Giấy điệp là gì? Chi tiết về Giấy điệp mới nhất 2021 | LADIGI

Bài viết Giấy điệp là gì? Chi tiết về Giấy điệp mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy điệp là gì? Chi tiết về Giấy điệp mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy điệp là gì? Chi tiết về Giấy điệp mới nhất 2021

Đánh giá về Giấy điệp là gì? Chi tiết về Giấy điệp mới nhất 2021 | LADIGI


Xem nhanhBách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Tập tin:Đấu vật.png
Tranh Đông Hồ “Đấu vật” vẽ trên giấy điệp

Giấy điệp là loại giấy dân gian của Việt Nam, thường được nhắc tới cùng với tranh Đông Hồ. Trong quy trình sản xuất giấy điệp, người ta nghiền nát vỏ con điệp, một loại sò vỏ mỏng ở biển, rồi trộn bột đã nghiền với hồ (có lẽ là bột gạo nếp đã được nấu) rồi dùng chổi lá cây thông quét lên mặt giấy dó. Chổi lá thông tạo nên những ganh chạy theo đường quét và vỏ điệp một cách tự nhiên cho màu trắng, có ánh lấp lánh những mảnh điệp nhỏ dưới ánh sáng, có khả năng pha thêm màu khác vào hồ trong quá trình làm giấy điệp.

Các tranh dân gian vẽ trên giấy điệp
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa nụ hôn trên tóc là gì? Tổng hợp 24 ý nghĩa của những nụ hôn trên cơ thể chàng muốn thổ lộ với bạn!
110px nhénnghia.embe om coc

Tranh Nhân nghĩa

Tranh Lợn Âm Dương

Tranh đánh ghen

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Giấy dó

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Giấy_điệp&oldid=63175521”

Từ khóa: Giấy điệp, Giấy điệp, Giấy điệp

LADIGI – công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.1 (58 votes)

Thank for your voting!

có thể bạn quan tâm  Danh từ hóa là gì? chi tiết về Danh từ hóa mới nhất 2021


Các câu hỏi về giấy điệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy điệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author