Giấy 2 mảnh là gì

Bài viết Giấy 2 mảnh là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giấy 2 mảnh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giấy 2 mảnh là gì”

Đánh giá về Giấy 2 mảnh là gì


Xem nhanh
Xin chào các bạn,

Video trước Ro có đề cập tới cụm từ Thanh lý hải quan, Giấy tờ hợp lệ,...
Dành cho những bạn đang chập chững tìm hiểu về xe classic, video ngày hôm nay Ro sẽ giải thích tường tận về các loại giấy tờ, để cho các bạn có góc nhìn rõ ràng hơn về chúng.

Và để cho các bạn có dự định mua xe classic có được sự lựa chọn kĩ hơn khi chọn xe và mua xe 😉

Thấy video hữu ích thì cho mình 1 like, 1 sub để ủng hộ content này của mình nhé

Fanpage: https://www.facebook.com/RoontheRide/

#RoontheRide #Giaytoxe #Classic

Phong trào chơi xe moto đang rất phát triển tại Việt Nam, để sở hữu những chiếc moto phân khối lớn, người chơi xe phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ, nhưng cũng có khá thường xuyên xe “cũng như” nhau lại có giá khá rẻ, vì sao lại như vậy ? Câu trả lời sẽ nằm ở chỗ GIẤY TỜ XE.

 • những loại giấy tờ xe:
 • hồ sơ hợp lệ – GTHL
 • Thanh lý xịn
 • Mẹ bồng con (MBC)
 • Giấy sàn, giấy tháp
 • Giấy thanh lý một chỗ có gốc:
 • Xe biển NN
 • Xe không giấy
 • Video liên quan

Ví dụ một chiếc Honda CBR1000 2015 mới có giá bán tại Việt Nam đến 32,500 USD, nhưng lại cũng CBR1000 ví dụ date 2013 nhưng giá bán lại chỉ khoảng từ 7000-10000 USD, vì sao chỉ chưa tới 2 năm mà giá lại chênh lệch đến vậy, đơn giản vì khác nhau về nguồn gốc hồ sơ.

Bài này sẽ tổng hợp lại các loại hồ sơ khác nhau để anh em cùng tham khảo, đưa ra lựa chọn đúng đắn cho chiếc xe của mình.

các loại hồ sơ xe:

1. Hải Quan Chính Ngạch (HQCN) 2. Thanh Lý Xịn 3. Mẹ Bồng Con (MBC) 4. Giấy Sàn – Giấy Tháp 5. hồ sơ Hợp Lệ (GTHL) 6. Giấy Thanh Lý Một Chổ Có Gốc 7. Xe biển NN

8. Giấy Tào Lao và Giấy khác

giấy tờ hợp lệ – GTHL

Đây là loại giấy được cấp cho chủ xe, và có thể sang tên chuyển vùng cho người mua hoàn toàn một cách dễ dàng. mặt khác, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi lưu thông trên đường.Nhược điểm : Thường xe có giấy tờ chính chủ thường có giá cao.

Hải quan chính ngạch (HQCN): Là loại giấy xịn và có giá bán cao nhất, ví dụ: Z1000 2015 giá ~ 23,000 USD, CBR1000RR Repsol 2015 giá ~ 32,500 USD, R1 2015 giá ~ 30,000 USD……loại giấy này thì không có vấn đề gì phải lo, rút gốc sang tên thoải mái, sở dĩ xe hải quan có giá cao như vậy vì nó bị đội lên đầu thường xuyên thứ thuế, tổng các thứ thuế lại thì tổng giá trị của chiếc xe tăng lên khoảng hơn 2,05 lần.

Mọi Người Xem :   Bùa làm ăn là gì? Xin bùa ngải làm ăn ở đâu tốt nhất?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tỳ hưu đá mắt hổ

Thanh lý xịn

Là xe được thanh lý từ công an (nguồn là những chiếc không giấy tờ, giấy tờ hợp lệ, mẹ bồng con…). Loại xe này có thể rút gốc và sang tên bình thường như HQCN, giá bán thấp hơn HQCN tí xíu. Xe được nhập về dưới dạng kèm theo hàng hóa khác (ko có tờ khai HQ), Xe nhập về dưới dạng buôn lậu. Xe ”không có chủ sở hữu hợp pháp”. Bị Công an bắt giữ, tịch thu và làm Thủ tục đấu giá ” Có hội đồng bán đấu giá khai” theo từng chiếc hay từng lô. khi ra tên người mua có đề rõ trong đăng ký: Nguồn gốc : tịch thu sung công quỹ NN, trên đăng ký xe có 2 con dấu, 1 con trên chữ ký và 1 con giáp lai cắt đôi.

Ưu điểm : Đây là loại xe có giá thành rẻ hơn khá thường xuyên so với xe chính chủ hồ sơ hợp lệNhược điểm : Thường điều kiện khi gặp vi phạm giao thông, thường bị CSGT kiểm tra gắt gao gây khó chịu. Thường loại xe này thường khó sang tên chuyển vùng được.

Mẹ bồng con (MBC)

Xe này là nhiều xe cùng chung 1 giấy nhưng chỉ có 1 xe sang tên được, ví dụ 4 xe sử dụng chung một bộ giấy thì chỉ 1 trong 4 xe sang tên được, 3 chiếc còn lại đi sang tên thì xác đinh…loại giấy này thì độ an toàn thấp hơn HQCN và Thanh lý xịn nhưng cao hơn so với mấy loại đươi đây.

Giấy sàn, giấy tháp

Giấy sàn (tháp) có 2 loại: xịn và dỏm – Xịn: tương tự MBC, nhưng xe đời thấp thường tháp vô xe đời cao, xe đời cao ko bao giờ tháp vô xe đời thấp. – Dỏm: giống MBC nhưng không rỏ ràng, giấy không đúng xe, không đúng phân khúc chỉ giống hảng sãn xuất ví dụ Honda CB400 tháp cho CBR600..nói chung giấy dỏm chỉ cần có giấy và trung số khung số máy là được.=> Tất nhiên loại giấy này không thể sang tên.

Ưu điểm : Đây là loại xe có giá khá rẻ hầu như chỉ bằng 1/3 so với giá xe chính chủNhược điểm : Đây là loại xe thường khó để lưu thông vì thường bị làm khó khi vi phạm giao thông và khi gặp CSGT. Loại xe này thường không thể sang tên được.

giấy tờ hợp lệ: bao gồm Mẹ Bồng Con – Giấy Sàn, chỉ cần hồ sơ soi rọi là giấy thật là ok và cũng có 2 trượng hợp xịn và dỏm. – Xịn: tương tự MBC và giấy sàn, nhưng xe đời thấp thường tháp vô xe đời cao, điều ngược lại không bao giờ xảy ra, nhiều trường hợp là chủ xe mua xe Nopp về xong có cavet bỏ vô luôn, đúng chủ nhưng ko sang tên được, đây cũng là GTHL loại xịn. Hay một vài Biker bị móc bóp xong bọn cướp lấy giấy đó sàn vô xe Nopp, đây cũng gọi là GTHL loại xịn. – Dỏm: giống MBC và giấy sàn nhưng không rỏ ràng, giấy không đúng xe, không đúng phân khúc chỉ giống hãng…nói chung giấy dỏm chỉ cần có giấy là được, thường xuyên khi tiệm cầm đồ thu mua các loại giấy này xong xả ra, gian thương mua xong tháp vào bán kím lời hoặc giấy tờ của một vài Biker làm giả chất lượng cao bán, những loại này thường gọi là GTHL loại dỏm, một vài xe GTHL ko trùng với số khung, số máy. => Tất nhiên loại giấy này cũng không thể sang tên. Ưu điểm : giá thành xe khá rẻ

Mọi Người Xem :   Chứng quyền có bảo đảm

Nhược điểm : Không thể sang tên được, khi vi phạm giao thông hay bị CSGT kiểm tra thường phải nhờ người cầm cavet xe gốc lên để đóng phạt

✅ Mọi người cũng xem : hoa hồng tím ý nghĩa

Giấy thanh lý một chỗ có gốc:

Giấy này thường là giấy thanh lý của Công An, xe để ở kho bãi quá lâu không sử dụng nữa nên công an thanh lý sung công quỷ nhà nước, thông thường là thanh lý nguyên lô, cho nên Công An đếm bao nhiêu xe rồi ra bao nhiêu cavec thôi, các cavet này ko sang tên được, chỉ chủ lô đứng tên, trong cavec chỉ ghi tên chủ xe – số khung – số máy – biển số – hảng sản xuất – nguồn gốc: Xe Thanh Lý.=> Tất nhiên loại giấy này cũng không thể sang tên.

Xe biển NN

Xe biển nhà nghèo nôm na là đầy đủ giấy tờ hợp pháp để lưu hành xe tại Việt Nam nếu chủ gốc trên đăng ký vẫn còn ở Việt nam và còn thời hạn lưu hành trên đăng ký. khi bán xe chủ xe hay nói ” Đăng ký còn thời hạn đến.. hoặc vô thời hạn” mua xe này cũng ko sang tên đc chủ mới – nếu muốn sang tên thì tiền thuế đắt hơn tiền xe. Còn thiếu loại giấy nào nữa thì aem góp ý kiến để thêm vào nha..

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc quản lý thời gian hiệu quả

Xe không giấy

Đây là loại xe không hề có bất kỳ hồ sơ xe. Thường loại xe này thường là xe Miên (xe bãi Campuchia), hoặc xe “đá”. Ưu điểm : giá thành xe thật sự khá rẻ VD: chỉ cần 10tr bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc Yamaha Exciter

Nhược điểm : xe này thật sự khó có khả năng lưu thông, vì khi vi phạm giao thông, hay bị CSGT kiểm tra thì chắc chắn chiếc xế yêu sẽ bị tịch thu.Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/ 07/ 2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “Mua, bán, cất giữ hoặc sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có” có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng cách thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện phạm pháp.

*** Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra chúng ta chỉ nên dùng xe chính chủ.

và cạnh đó, bạn đọc tham khảo: Mua xe máy, xe môtô cũ đã qua sử dụng? Đừng bỏ qua những kiến thức này.

Theo 2banh

Nếu làm đăng ký lại được thì tôi cần làm những giấy tờ gì.

Câu hỏi cần tư vấn gửi vềhoặ

 • hồ sơ hợp pháp:
  • HQCN (Hải quan chính ngạch): xe nhập từ nước ngoài về đóng đủ thuế và hợp pháp, loại này đắt nhất.
  • Tliên lạcQ (Thanh lý hải quan): xe nhập lậu bị phát hiện và tịch thu thanh lý hợp pháp như HQCN nhưng rẻ hơn HQCN tí vì không đóng thuế hải quan.
  • TLTQ (Thanh lý xịn khắp cả nước): xe NOPP (không hồ sơ hồ sơ, cavet, xe trộm cắp, nhập lậu) bị tịch thu sung công quỹ nhà nước, sau đó được đem ra đấu giá thanh lý hợp pháp, được làm cavet và hồ sơ đầy đủ.
  • 4 Mảnh (cavet, biển số, đoạn sườn có số khung, ốp lốc máy có số máy, tất nhiên là có giấy tờ đầy đủ) của xe hư nát tổng giá trị thấp về hàn (sàn, tháp) qua xe NOPP. Nếu cùng loại xe thì vẫn có khả năng sang tên được.
  • HSTQ (giấy tờ tự quản): gồm những loại trên, theo luật từ tháng 6/2008-12/2010 khi sang tên thì phòng CAGT giao lại toàn bộ giấy tờ gốc cho chủ xe mới để tự quản. Nếu sang tên sau tháng 12/2010 thì nhập lại cho CA quản lý như trước.
  • HSCT (hồ sơ cầm tay): bạn mua xe ở tỉnh khác và đã đi rút giấy tờ, chưa đi đăng ký sang tên cho mình, nhưng muốn bán tiếp cho người khác, thì gọi là hồ sơ cầm tay, nhớ không được tự ý mở bao giấy tờ vì nó được CA niêm phong. Còn nếu bạn đi mua xe mà hsct thì nên cẩn thận, mượn cầm vào hỏi CAGT xem có nhập sang tên được hay không rồi hãy mua, vì bạn không biết được hồ sơ đó như thế nào, chỉ khi chính bạn đi rút hồ sơ và nhận từ tay của cán bộ CA mới an tâm. Có nhiều trường hợp lừa đảo bán xe hsct nhưng là giấy tờ giả chúng tự làm.
  • TLMC (Thanh lý một chỗ): cũng là xe NOPP được CA thanh lý ra. Trường hợp 1: thường thì CA ghi rõ trong hồ sơ: xe không di chuyển qua tỉnh khác, nghĩa là không được sang tên qua tỉnh khác, chứ không phải là không được chạy qua tỉnh khác, chạy khắp cả nước nha. Trường hợp thứ 2 gọi là giấy sàn, chủ xe đã đục lại sksm cho xe đời cao hơn hoặc giá trị cao hơn, ví dụ giấy thanh lý của xe CL400, đục lại sksm cho CB400 cầm giấy đó chạy. Nên không thể sang tên được mà chỉ có thể ủy quyền. Dân chơi xe gọi là gốc vĩnh viễn, hoặc 1 chỗ.
  • PMD (Phi mậu dịch): loại này cá nhân không cần có giấy phép buôn bán vẫn có thể tự nhập về một xe để sử dụng, tất nhiên rẻ hơn mua ở mấy cửa hàng nhập về bán cho mình. Nếu ai mua lại thì đóng lại tất cả các loại thuế nên chẳng bằng tự nhập xe mới ngon hơn, nên loại này thường khó bán hoặc bán rất lỗ.
  giấy tờ hợp lệ:những loại sau đây là GTHL (hồ sơ hợp lệ, cho có để trình diện chơi thôi, không hợp pháp, không sang tên, không ủy quyền được) nếu may mắn sẽ qua mặt được mấy anh Áo Vàng:
  • MBC (Mẹ bồng con): xe A hợp pháp có đủ giấy tờ gốc, báo giả mất cavet và biển số để CA làm cho cái khác, đưa cavet và biển số cũ đó cho xe B (NOPP), xe B đục lại số khung số máy (sksm) y chang, nếu xe B bị kiểm định phát hiện sksm bị đục đẻo thì xem như mất xe.
  • Cavet xịn: bằng cách nào đó ra được Cavet đúng số khung số máy, nhưng không có hồ sơ gốc trên phòng CAGT. Hoặc là MBC nhưng xe mẹ đã bán sang tên qua người khác.
  • 2 Mảnh (cavet và biển số thật): mua về rồi tự đục lại số khung số máy như cavet. Nếu có gốc thì gọi là MBC như trên.
  • Thanh lý phế liệu: xe nát CA thanh lý ra, không đủ khó khăn lưu thông, chỉ về rã bán phụ tùng, nhưng một số người sửa lại bán nguyên xe chạy được nhưng không hợp pháp.
  • Giấy đi đường: cũng có khả năng là mấy loại trên hoặc cavet giả.
  • No PP : xe không hồ sơ, có khả năng làm các loại GTHL đã nêu ở trên.
  ================ CHÚC ANH EM CHỌN ĐƯỢC XE ƯNG Ý VÀ HỢP TÚI TIỀN
Mọi Người Xem :   Nhật Bản- Chuyên mục Địa Lý lớp 11 tại khoalichsu.edu.vn


Các câu hỏi về giấy 4 mảnh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy 4 mảnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author