Gsm là gì? Cách tính định lượng giấy in nên biết – khoalichsu.edu.vn – Công ty in ấn giá rẻ chất lượng cao nhất.

Bài viết Gsm là gì? Cách tính định lượng giấy in nên biết – khoalichsu.edu.vn – Công ty in ấn giá rẻ chất lượng cao nhất. thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Gsm là gì? Cách tính định lượng giấy in nên biết – khoalichsu.edu.vn – Công ty in ấn giá rẻ chất lượng cao nhất. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Gsm là gì? Cách tính định lượng giấy in nên biết – khoalichsu.edu.vn – Công ty in ấn giá rẻ chất lượng cao nhất.”

Đánh giá về Gsm là gì? Cách tính định lượng giấy in nên biết – khoalichsu.edu.vn – Công ty in ấn giá rẻ chất lượng cao nhất.


Xem nhanh
Định lượng GSM của giấy Canson là độ dày của giấy, Cách tính GSM của A0, A1, A2, A3, A4 cũng rất đơn giản. Bạn có thể liên hệ 0968359223 để mua canson, giao hàng toàn quốc.

Định lượng giấy Gsm là viết tắt của cụm từ “Grams per square Meter” có nghĩa là số gram trên mỗi mét vuông giấy. Hay nói cách khác Gsm là đơn vị của định lượng, được tính bằng thương số giữa khối lượng 1 tấm giấy chia cho diện tích tấm giấy đó (g/m2). Vai trò  của gsm là gì –  được sử dụng trong ngành công nghệ giấy nhằm mục đích sản xuất, phân chia loại giấy.

gsm-la-gi-cach-tinh-dinh-luong-giay-in-ban-nen-biet GMS thông số thường nhật và quan trọng trong ngành in giấy.

Định lượng giấy GSM là gì?

Khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng, người ta dùng khái niệm định lượng. Định lượng được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu đó với diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn.

Định lượng giấy GSM là thuật ngữ được viết tắt tiếng Anh “Grams per Square Meter” nghĩa là gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng = nghĩa là tờ giấy đó càng dày.

Định nghĩa về GSM:

Mọi loại giấy có gsm bằng nhéu thì dày bằng nhau?

Nhưng không phải tất cả những loại giấy có cùng định lượng gsm bằng nhéu thì chúng sẽ dày bằng nhau, mà tùy thuộc vào loại bột giấy được sử dụng để sản xuất ra chúng, loại giấy sử dụng bột giấy nặng sẽ có độ dày mỏng hơn loại giấy sử dụng bột giấy nhẹ (nhưng chúng vẫn có cùng cân nặng bằng nhéu trên mỗi mét vuông)

✅ Mọi người cũng xem : tên con gái hay và ý nghĩa

Có những định lượng giấy nào?

Định lượng giấy thường nhật từ 70 – 300 gsm và thường cách nhau mỗi 10gsm:

Giấy Fort thường có các định lượng 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm và 120gsm.

Giấy Couche có các định 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 180gsm, 200gsm, 250gsm, 280gsm và 300gsm.

✅ Mọi người cũng xem : điểm yếu của bạn là gì bằng tiếng anh

Cách tính định lượng giấy gsm là gì?

gsm-la-gi-cach-tinh-dinh-luong-giay-in-ban-nen-biet-soc Gsm là thông số về định lượng giấy in.

Cách tính định lượng giấy là tính theo cân nặng của một tờ giấy trên diện tích 1m2 (là diện tích chuẩn để tính Gsm giấy). Mỗi định lượng giấy khác nhéu sẽ tương ứng với độ dày, mỏng của giấy khác nhéu.

Thông thường giấy được sản xuất theo định lượng. Sau đó được phân loại, sắp xếp và nghiên cứu thành bảng định lượng giấy sẵn để tiện cho việc mua bán, sử dụng.

Chỉ một vài trường hợp cần loại giấy có định lượng đặc biệt để sáng chế những món đồ mới thì người ta mới tiến hành cân đo, đong đếm, tính toán chính xác khối lượng từng mét vuông giấy theo công thức ở trên.

Mọi Người Xem :   Thế nào là thai sinh hóa?

Một điểm lưu ý nữa là không phải bất kì loại giấy nào có định lượng Gsm bằng nhéu đều có độ dày bằng nhau. Bởi vì khối lượng giấy còn phụ thuộc vào trọng lượng của nguyên liệu sử dụng để sản xuất ra giấy. Vì vậy có nhiều loại giấy cùng diện tích, nặng như nhéu nhưng dày mỏng khác nhéu.

Phân biệt những loại giấy thông dụng hiện nay:

1. Giấy Ford là loại giấy phổ biến nhất, khi các bạn in ấn thường hoặc ra tiệm photo thì sẽ thấy đây chính là loại giấy Ford bạn hay sử dụng. Với định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt  cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn( giấy in vi tính liên tục ), tập học sinh.

  1. Giấy Couche là loại giấy rất phổ biến trong in ấn catalog, tờ rơi, tờ gấp, brochure… Giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.  Định lượng vào khoảng 90-300g/m2. Thường gọi C100 hoặc C150 có ý nghĩa là giấy Couche định lượng 100g/m2, Còn C matt cũng tương tự nhưng nghe nó chất lượng kém hơn chút.
  2. Giấy Bristol là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp đựng sản phẩm như mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong danh mục.
  3. Giấy Duplex có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp danh mục kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.
  4. Giấy Crystal có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm.

Ứng dụng của Gsm.

Gsm có công dụng để phân loại giấy. Số gsm của tờ giấy càng cao thì loại giấy đó càng nặng và dày. Ví dụ giấy C300 thường dùng để in tờ rơi, thư ngỏ có Gsm là 270 tức là 1 tờ giấy 1m2 của giấy C300 sẽ có khối lượng là 270g.

Mọi Người Xem :   Quả xay là quả gì? Ăn quả xay có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Chỉ số định lượng giấy Gsm rất thường nhật trong cuộc sống hằng ngày, nhất là trong lĩnh vực in ấn. có khả năng nhìn vào Gsm để xác định mục đích sử dụng giấy.

GSM là thông số quen thuộc của ngành in ấn.

Cách xác định gsm là gì, bạn đã biết?

  • Từ 35gsm đến 85gsm: là giấy mỏng nhất, thường chủ yếu dùng để in báo, giấy tập, giấy A4
  • Từ 90gsm đến 100gsm: thường sử dụng để in các ấn phẩm sử dụng trong văn phòng: In catalog, in giấy tiêu đề, …
  • Từ 120gsm đến 150gsm: là loại giấy phù hợp để làm poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp… dạng mỏng. Thường được cáng thêm một lớp màng để cứng hơn và đẹp hơn.
  • Từ 210gsm đến 300gsm: Giấy loại này khác giày và cứng hay được sử dụng để in bìa sách, và những loại tờ rơi, vỏ hộp…
  • Từ 350gsm đến 400gsm: thường sử dụng trong in card visit, thiệp mời cao cấp hoặc in các tờ gấp cho thời gian dùng dài lâu.

Xác định được định lượng giấy có ý nghĩa rất quan trọng. Điều đó không những giúp bạn biết chính xác mình cần loại giấy gì để in ấn và sử dụng đúng mục đích. dùng đúng loại giấy mang tới cảm quan chuyên nghiệp cho sản phẩm in và nâng tầm tổng giá trị của nó. 

tuy nhiên, với một người không chuyên về in ấn, việc xác định định lượng giấy như thế nào thực tế không đơn giản và bạn cần đến một đơn vị in thực sự có tâm và chuyên nghiệp để tư vấn thiết kế và in chất lượng mà giá cả phải chăng nhất. 

Hy vọng với những thông tin trên từ SOCPRINTING sẽ giúp ích cho bạn nha. Hoặc nếu đang có mong muốn về in ấn, muốn tìm một đơn vị in uy tín, giá tốt, đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, đừng quên LH hotline: 028-38-620-589!

Doanh nghiệp TNHH Quảng Cáo SOC

MST: 0312512814

Địa chỉ: 243/9/5 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

SĐT: 028-38-620-589

Email: [email protected]/ [email protected]Các câu hỏi về giấy 100gsm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy 100gsm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author