Chứng nhận CFS là gì? Định nghĩa & thông tin cơ bản

Bài viết Chứng nhận CFS là gì? Định nghĩa & thông tin cơ bản thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Chứng nhận CFS là gì? Định nghĩa & thông tin cơ bản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chứng nhận CFS là gì? Định nghĩa & thông tin cơ bản”

Đánh giá về Chứng nhận CFS là gì? Định nghĩa & thông tin cơ bản


Xem nhanh
Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS Certificate of Free Sale là gì ? Hồ sơ xin cấp CFS ?
https://luatbadinh.vn/giay-chung-nhan-luu-hanh-tu-do-cfs-certificate-of-free-sale-san-pham
https://www.behance.net/gallery/110544645/Giy-chng-nhn-luu-hanh-t-do-CFS
https://www.linkedin.com/pulse/ho-so-xin-cap-cfs-certificate-free-sale-ba-dinh-law-firm/

Các đơn vị, công ty muốn xuất nhập khẩu hàng hóa đều phải có giấy chứng nhận CFS. Vậy CFS là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin về chứng nhận CFS qua bài viết sau.

Nội Dung Chính

 1. Chứng nhận CFS là gì?

 2. Nội dung giấy chứng nhận CFS

 3. Những sản phẩm có khả năng xin phép chứng nhận CFS

 4. Mục mục tiêu của CFS cho xuất khẩu thiết bị y tế

 5. Đơn vị nào bắt buộc CFS?

 6. Vì sao cần có chứng nhận CFS?

Chứng nhận CFS là gì?

CFS là viết tắt của Certificate of Free Sale, có nghĩa là Chứng nhận lưu hành tự do. Đây là giấy phép chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu danh mục, hàng hoá. CFS chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hoá đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Mọi Người Xem :   sáng tác nghĩa là gì?

Ví dụ:

danh mục được cấp chứng nhận CFS Hoa Kỳ tức là sản phẩm đó đủ điều kiện để nhập khẩu và lưu thông vào thị trường Hoa Kỳ.

Tương tự như vậy, CFS Châu Âu là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền các nước thuộc Liên minh Châu Âu EU cấp. Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS Châu Âu cho thấy danh mục được chấp thuận để bán ở Châu Âu.

Nội dung giấy chứng nhận CFS

Giấy CFS là bằng chứng chứng minh sản phẩm được phép lưu hành tự do. Nhưng, làm thế nào để biết giấy CFS đó là hợp lệ?Giấy chứng nhận CFS cung cấp các thông tin quan trọng như: Thông tin sản sản phẩm, loại nhóm được chứng nhận, nước cấp chứng chỉ, thời gian, số chứng nhận…

► Xem chi tiết tại: Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS – EU

Những sản phẩm có khả năng xin phép chứng nhận CFS

san-pham-chung-nhan-cfs

Các danh mục thuộc các lĩnh vực sau đều đặn có thể xin chứng nhận CFS

 • Các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, danh mục nông nghiệp…

 • Các sản phẩm y tế thuộc các đơn vị sản xuất các danh mục trang thiết bị y tế, mỹ phẩm..

 • Các danh mục thuộc lĩnh vực công nghiệp như các loại hóa chất, máy móc kỹ thuật…

Trong đó, trang thiết bị y tế là lĩnh vực mà CFS mang đến nhiều lợi ích nhất trong đấu thầu, xuất khẩu nhưng lại chưa được các đơn vị sản xuất khai thác tốt. Doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế có mong muốn làm chứng nhận lưu hành tự do đừng bỏ qua bài viết: CFS trang thiết bị y tế

Mục mục tiêu của CFS cho xuất khẩu thiết bị y tế

Mở rộng thị trường 

Có được CFS là mong muốn của các nhà sản xuất dụng cụ y tế khi muốn thâm nhập vào các thị trường khác ngoài. Đối với các nhà sản xuất danh mục y tế có trụ sở tại EU, CFS được chứng minh là rất quan trọng để lưu hành các danh mục của họ trên lãnh thổ của Liên minh Châu  u.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.Soạn bài chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2022

Xác minh nhà sản xuất

Việc xác minh rằng nhà sản xuất là một tổ chức buôn bán được ủy quyền có khả năng được thực hiện thông qua một vài cách, nhưng CFS là bằng chứng chắc chắn rằng nhà sản xuất có giấy phép hợp lệ. Xác thực giấy phép của nhà sản xuất nhằm xác nhận rằng Doanh nghiệp đang tuân thủ hướng dẫn rất cần thiết cho việc đánh dấu CE.

Xác minh danh mục

Các quốc gia nhập khẩu thiết bị y tế khá khắt khe trong việc kiểm tra mức độ an toàn với các sản phẩm y tế vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của con người. Vì vậy, họ sẽ không cho phép dùng thiết bị y tế từ một nhà sản xuất không thể cung cấp bằng chứng rằng sản phẩm y tế đó được phép dùng tại quốc gia nơi đặt trụ sở hoạt động, có thể hiểu đó chính là giấy chứng nhận CFS. Vì vậy, CFS là cơ sở để cơ quan quản lý liên quan xác nhận sản phẩm y tế đó đã đủ khó khăn để được lưu hành tại quốc gia nhập khẩu. 

✅ Mọi người cũng xem : hiện sinh nghĩa là gì

Xác minh Tuân thủ GMP

CFS cũng là yếu tố để xác thực việc tuân thủ các nguyên tắc của Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) thuộc Hiệp hội Kỹ thuật Dược phẩm Quốc tế. Ngoài việc đánh dấu CE, thì đây là một chứng nhận quan trọng khác xác nhận tính xác thực của bất kỳ danh mục y tế nào.

Đơn vị nào bắt buộc CFS?

Việc bắt buộc giấy chứng nhận CFS được thực hiện để đảm bảo rằng bất kỳ danh mục nhập khẩu nào cũng có thể đáp ứng và được kiểm soát bởi các quy định của nước nhập khẩu. 

Mọi Người Xem :   Lý thuyết Hiện tượng quang điện trong

yêu cầu CFS phải căn cứ vào quốc gia thành viên mà Doanh nghiệp muốn xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa. Các quốc gia Thành viên có liên kết để yêu cầu Chứng nhận CFS bao gồm:

 • Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu: Áo, Bỉ, Bungari, Croatia, Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào nhé, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ

 • Khu vực Châu Á: Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc…

  chung-nhén-cfs-eu

Vì sao cần có chứng nhận CFS?

 1. Do quy định của các cơ quan có thẩm quyền, một vài sản phẩm chịu sự điều chỉnh của các quy định yêu cầu việc nhập khẩu các danh mục phải đáp ứng các quy định tương tự tại các thị trường yêu cầu CFS.

 2. Theo luật thương mại quốc tế, các sản phẩm khi được xuất khẩu hoặc nhập khẩu đều đặn phải tuân theo các quy định về pháp luật của cả hai nước. do đó, muốn đăng ký hoặc gia hạn đăng ký với nước nhập khẩu, công ty xuất khẩu phải có giấy chứng nhận CFS cho chính phủ nước nhập khẩu trước khi hàng hóa có thể được vận chuyển vào nước đó.

 3. Tại một số quốc gia không yêu cầu bắt buộc phải có chứng nhận CFS thì CFS được dùng kèm theo các chứng chỉ xuất xứ và các chứng từ khác để đảm bảo cho việc thông quan quốc tế.

mong muốn xuất, nhập khẩu những loại hàng hóa đang dần trở thành một mong muốn thiết yếu của đời sống. Song song với đó, các Doanh nghiệp đang có mong muốn xuất, nhập khẩu hàng hóa cần có giấy chứng nhận CFS như một tấm giấy thông quan cho các sản phẩm của mình. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp quý công ty giải đáp được câu hỏi chứng nhận CFS là gì và vì sao cần có chứng nhận CFS. Qúy công ty có mong muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến CFS có khả năng LH Hotline TQC 0969 416 668 (miền bắc) / 0968 799 816 (miền trung) / 0988 397 156 (miền nam) để được tư vấn và hỗ trợ nhénh nhất.Các câu hỏi về giấy cfs là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy cfs là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author