khái niệm khế ước là gì? Khái niệm thanh lý khế ước là gì?

Khi có khế ước nhận nợ sẽ giúp bạn hiểu hơn về khoản vay tiền qua mạng hay trực tiếp. Từ đó bạn sẽ có được kế hoạch trả nợ hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất.

Thứ hai, chức năng của khế ước ghi nợ

Việc làm giấy ghi nợ sẽ giúp cho người cho vay đảm bảo được quyền lợi của đôi bên. Cả bên cho vay và cả bên được cho vay.

nhiều người vẫn thường nghĩ là việc làm giấy ghi nợ sẽ gây ảnh hưởng đến việc vay tiền của mình. Nhưng việc làm khế ước ghi nợ sẽ giúp bạn có được sự minh chứng rõ ràng về khoản vay. Từ đó đảm bảo việc trả nợ tương đương khoản vay của bạn sẽ không bị thay đổi ngay về số tiền lẫn lãi suất.

Việc có làm khế ước nhận nợ sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. Giúp bạn có thể yên tâm hơn về khoản vay của mình. mặt khác cũng sẽ hỗ trợ bạn và hiểu rõ hơn về kế hoạch trả nợ.

Thứ ba, hồ sơ nhận khế ước nợ trực tuyến

Hiện tại, với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ thông tin thì việc bớt tất cả những giấy tờ bằng hình thức trực tuyến sẽ tiết kiệm được thường xuyên thời gian hơn việc đi đến nơi làm, văn phòng của những ngân hàng để hoàn tất những giấy tờ, Thủ tục này.

Bước một: Lập khế ước nhận nợ

Xem thêm: Khế ước xã hội là gì? Bàn về khế ước xã hội theo quan điểm Rousseau?

Bạn sẽ lập được ngay một bản khế ước nhận nợ chỉ với vài thao tác dễ dàng không quá ít phút ngắn ngủi. Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào mục tín dụng và nhấn chọn hồ sơ tín dụng. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chuột vào dòng chữ tiến hành lập khế ước.

Lúc này, bạn sẽ bắt đầu nhập thông tin hợp đồng và thông tin kế ước. Hãy chú ý rằng trong bước điền thông tin này, bạn sẽ phải hết sức cẩn thận, tránh để xảy ra những sai sót không đáng có. Điều quan trọng hơn nữa đó là việc bạn tuyệt đối không được phép làm giả những dữ liệu đang kê khai.

Việc khai thông tin không đúng sự thật chưa bao giờ được cho phép trong những hồ sơ quan trọng như khế ước nhận nợ. Nếu bên phía ngân hàng phát hiện ra có những vết sạn trong việc khai hồ sơ của bạn, rất có thể họ sẽ từ chối bạn.

Sau khi đã hoàn thành các bước điền thông tin, đăng ký ở phần trên, bạn hãy di chuyển chuột đến nút lập khế ước trả nợ. Vào lúc này, màn hình sẽ hiện ra một bảng tính các kế hoạch trả nợ. Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành nốt bảng tính này sau đó nhấn nút lưu.

Như vậy là với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có khả năng hoàn thành được bước đầu tiên của việc lập khế ước nhận nợ. Chúng ta cùng chuyển tiếp sang bước thứ hai.

Mọi Người Xem :   Nhà Tang Lễ - Nơi Tổ Chức Đám Tang Hiện Đại, Văn Minh

Bước hai: Xây dựng kế hoạch trả nợ

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thông tin bản khế ước nhận nợ thì bạn sẽ cần hoàn thiện kế hoạch trả nợ. Đây là một bước mà bạn không thể bỏ qua vì trên thực tế, nó đang giúp bạn tự tính toán cho bài tập tài chính cá nhân của riêng mình.

Nếu như bạn có những tính toán tốt thì hiển nhiên việc trả nợ sau này của bạn cũng sẽ tốt hơn. Đồng thời, phía người cho vay cũng sẽ nhìn nhận bạn theo một con mắt khác và bạn sẽ dễ dàng vay được những khoản tiền hơn.

Xem thêm: Khế ước xã hội là gì? Vì sao nói Hiến pháp là một khế ước xã hội?

Trước khi ấn lưu thì bạn hãy kiểm tra kỹ lại những thông tin như là lãi suất, thời hạn trả nợ một cách đầy đủ và chính xác.

Sau khi đã hoàn thành xong bước hai, chúng ta sẽ đến với bước cuối cùng

Bước ba: ra tiền từ khế ước nhận nợ

Bước ba sẽ có những sự tương tự nhất định với bước một. Đầu tiên bạn cũng cần phải truy cập vào đường link “Tín dụng”. Sau đó bạn nhấn chọn mẫu hồ sơ tín dụng rồi ấn ra tiền rồi chờ màn hình xuất mẫu dữ liệu.

4. Mẫu giấy nhận nợ:

Thứ nhất, mẫu giấy nhận nợ viết tay

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————————–

GIẤY XÁC NHẬN NỢ

Hôm nay, ngày …tháng …năm 2021 tại số ….., Hà Nội.

Chúng Tôi gồm:

1.BÊN A: Nguyễn …..

CMND: 36556….

Điện thoại: 035….

Email:….

Địa chỉ thường trú: …., Hà Nội.

Chỗ ở hiện nay:….., Hà Nội.

2.BÊN B: Cao….

chứng minh nhân dân: 547…..

Điện thoại: 03….

Email: h…..

Địa chỉ thường trú: …., Hà Nội

Chỗ ở hiện nay:….., Hà Nội

Cùng thống nhất ký kết Bản thoả thuận với những điều, khoản sau:

Điều 1: Thỏa thuận xác nhận nợ:

Qua đối chiếu xác nhận, hai bên thống nhất xác nhận tính đến ngày 07 tháng 01 năm 2021 Bên B nợ Bên A tổng số tiền là: 50 triệu VNĐ (bằng chữ: Năm mười triệu đồng chẵn), trong đó:

– Nợ gốc:45 triệu VNĐ;

– Lãi: 5 triệu VNĐ.

Điều 2: Cam kết của Bên A:

– Bên A sẽ tạo điều kiện hấp dẫn nhất để Bên B có khả năng hoàn thành nghĩa vụ đã cam kết.

– Xóa bỏ nghĩa vụ trả nợ sau khi Bên A thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán như đã cam kết.

Điều 3: Cam kết của Bên B:

– Bên B cam kết thanh toán cả nợ gốc và lãi trước ngày 7 tháng 5 năm 2021

– Nếu Bên B chậm trả theo thỏa thuận thì sẽ chịu trách nhiệm đối với số tiền chậm trả tương ứng với mức lãi suất là 0,02%/ngày.

Điều 4: Điều khoản chung:

– Biên bản này có hiệu lực kể từ thời điểm kí kết.

– Biên bản được sao thành hai bản có giá trị ngang nhéu, mỗi bên giữ một bản.

BÊN A

BÊN B

Thứ hai, mẫu khế ước nhận nợ tại ngân hàng

KHẾ ƯỚC NHẬN NỢ

Số:  ……

Kèm theo Hợp đồng hạn mức tín dụng số ……… ngày …../…./20……

Đơn vị vay vốn: CÔNG TY CỔ PHẦN ABC

ĐKKD Số ………… do sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày ………..

Địa chỉ: ………

Tên người đại diện: Ông ………….             cấp bậc: ………

Căn cứ Hợp đồng hạn mức tín dụng số ………. ngày …../…./20…… ký giữa công ty chúng tôi và Ngân hàng (Sau đây gọi tắt là Hợp đồng tín dụng).

Đề nghị Ngân hàng cho rút vốn vay như sau:

Số tiền phê duyệt theo Hợp đồng tín dụng: 10.000.000.000 VNĐ (hoặc ngoại tệ quy đổi cũng như)

Số tiền đã nhận nợ:  10.203.404.940 VNĐ

Số tiền nhận nợ lần này:  8.000.000.000 VNĐ

Phương thức rút vốn vay:

□ Bằng chuyển khoản số tiền : 8.000.000.000 VNĐ

□ Bằng tiền mặt số tiền

Mục đích sử dụng vốn: Thanh toán tiền hàng theo Hợp đồng kinh tế số ……. ngày …../…./20…… ký giữa bên bán là Doanh nghiệp CP ABC và bên mua là Doanh nghiệp CP XYZ

Mọi Người Xem :   Sao Tướng tinh là gì

Thời thời gian vay: 06 Tháng

Ngày rút vốn: …../…./20…..                       Ngày đến hạn: …../…./20……

Lãi suất cho vay: ……%/năm (Lãi suất sẽ được điều chỉnh 03 tháng một lần bằng lãi suất huy động tiết kiệm VNĐ cao nhất kỳ hạn 6 tháng trả lãi cuối kỳ của ngân hàng tại thời điểm điều chỉnh + tối thiểu ……. %/năm).

Phương thức trả nợ:

□ Trả lãi: mỗi tháng vào ngày 25

□ Trả gốc: cuối kỳ

Chứng từ kèm theo                         □ Uỷ nhiệm chi                     Ngày:……..

□ Giấy lĩnh tiền mặt                        Ngày:………

□ Liệt kê tài liệu đính kèm khác nếu có

Đề nghị Ngân hàng ghi nợ số tiền trên vào tài khoản tiền vay của Chúng Tôi số ……….. tại Quý Ngân hàng.

công ty chúng tôi cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc và lãi đúng hạn, thực hiện đúng các điều khoản trong Hợp đồng tín dụng.

Khế ước nhận nợ này là phụ lục không tách rời của Hợp đồng tín dụng.

Khế ước này được lập thành 03 (Ba) bản, có giá trị pháp lý như nhéu, Bên cho vay giữ 02 (Hai) bản, Bên vay giữ 01 (Một) bản.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cá hồng két

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.139 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Khế ước xã hội là gì? Bàn về khế ước xã hội theo quan điểm Rousseau?

Khế ước xã hội là gì? Nguồn gốc của Hiến pháp? Vì sao nói Hiến pháp là một khế ước xã hội?

Nguồn của khế ước? Quy định pháp luật hiện hành của khế ước? Khế ước vay là gì? Thanh lý khế ước là gì? Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng vay?

Sàm sỡ là gì? Hành vi sàm sỡ người khác bị xử lý như thế nào?

Mô hình IS-LM là gì? Tìm hiểu mô hình IS-LM? Đầu tư, tiết kiệm và ảnh hưởng của đầu tư, tiết kiệm đến cán cân thương mại?

Cổ phiếu thưởng là gì? Ý nghĩa của việc phát hành cổ phiếu thưởng? Các trường hợp trả cổ phiếu thưởng? Bản chất của việc chia cổ phiếu thưởng?

Stylist là gì? Các công việc, yếu tố trở thành một Stylist?

Branding là gì? Những lý do Branding ngày càng quan trọng?

Thương hiệu cảm xúc là gì? tìm hiểu thông tin về Emotional branding? Lợi ích của thương hiệu cảm xúc đem lại?

Thương hiệu di sản là gì? tìm hiểu về Heritage Branding? Để tạo ra một biểu tượng của thương hiệu?

Chỉ báo SMA là gì? tìm hiểu về Simple moving average? Ý nghĩa của đường SMA trong forex?

Đường trung bình động MA là gì? Vai trò của đường MA? các loại đường MA?

Ngoại suy là gì? Ứng dụng của phương pháp ngoại suy? Bản chất của phương pháp ngoại suy? Các bước tiến hành ngoại suy?

Khai phá dữ liệu là gì? Các công cụ khai phá dữ liệu phổ biến? Các bước trong khai phá dữ liệu hiện nay? Kĩ thuật khai phá dữ liệu?

Kardiachain là gì? Tìm hiểu dự án Kardiachain và đồng KAI Coin? Hệ sinh thái của Kardiachain?

ReddCoin là gì? tìm hiểu về đồng tiền ReddCoin (RDD)?

TBL là gì? Cách sử dụng và ý nghĩa của Triple Bottom Line? Tham khảo thêm về ba thành tố đối với Doanh nghiệp?

Đầu cơ hình cánh bướm bằng mua quyền chọn bán là gì? Nội dung chiến lược đầu cơ hình cánh bướm bằng mua quyền chọn bán? Tham khảo về vấn đề nhận dạng mô hình Butterfly Pattern?

Tín phiếu kho bạc là gì? Tìm hiểu kiến thức về Treasury bill? Phân loại tín phiếu như sau?

Lệnh phiếu là gì? Sự khác nhau giữa hối phiếu và lệnh phiếu? Ưu, nhược điểm của lệnh phiếu? Phân loại hối phiếu?

Đại lý bảo hiểm là gì? Phân loại đại lý bảo hiểm? Điều kiện vận hành của đại lý bảo hiểm? Vai trò của đại lý bảo hiểm?

 

Cảm biến vân tay là gì? Ưu, nhược điểm và lợi ích? Phân loại và hoạt động của cảm ứng vân tay?

Local Brand là gì? tìm hiểu thông tin về Local Brand? Vì sao các sản phẩm của Local Brand Việt Nam lại được yêu thích?Các câu hỏi về giấy ghi nợ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy ghi nợ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author