Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

Bài viết Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp”

Đánh giá về Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp


Xem nhanh
Hướng dẫn thành lập địa điểm kinh doanh trực quan bằng video minh hoạ:
Hướng dẫn bởi Eric PHƯƠNG - mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến vui lòng gửi về kênh Alpha u0026 Omega DP hoặc mail về địa chỉ: [email protected], chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể trong khả năng của mình. Trân trọng cảm ơn và kính chúc bạn tự nộp online địa điểm thảnh công nhé.
Địa điểm kinh doanh là địa chỉ cụ thể để công ty tiến hàng hoạt động kinh doanh của mình và khác với địa chỉ văn phòng công ty. Trước ngày 01/07/2015 khi mà Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực quy định địa điểm kinh doanh đã được cấp trong 01 nội dung của đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp thì nay địa điểm kinh doanh đã được thay đổi và cấp bởi một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng biệt và tồn tại cùng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Điểm lợi của việc thành lập địa điểm kinh doanh:
So sánh với việc thành lập văn phòng đại diện thì địa điểm kinh doanh có thể thực hiện chức năng kinh doanh. Nhưng lưu ý là địa điểm kinh doanh không được quyền đăng ký mẫu con dấu riêng và bắt buộc phải kê khai thuế phụ thuộc và theo công ty mẹ. Và thêm một lưu ý khác nữa là địa điểm kinh doanh chỉ được lập tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.
Địa điểm kinh doanh thích hợp là các doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một tỉnh, thành phố.
Địa điểm kinh doanh có hoạt động kinh doanh nên phải đóng thuế môn bài cho một năm tài chính.
Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập một địa điểm kinh doanh cho công ty (Trong ví dụ này là địa điểm kinh doanh của công ty tnhh một thành viên)
1- Thông báo lập địa điểm kinh doanh (do người đại diện theo pháp luật của công ty ký) (mẫu quy định);
2- Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
3- Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
4- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Sự khác nhéu giữa chi nhánh và địa điểm buôn bán của công ty

Mọi Người Xem :   Ông lão đánh cá và con cá vàng - Hai bài học ý nghĩa từ truyện cổ tích Nga

Các Doanh nghiệp sau một thời gian vận hành thường có chiều hướng mở rộng phạm vi buôn bán hoặc mở rộng mô hình kinh doanh. một trong những phương thức mà các Doanh nghiệp có khả năng lựa chọn đó là thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh. nhiều khách hàng có thắc mắc không biết lựa chọn hình thức nào và sự khác nhau giữa hai cách thức trên. Trong bài viết này, công ty luật Việt An so sánh sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm buôn bán để quý khách hàng có khả năng tham khảo và lựa chọn loại hình phù hợp.

Khái niệm về chi nhánh và địa điểm buôn bán

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của Doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của Doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền (khoản 1 Điều 45 Luật Doanh nghiệp).

Địa điểm buôn bán là nơi mà Doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể (khoản 3 Điều 45 Luật công ty).

Địa điểm buôn bán của Doanh nghiệp có khả năng ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính.  (Khoản 2 Điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP).

✅ Mọi người cũng xem : giấy bồi là giấy gì

So sánh giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh.

Nội dungChi nhánhĐịa điểm kinh doanh
vận hành buôn bánĐược đăng ký kinh doanh tất cả các ngành nghề công ty đăng ký.Được đăng ký một số ngành nghề Doanh nghiệp đăng ký.
Con dấu, giấy phép vận hànhCó con dấu riêng;

Có giấy chứng nhận vận hành riêng.

Không có dấu riêng;

Có Giấy chứng nhận hoạt động riêng.

Về đặt tênTên Chi nhánh phải mang tên Doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diệnKhông yêu cầu phải để tên công ty khi đặt tên cho địa điểm buôn bán
Ký kết hợp đồng

Xuất hóa đơn

Được phép ký hợp đồng kinh tế;

Được phép dùng và xuất hóa đơn.

Không được đứng tên trên hợp đồng kinh tế;

Không được đăng ký, sử dụng hóa đơn.

Mã số thuếCó mã số thuế riêng 13 số. Chi nhánh kê khai thuế theo mã số thuế chính là mã số chi nhánh ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.Không có mã số thuế riêng.

Đối với địa điểm buôn bán cùng tỉnh thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính sẽ kê khai và nộp thuế cho địa điểm buôn bán.

Đối với địa điểm buôn bán khác tỉnh thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính, Địa điểm phải đăng ký mã số thuế phụ thuộc tại Cục thuế nơi địa điểm buôn bán đặt trụ sở và kê khai theo mã số thuế phụ thuộc.

Hạch toán  thuếChi nhánh được lựa chọn hình thức Hạch toán độc lập hoặc Phụ thuộc.Hạch toán phụ thuộc vào Doanh nghiệp, hình thức kê khai thuế tập chung.
những loại thuế phải nộpThuế môn bài

Thuế tổng giá trị gia tăng

Thuế mức thu nhập công ty

Thuế mức thu nhập cá nhân

Thuế môn bài
hồ sơ thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh.giấy tờ thành lập phức tạp hơn địa điểm buôn bán.

thay đổi ngay địa chỉ khác quận phải làm Thủ tục xác nhận thuế trước khi thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận.

giấy tờ thành lâp đơn giản;

Khi thay đổi ngay địa chỉ không phả làm giấy tờ xác nhận thuế.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa của Màu Hồng trong Phong Thủy - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Trường hợp Doanh nghiệp muốn mở một cơ sở buôn bán chuyên biệt một lĩnh vực, muốn lựa chọn Thủ tục và vận hành đơn giản, cơ sở hoạt động trong cùng tỉnh thành phố nơi trụ sở chính của công ty nên chọn thành lập địa điểm kinh doanh.

Trường hợp công ty muốn mở một cơ sở kinh doanh thường xuyên lĩnh vực, có khả năng ký hợp đồng, xuất hóa đơn cho khách hàng; cơ sở vận hành ở các tỉnh thành phố khác với tỉnh thành phố nơi trụ sở chính của Doanh nghiệp nên chọn thành lập chi nhánh.

Quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào xin vui lòng liên lạc đến Doanh nghiệp luật Việt An để được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ luật sư chuyên nghiệp.

Mục lục

Tags:chi nhánhĐịa điểm buôn bán

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 6

Bài viết liên quan

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên nguyễn thanh vân

Văn phòng tại Hà Nội:

Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa,Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 66 64 06 06 – (024) 66 64 05 05

Phone: 0933 11 33 66

Email: [email protected]

liên hệ tư vấnCác câu hỏi về giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author