Giấy chứng nhận kết hôn là gì? Giấy chứng nhận kết hôn bị sai phải làm gì?

Bài viết Giấy chứng nhận kết hôn là gì? Giấy chứng nhận kết hôn bị sai phải làm gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy chứng nhận kết hôn là gì? Giấy chứng nhận kết hôn bị sai phải làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy chứng nhận kết hôn là gì? Giấy chứng nhận kết hôn bị sai phải làm gì?”

Đánh giá về Giấy chứng nhận kết hôn là gì? Giấy chứng nhận kết hôn bị sai phải làm gì?


Xem nhanh
Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bao gồm những nội dung sau:
- Họ, chữ đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú; thông tin về giấy tờ chứng minh nhân thân của hai bên nam, nữ;
- Ngày, tháng, năm đăng ký kết hôn;
- Chữ ký hoặc điểm chỉ của hai bên nam, nữ và xác nhận của cơ quan đăng ký hộ tịch.

Đối với những cặp nam nữ đã đủ điều kiện đăng ký kết hôn mà nay muốn thực hiện đăng ký kết hôn thì cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
- Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu; Đối với tờ khai này thì sẽ được cung cấp khi đến cơ quan đăng ký kết hôn;
- Giấy tờ tùy thân: Có thể là Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy tờ khác có dán ảnh được quy định pháp luật chấp nhận;
- Sổ hộ khẩu đăng ký thường trú;
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú cấp cho bên người nam hoặc người nữ.Đối với trường hợp đã từng kết hôn thì phải nộp thêm Quyết định hoặc Bản án ly hôn của Tòa án.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

Giấy chứng nhận đám cưới là gì? Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn? giấy tờ thực hiện đăng ký kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền? Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đăng ký kết hôn? Thời hạn dùng và giá trị của chứng nhận kết hôn?

đám cưới là một trong những chế định được quy định trong pháp luật về hôn nhân và gia đình, theo đó, tại khoản 5 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định: kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhéu theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký đám cưới. Vì vậy, giấy chứng nhận đăng ký đám cưới là một loại giấy tờ rất quan trọng và có ý nghĩa lớn.

Luật sư tư vấn luật về giấy chứng nhận đăng ký đám cưới: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Giấy chứng nhận kết hôn là gì?
 • 2 2. Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn:
 • 3 3. giấy tờ thực hiện đăng ký đám cưới tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền:
 • 4 4. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đăng ký đám cưới:
 • 5 5. Thời hạn sử dụng và giá trị của chứng nhận kết hôn:
 • 6 6. Giấy chứng nhận đăng ký đám cưới bị sai phải làm thế nào?

1. Giấy chứng nhận đám cưới là gì?

Việc đăng ký đám cưới sẽ nhận được một loại giấy được gọi là Giấy chứng nhận đám cưới hay giấy đăng ký đám cưới (trước đây còn gọi là Hôn thú hay giấy giá thú), Khoản 7 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014 êu rõ, Giấy chứng nhận đám cưới là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho hai bên nam, nữ khi đăng ký kết hôn. Như vậy, Giấy đăng ký đám cưới được hiểu là một loại giấy tờ hộ tịch của cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc các chủ thể khác công nhận và xác nhận một người có vợ hay có chồng theo quy định của luật pháp về khó khăn kết hôn và đăng ký kết hôn.

Khi 2 người tự nguyện sống chung, sẵn sàng đăng ký kết hôn, đó chính là nền tảng của một cuộc hôn nhân bền vững. Giấy đăng ký đám cưới sẽ là cơ sở để luật pháp bảo vệ quyền lợi và sự ràng buộc về nghĩa vụ của mỗi người. Đó cũng là động lực để người vợ, người chồng vượt qua mọi thử thách, điều kiện để giữ cuộc hôn nhân cho mình.

Về cơ bản, thông tin trên giấy đăng ký đám cưới bao hồm

 • Thông tin cá nhân của hai bên nam, nữ.
 • Ngày, tháng, năm đăng ký đám cưới.
 • Chữ ký hoặc điểm chỉ của hai bên nam, nữ và xác nhận của cơ quan đăng ký hộ tịch

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn theo tiếng Anh là: Certificate of marriage

2. Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ khi hai bên nam nữ đảm bảo đủ các điều kiện kết hôn theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình, cùng lúc ấy tiến hành Thủ tục đăng ký đám cưới theo đúng quy định của pháp luật thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đám cưới. cụ thể như sau:

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa pha lê trong phong thủy học

– Về độ tuổi theo luật định, Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên mới được phép đám cưới

– Việc đám cưới trên cơ sở tự nguyện quyết liệt của hai bên nam nữ, không bị lừa dối, ép buộc.

– Hai bên nam, nữ không bị mất tiềm lực hành vi dân sự.

Xem thêm: Họ hàng nội ngoại cách nhau mấy đời thì được phép kết hôn?

– Việc đám cưới không thuộc một trong các trường hợp cấm đám cưới theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật Hôn nhân gia đình gồm: kết hôn giả tạo; Tảo hôn, cưỡng ép đám cưới, lừa dối đám cưới, cản trở kết hôn; Người đang có vợ, có chồng mà đám cưới với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà đám cưới hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ; đám cưới giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

3. giấy tờ thực hiện đăng ký đám cưới tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền:

Trước tiên, hai bên nam nữ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kết hôn.

Theo quy định tại khoản 1 điều 2 nghị định 123/2015/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Hộ tịch, hồ sơ tiến hành hồ sơ đăng ký đám cưới bao gồm các hồ sơ sau đây:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 15/2015/TT-BTP);
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của hai bên nam, nữ do ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú cấp;
 • bản sao y công chứng/chứng thực hồ sơ tùy thân: giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu hoặc hồ sơ khác có dán ảnh của hai bên nam nữ;
 • bản sao công chứng/chứng thực sổ H.K của hai bên nam nữ;
 • Giấy khám sức khỏe của hai nên nam nữ nếu thuộc trường hợp đăng ký đám cưới có yếu tố nước ngoài.

hồ sơ đã được chuẩn bị cần được một trong hai bên nam nữ trực tiếp nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

4. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đăng ký kết hôn:

Theo khoản 1 điều 17 Luật Hộ tịch năm 2014, UBND cấp xã nơi cư trú của một trong hai bên nam nữ thực hiện đăng ký kết hôn.

Căn cứ khoản 1 điều 37 luật Hộ tịch, UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn đối với các trường hợp kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam cùng lúc ấy có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

ngoài ra, cơ quan đại diện ở khu vực lãnh sự nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ là công dân Việt Nam có thẩm quyền đăng ký đám cưới trong trường hợp hai bên nam nữ tiến hành đăng ký kết hôn tại nước ngoài và trong đó cả hai bên đều đặn là công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài hoặc giữa công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài với người nước ngoài theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư liên tịch số 02/2016/TTLT-BNG-BTP.

các cơ quan nêu trên sẽ tiến hành việc xem xét hồ sơ đăng ký đám cưới và cấp Giấy chứng nhận đám cưới cho hai bên nam, nữ nếu đủ khó khăn đám cưới.

Xem thêm: Giải quyết mối quan hệ sống chung như vợ chồng không đăng ký đám cưới

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của từ nhân văn

5. Thời hạn sử dụng và giá trị của chứng nhận kết hôn:

– Thời hạn dùng

Pháp luật hiện hành không quy định giấy đăng ký kết hôn có thời hạn sử dụng trong bao nhiêu năm. Khi hai bên nam nữ tiến hành giấy tờ đăng ký đám cưới và được cấp giấy chứng nhận kết hôn theo đúng quy định của pháp luật thì giấy chứng nhận đám cưới có hiệu lực ngày tại thời điểm hai bên nam nữ đồng ý ký vào giấy này.

– giá trị pháp lý của giấy chứng nhận đám cưới sẽ chỉ chấm dứt vào thời điểm sau:

Một bên vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân chết hay bị tuyên bố chết theo quyết định có hiệu lực của Tòa án.

Hai bên vợ chồng ly hôn theo bản án hoặc quyết liệt ly hôn có hiệu lực của Tòa án.

Như vậy, giấy đăng ký kết hôn là một giấy tờ hộ tịch có tổng giá trị vô hạn, chỉ khi xảy ra một trong các trường hợp làm chấm dứt quan hệ hôn nhân nêu trên thì giấy này mới không còn tổng giá trị.

– giá trị sử dụng

Giấy chứng nhận đám cưới được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp sẽ có hiệu lực trong không gian Việt Nam và nước ngoài.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ điệp Theo Từng Màu Sắc

Xem thêm: Điều kiện đám cưới? giấy tờ và hồ sơ đăng ký kết hôn mới nhất

Giấy chứng nhận đám cưới có giá trị chứng minh việc một người đã xác lập quan hệ hôn nhân với một người khác. Đây chính là hồ sơ hợp pháp xác nhận quan hệ hôn nhân giữa hai bên nam nữ. Từ đó, hai bên trong quan hệ hôn nhân sinh ra các quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chồng, quan hệ về nhân thân, tình cảm, quan hệ con cái và tài sản, các nghĩa vụ tài chính theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

Khi hai bên nam nữ đăng ký đám cưới và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đám cưới thì giấy chứng nhận đám cưới có tổng giá trị dùng ngay sau khi người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận kết hôn ký giấy này và trao cho hai bên nam nữ. tổng giá trị pháp lý của giấy chứng nhận kết hôn sẽ chỉ chấm dứt vào thời điểm một bên trong quan hệ hôn nhân chết hoặc có quyết định ly hôn có hiệu lực của Tòa án.

✅ Mọi người cũng xem : the tín dụng vietcombank là gì

6. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bị sai phải làm thế nào?

Trên thực tế, có thể có một số trường hợp nội dung ghi trong giấy chứng nhận đám cưới bị sai, đó có khả năng là thông tin cá nhân của bên vợ hoặc công (số chứng minh nhân dân, năm sinh, họ tên,…). Vậy, trường hợp này phải làm thế nào?

Theo quy định tại khoản 12 Điều 4 và Điều 28 Luật Hộ tịch năm 2014 thì trong trường hợp có sai sót khi đăng ký hộ tịch, cá nhân có thể yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cải chính hộ tịch để sửa đổi những thông tin sai sót đó.

Cải chính hộ tịch là việc chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Sổ hộ tịch hoặc trong bản chính hồ sơ hộ tịch và chỉ được thực hiện khi có đủ căn cứ để xác định có sai sót do lỗi của công chức làm công tác hộ tịch hoặc của người bắt buộc đăng ký hộ tịch.

Theo quy định khi có sai sót trong quy trình đăng kí hộ tịch thì công dân có quyền yêu cầu đính cải chính hộ tịch.

Trường hợp thông tin trên giấy chứng nhận kết hôn bị sai so với giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân thì có quyền yêu cầu cải chính. Thẩm quyền đăng ký cải chính hộ tịch do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký đám cưới trước đây.

Theo Điều 28 Luật Hộ tịch 2014, hồ sơ đăng ký cải chính hộ tịch như sau:

Xem thêm: Điều kiện đám cưới với sĩ quan quân đội? hồ sơ đám cưới với bộ đội?

– Người yêu cầu đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch nộp tờ khai theo mẫu và hồ sơ liên quan cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ, nếu thấy việc cải chính hộ tịch là có cơ sở, phù hợp với quy định, công chức tư pháp – hộ tịch ghi vào Sổ hộ tịch, cùng người bắt buộc đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch ký vào Sổ hộ tịch và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người bắt buộc.

Trường hợp thay đổi, cải chính hộ tịch liên quan đến Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn thì công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung thay đổi ngay, cải chính hộ tịch vào Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận đám cưới.

Trường hợp cần phải xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm trong vòng 03 ngày làm việc.

– Trường hợp đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch không phải tại nơi đăng ký hộ tịch trước đây thì Ủy ban nhân dân cấp xã phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao trích lục hộ tịch đến Ủy ban nhân dân nơi đăng ký hộ tịch trước đây để ghi vào Sổ hộ tịch.

Trường hợp nơi đăng ký hộ tịch trước đây là Cơ quan đại diện thì Ủy ban nhân dân cấp xã phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao y trích lục hộ tịch đến Bộ Ngoại giao để chuyển đến Cơ quan đại diện ghi vào Sổ hộ tịch.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Giấy chứng nhận kết hôn là bằng chứng xác nhận quan hệ vợ chồng của hai bên nam nữ được xác lập để nhận được sự bảo hộ của pháp luật. Từ thời điểm được công nhận quan hệ hôn nhân đó thì giữa hai bên nam nữ sinh ra các quyền và nghĩa vụ của vợ và chồng. Các mối quan hệ về nhân thân, tình cảm, về con cái và tài sản, các nghĩa vụ tài chính của các bên được giải quyết theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, trên cơ sở bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai bên, hướng hai bên nam nữ tới việc xây dựng cuộc sống kinh tế và tinh thần chung, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: Tuổi kết hôn là gì? Độ tuổi đăng ký đám cưới đối với nam và nữ năm 2022?

Xem thêm: Người theo Đạo Thiên Chúa có được phép kết hôn với công an không?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật
Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Anh em họ có được phép quen nhau, đám cưới với nhau không? Các hành vi bị cấm theo Luật hôn nhân và gia đình?

Hôn nhân cận huyết thống là gì? Hôn nhân cận huyết thống trong tiếng Anh là gì? một vài nguyên nhân hôn nhân cận huyết thống? Tác hại và ảnh hưởng của hôn nhân cận huyết thống?

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc Gia? Mẫu tờ khai đăng ký kết đám cưới? Điều kiện để đăng ký kết hôn?

Xử lý hành vi kết hôn giả để xuất cảnh, nhập cảnh theo pháp luật Việt Nam? Xử lý hành vi đám cưới giả theo pháp luật Mỹ (Hoa Kỳ)? đám cưới giả để nhập tịch – Nên hay không nên?

Khái niệm đám cưới có yếu tố nước ngoài? đám cưới với người nước ngoài?

Thẩm quyền đăng ký kết hôn của UBND các cấp? giấy tờ đăng ký kết hôn? giấy tờ đăng ký đám cưới khi vợ, chồng mất tích? 

Người có quyền yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật? hậu quả pháp lý của việc hủy đám cưới trái pháp luật? Thủ tục giấy tờ yêu cầu hủy kết hôn trái luật?

Trường hợp đăng ký đám cưới không đúng thẩm quyền? Cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn? Quy định xử lý việc đăng ký đám cưới không đúng thẩm quyền?

Cưỡng ép đám cưới là gì? Tội cưỡng ép đám cưới hoặc cản trở hôn nhân? Các yếu tố cấu thành tội cưỡng ép đám cưới hoặc cản trở hôn nhân?

Điều kiện nhập quốc tịch Đức? giấy tờ định cư Đức theo diện kết hôn?

Mẫu tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân là gì? Mẫu tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân? Hướng dẫn soạn thảo? Thẩm quyền và Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Doanh nghiệp cổ phần là loại hình đặc trưng của công ty đối vốn, vốn của Doanh nghiệp được chia thành thường xuyên phần bằng nhau gọi là cổ phần, người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông và họ sẽ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của Doanh nghiệp cho đến hết […]

Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì? Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? Hướng dẫn soạn thảo? Vấn đề liên quan đến việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Mẫu đơn xin gia hạn thời gian hoàn thành đào tạo là gì? Mẫu đơn xin gia hạn thời gian hoàn thành đào tạo? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quy chế đào tạo trình độ đại học?

Đền bù khi thu hồi đất trồng cây lâu năm để làm đường cao tốc. Bồi thường cây trồng lâu năm khi nhà nước thu hồi đất.

Thuê đất ở khu công nghiệp phải nộp các khoản tiền gì? Quy định về mua đất trong khu công nghiệp như thế nào?

Mở quán karaoke có phải trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy không? Công an có thẩm quyền xử phạt hành chính quán karaoke vi phạm về phòng cháy chữa cháy không?

Mẫu đơn xin mua hóa đơn lẻ là gì? Mẫu đơn xin phép mua hóa đơn lẻ? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng sản phẩm?

Mẫu đơn xin phép bảo lãnh người cai nghiện là gì? Mẫu đơn xin bảo lãnh người cai nghiện? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về bảo lãnh người cai nghiện?

Mẫu đơn yêu cầu điều tra lại là gì? Mẫu đơn yêu cầu điều tra lại? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về bắt buộc điều tra lại?

Mẫu đơn đề nghị giải tỏa bảo lãnh dự thầu là gì? Mẫu đơn đề nghị giải tỏa bảo lãnh dự thầu? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về bảo đảm dự thầu?

Mẫu đơn đề nghị nâng lương nhiều là gì? Mẫu đơn đề nghị nâng lương nhiều? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về nâng lương cán bộ, công chức, viên chức?

Mẫu đơn đề nghị xử lý khắc phục khu vực nước sông ô nhiễm là gì? Mẫu đơn đề nghị xử lý khắc phục khu vực nước sông ô nhiễm? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản?

Mẫu đơn xin cấp biển số nhà là gì? Mẫu đơn xin phép cấp biển số nhà? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quy chế đánh số và gắn biển số nhà?

Mẫu đơn xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp THCS là gì? Mẫu đơn xin phép cấp bản sao bằng tốt nghiệp THCS? Hướng dẫn soạn thảo? Trình tự, hồ sơ cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc?

 Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép dùng máy in laser màu là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép dùng máy in laser màu? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về hoạt động in

Mẫu giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, ứng trước vốn đầu tư là gì? Mẫu giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, ứng trước vốn đầu tư theo mẫu C3-02/NS? Hướng dẫn làm Mẫu giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, ứng trước vốn đầu tư? một số quy định của pháp luật về thanh toán tạm ứng, ứng trước vốn đầu tư?

Đất nông nghiệp gồm các loại đất gì? Có được chuyển thành đất ở không? Điều kiện cần có để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang thổ cư.

của cải/tài sản chung của vợ chồng theo quy định của pháp luật? Chia của cải/tài sản chung trong quy trình hôn nhân? hồ sơ công chứng văn bản thỏa thuận chia của cải/tài sản chung? Thỏa thuận phân chia của cải/tài sản chung của vợ chồng có phải công chứng không?

Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà là gì? Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà? một vài quy định của pháp luật về chấm dứt hợp đồng thuê nhà?Các câu hỏi về giấy chứng nhận kết hôn là văn bản gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận kết hôn là văn bản gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author