Chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy | 5 nội dung chi tiết – Vinacontrol CE

Bài viết Chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy | 5 nội dung chi tiết – Vinacontrol CE thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy | 5 nội dung chi tiết – Vinacontrol CE trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : 5 nội dung chi tiết – Vinacontrol CE”

Đánh giá về Chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy | 5 nội dung chi tiết – Vinacontrol CE


Xem nhanh
Doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng cần chứng nhận tiêu chuẩn - quy chuẩn nào?
Trong xu thế toàn cầu hóa, chất lượng sản phẩm luôn là nhân tố tạo nên thương hiệu cho các nhà sản xuất. Và trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng luôn là yếu tố then chốt hàng đầu bởi nó mang tính quyết định đối với sự an toàn của bất cứ công trình nào.
Mặc dù vậy, Vật liệu xây dựng là một trong những mặt hàng rất dễ bị tấn công bởi các vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ra rủi ro và thiệt hại cả về người và của. Nhằm giải quyết vấn đề này cũng như đảm bảo an toàn, chất lượng cho các công trình đồng thời bảo vệ quyền lợi cho những nhà sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng chân chính - chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng là yêu cầu bắt buộc đối với các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình lưu thông tự do trên thị trường. QCVN 16:2019/BXD quy định 06 nhóm vật liệu xây dựng cần thực hiện chứng nhận hợp quy, bao gồm: Nhóm sản phẩm xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông; Kính xây dựng; Gạch, đá ốp lát; Cát xây dựng; Vật liệu xây và Vật liệu xây dựng khác.
Bên cạnh 6 nhóm vật liệu xây dựng nêu trên bắt buộc phải đăng ký chứng nhận hợp quy thì các loại vật liệu xây dựng khác cũng có thể chứng nhận hợp chuẩn theo các Tiêu chuẩn quốc gia TCVN nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của vật liệu xây dựng trên thị trường. Ngoài ra, để tạo cơ hội lớn cho các sản phẩm vật liệu xây dựng vươn ra thị trường thế giới thì bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia, việc đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng của nhiều thị trường trên thế giới thông qua các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, IEC, EN,... hay các tiêu chuẩn nước ngoài ASTM, DIN, BS, JIS,... là một điều hết sức cần thiết trong giai đoạn nền kinh tế chuyển mình như hiện nay.
Chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng là hoạt động xác minh sản phẩm vật liệu xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật đã được quy định cụ thể. Về nguyên tắc, chứng nhận hợp chuẩn là hoạt động tự nguyện của doanh nghiệp, nhưng trong một số trường hợp nó có thể trở thành bắt buộc theo yêu cầu của khách hàng và đối tác, hay khi tổ chức/ doanh nghiệp muốn nâng cao uy tín cũng như hình ảnh thương hiệu của mình.
Tại sao các doanh nghiệp cần chứng nhận hợp chuẩn - hợp quy vật liệu xây dựng?
Thứ nhất, kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các rủi ro và chi phí liên quan cho người sử dụng
Thứ hai, tăng khả năng trúng thầu/đấu thầu của doanh nghiệp
Thứ ba, tăng uy tín cho sản phẩm, hàng hóa, tạo lòng tin cho khách hàng và sự tín nhiệm của người tiêu dùng
Thứ tư, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm
Thứ năm, giảm thiểu chi phí kiểm tra và thử nghiệm sản phẩm nhiều lần
Thứ sáu, tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác, đồng thời mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.
Chứng nhận hợp chuẩn - hợp quy vật liệu xây dựng là một trong những “văn bằng pháp lý”, một “công cụ tiếp thị” hữu hiệu giúp nâng cao uy tín và hình ảnh cho doanh nghiệp, là “chìa khóa” đưa sản phẩm thuận lợi bước vào thị trường quốc tế thông qua các thỏa thuận song phương và đa phương mà Việt Nam tham gia.
@ISOCERT là tổ chức được Bộ Xây Dựng chỉ định thực hiện đánh giá và cấp giấy chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2019/BXD. Đồng thời, hoạt động chứng nhận của ISOCERT được BoA công nhận và thừa nhận quốc tế. Theo đó, BoA công nhận ISOCERT là tổ chức có năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận sản phẩm, tổ chức chứng nhận sự phù hợp theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17065:2012 và được cấp số VICAS 067 - PRO.
=============================================
Like và ấn theo dõi kênh ????, để không bỏ lỡ những video hay và hấp dẫn nhé.
=============================================
#QCVN #TCVN #hợp_chuẩn_hợp_quy_VLXD #tiêu_chuẩn #ISO_9001
►Cộng Đồng ISO: https://www.facebook.com/groups/391148615313880
►Fanpage: https://www.facebook.com/isocert.org.vn
►Website: https://isocert.org.vn
=============================================
Các bạn cũng có thể liên lạc với mình qua đây:
► Instagram: https://www.instagram.com/isocert_certification/
► Twitter: https://twitter.com/IsocertC
► Linkedin: https://www.linkedin.com/company/isocert-org-vn/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCnrvjrtsLdceCu8QBwdxlsg
xem thêm: https://link.isocert.net/PLbPY
=============================================
#ISOCERT #Hài_Hòa_Cùng_Thịnh_Vượng
Đào tạo ISO, Tư vấn ISO, Chia sẻ kinh nghiệm ISO.
Đào tạo kiến thức #chất_lượng, nhận thức chất lượng, #tư_duy_chất_lượng, #Sáng_Tạo_Chất_Lượng.
Cải tiến chất lượng, Đối sách chất lượng, Chất lượng tinh gọn,
Giảm chi phí chất lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm, Chất lượng là số 1,
Công cụ chất lượng, Lean, 6 Sigma, SPC, SQC, TQM...
----------------------------

hoạt động chứng nhận danh mục hàng hóa phù hợp quy chuẩn và tiêu chuẩn Việt Nam nhằm đáp ứng vận hành quản lý của nhà nước và theo yêu cầu của các tổ chức, Doanh nghiệp. Đây là 1 khâu quan trọng trong hành trình thương mại danh mục và tạo dựng thương hiệu của Doanh nghiệp trên thị trường. 

Mọi Người Xem :   Thẻ tín dụng Shinhan Bank và những thông tin bạn cần biết - khoalichsu.edu.vn

Tìm hiểu thêm: 

          ✍ danh mục thiết bị máy móc yêu cầu phải chứng nhận hợp quy

          ✍ Phân biệt QCVN và TCVN – Nhận biết dấu hợp quy và hợp chuẩn 

          ✍ Thông tin về kiểm định thang máy Doanh nghiệp nên biết

Đánh giá phù hợp sản phẩm theo tiêu chuẩn tương ứng

Đánh giá phù hợp danh mục theo tiêu chuẩn tương ứng 

1. Chứng nhận hợp chuẩn – chứng nhận hợp quy là gì?

Thị trường kinh tế hiện nay là thị trường mở nên một sản phẩm có thể do thường xuyên nhà sản xuất tiến hành sản xuất, chính vì lý Vì vậy các nhà sản xuất thường mong muốn danh mục bên mình được một tổ chức thứ 3 đánh giá khẳng định về chất lượng để tăng tính cạnh tranh, thu hút người dùng. Khi tìm hiểu thông tin về việc đánh giá chất lượng danh mục sẽ nhận được hai khái niệm là Chứng nhận hợp quy và chứng nhận hợp chuẩn. 

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn lành mạnh là gì

1.1 Chứng nhận hợp chuẩn 

Chứng nhận hợp chuẩn hay còn chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn là việc đánh giá xác nhận sản phẩm hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng. Chứng nhận hơp chuẩn về nguyên tắc là hoạt động tự nguyện, mặc khác trong một vài trường hợp theo yêu cầu của khách hàng thì nó trở thành bắt buộc. Đối với đánh giá phù hợp tiêu chuẩn, việc lựa chọn phương thức đánh giá nào là do tổ chức chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn hoặc tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn (CBHC) quyết liệt nhưng phải thích hợp với đối tượng chứng nhận để đảm bảo độ tin cậy của kết quả đánh giá.

Tại Việt Nam, chứng nhận hợp chuẩn được ký hiệu:

Mọi Người Xem :   Quyền hạn tiếng Anh là gì? - JES
TCVN 

1.2 Chứng nhận hợp quy 

Chứng nhận hợp quy – Chứng nhận phù hợp với quy chuẩn là việc đánh giá, xác nhận sản phẩm hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chứng nhận phù hợp quy được thực hiện một cách yêu cầu. Phương thức đánh giá quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho từng đối tượng chi tiết được quy định tại quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Theo quy định Nhà nước, chứng nhận hợp quy được ký hiệu: QCVN 

Mẫu dấu chứng nhận hợp chuẩn(trái) - hợp quy(phải)

Mẫu dấu chứng nhận hợp chuẩn(trái) – hợp quy(phải)

✅ Mọi người cũng xem : xuất hiện trong tiếng anh là gì

2. Đối tượng chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy?

Đối tượng cần chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy là danh mục, hàng hóa, dịch vụ, quy trình, môi trường theo những tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực và cả tiêu chuẩn nước ngoài hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN), quy chuẩn kỹ thuật địa phương (QCĐP) quy định. Đối với những đối tượng danh mục liên quan đến an toàn thể trạng hay môi trường (sản phẩm hàng hóa nhóm 2) thì cần bắt buộc phải chức nhận hợp quy. 

Để thực hiện việc chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy các Doanh nghiệp phải trải qua quy trình đánh giá sự phù hợp. Đánh giá sự phù hợp là vận hành thử nghiệm, phân tích, đánh giá đối tượng danh mục hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn tương ứng.

✍ Xem thêm: danh mục sản phẩm hàng hóa nhóm 2 cần chứng nhận hợp quy 

✅ Mọi người cũng xem : quyền sở hữu là gì gdcd 8

3. Phương thức đánh giá sự phù hợp?

Theo quy định Nhà nước, 8 phương thức được đưa ra và áp dụng cho từng loại sản phẩm hàng hóa như sau:

 • Phương thức 1: thử nghiệm mẫu điển hình;
 • Phương thức 2: thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất, giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy trên thị trường;
 • Phương thức 3: thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất kết hợp với đánh giá quy trình sản xuất;
 • Phương thức 4: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất và trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;
 • Phương thức 5: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;
 • Phương thức 6: đánh giá và giám sát hệ thống quản lý;
 • Phương thức 7: thử nghiệm, đánh giá lô danh mục, hàng hóa;
 • Phương thức 8: thử nghiệm hoặc kiểm định toàn bộ sản phẩm, hàng hóa.

Tại Việt Nam, phương thức 1, 5, 7 được dùng thường nhật cho danh mục hàng hóa được sản xuất trong nước lẫn đối với hàng nhập khẩu.

Tầm quan trọng hoạt động đánh giá chứng nhận sản phẩm hàng hóa

Tầm quan trọng hoạt động đánh giá chứng nhận danh mục hàng hóa 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc học tập là gì

4. Trình tự công bố chất lượng sản phẩm như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : cơ quan có thẩm quyền tiếng trung là gì

4.1 Trình tự công bố hợp chuẩn

Việc công bố hợp chuẩn được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đánh giá sự phù hợp đối tượng của công bố hợp chuẩn với tiêu chuẩn tương ứng (sau đây viết tắt là đánh giá hợp chuẩn).

a) Việc đánh giá hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận có năng lực tại Việt Nam (chi tiết như tổ chức Vinacontrol CE) hoặc do tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn (bên thứ nhất) thực hiện.

Việc đánh giá hợp chuẩn được thực hiện theo phương thức đánh giá sự phù hợp quy định phía trên.

b) Kết quả đánh giá hợp chuẩn là căn cứ để tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn.

Bước 2: Đăng ký hồ sơ công bố hợp chuẩn tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân sản xuất đăng ký Doanh nghiệp hoặc đăng ký hộ kinh doanh (sau đây viết tắt là Chi cục).

Mọi Người Xem :   Biểu tượng âm dương theo quan điểm biện chứng

✅ Mọi người cũng xem : tứ tượng là gì

4.2 Trình tự công bố hợp quy 

a) Đối với sản phẩm, háng hóa sản xuất trong nước:– Tổ chức, cá nhân nộp giấy tờ công bố hợp quy kèm theo bản sao y y bản chính Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật của tổ chức chứng nhận được chỉ định cho cơ quan chuyên ngành để được cấp Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy;- Sau khi có Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy, tổ chức, cá nhân được phép lưu thông hàng hóa.

b) Đối với hàng hóa nhập khẩu:– Tổ chức, cá nhân đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu với các thông tin sau: tên tổ chức, cá nhân nhập khẩu, địa chỉ, điện thoại, fax; tên hàng hóa, nhãn hiệu, kiểu loại; đặc tính kỹ thuật; xuất xứ, nhà sản xuất; khối lượng, số lượng; cửa khẩu nhập; thời gian nhập; hợp đồng (Contract); sản phẩm hàng hóa (Packing list); hóa đơn (Invoice); vận đơn (Bill of Lading); tờ khai hàng hóa nhập khẩu; số hiệu quy chuẩn kỹ thuật; cam kết chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn công bố áp dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn công bố áp dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng danh mục, hàng hóa kèm theo bản sao y bản chính Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật của tổ chức chứng nhận được chỉ định;- Cơ quan chuyên ngành cấp thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu;- Sau khi có Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu, tổ chức, cá nhân nộp bản sao y y bản chính Thông báo này cho cơ quan hải quan để thông quan hàng hóa.

Mẫu giấy chứng nhận hợp quy Vinacontrol CE cấp 

Mẫu giấy chứng nhận hợp quy Vinacontrol CE cấp 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tên ngọc trân

5. Tổ chức chứng nhận hợp quy – hợp chuẩn hàng đầu Việt Nam 

Vinacontrol CE là tổ chức chứng nhận hợp quy và chứng nhận hợp chuẩn hàng đầu Việt Nam, Doanh nghiệp có đủ tiềm lực cả về chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy. Với sự tôn trọng tuyệt đối tính công bằng, Vinacontrol CE cung cấp sản phẩm chứng nhận tự nguyện hoặc yêu cầu trên nhiều lĩnh vực phù hợp với mọi sản phẩm, sản phẩm đáp ứng kỳ vọng của Doanh nghiệp trên con đường hội nhập phát triển. 

sản phẩm chứng nhận của công ty chúng tôi được thừa nhận trên toàn thế giới. Hiện tại Vinacontrol CE đã đáp ứng trên 3.000 công ty và cấp hơn 10.000 giấy chứng nhận.

 • Vinacontrol CE được các chứcnhư Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Bộ Khoa Học Công Nghệ chỉ định chứng nhận hợp chuẩn và hợp quy;

 • Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm đánh giá, cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hợp chuẩn quốc gia;

 • Vinacontrol CE là tổ chức duy nhất cung cấp đầy đủ cho khách hàng các nhóm sản phẩm rất cần thiết khác để có thể đưa thiết bị vào dùng, đem lại lợi ích tối đa cho công ty, các dịch vụ như: Kiểm định an toàn, Kiểm tra chất lượng (đối với hàng nhập khẩu), Giám định, Chứng nhận hệ thống quản lý ISO, Đào tạo An toàn lao động,…;

 • Hệ thống văn phòng trên toàn quốc, đặt tại hầu hết các cửa cảng nên Vinacontrol CE luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là những công ty cần kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhập khẩu;

 • Đến Vinacontrol CE với thời gian nhénh chóng cùng mức chi phí hợp lý nhất.

Quý khách có bất cứ thắc mắc hay bắt buộc chứng nhận hợp chuẩn hay chứng nhận hợp quy hãy liên lạc với Chúng Tôi qua hotline 1800.6083, email: vnce@vnce.vn  hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ.

(*) sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 được quy định tại Điểm 4 Điều 3 Chương 1 Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa như sau:

danh mục, hàng hóa nhóm 2 là sản phẩm, hàng hóa trong điều kiện vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, dùng hợp lý và đúng mục đích, vẫn tiềm ẩn có khả năng gây hại cho người, động vật, thực vật, của cải/tài sản, môi trường.Các câu hỏi về giấy chứng nhận hợp quy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận hợp quy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author