Sinh viên gặp khó khi làm thủ tục xác nhận sinh viên

Bài viết Sinh viên gặp khó khi làm thủ tục xác nhận sinh viên thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Sinh viên gặp khó khi làm thủ tục xác nhận sinh viên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sinh viên gặp khó khi làm thủ tục xác nhận sinh viên”

Đánh giá về Sinh viên gặp khó khi làm thủ tục xác nhận sinh viênSinh viên gặp khó khi làm Thủ tục xác nhận sinh viên - Ảnh 1.

Trường đại học Khoa học một cách tự nhiên (đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) thực hiện đăng ký giấy xác nhận sinh viên qua mạng nhưng nhiều địa phương không chấp nhận bản online – Ảnh chụp màn hình

Sinh viên N.B.Đ. (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) – lớp TMĐT2018, Trường đại học Công nghệ thông tin (đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) – phản ảnh, theo bắt buộc của địa phương, sinh viên này đã liên hệ với phòng công tác sinh viên nhà trường để xin phép giấy xác nhận sinh viên để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Không chấp nhận bản PDF

“Sau đó, tôi đã nhận được giấy xác nhận của nhà trường gửi (bản PDF) nhưng địa phương không chấp nhẹ́̂n và cũng không đồng ý việc xác nhận trực tiếp với trường. Theo lời cán bộ xã đội thì tất cả các địa phương trên toàn quốc không chấp nhẹ́̂n bản không có chữ ký và dấu mộc đỏ. Tôi cũng có mở mail trường gửi cho họ xem nhưng vẫn không được chấp nhận”, sinh viên này cho biết.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa huỳnh anh một lời chúc thành công và bình an - Trồng Hoa

trong lúc đó, T.T.V. (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) – tân sinh viên K16 Trường đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cho biết cách đây không lâu, sinh viên này đã nhận được bản scan của giấy xác nhận sinh viên do nhà trường cấp qua email.

“mặc khác, sau khi nộp cho xã đội để xin phép hoãn nghĩa vụ quân sự thì họ không đồng ý và bắt buộc phải có bản gốc có dấu mộc đỏ do trường gửi về chứ không phải là bản scan”, sinh viên này cho hay.

Theo ThS Nguyễn Văn Toàn – trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin – mấy tuần qua, nhiều sinh viên gửi email đến trường xin nhà trường gửi bản gốc về nhà để sớm được nộp vì hạn nghĩa vụ quân sự sắp hết. 

“Vừa qua, TPHCM thực hiện giãn cách nên công ty chúng tôi không đến trường để làm giấy xác nhận gửi trực tiếp cho sinh viên được. Việc cấp giấy này lúc đầu thực hiện qua email không có bản scan nên thường xuyên địa phương không chịu. Hiện nhà trường đã có khả năng gửi bản PDF, thậm chí gửi bản giấy cho sinh viên qua bưu điện”, ông Toàn cho biết.

Tương tự, sinh viên của thường xuyên trường đại học ở TP.Hồ Chí Minh cũng phản ảnh vừa qua đã gặp nhiều điều kiện khi làm các giấy tờ giấy tờ, xác nhận sinh viên để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, làm hồ sơ vay vốn… do các địa phương bắt buộc sinh viên phải nộp giấy xác nhận bản chính có chữ ký và dấu mộc đỏ của nhà trường.

Mọi Người Xem :   "Nhị Thập Bát Tú và ý nghĩa tốt xấu của 28 vì sao trong phong thủy "

ThS Trần Vũ – trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên (đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) – cho biết thêm: “hiện nay, các địa phương không thống nhất trong việc yêu cầu nộp giấy chứng nhận sinh viên. Có địa phương chấp nhận xác nhận qua email nhưng rất thường xuyên địa phương không chấp nhận bản online do nhà trường cấp, dù trường gắn mã QR có khả năng tra cứu dễ dàng nhưng có địa phương cũng không chịu, họ bắt buộc phải có bản giấy. và cạnh đó, hiện nay thực tế do tác động của dịch COVID-19, nhiều sinh viên năm cuối chưa thi xong học kỳ II, trường cấp giấy xác nhận sinh viên về địa phương cũng không chịu”.

Không gây khó khăn cho người học

Bộ GD-ĐT cũng vừa có ý trả lời kiến nghị của công dân tại Cổng dịch vụ công quốc gia về các vấn đề liên quan đến học phí, lạm thu và Thủ tục hành chính, trong đó sinh viên phản ảnh một số trường yêu cầu nhiều giấy tờ phiền phức trong tiếp nhận giấy tờ chế độ chính sách, khó phục vụ trong thời gian giãn cách xã hội.

Bộ GD-ĐT đề nghị các bộ ngành, UBND tỉnh thành chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc và thuộc địa bàn quản lý thực hiện đúng quy định của nghị định 81. 

Trong khó khăn giãn cách xã hội, do tác động bởi dịch COVID-19, đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp nhận thông tin, hồ sơ, hồ sơ qua hệ thống giao dịch điện tử, bưu điện và có các giải pháp giãn, hoãn thời gian cung cấp giấy tờ, minh chứng có xác nhận của nơi cư trú trong trường hợp sinh viên, người học chưa thể cung cấp ngay được (tạm thời dùng các bản scan hoặc bản chụp…).

Mọi Người Xem :   Đền Parthenon kiệt tác kiến trúc ngôi đền bí ẩn của nhân loại

Sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội, sinh viên sẽ hoàn thiện thực hiện nộp đơn và giấy tờ bản cứng trực tiếp hoặc qua bưu điện cho nhà trường để phục vụ rà soát, thẩm tra hồ sơ theo quy định.

Đối với trường hợp sinh viên đã nộp giấy tờ hưởng chế độ chính sách trước đây mà trong đó có giấy tờ minh chứng trùng với yêu cầu hồ sơ của trường thì nhà trường không được bắt buộc sinh viên phải nộp lại giấy tờ minh chứng đó (trừ trường hợp giấy tờ minh chứng thay đổi hằng năm như hộ nghèo, cận nghèo…) và các trường hợp cần thiết, chủ động phối hợp với cơ quan công an để khai thác (đối chiếu) hoặc xác nhận dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, không gây ra khó khăn cho người học.

Trường xác nhận, sinh viên mới được làm thêm?Trường xác nhận, sinh viên mới được làm thêm?

TTO – Mải mê làm thêm kiếm tiền, rất thường xuyên sinh viên xao nhãng học hành. Có nên yêu cầu công ty khi tuyển sinh viên làm thêm phải được sự xác nhận của trường?Các câu hỏi về giấy chứng nhận sinh viên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận sinh viên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author