Hợp Đồng Quyền Chọn Là Gì? | Binance Academy

Bài viết Hợp Đồng Quyền Chọn Là Gì? | Binance Academy thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hợp Đồng Quyền Chọn Là Gì? | Binance Academy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hợp Đồng Quyền Chọn Là Gì?

Đánh giá về Hợp Đồng Quyền Chọn Là Gì? | Binance Academy


Xem nhanh
Hợp đồng quyền chọn là một phương pháp được các nhà đầu tư tín nhiệm vì tính linh động của nó. Khi bạn đầu tư vào quyền chọn, bạn không chỉ được bảo đảm về số tài sản mà còn bảo toàn được vốn hóa.
????Liên hệ hoặc kết bạn zalo với mình bằng số điện thoại bên dưới để được hướng dẫn và nhận tài liệu miễn phí nhé
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên Hệ Chuyên Viên Tư Vấn: MS. Thảo : 0899482809 - 0947684828
MS. My : 09.3434.7681
MS. Linh : 0934689010
►►► Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010611180890
►►► Xem thêm tài liệu: https://quyenchonnhiphan.com
►►►Tư vấn online tại đây: https://www.iggtrade.com/Register?a_mid=cc2d2a33

#quyenchonnhiphan #binaryoptions #ggbinary #GGTradeHợp đồng quyền chọn là một thỏa thuận trong đó nhà đầu tư tham gia hợp đồng có quyền mua hoặc bán của cải/tài sản ở một mức giá được xác định trước, có thể xảy ra trước hoặc tại một thời điểm nhất định. Mặc dù khái niệm này có vẻ giống như hợp đồng tương lai, nhưng các nhà đầu tư mua hợp đồng quyền chọn không có nghĩa vụ phải thực hiện vị thế của họ. 

Mọi Người Xem :   Nguyễn Bảo Trân: - Ý nghĩa của tên Nguyễn Bảo Trân:

Hợp đồng quyền chọn là các công cụ tài chính phái sinh có khả năng dựa trên nhiều loại tài sản cơ sở bao gồm cổ phiếu và tiền mã hóa. Các hợp đồng này cũng có khả năng được phái sinh từ các chỉ số tài chính. Hợp đồng quyền chọn thường được sử dụng để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra ở các vị thế hiện nay và để thực hiện giao dịch đầu cơ.

cách thức vận hành của hợp đồng quyền chọn?

Có hai loại quyền chọn cơ bản, được gọi là quyền chọn bán và quyền chọn mua. Quyền chọn mua (call option) cho phép người chủ sở hữu hợp đồng quyền được mua các tài sản bảo đảm, trong khi quyền chọn bán (put option) cho họ quyền được bán chúng. do đó, các nhà đầu tư thường mua quyền chọn mua khi họ dự đoán giá của tài sản cơ sở sẽ tăng và quyền chọn bán khi họ dự đoán giá của của cải/tài sản cơ sở sẽ hạn chế. Họ cũng có thể sử dụng các quyền chọn mua và bán – hy vọng giá sẽ ổn định – hoặc thậm chí kết hợp cả hai loại hợp đồng để có lợi cho họ, dựa vào dự đoán về sự biến động của thị trường.

Hợp đồng quyền chọn bao gồm ít nhất bốn thành phần: kích thước, ngày đáo hạn, giá thực hiện (strike price) và phí thực hiện hợp đồng (premium). Đầu tiên, kích thước của lệnh liên quan đến số lượng hợp đồng được giao dịch. Thứ hai, ngày đáo hạn là ngày mà sau đó nhà đầu tư sẽ không còn có khả năng thực hiện quyền chọn nữa. Thứ ba, giá thực hiện là giá mà của cải/tài sản sẽ được mua hoặc bán (trong trường hợp người mua hợp đồng quyết định thực hiện quyền chọn). Cuối cùng, phí thực hiện hợp đồng là giá giao dịch của hợp đồng quyền chọn. Nó là số tiền mà nhà đầu tư phải trả để có được quyền chọn. Vì vậy, người mua có được hợp đồng từ người bán (người viết hợp đồng) theo tổng giá trị của phí thực hiện quyền chọn. Phí này sẽ biến động khi càng đến gần ngày đáo hạn.

Mọi Người Xem :   Cười hở lợi là gì? Tốt hay Xấu? Ý nghĩa tướng số Nam, Nữ

Về cơ bản, nếu giá thực hiện thấp hơn giá thị trường, nhà đầu tư có khả năng mua của cải/tài sản cơ sở ở mức giá rẻ và sau khi cộng cả phí thực hiện quyền chọn, họ có khả năng chọn thực hiện hợp đồng để kiếm lợi nhuận. Nhưng nếu giá thực hiện cao hơn giá thị trường, nhà đầu tư không có lý do để thực hiện quyền chọn và hợp đồng được coi là vô dụng. Khi hợp đồng không được thực hiện, người mua chỉ mất phí thực hiện quyền chọn mà họ đã phải thanh toán để mua vị thế đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù người mua có khả năng chọn thực hiện hoặc không thực hiện quyền chọn mua hay quyền chọn bán của mình, nhưng người bán (người viết hợp đồng) phải thực hiện vị thế của mình nếu người mua quyết định thực hiện. do đó, nếu người mua quyền chọn mua quyết liệt thực hiện hợp đồng của mình, thì người bán có nghĩa vụ bán tài sản cơ sở. Tương tự như vậy, nếu một nhà đầu tư mua một quyền chọn bán và quyết định thực hiện nó, thì người bán có nghĩa vụ phải mua của cải/tài sản cơ sở từ người đã mua hợp đồng. Điều này có nghĩa là người bán chịu rủi ro cao hơn người mua. Trong khi mức thua lỗ của người mua chỉ trong nằm trong giới hạn ở tổng giá trị của phí thực hiện quyền chọn mà họ đã thanh toán để mua hợp đồng, thì người mua có khả năng mất nhiều hơn tùy thuộc vào giá thị trường của tài sản.

Mọi Người Xem :   Có bao nhiêu loại tôm thường nhật? Mẹo phân biệt những loại tôm

một vài hợp đồng cho phép nhà đầu tư thực hiện quyền chọn của mình ở bất cứ thời điểm nào trước ngày đáo hạn. Họ thường được gọi những hợp đồng như thế này là hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ. Ngược lại, các hợp đồng quyền chọn kiểu Châu Âu chỉ có thể được thực hiện vào ngày đáo hạn hợp đồng. mặc khác, cần lưu ý rằng các mệnh giá trong hợp đồng không liên quan đến vị trí địa lý của hợp đồng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún sả chay

Quyền chọn kiểu Hi Lạp

Quyền chọn kiểu Hy Lạp là các công cụ được thiết kế để đánh giá một vài yếu tố gây ảnh hưởng giá của hợp đồng. chi tiết, chúng là các giá trị thống kê được dùng để đo lường mức độ rủi ro của một hợp đồng cụ thể dựa trên nhiều biến số cơ sở khác nhéu. Sau đây là một số quyền chọn kiểu Hi Lạp thường nhật và mô tả ngắn gọn về những thông số mà chúng có thể đo lường được:

 • Delta: đo lường mức độ thay đổi của giá của hợp đồng quyền chọn trong mối tương quan với giá của cải/tài sản cơ sở. Chẳng hạn, chỉ số Delta bằng 0,6 cho thấy rằng phí thực hiện quyền chọn có khả năng sẽ tăng hoặc hạn chế 0,60 đô-la tương ứng với mỗi mức tăng hoặc Giảm 1 đô-la của giá của cải/tài sản.

 • Gamma: đo lường tốc độ thay đổi của chỉ số Delta theo thời gian. Vì vậy, nếu Delta thay đổi ngay từ 0,6 đến 0,45, thì chỉ số Gamma của quyền chọn sẽ là 0,15.

 • Theta: đo lường sự thay đổi ngay về giá khi thời hạn của hợp đồng Giảm một ngày. Nó cho thấy rằng phí thực hiện quyền chọn sẽ dự kiến tăng hoặc Giảm bao nhiêu khi hợp đồng quyền chọn gần đến ngày đáo hạn.

 • Vega: đo lường tỷ lệ thay đổi trong giá hợp đồng khi mức độ biến động ngụ ý của của cải/tài sản cơ sở thay đổi 1%. Vega tăng thường phản ánh sự tăng giá của cả quyền chọn bán và quyền chọn mua.

 • Rho: đo lường sự thay đổi giá dự kiến khi lãi suất biến động. Lãi suất tăng thường khiến giá mua quyền chọn mua tăng và giá mua quyền chọn bán hạn chế. Như vậy, giá trị của Rho là dương đối với quyền chọn mua và âm đối với quyền chọn bán.

✅ Mọi người cũng xem : quà sinh nhật cho bạn trai ý nghĩa

Các ứng dụng thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : quả mít trong tiếng anh là gì

Kỹ thuật phòng hộ

Hợp đồng quyền chọn được dùng thường nhật như là các công cụ phòng ngừa rủi ro. Một ví dụ rất cơ bản về chiến lược phòng ngừa rủi ro là các nhà đầu tư mua quyền chọn mua đối với các cổ phiếu mà họ đã nắm giữ. Nếu tổng giá trị tổng thể bị mất trong các khoản nắm giữ chính do giá hạn chế, thì việc thực hiện quyền chọn bán có thể giúp nhà đầu tư Giảm thiểu thua lỗ.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng Alice đã mua 100 cổ phiếu ở mức 50 đô-la, với hy vọng giá thị trường sẽ tăng. mặc khác, để phòng ngừa rủi ro giá cổ phiếu hạn chế, cô ấy đã quyết định mua quyền chọn bán với giá thực hiện là 48 đô-la và trả 2 đô-la phí thực hiện quyền chọn cho mỗi cổ phiếu. Nếu thị trường đi xuống và cổ phiếu Giảm xuống còn 35 đô-la, Alice có khả năng thực hiện hợp đồng của mình để hạn chế thua lỗ và bán mỗi cổ phiếu với giá 48 đô-la thay vì 35 đô-la. Nhưng nếu thị trường tăng giá, cô ấy không cần phải thực hiện hợp đồng và sẽ chỉ mất phí thực hiện quyền chọn (2 đô-la mỗi cổ phiếu).

Trong một kịch bản như vậy, Alice sẽ hòa vốn ở mức 52 đô-la (50 đô-la+ 2 đô-la mỗi cổ phiếu), trong khi khoản lỗ của cô sẽ bị giới hạn ở mức – 400 đô-la (200 đô-la trả cho phí thực hiện hợp đồng và thêm 200 đô-la nếu cô bán mỗi cổ phiếu với giá 48 đô-la).

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng bắn là gì

Giao dịch đầu cơ

Hợp đồng quyền chọn cũng có khả năng được sử dụng cho giao dịch đầu cơ. Chẳng hạn, nếu một nhà đầu tư tin rằng giá của một tài sản sắp tăng, họ có khả năng mua quyền chọn mua. Nếu giá của của cải/tài sản tăng cao hơn giá thực hiện hợp đồng, khi đó nhà đầu tư có thể thực hiện quyền chọn và mua của cải/tài sản với giá rẻ. Khi giá của một của cải/tài sản cao hơn hoặc thấp hơn giá thực hiện theo cách làm cho hợp đồng mang lợi lợi nhuận, quyền chọn được gọi là “vùng có tiền” (“in-the-Money”). Tương tự như vậy, một hợp đồng được gọi là “hòa vốn” (“at-the-Money”) nếu nằm ở điểm hòa vốn hoặc “vùng mất tiền” (“out-of-the-Money”) nếu thua lỗ.

Các chiến lược cơ bản

Khi mua bán quyền chọn, nhà giao dịch có thể sử dụng thường xuyên chiến lược khác nhéu dựa trên bốn vị thế cơ bản. Người mua có khả năng mua quyền chọn mua (call option) hoặc quyền chọn bán (put option). Người bán có khả năng bán hợp đồng quyền chọn mua hoặc hợp đồng quyền chọn bán. Như đã đề cập, người bán có nghĩa vụ phải mua hoặc bán của cải/tài sản nếu chủ hợp đồng quyết định thực hiện nó.

Các chiến lược giao dịch quyền chọn khác nhéu dựa trên các cách kết hợp khác nhau có khả năng của các hợp đồng quyền chọn mua và hợp đồng quyền chọn bán. Quyền bán được bảo vệ, quyền mua được bảo hiểm, chiến lược song hành, chiến lược đinh ghim là một vài ví dụ cơ bản của các chiến lược như vậy.

 • Quyền bán được bảo vệ (Protective put): là việc mua một hợp đồng quyền chọn mua của một tài sản đã được sở hữu. Đây là chiến lược phòng ngừa rủi ro được Alice dùng trong ví dụ trước. Nó còn được gọi là bảo hiểm danh mục đầu tư vì nó bảo vệ nhà đầu tư khỏi một chiều hướng Giảm giá có thể xảy ra, đồng thời duy trì mức độ tiếp xúc của họ trong trường hợp giá tài sản tăng.

 • Quyền mua được bảo hiểm (covered call): là việc bán quyền chọn mua của một tài sản đã được sở hữu. Chiến lược này được sử dụng bởi các nhà đầu tư để tạo thêm mức thu nhập (phí thực hiện quyền chọn) từ tài sản của họ. Nếu hợp đồng không được thực hiện, họ kiếm được phí hợp đồng mà vẫn giữ được tài sản của mình. mặc khác, nếu hợp đồng được thực hiện do giá thị trường tăng, họ có nghĩa vụ phải bán vị thế của mình.

 • Chiến lược song hành (straddle): là việc mua cả quyền chọn mua và quyền chọn bán với cùng một tài sản với giá thực hiện và ngày đáo hạn như nhéu. Nó cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận miễn là của cải/tài sản tăng hoặc hạn chế với mức độ đủ lớn. Nói một cách đơn giản, nhà giao dịch đang đặt cược vào sự biến động của thị trường.

 • Chiến lược đinh ghim (strangle): là việc mua cả quyền chọn mua và quyền chọn bán ở “vùng mất tiền” (tức là, giá thực hiện cao hơn giá thị trường nếu là quyền chọn mua và ngược lại nếu là quyền chọn bán). Về cơ bản, chiến lược đinh ghim giống như một cái đai, nhưng với chi phí thấp hơn để thiết lập một vị thế. tuy nhiên, khi dùng chiến lược đinh ghim, thị trường phải biến động lớn thì nhà đầu tư mới có lợi nhuận.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm khổng tước

Ưu điểm

 • Thích hợp để phòng ngừa rủi ro thị trường.

 • linh động hơn trong giao dịch đầu cơ.

 • Cho phép thường xuyên cách kết hợp và chiến lược giao dịch, với các cơ chế rủi ro/phần thưởng riêng biệt.

 • Tiềm năng thu lợi nhuận dù thị trường tăng, Giảm hay không đổi.

 • có thể được dùng để Giảm chi phí khi tham gia vào vị thế.

 • Cho phép nhiều giao dịch được thực hiện cùng lúc ấy.

Nhược điểm

 • Cơ chế làm việc và tính toán phí hợp đồng không phải lúc nào cũng dễ hiểu.

 • Có thường xuyên rủi ro, đặc biệt đối với người bán (người viết hợp đồng)

 • Chiến lược giao dịch phức tạp hơn khi so sánh với các lựa chọn thay thế thông thường.

 • Thị trường quyền chọn thường bị tác động bởi mức độ thanh khoản thấp, khiến chúng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với hầu hết các nhà giao dịch.

 • tổng giá trị của phí hợp đồng quyền chọn rất biến động và có chiều hướng hạn chế khi đến gần ngày đáo hạn hợp đồng.

Hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai

Cả hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai đều các công cụ phái sinh tài chính và do đó có cùng các ứng dụng phổ biến. Nhưng mặc dù có những điểm tương đồng, nhưng có một sự khác biệt lớn trong cơ chế thanh lý của hai loại hợp đồng.

Khác với hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai luôn được thực hiện khi đạt đến ngày đáo hạn, nghĩa là các chủ hợp đồng có nghĩa vụ pháp lý phải trao đổi của cải/tài sản cơ sở (hoặc tổng giá trị tương ứng bằng tiền mặt). trong khi đó, hợp đồng quyền chọn chỉ phải thực hiện theo quyết định của người nắm giữ hợp đồng. Nếu chủ hợp đồng (người mua) thực hiện quyền chọn, người bán (người viết hợp đồng) mới có nghĩa vụ giao dịch của cải/tài sản cơ sở.

✅ Mọi người cũng xem : kiến vào nhà là điềm gì

Tổng kết

Giống như tên gọi, hợp đồng quyền chọn cho phép nhà đầu tư lựa chọn mua hoặc bán một của cải/tài sản trong tương lai, bất kể giá thị trường. các loại hợp đồng này rất linh động và có khả năng được sử dụng trong các tình huống khác nhéu – không những cho giao dịch đầu cơ mà còn để thực hiện các chiến lược phòng ngừa rủi ro. 

tuy nhiên, giống như các công cụ phái sinh khác, giao dịch quyền chọn có nhiều rủi ro. do đó, trước khi sử dụng các loại hợp đồng này, các nhà giao dịch nên hiểu rõ về cách thức vận hành của nó. Họ cũng nên tìm hiểu các cách kết hợp quyền chọn mua và quyền chọn bán cùng với rủi ro tiềm ẩn mà mỗi chiến lược mang đến. mặt khác, các nhà giao dịch cũng nên xem xét sử dụng các chiến lược quản lý rủi ro cùng với các phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản để hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra.Các câu hỏi về giao dịch quyền chọn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giao dịch quyền chọn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giao dịch quyền chọn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giao dịch quyền chọn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giao dịch quyền chọn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giao dịch quyền chọn là gì


Các hình ảnh về giao dịch quyền chọn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về giao dịch quyền chọn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về giao dịch quyền chọn là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author