Giấy Couche Là Gì? Giấy C100 C200 C300 Là Gì? Cách định Lượng Giấy –

Bài viết Giấy Couche Là Gì? Giấy C100 C200 C300 Là Gì? Cách định Lượng Giấy – thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy Couche Là Gì? Giấy C100 C200 C300 Là Gì? Cách định Lượng Giấy – trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giấy Couche Là Gì? Giấy C100 C200 C300 Là Gì? Cách định Lượng Giấy -“

Đánh giá về Giấy Couche Là Gì? Giấy C100 C200 C300 Là Gì? Cách định Lượng Giấy –


Xem nhanh
Tôi yêu nghề in giới thiệu đến các bạn với từng ngành nghề riêng, ngành in trên giấy phân loại từng loại nguyên liệu giấy rất rõ rệt. Giấy couché thường dùng in lịch bàn, catalogues, brochures...giấy Ivory dùng cho bao bì ngành dược, Bristol dùng cho ngành Hoá mỹ phẩm, Fort dùng làm giấy in văn phòng, bao thư, sách, Douplex dùng cho bao bit bánh kẹo, đồ gia dụng...Metalize là loại giấy ghép gần đây để tăng độ đẹp mắt cho bao bì ngành hoá mỹ phẩm, bánh kẹo hay dược.
#cacloaigiayin #phanloaigiayin #couche #fort #ivory #briston

Giấy là vật liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều loại giấy và bạn đã biết giấy couche là gì chưa? Nếu làm trong lĩnh vực giấy nhưng chưa biết loại giấy này là gì? dùng để làm gì? Giấy C100 C200 C300 là gì? Hay các loại của nó, định lượng ra sao thì hãy tìm hiểu ngay dưới bài viết này nha!

Giấy C100 (couche) là gì?

Nội dung bài viết

Giấy couche là một trong các loại giấy coated art paper, đây là loại giấy phổ thông thường được sử dụng nhiều nhất trong in ấn, với bề mặt bóng láng mịn, có độ trắng sáng cao, khả năng bắt mực tốt. Nên giấy thường được dùng để in ấn phẩm như tờ rơi, catalogue, name card, brochure, tạp chí,… bằng phương pháp in offset. Doanh nghiệp có khả năng chọn độ dày mỏng tùy ý sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và tác dụng vòng tay gỗ sưa
giay c100 giay c100

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bảo đảm dự thầu

những loại giấy Couche hiện có trên thị trường

Trên thị trường hiện nay giấy Couche được chia làm hai loại chính là: Giấy Couche Matt – Giấy Couche Gloss. Sau đây là đặc điểm riêng biệt của từng loại giấy Couche này.

Related Articles
 • Kích thước của khổ giấy kỹ thuật là A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn
  5 Tháng Tám, 2022
 • Feet là gì? Chuyển đổi đơn vị m và những đơn vị đo lường khác
  4 Tháng Tám, 2022
 • Giấy A4 bao nhiêu tiền 1 tờ? Cách tính giá tiền chính xác khi mua giấy a4
  4 Tháng Tám, 2022
 • Slide hồ sơ tiềm lực Doanh nghiệp xây dựng? Vai trò đối với Doanh nghiệp
  4 Tháng Tám, 2022

Giấy Couche Matt

Loại giấy Couche Matt hay còn gọi là giấy Couche mờ vì loại giấy này có bề mặt mịn và láng mờ. Giấy Couche Matt thích hợp với tất cả mọi loại mực in như mực nước Inktec, mực Dye UV, mực dầu Pigment UV,…. Thông thường, những danh mục in bằng loại giấy Couche mờ sẽ tạo cảm giác dễ chịu và đỡ mỏi mắt hơn cho người đọc.

mặc khác, có một điểm cần lưu ý khi lựa chọn in bằng giấy Couche Matt là khi in thường lâu khô mực hơn so với giấy Couche thường. Vì vậy, sau khi in xong bạn cần để im khoảng từ 2 – 3 phút cho khô mực tránh tình trạng lem mực.

giay c100 giay c100

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa mùa xuân mới

Giấy Couche Gloss

Giấy Couche Gloss hay còn gọi là giấy Couche bóng vì chúng có bề mặt láng bóng và bắt sáng rất tốt. Loại giấy này không thể viết chữ lên trên bề mặt của giấy. Giấy Couche bóng là loại giấy in thường dùng cho máy in công nghiệp (công nghệ in Offset) hoặc có thể dùng mực Pigment UV để in. Loại Giấy in Couche này dùng thường xuyên trong việc in màu in nhénh Catalog, In Brochure, in Menu…

✅ Mọi người cũng xem : giấy nhăn là gì

Giấy C100, C150, C300,… là gì?

Đâu đó, bạn thường nghe từ các nhân viên công ty in ấn hay các tiệm photocopy nói: “giấy C100, C150, C300,…”. tuy nhiên, bạn không hiểu là gì. Thực sự không phải người trong nghề hoặc chưa tìm hiểu thông tin thì những tên gọi trên còn khá lạ lẫm.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các con số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 ,9... Hung hay Cát?

Tương tự như tất cả các loại giấy in khác, Giấy in Couche được sản xuất để phù hợp với hầu hết các loại hình in ấn của các công ty in hay các nhà hàng in với các định lượng khác nhau. Đơn vị của định lượng giấy: [gsm].

Ví dụ: Giấy C 100, 150, 200, 250, 300 => tương ứng với định lượng của chúng sẽ là giấy Couche 100gsm,150gsm, 200gsm, 250gsm, 300gsm,…

✅ Mọi người cũng xem : đeo bạc có ý nghĩa gì

Giấy Couche giá bao nhiêu?

Giá thành của giấy couche dao động từ 45,000đ – 65,000đ/ sấp, một sấp giấy sẽ có trọng lượng quy định của ngành. Số lượng mua càng lớn thì giá thành càng hạn chế, nên thường xuyên xưởng in, công ty in thường mua nhiều để dự trữ vào mùa tết, đáp ứng mong muốn cao từ người tiêu sử dụng.

Giấy couche tráng phủ 1 mặt dùng để in nhãn mác danh mục, nhãn hộp thực phẩm, in túi giấy,…

Giấy couche tráng phủ 2 mặt sử dụng để in ruột tạp chí, poster, tờ rơi, bìa sách, bìa tạp chí, menu, catalogue, áp phích quảng cáo,… như trên đã đề cập.

8

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của cẩm thạch huyết

Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp?

Đối với tờ rơi, tờ gấp, brochure: Nên chọn giấy C150 – C200 với chất liệu dày cho các ấn phẩm của lĩnh vực có tổng giá trị cao như kinh doanh ô tô, bất động sản, trang sức,… Còn lại đối với các tờ rơi, brochure cho siêu thị, quán cơm, lớp học nên được in trên giấy mỏng hơn cỡ C80 – C120 để tiết kiệm mà vẫn đảm bảo truyền tải nội dung tốt.

Đối với catalogue, profile Doanh nghiệp: Nên chọn giấy C200 – C250 cho phần bìa, giấy C120 – C150 cho phần nội dung bên trong để làm tăng độ cứng cáp cho ấn phẩm. Riêng với catalogue ít trang, thì nên chú ý chọn giấy định lượng cao hơn 1 chút để vẫn giữ được độ chắc chắn, không bị rách gãy.

Mọi Người Xem :   Phép cộng là gì? Trong phép cộng x được gọi là gì mới nhất 2022 | LADIGI

Đối với name card visit: Vì card mang tính chất dày cứng và thường được in ghép khổ nên thị trường rất chuộng giấy C300 nhằm để thuận tiện cầm nắm, cùng như hình ảnh in lên rất đẹp mắt, rõ nét, thể hiện được sự sang trọng và hiện đại.

Đối với kẹp tài liệu: Để đảm bảo danh mục không bị cong, gãy, bạn nên dùng giấy Couche 250 – 300 để có thể giữ tài liệu giấy bên trong tránh được các tác động bên ngoài.

Đối với tạp chí: Đa số từ xưa đến nay, những loại báo hay tạp chí đều đặn dùng loại giấy có định lượng vừa phải từ 100 – 120gsm tùy theo mong muốn và mức ngân sách.

Ứng dụng của các định lượng giấy Couche

Giấy couche là gì? Giấy couche được ứng dụng rộng rãi trong thường xuyên lĩnh vực cuộc sống con người. Giấy được in màu những loại danh thiếp, bìa tạp chí, in menu,…. Với mẫu giấy couche kích thước A4 in được 1 mặt hoặc 2 mặt tùy vào mục đích in của khách hàng.

Giấy couche tráng phủ 1 mặt thường được in các nhãn mác của danh mục hoặc các loại túi giấy, nhãn hộp. Đối với giấy couche tráng phủ hai mặt thường được in tạp chí, in bìa sách, in menu, in poster,… Những danh mục được in ra từ giấy couche được sử dụng nhiều trong đời sống nên không điều kiện để chúng ta bắt gặp.

Ngay trong chính nhà bạn đều có những danh mục được in ra từ giấy couche cho hình ảnh rõ rệt, bắt mắt. Từ những thông tin trên có khả năng thấy giấy couche đáp ứng rộng rãi nhu cầu tiêu sử dụng của con người. Đây là loại giấy rất cần thiết có trong đời sống của con người để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

giay c100 giay c100

Từ khóa:

 • Giấy C100 và C150
 • Giấy Couche
 • Giấy C300
 • Giấy Couche 100gsm
 • Giấy C150 giá bao nhiều
 • Độ dày giấy Couche
 • Giấy C300 cán mờ
 • Độ dày, giấy C300

Nội dung liên quan:

 • Băng keo trong nhỏ là gì? Những chú ý khi sử dụng băng keo trong
 • Màng bọc PE là gì? Phương pháp sản xuất màng PE được sử dụng Hiện tại
 • Vải không dệt là gì? Phân loại và Ứng dụng của loại vài này?
Tags
Giấy C100 và C150 Giấy C150 giá bao thường xuyên giấy C300 Giấy C300 cán mờ Giấy Couche Giấy Couche 100gsm


Các câu hỏi về giấy c120 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy c120 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author