CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu

 

Bài viết CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu”

Xem thêm:

Đánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu

Xem nhanh
CE Marking là gì ? Dịch vụ Chứng nhận CE của KNA Cert

CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá (theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mại vào thị trường EU. Trước hết, CE chú trọng đến vấn đề an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là đến chất lượng của sản phẩm. CE là bắt buộc đối với các sản phẩm, được quy định tại 25 nước EU thậm chí tại cả các nước Ailen, Liechtenstein và Na Uy.

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Chữ CE tiếng Pháp là Comformance de Europe. Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu. Ý nghĩa của dấu CE không phải là chất lượng sản phẩm mà chỉ là sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu (các yêu cầu tối thiểu) mà luật định của Châu Âu quy định. Các yêu cầu thiết yếu đó đối với sản phẩm điện-điện tử là các yêu cầu về an toàn và có thể là các yêu cầu về tương thích điện từ trường.

Xem thêm: http://knacert.com.vn/collections/chung-nhan-ce-marking

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
Email: [email protected] Website: www.knacert.com.vn

CE là một trong số những chứng chỉ quan trọng với những lô hàng nhập khẩu vào EU (Liên minh Châu Âu), hàng hóa lưu thông tại các nước thành viên của EU bắt buộc phải có chứng chỉ CE. Vậy chi tiết CE là gì? Chứng chỉ CE là gì và Tầm quan trọng của chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu như thế nào?

Mọi Người Xem :   Cách đặt tên công ty Hay, Đẹp, Đúng Luật, Tra cứu Chính Xác 100%

>>>>> Xem thêm: FDA là gì? Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?

1.CE là gì?

CE (European Conformity) là Chứng nhận CE Marking được xem như hộ chiếu kỹ thuật thương mại, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA tương đương tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

– sản phẩm mang dấu CE nghĩa là nó đã được đánh giá, kiểm định trước khi đưa ra thị trường, phục vụ các yêu cầu của các nước thành viên EU về an toàn sức khỏe và môi trường.

– Tiêu chuẩn CE không phải là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một danh mục hay cấp giấy chứng nhận xuất xứ mà đó là tiêu chuẩn của đảm bảo danh mục an toàn.

– Nếu một danh mục được dán nhãn CE, đó sẽ là một lợi thế cạnh tranh của nhà sản xuất, nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm, dễ thâm nhập vào thị trường châu Âu, là tiền đề quan trọng để vươn xa ra toàn thế giới.

sản phẩm có chứng nhận CE tức là đã tuân thủ đúng luật pháp của Liên minh châu Âu EU và được tư do buôn bán trên thị trường các nước này. tuy nhiên, hiện nay, trên nhiều danh mục của Trung Quốc cũng có dấu CE. Vậy dấu CE này có phải CE của EU hay không? Điều này được lí giải như sau:

Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng làm dấu CE cho sản phẩm. Cần chú ý để tránh nhầm lẫn với dấu chứng nhận CE Marking của EU. Đây là cách người Trung Quốc cố tình làm để gây nhầm lẫn cho những khách hàng không để ý kỹ hoặc thiếu hiểu biết về dấu CE. CE của Trung Quốc có nghĩa là China Export, tức sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và Trung Quốc xuất khẩu nó. Dấu CE này không được đăng ký tương đương kiểm nghiệm, đánh giá sản phẩm mà do các Doanh nghiệp Trung Quốc tùy ý sử dụng.

CE cua Eu và Trung Quốc

mặc khác, ở nhiều nước châu Âu, nhà sản xuất có khả năng tự công bố đạt chuẩn Ce nếu họ đủ tự tin về sản phẩm của mình đã đảm bảo các bắt buộc theo tiêu chuẩn của liên minh châu Âu. Dẫu vậy, nếu như khi kiểm tra mà sản phẩm này thực sự chưa đạt chuẩn CE thì nó sẽ bị cấm lưu thông vĩnh viễn trên thị trường châu Âu và nhà sản xuất cũng phải tự chịu trách nhiệm cũng như bồi thường thiệt hại, ảnh hưởng mà sản phẩm của họ đã gây ra ra.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và xuất xứ của khăn quàng đỏ

Đối với những Doanh nghiệp, tập đoàn lớn, họ có khả năng kiểm tra đánh giá chính xác do có các phòng thí nghiệm đạt chuẩn thế giới, còn những công ty vừa và nhỏ sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tổ chức có chứng nhận đánh giá như TUV, SGS,….Lúc này, nếu danh mục có vấn đề thì trách nhiệm sẽ thuộc về tổ chức đã đánh giá.

»»» Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online – Tương tác trực tiếp với giảng viên chuyên gia xuất nhập khẩu trên 15 năm kinh nghiệm

2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE

Chứng nhận CE yêu cầu phải có với những danh mục nằm trong phạm vi của một hoặc hơn một hướng dẫn tiếp cận mới (New Approach Directives). Không phải tất cả các danh mục được bán trên thị trường những nước thuộc liên minh châu Âu EU đều cần có dấu này. mặt khác, một vài nước khác cũng cần như Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

– Danh sách các sản phẩm cần có dấu CE bao gồm:

CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu 3 CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu 4

– Các danh mục không cần dấu CE bao gồm: Hóa chất, thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên khánh vy

3.hồ sơ xin đánh giá chứng nhận CE Marking

Chuẩn bị giấy tờ đăng kí chứng nhận sản phẩm gồm có:

– Mẫu giấy chứng nhận CE- Sơ đồ tổ chức của công ty

– Các tài liệu liên quan đến đặc tính kỹ thuật của sản phẩm

– Kế hoạch sản xuất và kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm.

– Kế hoạch kiểm soát các trang bị, phương tiện đo lường, thử nghiệm.

– Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu điển hình của phòng thí nghiệm được công nhận/ chỉ định (nếu có).Các thông tin trên đều được tổ chức đánh giá giữ bí mật, không tiêt lộ ra bên ngoài.

4.quy trình cấp chứng nhận CE

Thông thường, quy trình cấp chứng nhận CE trải qua các bước sau:

1: Xác định chỉ thi tiêu chuẩn áp dụng

2: Xác định các yêu cầu chi tiết

3: Thử nghiệm, đánh giá kiểm tra sản phẩm hợp chuẩn

4: Cung cấp tài liệu kỹ thuật TCF (Technical File)

5: Tuyên bố về sự phù hợp và ban hành chứng nhận CE MarkingTuy vậy, với một số mặt hàng đặt biệt, quá trình này có khả năng cần thêm các bước sau:

6: Chứng nhận lại

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tên Phúc Minh - Phúc Minh nghĩa là gì?

7: Đánh giá mở rộng

8: Đánh giá đột xuất

✅ Mọi người cũng xem : lời bài hát kpop ý nghĩa

5.Điều cần lưu ý về chứng chỉ CE

Thông thường các sản phẩm muốn gắn nhãn CE thì phải được sản xuất theo các tiêu chuẩn được thông qua bởi CEN, CENELEC và ETSI, và các tiêu chuẩn được công bố trên Tạp chí chính thức là tiêu chuẩn hài hòa, được cho là phù hợp với các yêu cầu của các Chỉ thị EU. Một nhà sản xuất có khả năng chọn không sử dụng các tiêu chuẩn EU hài hòa, nhưng sau đó phải chứng minh rằng danh mục phục vụ các yêu cầu an toàn cơ bản trước khi lưu hành trên thị trường EU.

Nhà sản xuất có danh mục thỏa mãn các quy định của EU có khả năng nộp đơn đến các tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn được cấp phép ở bất cứ nước thành viên EU nào để được cấp chứng nhận tiêu chuẩn EU. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, nhà sản xuất có khả năng đóng nhãn CE cho danh mục của mình và công bố danh mục của mình đạt tiêu chuẩn EU.

tuy nhiên, đối với một vài sản phẩm, nhà sản xuất có thể lựa chọn tự đánh giá sản phẩm của mình là phù hợp với các yêu cầu của EU và gắn nhãn CE sau khi tuyên bố danh mục hợp chuẩn. tuy nhiên, nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc tuyên bố của mình. Các nhà sản xuất cần cân nhắc các yếu tố dưới đây trước khi tuyên bố hợp chuẩn.

– Đảm bảo sản phẩm phù hợp với tất cả các bắt buộc trên toàn EU;- Xác định xem liệu có khả năng tự đánh giá sản phẩm của mình là hợp chuẩn hay cần phải có chứng nhận của cơ quan tiêu chuẩn của EU được chỉ định;

– Lập một bộ tài liệu kỹ thuật phù hợp;

– Dự thảo và ký một tuyên bố danh mục hợp chuẩn EU;

– Khi sản phẩm được gắn nhãn CE, nếu cơ quan có thẩm quyền của EU yêu cầu, nhà sản xuất phải cung cấp cho họ tất cả thông tin và tài liệu hỗ trợ liên quan đến việc gắn nhãn CE.Đối với các danh mục có rủi ro an toàn cao hơn các cơ quan cấp giấy chứng nhận CE bắt buộc phải kiểm tra độ an toàn trước khi cấp giấy chứng nhận.

Mong rằng bài viết của xuất nhập khẩu Lê Ánh hữu ích với bạn.

>>>>> Bài viết tham khảo: Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. công ty chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu, và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên lạc với công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878

 

Các câu hỏi về giấy chứng nhận ce là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận ce là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author