Giấy Carbonless là gì? Ứng dụng của giấy than trong in ấn – SNP

Bài viết Giấy Carbonless là gì? Ứng dụng của giấy than trong in ấn – SNP thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giấy Carbonless là gì? Ứng dụng của giấy than trong in ấn – SNP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy Carbonless là gì? Ứng dụng của giấy than trong in ấn – SNP”

Đánh giá về Giấy Carbonless là gì? Ứng dụng của giấy than trong in ấn – SNP


Xem nhanh
-Mình làm clip này mong mấy bạn hiểu thêm mấy kiểu viết tắt của những từ thế này. Còn riêng về việc xe cộ như thế nào? mua hay không đó là quyền của mấy bạn. Mình chỉ chia sẽ suy nghỉ của mình về vấn đề này là như vậy.
-Cám ơn mấy bạn!!

Giấy Carbonless hay giấy than là loại giấy đặc biệt, với có khả năng có khả năng sao chép nội dung sang nhiều liên giấy sau. Vì vậy mà loại giấy này được ứng dụng trong in ấn hóa đơn, phiếu xuất kho, xuất hàng,…

Đọc nhanh

1. giấy carbonless là gì?

Khái niệm

Giấy carbonless (hay giấy không Carbon, giấy non-carbon, giấy NCR) thường được gọi với cái tên thông dụng là Giấy than, là loại giấy thường được dùng để in ấn hóa đơn, phiếu xuất kho, nhập kho, hoặc giấy cuộn trong máy tính tiền, cây ATM. Giấy carbonless cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh cách thức carbonless để phù hợp với các mong muốn buôn bán của các nhà sản xuất, in ấn.

Giấy Carbonless Giấy Carbonless

Cách hoạt động của in giấy Carbonless

Giấy carbonless là loại giấy được làm từ bột giấy nguyên chất. Giấy Carbonless được phát triển bởi các nhà hóa học Lowell Schlerich và Barry Green, như là một thay thế cho giấy carbon (giấy than). Đó là lý do tên của nó là Carbonless. Đôi khi giấy Carbonless bị nhầm với giấy than vì có khả năng sao chép tương tự của nó. tuy nhiên, cách hoạt động của giấy Carbonless lại dễ dàng hơn nhiều.

Thay vì chèn một tờ đặc biệt vào giữa bản gốc và bản sao y dự định, trên bề mặt giấy Carbonless phủ một lớp hợp chất hóa học, đóng vai trò là thuốc nhuộm. Lớp hóa chất này có tác dụng sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau mà không cần dùng giấy than. cụ thể, phía dưới cùng của giấy Carbonless có thành phần hóa học đóng vai trò thuốc nhuộm. Mặt trên của lớp giấy bên dưới được phủ một lớp đất sét, có phản ứng với thuốc nhuộm và lưu lại các ký hiệu đã viết ở giấy trên. Khi áp suất được áp dụng (từ viết hoặc in tác động), các viên nang thuốc nhuộm vỡ ra và phản ứng với đất sét để tạo thành một dấu vĩnh viễn nhân đôi các dấu hiệu được thực hiện lên tấm trên cùng. Vì vậy khi dùng giấy Carbonless, bạn viết ở trang đầu, nội dung sẽ được in ra trang sau bởi có khả năng tự in của giấy khi viết.

Mọi Người Xem :   Giải đáp ý nghĩa 3 số cuối sim điện thoại của bạn là hung hay cát
Cấu tạo của giấy Carbonless Cấu tạo của giấy Carbonless

Khi in phiếu xuất kho, phiếu order bằng giấy Carbonless, liên 1 thường là màu trắng, còn liên 2 và 3 có khả năng có nhiều màu, hồng, xanh lá, vàng.

Định lượng

 • 53g/m2 hoặc 55g/m2 cho 2 liên đầu và liên cuối.
 • 50g/m2 hoặc 51g/m2 cho liên giữa.
 • Đóng gói: 100 cuộn/thùng

Kích thước tiêu chuẩn

 • Một nửa trang là 5,5 “x 8,5”
 • Toàn bộ trang có kích thước là 8,5 “x 11”
 • cách thức pháp lý có kích thước 8,5 “x 14”

Tương thích

Mực in Offset là loại mực được dùng để in trên giấy Carbonless. Khác với các loại giấy khác, giấy Carbonless bắt mực tốt, không tốn mực khi in. Nếu mực đặc, hãy pha thêm dầu pha mực theo tỷ lệ hợp lý để mực mềm hơn để khi in không bị lem, cho ra bản in đẹp, sắc nét, rõ ràng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh sake chay

2. các loại giấy than phổ biến trên thị trường

Phân loại theo kích thước

Giấy than 2 liên và 3 liên loại 30 m

Một sự nhầm lẫn với loại giấy in hóa đơn 30m 2 liên này đó là khách hàng hay nhầm với loại giấy carbonless A4. Thực chất loại giấy in 2 liên 30m là loại giấy cuộn loại giấy chuyên dụng cho các dòng máy in kim chứ không phải là loại giấy A4 sử dụng để viết tay.

 • Chiều dài cuộn: 30m, khổ giấy 75mm (đo chiều rộng của hóa đơn in ra chính là khổ giấy của cuộn giấy)
 • Đường kính: cuộn giấy 55mm
 • Số liên: từ 2-3 liên
 • Đóng gói: 100 cuộn/thùng

Đặc điểm của loại này là: Chuyên sử dụng cho máy in kim, dễ bảo quản, lưu giữ trong thời gian dài, chất lượng bản in đẹp, rõ nét, bề mặt giấy mịn.

Giá giấy carbonless dao động từ 11.000đ – 13.000đ/cuộn.

Về màu sắc của giấy in hóa đơn 2 liên thông thường có được chia làm 2 mặt có 2 màu khác nhau, 1 liên sẽ có màu trắng và 1 liên còn lại sẽ có màu có thể là màu hồng hoặc cũng có khả năng là màu vàng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Giấy than 2 liên và 3 liên loại 50 m

Chiều dài cuộn là 50m.

Các đặc điểm khác của giấy carbonless 2 liên, 3 liên loại 50m tương tự như giấy carbonless 3 liên, 2 liên 30m.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu kích thước giấy a4, quy chuẩn khổ giấy A4 bao nhiêu cm, mm, inch - Văn Phòng Phẩm Ba Nhất

Giá dao động 19.000 – 21.000/cuộn.

Phân loại theo màu sắc:

Giấy than màu xanh

Là loại giấy than khác thường nhật, lớp mực phủ ngoài có màu xanh dương. Khi sao chép văn bản cũng cho nét mực màu xanh đẹp mắt. Giấy than xanh có hai loại chính là: loại giấy than in một mặt và hai mặt, loại giấy một mặt in, một mặt viết. Mặt in được phủ mực màu xanh, và mặt viết thường được in chữ để dễ dàng phân biệt. Loại giấy than 2 mặt in còn gọi là giấy 2M, với hai mặt đều được phủ mực in.

Tùy theo mục đích mà có khả năng lựa chọn giấy 2M hay 1M. Kích thước thường gặp là khổ A4 hoặc khổ A4 chia đôi để phù hợp với mong muốn sử dụng chúng.

Loại giấy này thường dùng để in hóa đơn bán hàng, chứng từ, tài liệu của các cơ sở nhà nước, phiếu thu, phiếu chi, giấy chứng nhận. những loại hóa đơn viết bằng tay, cần lưu trữ lại một bản gốc giao bản khác cho khách.

Giấy than màu đen

Là loại giấy than có lớp mực phủ màu đen. Thường được dùng cho máy in, máy fax, trong các bản vẽ thiết kế. Màu mực sắc nét, mịn, không bị nhòe hay lem mực khi dùng.

Giấy than màu trắng

Là loại giấy than mới trên thị trường, được cải tiến để phù hợp với một vài công việc khác mà loại giấy màu xanh hay màu đen không thể đáp ứng được. Giấy than trắng không được sử dụng thông dụng, nó cho ra nét mực màu trắng. Và thường để in các hình vẽ lên vải, phục vụ ngành thêu thù công, đặc biệt là trên các chất liệu vải đen.

Cuộn giấy Carbonless Cuộn giấy Carbonless

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm cây trúc

3. Ưu điểm và nhược điểm của giấy Carbonless

Ưu điểm

 • Thông tin hiển thị nhénh, rõ rệt
 • có thể chịu nhiệt tốt
 • Chất lượng in tốt
 • Không bị vón mực khi in
 • Giấy bắt mực tốt, không tốn mực
 • có khả năng dùng 2 loại mực, màu mực khác nhéu trên 2 mặt giấy
 • có khả năng chống ký: có khả năng chống ký cho phép bạn in đè thông tin ở liên 1 sang liên 2, liên 3 hoặc thường xuyên liên sau nữa và chỉ chừa lại không gian chỗ ký gửi. Vì vậy, hiện tượng chữ ký ở liên 1 đè xuống các liên sau không còn nữa. Điều này giúp bạn bảo đảm tính minh bạch khi bạn có thể ký bằng chữ ký tay ở nhiều liên khác nhau.

Nhược điểm

 • Độ dày kém
 • Dễ rách
 • Mực in chống ký có giá thành đắt đỏ. Do vậy, nếu thấy thật sự rất cần thiết thì Doanh nghiệp mới nên ứng dụng loại hóa đơn này.
 • Giấy sao chép Carbonless trung bình có chứa nồng độ cao Bisphenol A (BPA), một chất gây rối loạn nội tiết. Việc tiếp xúc với một vài loại giấy Carbonless hoặc các thành phần của nó trong một số điều kiện đặc biệt đã kéo theo các triệu chứng kích ứng da và kích thích màng nhầy của mắt tương đương đường hô hấp trên.
Mọi Người Xem :   Bỏ sổ hộ khẩu giấy, người dân chứng minh cư trú bằng cách nào?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm rồng 3 vuốt

4. Ứng dụng của giấy Carbonless

Giấy Carbonless là một loại giấy đã không còn quá xa lạ đối với những người chuyên về in ấn.

Giấy Carbonless là loại giấy thường được sử dụng để in ấn hóa đơn, phiếu xuất kho, nhập kho, phiếu order hoặc giấy cuộn trong máy tính tiền, cây ATM. Giấy được sử dụng để in liên tục, in các loại phiếu xuất nhập kho, in hóa đơn giá trị gia tăng,… trong các siêu thị, cửa hàng, shop, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp các cuộn giấy trong máy tính tiền hoặc cây ATM, in hợp đồng, in những loại báo cáo…

Giấy Carbonless ứng dụng trong in phiếu nhập kho

Khi in trên giấy carbonless, mặt trước thường là tên nhãn hiệu, logo của công ty, nhãn hàng và các biểu mẫu. Mặt sau thường là các thông tin về pháp luật hoặc một vài hướng dẫn cụ thể.

Giấy Carbonless cực kỳ tiện và hữu ích cho các công ty khi cần sản xuất phiếu xuất kho, giao hàng, hóa đơn thanh toán,… Loại giấy này ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thường xuyên lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là trong buôn bán, sản xuất.

mặt khác, bạn có khả năng liên hệ với Chúng Tôi nếu đang có mong muốn:

5. Giá giấy than là bao nhiêu?

Qua khảo sát, Chúng Tôi nhận thấy rằng giá của giấy than phụ thuộc vào thương hiệu, kích thước, định lượng. Với loại giấy than bốn lớp, rơi vào khoảng 6.000- 7.0000đ/ tờ. Trong khi giấy than một lớp dùng nhiều lần, có cùng kích thước có mức giá khoảng 15.000 – 16.000đ / tờ. Đương nhiên mức giá cũng có sự chênh lệch giữa các cửa hàng.

một số loại giấy than hiện đang phổ biến trên thị trường mà bạn có khả năng tham khảo là:

 • Giấy than Horse (Có loại 1, loại 2)
 • Giấy than Mỹ G-Star (Có loại 1, loại 2)
 • Giấy than Cửu Long màu xanh
 • Giấy than Malaysia màu xanh
 • Giấy than Malaysia màu đen
 • Giấy than in Host Thái Lan

✅ Mọi người cũng xem : làm việc nhóm hiệu quả là gì

6. Mua giấy than ở đâu?

Với những loại giấy than xanh, giấy than đen, bạn có thể dễ dàng mua được tại các văn phòng phẩm, các cơ sở chuyên cung cấp các đồ dùng in ấn cho văn phòng, Hoặc cách đơn giản nhất là bạn có thể mua trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

tuy nhiên, với loại giấy than trắng hoặc những loại giấy than đen, xanh có kích thước đặc thù, bạn nên tìm mua ở những cơ sở chuyên cung cấp giấy than. Việc đặt hàng với những cơ sở này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

một số cơ sở cung cấp giấy than mà bạn có thể tham khảo là:

 • Doanh nghiệp Tân Phát
  • Địa chỉ: Số 33 tổ 6 phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0987 6767 96
 • Doanh nghiệp Kim Biên:
  • Địa chỉ: 525/46 Tô Hiến Thành , Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0393 9787 69

Tìm hiểu thêm:

Cập nhật lần cuối: 07/09/2021Các câu hỏi về giấy carbonless là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy carbonless là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author