Giấy Canson 125gsm Xấp 60 Tờ (A4 Lỡ; 27cm x 20cm)

Bài viết Giấy Canson 125gsm Xấp 60 Tờ (A4 Lỡ; 27cm x 20cm) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giấy Canson 125gsm Xấp 60 Tờ (A4 Lỡ; 27cm x 20cm) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy Canson 125gsm Xấp 60 Tờ (A4 Lỡ; 27cm x 20cm)”

Đánh giá về Giấy Canson 125gsm Xấp 60 Tờ (A4 Lỡ; 27cm x 20cm)


Xem nhanh

Cùng với cọ vẽ, màu sơn, giá vẽ, thì giấy vẽ là một dụng cụ không thể thiếu của những họa sỹ chuyên nghiệp. Loại giấy vẽ mỹ thuật thường được sử dụng thường xuyên nhất là giấy Canson. Giấy mỹ thuật này có chất lượng cao, đường vân đẹp, thích hợp vẽ kỹ thuật, sẽ sơn màu…

Giấy Canson 125gsm Xấp 60 Tờ (A4 Lỡ; 27cm x 20cm) 3

Giấy Canson 125gsm Xấp 60 Tờ (A4 Lỡ; 27cm x 20cm) 4

Cách chọn giấy vẽ

Giấy mỹ thuật canson có nhiều loại với bề mặt, trọng lượng giấy khác nhau, mỗi loại phù hợp với một loại chất liệu:

1. Bề mặt:

Bề mặt được đánh giá dựa trên tiêu chí có thường xuyên “răng” hay ít “răng”, còn gọi là độ ráp/nhám/sần của bề mặt giấy. Giấy càng có thường xuyên răng thì càng có độ ráp cao. Giấy dày thường ráp hơn giấy mỏng. Giấy thường xuyên răng giữ được nhiều màu và dung dịch vẽ, thích hợp để tạo tương phản, ít chi tiết. Loại giấy này thích hợp với chất liệu chì than, sáp màu, phấn màu, mực, màu nước hoặc bất kỳ tác phẩm nào cần sử dụng bề mặt thô để tạo hiệu quả thẩm mĩ. Bề mặt nhẵn giữ ít màu hơn, thích hợp để vẽ cụ thể. Giấy cực nhẹ như giấy ăn hoặc giấy ký họa có trọng lượng nhẹ thường có bề mặt mịn, một số loại giấy dày như bristol hoặc giấy vẽ sơn dầu, màu nước, acrylic cũng có khả năng có bề mặt mịn.

Mọi Người Xem :   //xem chuyen nganh strHtml=Đề mục sai; document.getElementById(firstHeading).innerHTML=strHtml;

Xem cách bồi giấy để không bị cong, vênh sau khi vẽ tranh màu nước

2. Trọng lượng:

Trọng lượng liên quan tới độ dày của giấy, đã được tiêu chuẩn hóa và định nghĩa bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế, được tính bằng gram trên mét vuông (gsm), hoặc theo pound (lb) vốn là tiêu chuẩn đo quen thuộc của Mỹ. Sau đây là một vài định lượng phổ biến của giấy ký họa và giấy vẽ (số đo là tương đối):

·         25 lb (40 gsm): giấy can

·         30-35 lb (45-50 gsm): giấy in

·         50-60 lb (75-90 gsm): giấy ký họa, giấy tập vẽ – đủ dày để vẽ chì, chì than, phấn màu, nhưng quá mỏng để vẽ mực hoặc marker, màu có thể thấm qua giấy.

·         70-80 lb (100 – 130 gsm): giấy vẽ thích hợp cho mọi chất liệu khô. những loại giấy nhỏ hơn 70lb thường mỏng, có thể nhìn xuyên qua bức vẽ từ mặt sau.

·         90 – 110 lb (180 – 260 gsm): giấy vẽ định lượng nặng, bristol, giấy vẽ đa chất liệu. Trọng lượng ở khoảng này tương tự như bìa hoặc poster loại nhẹ. Canson định lượng này có khả năng sử dụng để vẽ màu nước được rồi.

·         ≥ 140 lb ( ≥ 300 gsm): thường là giấy dùng cho painting (vẽ sơn dầu, acrylic, màu nước, vv…) hơn là drawing (vẽ chì, than, phấn,…). Nếu giấy này dùng làm sổ ký họa, giấy thường có độ ráp cao để vẽ màu nước hoặc acrylic.

Mọi Người Xem :   Tại sao nước mắt có vị mặn

Nhà sách online Bookbuy trân trọng giới thiệu.Các câu hỏi về giấy a4 lỡ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy a4 lỡ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author