Giấy C300 Là Gì? Ứng Dụng Của Các Loại Giấy Couche –

Bài viết Giấy C300 Là Gì? Ứng Dụng Của Các Loại Giấy Couche – thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giấy C300 Là Gì? Ứng Dụng Của Các Loại Giấy Couche – trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy C300 Là Gì? Ứng Dụng Của Các Loại Giấy Couche -“

Đánh giá về Giấy C300 Là Gì? Ứng Dụng Của Các Loại Giấy Couche –


Xem nhanh
Tôi yêu nghề in giới thiệu đến các bạn với từng ngành nghề riêng, ngành in trên giấy phân loại từng loại nguyên liệu giấy rất rõ rệt. Giấy couché thường dùng in lịch bàn, catalogues, brochures...giấy Ivory dùng cho bao bì ngành dược, Bristol dùng cho ngành Hoá mỹ phẩm, Fort dùng làm giấy in văn phòng, bao thư, sách, Douplex dùng cho bao bit bánh kẹo, đồ gia dụng...Metalize là loại giấy ghép gần đây để tăng độ đẹp mắt cho bao bì ngành hoá mỹ phẩm, bánh kẹo hay dược.
#cacloaigiayin #phanloaigiayin #couche #fort #ivory #briston

giấy c300 là gì? Giấy C300 hay còn gọi là giấy Couche là giấy loại được dùng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đây là loại giấy có bề mặt nhẳng mượt và sáng chắc. danh mục sở hữu thường xuyên đặc tính nổi bật và được đánh giá cao. Vậy giấy Couche có bao nhiêu loại và giá thành như thế nào? Hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu ngay sau đây nha!

giay c300 giay c300

giấy c300 là gì?

Nội dung bài viết

Giấy C300 hay còn gọi là giấy Couche là loại giấy in phổ thông và thông dụng nhất. Loại giấy này thường dùng để in offset, in danh thiếp, in card visit, in poster, in menu, in bìa những loại sách vở, … những loại hình có nhiều màu sắc, bởi độ độ sắc nét, độ tương phản cao. Khi bạn dùng giấy couche để in danh thiếp hoặc bất cứ gì bạn cần, bạn sẽ phải chọn một trong hai loại giấy. Bởi vì giấy couche có hai loại: giấy couche bóng và giấy couche nhám.

Giấy Couche có tên gọi khác là giấy coated art paper màu trắng, bề mặt tráng phủ bằng cao lanh. sản phẩm có bề mặt phẳng và bóng mịn. Giấy có độ sáng và độ chắn sáng tốt, có khả năng hấp thụ mực đồng đều đặn, bám mực tốt.

Related Articles
 • Kích thước của khổ giấy kỹ thuật là A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn
  5 Tháng Tám, 2022
 • Feet là gì? Chuyển đổi đơn vị m và những đơn vị đo lường khác
  4 Tháng Tám, 2022
 • Giấy A4 bao nhiêu tiền 1 tờ? Cách tính giá tiền chính xác khi mua giấy a4
  4 Tháng Tám, 2022
 • Slide hồ sơ tiềm lực công ty xây dựng? Vai trò đối với Doanh nghiệp
  4 Tháng Tám, 2022

Giấy couche hiện nay có 2 loại được sử dụng rộng rãi gồm:

Mọi Người Xem :   Mẫu Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Mẫu C1-02/NS)

Giấy Couche gloss hay còn gọi là giấy couche bóng có bề mặt láng bóng, bắt ánh sáng tốt. Loại giấy này dùng thường xuyên trong máy in offset để dùng mực pigment UV để in. Loại giấy không viết được do bề mặt bóng láng.

Giấy Couche Matt với bề mặt mờ: Đây là loại giấy bề mặt mịn và mờ. Giấy dùng để in sách, tạp chí,… Những danh mục được in ra từ giấy này đỡ mỏi mắt không bị chói. Giấy khá đắt nên được giới hạn khổ giấy và định lượng. Giấy có khả năng viết lên bề mặt, in trên mọi loại mực.

Giấy này được định lượng g/m2. sản phẩm có định lượng khoảng 60gsm, 100gsm, 120gsm,… tới 350g/m2.

✅ Mọi người cũng xem : tên huyền có ý nghĩa gì

Giấy C300, C10, C200 là gì?

Để trả lời câu hỏi này, thật dễ dàng. C là viết tắt của từ Couche còn các số phía sau: 100, 200, 300, là những định lượng của loại giấy đó.

Giải thích ngắn gọn: giấy C300, đây là loại giấy Couche có định lượng là 300 GSM, định lượng này càng lớn thì giấy càng dày.

giay c300 giay c300

Đặc điểm của những loại giấy c300 là gì?

Giấy Couche có bề mặt bóng hoặc mờ và mịn, in bắt mắt và rất sáng. Những danh mục được in ra trên bề mặt giấy này có hiệu ứng in tốt. Giấy hợp với công nghệ in Offset cho độ tương phản màu tốt, hình ảnh ra sáng đẹp, bắt mắt. Độ sáng thông thường của giấy từ 68-98% ISO. Định lượng giấy từ 35-350gsm.

tuy nhiên, giấy phổ biến thường gặp ở định lượng từ 100 đến 120 gsm hợp trong in danh thiếp, tờ rơi, brochure, tạp chí, vé số, bìa sách,… Đây là loại giấy khi in cho ra danh mục đẹp mắt nhờ tính sáng mịn của giấy. Đó là lý do vì sao người ta sử dụng giấy couche để in những loại danh thiếp, lịch thể hiện sự sang trọng và hiện đại.

33 2

Giá các loại giấy couche bao nhiêu?

Giấy couche mang tới thường xuyên lợi ích và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Loại giấy này được chia thành hai loại sử dụng phổ biến trong ngành in. Giá thành của giấy couche dao động từ 45.000 đồng – 65.000 đồng/ sấp. Một sấp giấy sẽ có trọng lượng quy định của ngành.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp kích thước khổ giấy tiêu chuẩn A/B/C là bao nhiêu?

Loại giấy này khá dày và bề chắc hơn so với các loại giấy viết, giấy in khác trên thị trường. Đó cũng là lý do giấy couche đắt hơn so với các loại giấy khác. Bởi giấy được dùng để in các sản phẩm cao cấp, có độ tinh tế, sắc nét và đẹp mắt. Giấy couche có thường xuyên kích cỡ khác nhau phù hợp để ứng dụng trong thường xuyên lĩnh vực cuộc sống.

Nếu mua giấy couche với số lượng lớn giá thành sẽ được hạn chế. Thế nên, các xưởng in hay Doanh nghiệp in thiệp,… thường mua giấy couche với số lượng lớn để dự trữ vào mùa tết. Đây là thời điểm giấy couche lên ngôi do nhu cầu sử dụng của con người lên cao.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên diễm my

Ứng dụng của các loại giấy Couche

Giấy couche là gì? Giấy couche được ứng dụng rộng rãi trong thường xuyên lĩnh vực cuộc sống con người. Giấy được in màu những loại danh thiếp, bìa tạp chí, in menu,…. Với mẫu giấy couche kích thước A4 in được 1 mặt hoặc 2 mặt tùy vào mục đích in của khách hàng.

Giấy couche tráng phủ 1 mặt thường được in các nhãn mác của danh mục hoặc các loại túi giấy, nhãn hộp. Đối với giấy couche tráng phủ hai mặt thường được in tạp chí, in bìa sách, in menu, in poster,… Những sản phẩm được in ra từ giấy couche được dùng thường xuyên trong đời sống nên không điều kiện để chúng ta bắt gặp.

Ngay trong chính nhà bạn đều có những danh mục được in ra từ giấy couche cho hình ảnh rõ nét, bắt mắt. Từ những thông tin trên có khả năng thấy giấy couche đáp ứng rộng rãi nhu cầu tiêu sử dụng của con người. Đây là loại giấy rất cần thiết có trong cuộc sống của con người để phục vụ thường xuyên mục đích khác nhau.

Các định lượng giấy couche phổ biến Hiện tại

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhiều loại định lượng giấy couche được cung cấp để phục vụ cho nhu cầu dùng đa dạng của người tiêu dùng. Mỗi một định lượng giấy couche sẽ được dùng cho một mục đích sử dụng khác nhéu.

một số định lượng giấy couche được dùng thường nhật trên thị trường có khả năng kể đến như:

 • Định lượng giấy couche 100gsm (hay còn gọi là giấy C100, giấy couche 100)
 • Định lượng giấy couche 150gsm (hay còn gọi là giấy couche 150, giấy c150)
 • Định lượng giấy couche 200gsm (hay còn được gọi là giấy couche 200 hoặc giấy C200)
 • Định lượng giấy couche 250gsm (hay còn gọi với tên khác là giấy C250 hay giấy couche 250)
 • Định lượng giấy couche 300gsm (hay còn gọi là giấy C300, giấy couche 300….)
Mọi Người Xem :   ĂN THỬ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Ngoài một vài các định lượng phổ biến kể trên, giấy couche còn có nhiều định lượng khác như: 80gsm, 115gsm, 140gsm, 170gsm, 210gsm…

✅ Mọi người cũng xem : nhà có chuột là điềm gì

Cách chọn định lượng giấy C300 phù hợp với mục đích dùng

hiện nay, giấy Couche được sử dụng khá thường nhật trong lĩnh vực in ấn. Couche là loại giấy có bề mặt bóng láng, mịn, độ trắng cao, bắt mực tốt nên thường được dùng để in các danh mục như: tờ rơi, tờ gấp, catalogue, name card, brochure, tạp chí… Tùy vào mục đích dùng và mức chi phí cho phép mà chúng ta chọn độ dày mỏng khác nhau sao cho tối ưu. Dưới đây là một vài gợi ý của In Lấy Ngay, hy vọng có khả năng giúp các bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

giay c300 giay c300

– Tờ rơi, tờ gấp, brochure: Những sản phẩm này thường được in trên giấy C100 – C200. Những tờ rơi có nội dung quảng cáo các sản phẩm giá trị cao như bất động sản, ô tô, đồ trang sức… thường được in trên giấy dày hơn (C150 – C200). Trái lại, các tờ rơi siêu thị, quán cơm, lớp học… lại được in trên giấy mỏng (C100 – C120, thậm chí C80) để tiết kiệm chi phí.

– Catalogue, Profile: Chọn giấy C200 – C250 cho bìa, C120 – C150 cho ruột. Nếu catalogue ít trang nên chọn giấy dày hơn để sản phẩm cầm trên tay được cứng cáp.

– Name card: Do danh mục này thường được in ghép khổ, thị trường lại ưa chuộng giấy C300, nên bạn chọn C300 giá sẽ tối ưu nhất.

– Kẹp file (kẹp tài liệu, folder): In Lấy Ngay khuyên bạn dùng loại giấy dày C250 – C300 cho danh mục này. Việc này sẽ đảm bảo sản phẩm không bị cong, oặt, làm hạn chế tính thẩm mỹ tương đương khả năng dùng của chiếc kẹp file.

– Tạp chí: Theo kinh nghiệm của thị trường, những loại báo, tạp chí thường chọn định lượng giấy từ 100 đến 120 tùy theo nhu cầu và mức chi phí.

Từ khóa:

 • giấy c300 là gì
 • Giấy C300 dày bao thường xuyên
 • Độ dày giấy Couche
 • Giấy C300 cán mờ là gì
 • Độ dày, giấy C300

Nội dung liên quan:

 • Giấy in sách là gì? Phân biệt những loại giấy in sách hiện nay
 • Top 10 địa chỉ mua thùng carton ở TP.HCM uy tín, chất lượng
 • Đặc điểm và cách sử dụng túi hút chân không hiệu quả nhất
Tags
Độ dày Độ dày giấy Couche giấy C300 Giấy C300 dày bao nhiều


Các câu hỏi về giấy c300 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy c300 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author