Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Tổ chức tư vấn chứng nhận uy tín

Bài viết  Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Tổ chức tư vấn chứng nhận uy tín thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu  Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Tổ chức tư vấn chứng nhận uy tín trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : ” Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Tổ chức tư vấn chứng nhận uy tín”

Đánh giá về  Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Tổ chức tư vấn chứng nhận uy tín


Xem nhanh
Doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng cần chứng nhận tiêu chuẩn - quy chuẩn nào?
Trong xu thế toàn cầu hóa, chất lượng sản phẩm luôn là nhân tố tạo nên thương hiệu cho các nhà sản xuất. Và trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng luôn là yếu tố then chốt hàng đầu bởi nó mang tính quyết định đối với sự an toàn của bất cứ công trình nào.
Mặc dù vậy, Vật liệu xây dựng là một trong những mặt hàng rất dễ bị tấn công bởi các vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ra rủi ro và thiệt hại cả về người và của. Nhằm giải quyết vấn đề này cũng như đảm bảo an toàn, chất lượng cho các công trình đồng thời bảo vệ quyền lợi cho những nhà sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng chân chính - chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng là yêu cầu bắt buộc đối với các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình lưu thông tự do trên thị trường. QCVN 16:2019/BXD quy định 06 nhóm vật liệu xây dựng cần thực hiện chứng nhận hợp quy, bao gồm: Nhóm sản phẩm xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông; Kính xây dựng; Gạch, đá ốp lát; Cát xây dựng; Vật liệu xây và Vật liệu xây dựng khác.
Bên cạnh 6 nhóm vật liệu xây dựng nêu trên bắt buộc phải đăng ký chứng nhận hợp quy thì các loại vật liệu xây dựng khác cũng có thể chứng nhận hợp chuẩn theo các Tiêu chuẩn quốc gia TCVN nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của vật liệu xây dựng trên thị trường. Ngoài ra, để tạo cơ hội lớn cho các sản phẩm vật liệu xây dựng vươn ra thị trường thế giới thì bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia, việc đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng của nhiều thị trường trên thế giới thông qua các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, IEC, EN,... hay các tiêu chuẩn nước ngoài ASTM, DIN, BS, JIS,... là một điều hết sức cần thiết trong giai đoạn nền kinh tế chuyển mình như hiện nay.
Chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng là hoạt động xác minh sản phẩm vật liệu xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật đã được quy định cụ thể. Về nguyên tắc, chứng nhận hợp chuẩn là hoạt động tự nguyện của doanh nghiệp, nhưng trong một số trường hợp nó có thể trở thành bắt buộc theo yêu cầu của khách hàng và đối tác, hay khi tổ chức/ doanh nghiệp muốn nâng cao uy tín cũng như hình ảnh thương hiệu của mình.
Tại sao các doanh nghiệp cần chứng nhận hợp chuẩn - hợp quy vật liệu xây dựng?
Thứ nhất, kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các rủi ro và chi phí liên quan cho người sử dụng
Thứ hai, tăng khả năng trúng thầu/đấu thầu của doanh nghiệp
Thứ ba, tăng uy tín cho sản phẩm, hàng hóa, tạo lòng tin cho khách hàng và sự tín nhiệm của người tiêu dùng
Thứ tư, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm
Thứ năm, giảm thiểu chi phí kiểm tra và thử nghiệm sản phẩm nhiều lần
Thứ sáu, tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác, đồng thời mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.
Chứng nhận hợp chuẩn - hợp quy vật liệu xây dựng là một trong những “văn bằng pháp lý”, một “công cụ tiếp thị” hữu hiệu giúp nâng cao uy tín và hình ảnh cho doanh nghiệp, là “chìa khóa” đưa sản phẩm thuận lợi bước vào thị trường quốc tế thông qua các thỏa thuận song phương và đa phương mà Việt Nam tham gia.
@ISOCERT là tổ chức được Bộ Xây Dựng chỉ định thực hiện đánh giá và cấp giấy chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2019/BXD. Đồng thời, hoạt động chứng nhận của ISOCERT được BoA công nhận và thừa nhận quốc tế. Theo đó, BoA công nhận ISOCERT là tổ chức có năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận sản phẩm, tổ chức chứng nhận sự phù hợp theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17065:2012 và được cấp số VICAS 067 - PRO.
=============================================
Like và ấn theo dõi kênh ????, để không bỏ lỡ những video hay và hấp dẫn nhé.
=============================================
#QCVN #TCVN #hợp_chuẩn_hợp_quy_VLXD #tiêu_chuẩn #ISO_9001
►Cộng Đồng ISO: https://www.facebook.com/groups/391148615313880
►Fanpage: https://www.facebook.com/isocert.org.vn
►Website: https://isocert.org.vn
=============================================
Các bạn cũng có thể liên lạc với mình qua đây:
► Instagram: https://www.instagram.com/isocert_certification/
► Twitter: https://twitter.com/IsocertC
► Linkedin: https://www.linkedin.com/company/isocert-org-vn/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCnrvjrtsLdceCu8QBwdxlsg
xem thêm: https://link.isocert.net/PLbPY
=============================================
#ISOCERT #Hài_Hòa_Cùng_Thịnh_Vượng
Đào tạo ISO, Tư vấn ISO, Chia sẻ kinh nghiệm ISO.
Đào tạo kiến thức #chất_lượng, nhận thức chất lượng, #tư_duy_chất_lượng, #Sáng_Tạo_Chất_Lượng.
Cải tiến chất lượng, Đối sách chất lượng, Chất lượng tinh gọn,
Giảm chi phí chất lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm, Chất lượng là số 1,
Công cụ chất lượng, Lean, 6 Sigma, SPC, SQC, TQM...
----------------------------

Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Chứng nhận hợp chuẩn danh mục như thế nào? Đây là mối quan tâm hàng đầu của nhiều công ty khi muốn chứng minh sản phẩm của mình đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng. Hãy cùng ISOCUS theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này.

Mọi Người Xem :   Phóng lợn là gì

Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm như thế nào? Đây là mối quan tâm hàng đầu của nhiều Doanh nghiệp khi muốn chứng minh sản phẩm của mình đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng. Hãy cùng ISOCUS theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này. 

Chứng nhận hợp chuẩn là gì?

Chứng nhận hợp chuẩn danh mục là hoạt động đánh giá, xác nhận một danh mục nào đó có các chỉ tiêu kỹ thuật phù hợp với các tiêu chuẩn tương ứng. Các tiêu chuẩn tương ứng ở đây là các Tiêu chuẩn quốc gia/ Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN).

Chứng nhận hợp chuẩn là gì 

Tùy thuộc vào danh mục là gì mà các tiêu chuẩn sẽ có những quy định khác nhéu về đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý sử dụng làm cơ sở cho việc đánh giá, giúp nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của danh mục. 

✅ Mọi người cũng xem : cách làm sạch vòng đá phong thủy

Đối tượng của chứng nhận hợp chuẩn

Đối tượng của chứng nhận hợp chuẩn là tất cả các sản phẩm/ hàng hóa thuộc nhóm 1. Tức là nhóm những sản phẩm/ hàng hóa không có thể gây ra mất an toàn trong quy trình sản xuất, lưu trữ, bảo quản, vận chuyển và sử dụng.

Đối tượng của chứng nhận hợp chuẩn

và cạnh đó, nếu Doanh nghiệp đang sản xuất, buôn bán các sản phẩm thuộc nhóm 2 – nhóm các danh mục/ hàng hóa có khả năng gây mất an toàn dù được dùng hợp lý, đúng mục đích thì thay vì chứng nhận hợp chuẩn, Doanh nghiệp yêu cầu phải chứng nhận hợp quy để có thể lưu thông danh mục đó trên thị trường. 

Mọi Người Xem :   Nước Tây Ban Nha Tiếng Anh Là Gì ? Tây Ban Nha In English - Hội Buôn Chuyện

Lợi ích của chứng nhận hợp chuẩn

Việc chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn là vận hành mang tính chất tự nguyện, không bắt buộc. mặc khác, công ty vẫn nên đăng ký chứng nhận hợp chuẩn chất lượng cho sản phẩm của mình để nhận được những lợi ích như: 

Lợi ích của chứng nhận hợp chuẩn

 • Kiểm soát chi phí sản xuất, buôn bán danh mục nhờ tiết kiệm được chi phí về việc xử lý sản phẩm sai hỏng; đánh giá thử nghiệm trong quy trình giao nhận, đấu thầu;
 • Đảm bảo sản phẩm luôn duy trì được chất lượng ổn định và cải tiến không ngừng.
 • đơn giản hơn trong việc làm thoả mãn, đáp ứng được những mong muốn ngày càng khắt khe của người tiêu sử dụng về chất lượng sản phẩm;
 • Tạo được niềm tin cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm sử dụng do đã chứng minh được chất lượng sản phẩm;
 • Gia tăng sức tiêu thụ sản phẩm, tăng tỉ lệ trúng thầu so với đối thủ;
 • Được xem xét miễn hoặc hạn chế kiểm tra khi có giấy chứng nhận và dấu chất lượng Việt Nam. 
 • Giấy chứng nhận hợp chuẩn là cơ sở giúp Doanh nghiệp công bố hợp chuẩn;
 • Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường trong nước và quốc tế. 
 • Là điều kiện để Doanh nghiệp có cơ hội vượt qua rào cản kỹ thuật để mở rộng ra thị trường quốc tế với các thỏa thuận thừa nhận song phương và đa phương.

quá trình tư vấn chứng nhận hợp chuẩn

hiện nay, ISOCUS đang cung cấp sản phẩm tư vấn chứng nhận hợp chuẩn cho các công ty. Tại ISOCUS, quá trình tư vấn chứng nhận hợp chuẩn sẽ diễn ra theo 7 bước sau: 

quy trình tư vấn chứng nhận hợp chuẩn

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

ISOCUS tiếp nhận thông tin từ khách hàng rồi tiến hành, phân tích sơ bộ nhằm xác định rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng. 

Bước 2: Tư vấn dịch vụ

Sau khi trao đổi sơ bộ và lựa chọn được dịch vụ phù hợp, công ty chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng hơn quá trình thực hiện. Đồng thời, tiến hành báo giá, thương lượng về hợp đồng rồi thực hiện ký kết hợp đồng. 

Bước 3: Lập kế hoạch tư vấn chi tiết

Đội ngũ chuyên gia của ISOCUS sẽ lên kế hoạch tư vấn chi tiết và chương trình điều phối với khách hàng sao cho phù hợp. 

Bước 4: Chuyên gia và Doanh nghiệp kết hợp triển khai

ISOCUS sẽ cử đội ngũ chuyên gia tới Doanh nghiệp để tiến hành:

 • Đánh giá quy trình sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp. 
 • Đánh giá thực trạng tại hiện trường của công ty.
 • Lấy mẫu thử nghiệm và niêm phong mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường.

Bước 5: Đánh giá chứng nhận

Sau khi lấy mẫu thử nghiệm, các chuyên gia tại ISOCUS sẽ tiến hành thử nghiệm tại phòng.

Với trường hợp sản phẩm phục vụ được các tiêu chuẩn kỹ thuật, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng đăng ký chứng nhận hợp chuẩn.

Với trường hợp danh mục chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật, Chúng Tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp công ty cải tiến danh mục sao cho phù hợp.

✅ Mọi người cũng xem : bát tụ bảo là gì

Bước 6: Trao giấy chứng nhận và hỗ trợ công bố hợp chuẩn

Sau quy trình đánh giá hợp chuẩn, ISOCUS sẽ trao lại giấy chứng nhận hợp chuẩn cùng dấu chứng nhận hợp chuẩn cho khách hàng. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng công bố hợp chuẩn sau khi đạt được chứng nhận. 

Bước 7: Cải tiến và giám sát định kỳ

ISOCUS cung cấp dịch vụ cải tiến và giám sát định kỳ về chất lượng danh mục. Trước thời hạn giám sát thường niên 2 tháng, ISOCUS sẽ gửi thông báo tới cho khách hàng. 

✅ Mọi người cũng xem : mâm cúng chay gồm những gì

Mẫu giấy chứng nhận hợp chuẩn

giấy chứng nhận hợp chuẩn là gì? Giấy chứng nhận hợp chuẩn là bằng chứng để công ty chứng minh danh mục/ hàng hóa của mình đã được đánh giá, xác nhận là phục vụ được các chỉ tiêu kỹ thuật mà tiêu chuẩn tương ứng quy định.

Mọi Người Xem :   Chương I vai trò của tiền lương, tiền thưởng và sự cần thiết phải hoàn thiện các hình thức trả lương

Tùy thuộc vào đơn vị cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn mà giấy chứng nhận sẽ có kết cấu, hình dạng, màu sắc được quy định riêng.

Nhìn chung, một giấy chứng nhận hợp chuẩn sẽ bao gồm những thành phần như sau:

 • Thông tin của tổ chức thực hiện chứng nhận hợp chuẩn: tên, logo, slogan, thông tin liên lạc (trụ sở làm việc, chi nhánh, số điện thoại, email…).
 • Tên và nhãn hiệu của danh mục Doanh nghiệp đăng ký chứng nhận hợp chuẩn.
 • Thông tin của Doanh nghiệp đăng ký chứng nhận hợp chuẩn: tên, logo, slogan, thông tin liên lạc (trụ sở làm việc, cơ sở sản xuất, số điện thoại, email…).
 • Tiêu chuẩn đánh giá tương ứng: TCCS hoặc TCVN
 • Dấu hợp chuẩn.
 • Phương thức đánh giá hợp chuẩn.
 • Thông tin liên quan đến hiệu lực giấy chứng nhận: Ngày chứng nhận; Ngày phát hành giấy chứng nhận; Ngày hết hạn giấy chứng nhận.
 • Mã truy xuất chứng chỉ hợp chuẩn.
 • Chữ ký và dấu xác nhận của tổ chức thực hiện chứng nhận hợp chuẩn cho Doanh nghiệp đó. 

Hiệu lực của giấy chứng nhận hợp chuẩn

Hiệu lực của giấy chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là 3 năm kể từ ngày công ty được cấp chứng nhận. 

Để duy trì hiệu lực của giấy chứng nhận hợp chuẩn, công ty (bên thứ nhất) hoặc các tổ chức chứng nhận sự phù hợp (bên thứ 3) cần tiến hành đánh giá định kỳ tối thiểu 1 năm/ lần

Lựa chọn tổ chức uy tín tư vấn chứng nhận hợp chuẩn

Doanh nghiệp tư vấn chứng nhận hợp chuẩn được cấp phép hoạt động

Nhận thấy rằng ngày càng có thường xuyên công ty có mong muốn thực hiện chứng nhận danh mục phù hợp tiêu chuẩn và công nhận hợp chuẩn cho danh mục, hàng hóa của mình, có không ít tổ chức hiện nay cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận hợp chuẩn. 

Bởi vậy, Doanh nghiệp hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để lựa chọn được một tổ chức tư vấn uy tín, chất lượng. Giúp công ty đơn giản và nhénh chóng nhận được chứng nhận hợp chuẩn hơn. 

một trong số những công ty tư vấn chứng nhận hợp chuẩn được cấp phép hoạt động và đi đầu về chất lượng sản phẩm mà Doanh nghiệp có khả năng tin tưởng lựa chọn là ISOCUS.

Lựa chọn tổ chức uy tín tư vấn chứng nhận hợp chuẩn

Trình độ chuyên môn

Tại ISOCUS, đội ngũ chuyên gia tư vấn đều đặn là những người được đào tạo bài bản, có chuyên môn vững vàng, không ngừng tự trau dồi vốn kiến thức. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các chuyên gia của ISOCUS luôn nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn một cách kỹ lưỡng, chi tiết giúp cho khách hàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. 

Đồng thời, đội ngũ chăm sóc khách hàng của ISOCUS cũng được đào tạo một cách chuyên nghiệp, nắm rõ cả về kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn.  Đảm bảo giải đáp được các thắc mắc của khách hàng một cách đúng, đủ và kịp thời. 

✅ Mọi người cũng xem : trí tưởng tượng là gì

dịch vụ tư vấn chứng nhận chuyên nghiệp

 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu của mọi công ty. Cam kết công khai, minh bạch và thông báo rõ ràng tới khách hàng trong quy trình thỏa thuận và ký kết hợp đồng.
 • giấy tờ nhanh gọn, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ cho Doanh nghiệp.
 • Luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi từ khách hàng và luôn nỗ lực thỏa mãn mọi yêu cầu từ khách hàng trên cơ sở đảm bảo tính hài hòa trong công việc.
 • Cung cấp các dịch vụ sau chứng nhận như hỗ trợ công bố hợp chuẩn, hỗ trợ cải tiến và giám sát thường niên….
 • Hệ thống tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí, 24/7 hỗ trợ tối đa cho khách hàng. 
 • Hệ thống chi nhánh trải rộng tạo khó khăn cho khách hàng không phải mất quá nhiều chi phí và thời gian cho việc di chuyển.

Như vậy, ISOCUS có đầy đủ điều kiện và tiềm lực để phục vụ được mọi mong muốn và đem đến những lợi ích thiết thực tới cho công ty.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chứng nhận hợp chuẩn hoặc bất cứ sản phẩm tư vấn chứng nhận nào khác, công ty hãy LH ngay với ISOCUS qua hotline 0978 679 199 (miễn phí) để sớm nhận được phản hồi. Các câu hỏi về giấy chứng nhận hợp chuẩn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận hợp chuẩn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author