Giấy đăng kiểm xe bao gồm những gì?

Bài viết Giấy đăng kiểm xe bao gồm những gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy đăng kiểm xe bao gồm những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy đăng kiểm xe bao gồm những gì?”

Đánh giá về Giấy đăng kiểm xe bao gồm những gì?Giấy đăng kiểm xe bao gồm những gì?

By: Administrator | 03-12-2019

Đăng kiểm xe là quy định bắt buộc đối với cả xe mới và xe cũ. Vậy tại sao chúng ta cần giấy đăng kiểm xe và giấy đăng kiểm xe ô tô bao gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau. 

giấy đăng kiểm xe

✅ Mọi người cũng xem : quả nhật lặc là quả gì

Tại sao cần giấy đăng kiểm xe?

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008, tất cả xe ô tô tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy xe cần phải đi đăng kiểm và sẽ được cấp

Mọi Người Xem :   Nước Javel là gì? Công dụng của Javel trong đời sống
giấy đăng kiểm xe. giấy tờ đăng kiểm xe ô tô là một hình thức kiểm tra của cơ quan chức năng xem xe có đạt chất lượng để lưu thông trên đường hay không. Về cơ bản việc kiểm định này bao gồm kiểm tra toàn bộ hệ thống, máy móc của xe xem bộ phận nào đã đạt tiêu chuẩn hoặc chưa đạt tiêu chuẩn khi lưu thông trên đường. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn của bạn và những người xung quanh khi tham gia giao thông. Tiếp đó, Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra chu kỳ kiểm định các loại xe theo quy định của nhé̀ nước một cách chi tiết và rõ ràng yêu cầu tất cả mọi người phải chấp hành.Đối với những tài xế, đơn vị không chấp hành điều luật trên thì theo Điều 21 Nghị định 46/2016 của Chính phủ đã quy định mức xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe ô tô không mang theo giấy chứng nhận đăng kiểm bị xử phạt 200.000 – 300.000 đồng. Trường hợp giấy chứng nhận hoặc tem đăng kiểm đã hết hạn sử dụng đến dưới 1 tháng bị phạt 2 – 3 triệu đồng; hết hạn từ 1 tháng trở lên hoặc không có giấy tờ trên bị phạt 4 – 6 triệu đồng và tước GPLX từ 1 – 3 tháng. 

giấy đăng kiểm xe

Giấy đăng kiểm xe ô tô cần những gì?

Các loại giấy tờ cần thiết khi đăng kiểm xe lần đầu rất được các chủ xe quan tâm. Nếu không mang đủ giấy tờ phải về lấy rất mất thời gian và công sức. Vậy nên khi đưa xe đăng kiểm bạn hãy  chú ý mang theo các loại giấy tờ sau đây:

  • Bản chính giấy đăng ký xe
  • giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện. Nếu là xe nhập ngoại thì cần phải có giấy tờ chứng thực của hải quan.
  • 2 bức ảnh chụp tổng thể xe, rõ biển số xe tại thời điểm đăng kiểm.
  • bản sao y phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
  • Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.
Mọi Người Xem :   Infographic: Tên các loại quả mọng được ưa chuộng và tốt nhất

Quy trình đăng kiểm cũng khá dễ dàng và đơn giản. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:Bước 1: Nộp giấy tờHãy chuẩn bị đầy đủ nhất những hồ sơ rất cần thiết ở trên nhằm giảm chi phí, công sức và thời gian thực hiện. Bên cạnh đó hãy chuẩn bị thêm lệ phí đăng kiểm xe ô tô, với xe con là 240.000 đồng và lệ phí cấp giấy chứng nhận là 50.000 đồng. Xe sẽ được phát số chờ lượt vào khám.Bước 2: Khám xeNếu xe của bạn không có vấn đề gì thì thời gian khám xe chỉ khoảng 5-10 phút, còn nếu xe của bạn không đạt yêu cầu, bạn sẽ phải chờ nhân viên đăng kiểm mang đi sửa rồi quay lại lấy sau. vì thế để tránh mất thời gian cũng như đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính bản thân mình, các bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm.Bước 3: Đóng phí bảo trì đường bộNếu xe ô tô đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đăng kiểm, lái xe sẽ tiếp tục đóng phí bảo trì đường bộ. Trường hợp bạn đưa xe đi khám từ lần thứ 2 trở đi nếu xe chưa hết hạn bảo hiểm thì không cần đóng.Bước 4: Dán tem đăng kiểm mớiHoàn tất toàn bộ giấy tờ đăng kiểm xe ô tô bạn sẽ được tiến hành dán tem mới, nhận giấy tờ đăng kiểm và kết thúc toàn bộ việc này. 

Trên đây là những điều cần biết về giấy đăng kiểm xe. Nếu như bạn có thắc mắc có thể liên hệ Hotline: 0775.225.222 hoặc truy cập website: https://dinhvibachkhoa.vn/để biết thêm thông tin chi tiết nhé.Các câu hỏi về giấy đăng kiểm xe ô to là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy đăng kiểm xe ô to là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author