Phí đăng kiểm là gì và tại sao cần đóng phí đăng kiểm

Bài viết Phí đăng kiểm là gì và tại sao cần đóng phí đăng kiểm thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phí đăng kiểm là gì và tại sao cần đóng phí đăng kiểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phí đăng kiểm là gì và tại sao cần đóng phí đăng kiểm”

Đánh giá về Phí đăng kiểm là gì và tại sao cần đóng phí đăng kiểmPhí đăng kiểm là gì và tại sao cần đóng phí đăng kiểm

By: Administrator | 20-11-2019

Đăng kiểm ô tô không còn là điều quá xa lạ với mọi người. Và khi đi đăng kiểm đều phải đóng phí. vậy phí đăng kiểm này là gì và có mức phí ra sao? 

phi-dang-kiem

Phí đăng kiểm là gì

Để hiểu được phí đăng kiểm là gì, trước tiên bạn cần hiểu về đăng kiểm ô tô. Đăng kiểm ô tô là hoạt động mang xe đến các cơ sở đăng kiểm để kiểm tra chất lượng xe. Xe trước khi lưu thông trên thị trường cần phải đạt chất lượng kỹ thuật an toàn và các chỉ số bảo vệ môi trường. Các chỉ số kỹ thuật bao gồm:

  • Biển số xe
  • Số máy, số khung xe
  • Hệ thống đèn, cần gạt nước, mức nước rửa kính
  • Hệ thống động cơ, mức nước làm mát động cơ
  • Kiểm tra 4 bánh xe, lốp phụ
  • Kiểm tra bảng đồng hồ, hệ thống dây đai an toàn
  • Kiểm tra hệ thống phanh
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Thảo là gì? Những tên hay nhất cho tên đệm là Thảo

Để được đăng kiểm xe ô tô, bạn cần phải nộp phí đăng kiểm và nếu xe đạt chất lượng thì cần đóng thêm lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm. 

phi-dang-kiem

Tại sao phải đóng phí đăng kiểm xe ô tô

Rất nhiều chủ xe thắc mắc tại sao lại phải đi đăng kiểm vàđóng phí đăng kiểm? Việc đưa xe đi đăng kiểm sẽ giúp bạn kiểm tra lại tổng thể xe và phát hiện ra lỗi xe. Nếu xe không đạt yêu cầu, bạn sẽ phải đi tới các gara để sửa xe và quay lại đăng kiểm tiếp. Việc đăng kiểm sẽ giúp cho xe lưu thông trên đường ổn định hơn, tránh việc đang đi xe bị lỗi, xảy ra tình trạng tai nạn giao thông nguy hiểm. Điều này vừa giúp đảm bảo an toàn cho bạn, vừa đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông xung quanh. Vàchi phí đăng kiểmnày chính là chi phí để các cơ sở đăng kiểm hoạt động. Bao gồm tiền vận hành máy móc, tiền cho các chuyên gia kiểm tra xe,… Nếu không có các khoản phí này thì các cơ sở đăng kiểm sẽ thiếu kinh phí và không thể hoạt động được.
phi-dang-kiem

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của biện pháp tránh thai

Không đóng phí đăng ký xe ô tô sẽ phạt thế nào?

Việc không đóng phí đăng ký xe ô tô sẽ khiến cho việc đăng kiểm không thể hoàn tất. Theo quy định của nhé̀ nước, tất cả các phương tiện giao thông lưu thông trên đường đều phải đăng kiểm. Nếu trường hợp phương thuận tiện giao thông đường bộ không đăng kiểm hoặc giấy đăng kiểm hết hạn 1 tháng thì tại khoản 4, điều 16, mục 3 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của chính phủ đã quy định mức phạt từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe. Bên cạnh đó còn bị tước quyền dùng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.Trường hợp giấy đăng kiểm hết hạn hơn 1 tháng mà chưa đi đăng kiểm lại thì theo khoản 5, điều 16, mục 3, Nghị định 46 quy định mức phạt sẽ từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng. Người điều khiển cũng bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.Tất cả các hành vi tẩy xóa hoặc làm giả tem đăng kiểm của cơ quan thẩm quyền cũng sẽ bị phạt theo mức như trên.Vì vậy, chủ xe đưa xe đi đăng kiểm đúng thời hạn và chú ý thời điểm hết hạn của xe. Trường hợp chủ xe có công việc đột xuất hoàn toàn có thể nhờ thân nhân đi đăng kiểm giúp.

Mọi Người Xem :   Tính Đa Dụng Đối Với Cuộc Sống Của Sen Bách Diệp

Tìm hiểu phi dang kiem xe oto 2019

Tùy từng loại xe mà phí kiểm định xe sẽ khác nhéu. Cụ thể như sau:- Đối với xe Rơ moóc và sơ mi rơ moóc: 180.000VNĐ.- Đối với xe ô tô 4 chỗ: 240.000 VNĐ.- Đối với xe ô tô 5 chỗ: 240.000 VNĐ.- Đối với ô tô 7 chỗ: 240.000 VNĐ.- Đối với xe dưới 9 chỗ: 240.000 VNĐ.- Đối với xe ô tô cứu thương: 240.000 VNĐ.- Đối với xe khách từ 10 đến 24 ghế (kể cả lái xe): 280.000 VNĐ.- Đối với xe khách trên 40 ghế (kể cả lái xe), xe buýt: 350.000 VNĐ.- Đối với máy kéo, công nông và những loại vận chuyển tương tự: 180.000 VNĐ.- Đối với xe buôn bán từ 25 đến 40 ghế (kể cả lái xe): 320.000 VNĐ.- Đối với xe bán tải có trọng tải đến 2 tấn: 280.000 VNĐ.- Đối với xe ô tô tải có trọng tải trên 2 tấn đến 7 tấn: 320.000 VNĐ.   – Đối với xe ô tô tải, đoàn ô tô (ô tô đầu kéo + sơ mi rơ mooc) có trọng tải trên 20 tấn và các loại ô tô chuyên dùng: 560.000 VNĐ.     – Đối với xe ô tô tải, đoàn ô tô (ô tô đầu kéo + sơ mi rơ mooc) có trọng tải trên 7 tấn đến 20 tấn và các loại máy kéo: 350.000 VNĐ.        Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần phải đóng lệ phí cấp giấy chứng nhận là: 50.000 VNĐ 

phi-dang-kiem
Những chủ xe phục vụ mục đích buôn bán cần lưu ý thêm là trước khi đăng kiểm cần phảilắp thiết bị giám sát hành trình. Các thiết bị này nhằm mục đích quản lý đội xe dễ dàng hơn. Nếu khi đăng kiểm không có thiết bị giám sát thì bạn sẽ phải đăng kiểm lại và tốn thêm tiền phí cũng như thời gian, công sức.Để lắp thiết bị giám sát hành trình, bạn có thể liên hệ tới:
Mọi Người Xem :   Âm nhạc của BTS và những lời ca đẹp nhất dễ dàng khắc sâu vào tâm hồn người nghe

CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN – ĐIỆN TỬ BÁCH KHOA

Địa chỉ: 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải PhòngHotline: 0775 225 222Website: dinhvibachkhoa.vnFanpage: Định Vị Bách Khoa Các câu hỏi về giấy đăng kiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy đăng kiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author