Giấy Couche Là Gì? Giấy C100, C200, C300 Là Giấy Gì?

Bài viết Giấy Couche Là Gì? Giấy C100, C200, C300 Là Giấy Gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy Couche Là Gì? Giấy C100, C200, C300 Là Giấy Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy Couche Là Gì? Giấy C100, C200, C300 Là Giấy Gì?”

Đánh giá về Giấy Couche Là Gì? Giấy C100, C200, C300 Là Giấy Gì?


Xem nhanh
Tôi yêu nghề in giới thiệu đến các bạn với từng ngành nghề riêng, ngành in trên giấy phân loại từng loại nguyên liệu giấy rất rõ rệt. Giấy couché thường dùng in lịch bàn, catalogues, brochures...giấy Ivory dùng cho bao bì ngành dược, Bristol dùng cho ngành Hoá mỹ phẩm, Fort dùng làm giấy in văn phòng, bao thư, sách, Douplex dùng cho bao bit bánh kẹo, đồ gia dụng...Metalize là loại giấy ghép gần đây để tăng độ đẹp mắt cho bao bì ngành hoá mỹ phẩm, bánh kẹo hay dược.
#cacloaigiayin #phanloaigiayin #couche #fort #ivory #briston

Giấy couche là loại giấy được sử dụng để in ấn và thường xuyên mặt hàng, danh mục trên thị trường hiện nay. So với những loại giấy khác, giấy couche mang đến hiệu quả sử dụng tốt hơn nhờ vào những ưu điểm vượt trội của chất liệu giấy couche. Bài viết dưới đây, hãy cùng VinPro công ty chúng tôi tìm hiểu chi tiết những thông tin chi tiết về giấy couche là gì và những ứng dụng của chất liệu giấy nay vào các ngành nghề khác nhau.

Giấy couche là gì?

Giấy couche, hay còn được gọi với cái tên khác là giấy C. Đây là loại giấy sở hữu mặt giấy trắng với độ sáng và bóng mịn cao nhờ được trắng phủ bởi một lớp cao lanh hoặc các chất liệu khác có thể làm bóng mịn cho mặt giấy.

Giấy couche thường được sử dụng để in ấn các sản phẩm chất có chất lượng cao như: In ấn bao bì đóng gói hàng hóa hay in ấn các ấn phẩm văn phòng. Nhờ sở hữu 2 mặt giấy láng mịn nên những hình ảnh, chi tiết được in ấn trên giấy couche có độ nét cao, màu sắc hiển thị ấn tượng, đẹp mắt.

Mọi Người Xem :   LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA 75 NĂM NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM ( 27/3/1946 -27/3/2021) | Huyện Đầm Hà

✅ Mọi người cũng xem : bản quyền oem là gì

Định lượng giấy couche được tính ra sao?

Định lượng giấy (hay còn được định lượng giấy gsm) là tên viết tắt của “Grams per Square Meter”, là số gram của giấy trên một mét vuông. chi tiết hơn, định lượng gsm của giấy sẽ được tính bằng cách lấy khối lượng của giấy chia cho diện tích một mét vuông của giấy.

Ví dụ: Giấy có định lượng 200gsm có nghĩa là 1 mét vuông giấy đó có cân nặng là 200gram. Tương tự, giấy 150gsm thì trọng lượng của 1 mét vuông giấy sẽ bằng 150gram

Như vậy, với thắc mắc định lượng giấy couche được tính ra sao? thì câu trả lời chính xác nhất chính là trọng lượng trên 1 mét vuông giấy couche

Giấy couche Tìm hiểu giấy couche là gì

Các định lượng giấy couche thường nhật hiện nay

Trên thị trường Hiện tại có nhiều thường xuyên loại định lượng giấy couche được cung cấp để đáp ứng cho mong muốn dùng phong phú của người tiêu sử dụng. Mỗi một định lượng giấy couche sẽ được dùng cho một mục đích dùng khác nhéu. 

một vài định lượng giấy couche được dùng phổ biến trên thị trường có thể kể đến như: 

 • Định lượng giấy couche 100gsm (hay còn gọi là giấy C100, giấy couche 100)
 • Định lượng giấy couche 150gsm (hay còn gọi là giấy couche 150, giấy c150)
 • Định lượng giấy couche 200gsm (hay còn được gọi là giấy couche 200 hoặc giấy C200)
 • Định lượng giấy couche 250gsm (hay còn gọi với tên khác là giấy C250 hay giấy couche 250)
 • Định lượng giấy couche 300gsm (hay còn gọi là giấy C300, giấy couche 300….)

Ngoài một số các định lượng thường nhật kể trên, giấy couche còn có nhiều định lượng khác như: 80gsm, 115gsm, 140gsm, 170gsm, 210gsm…

✅ Mọi người cũng xem : quả mắc cọp là quả gì

Kích thước của giấy couche

Kích thước của giấy couche được sử dụng khá đa dạng, bao gồm có: 

 • Kích thước A0: 841 x 1189mm
 • Kích thước A1: 594 x 841mm
 • Kích thước A2: 420 x 594mm
 • Kích thước A3: 297 x 420mm
 • Kích thước A4: 210 x 297mm
 • Kích thước A5: 148 x 210mm
 • Kích thước A6: 105 x 148mm

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi Doanh nghiệp, khách hàng. Để có khả năng lựa chọn loại kích thước giấy couche phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Mọi Người Xem :   bài giảng thuốc nổ - Tài liệu text
chất liệu giấy couche Giấy couche là gì? Kích thước của loại giấy couche

Ưu nhược điểm của chất liệu giấy couche là gì?

Mỗi một chất liệu giấy khi sử dụng đều đặn có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mỗi loại. Chất liệu giấy couche cũng không ngoại lệ, cũng đều đặn có những ưu, nhược điểm trong quy trình sử dụng. 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tên băng di

Ưu điểm

 • Giấy couche có bề mặt giấy láng mịn, bề mặt giấy trắng, có độ bóng giúp bám màu tốt, màu sắc hiển thị cụ thể. 
 • Không xảy ra tình trạng mực in bị lem nhòe hay các sự cố trong quy trình in ấn
 • Độ trắng của giấy couche cao nên trong quá trình in không sợ mực bị thấm gây ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc khi sản phẩm được hoàn tất
 • Là loại giấy dễ gia công sau, cắt, bế, ép nhũ, ép kim để cải thiện chất lượng của sản phẩm. 

hộp giấy couche

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên ngọc nhi

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, chất liệu giấy couche cũng tồn tại một nhược điểm đó có mức giá tương đối cao. Thường chỉ được các công ty có mong muốn in ấn bao bì danh mục cao cấp dùng là chủ yếu.

✅ Mọi người cũng xem : kết quả trong triết học là gì

Giấy couche thường sử dụng để in ấn các danh mục nào?

Chất liệu giấy couche với thường xuyên định lượng khác nhéu nên được sử dụng khá thường nhật để in ấn thường xuyên mặt hàng, sản phẩm. một vài các sản phẩm thường được in ấn bằng chất liệu giấy couche có thể kể đến như: 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 75

In hộp bằng giấy couche

Chất liệu giấy couche thường được lựa chọn để in ấn hộp giấy đóng gói hàng hóa, danh mục. Giấy couche dùng để in hộp giấy thường là giấy couche có định lượng cao như C250, C300. Độ cứng cáp, chắc chắn của chất liệu giấy couche sẽ giúp cho hộp giấy thành phẩm có khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm được đóng gói bên trong khỏi những ảnh hưởng của lực ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Giấy couche là gì in hộp giấy đựng mỹ phẩm dùng giấy couche

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép xây dựng tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Hoa Hồng 20/11 Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống - Ông Bụt

In túi bằng giấy couche

Giấy couche cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để in ấn các danh mục túi giấy, giúp khách hàng, người tiêu dùng đơn giản và thuận tiện hơn trong việc cầm nắm hàng hóa, sản phẩm khi mua sắm. 

mặt khác, những sản phẩm in túi giấy đẹp, chất lượng còn mang đến nhiều lợi ích trong quy trình dùng như thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp quảng bá thương hiệu, từ đó giúp cho thương hiệu được biết đến nhiều hơn.

Giấy couche c100

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chao khoai môn chay

In tờ rơi, catalogue, brochure

Chất liệu giấy couche cũng là sự lựa chọn thường nhật để in ấn các danh mục như tờ rơi, in catalogue, in brochure…Với có khả năng bám mực cao, các hình ảnh, cụ thể khi in brochure, catalogue sẽ được hiển thị rõ nét, mang đến sự sang trọng, ấn tượng cho những mẫu tờ rơi, catalogue hay brochure quảng bá danh mục, thương hiệu.

Giấy couche c200

In name card, thiệp mời

Name card, thiệp mời, voucher cũng là những danh mục thường được in ấn bằng chất liệu giấy couche có định lượng cao. Độ dày, mỏng của giấy couche định lượng cao sẽ góp phần mang đến những mẫu danh mục sang trọng, tinh tế và đẹp mắt.

Giấy couche là gì

✅ Mọi người cũng xem : một cách hiệu quả tiếng anh là gì

Giá giấy couche được tính ra sao?

Giấy couche có thường xuyên định lượng, thường xuyên kích thước khác nhau. Mỗi một kích thước và định lượng giấy sẽ có một giá thành khác nhau. 

Chính Vì vậy nên mỗi loại định lượng, kích thước sẽ có một mức giá khác nhau. Khách hàng có mong muốn sử dụng, in ấn danh mục có khả năng đến trực tiếp đơn vị in ấn hoặc các cơ sở cung cấp giấy để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Trên đây là một số những thông tin về giấy couche là gì, cũng như các định lượng giấy couche và ứng dụng của giấy couche trong in ấn mà Doanh nghiệp In nhénh VinPro tổng hợp và chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chất liệu giấy này và lựa chọn dùng khi có nhu cầu.

Quý khách cần tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form bên dưới

Chúng Tôi sẽ phản hồi cho quý khách trong 30 phút

Giấy Couche Là Gì? Giấy C200, C300 Là Gì? 20
Giấy Couche Là Gì? Giấy C200, C300 Là Gì? 22
 • Địa chỉ: 424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0848 802 888
 • Email: vuainnhénh@gmail.com
 • Web: vuainnhanh.com


Các câu hỏi về giấy c200 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy c200 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author