Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng

Bài viết Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng”

Xem thêm :

Đánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng

Xem nhanh
Hành vi này là đi ngược lại chủ trương kinh tế không tiền mặt.

Tạo giao dịch ảo để rút tiền thẻ tín dụng có thể bị phạt 100 triệu | VTV24

► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền Hình Việt Nam
***Subscribe ngay: http://yeah1.net/vtv24

►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Instagram : instagram.com/vtv24news/
Youtube Channel : youtube.com/vtv24
Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi” giao dịch khống qua thẻ tín dụng – Ảnh minh họa: NGỌC PHƯỢNG

Trước thực trạng này, Ngân hàng Nhà nước đã ra thông tư bổ sung quy định cấm loại hình gian lận thanh toán điện tử này, yêu cầu các ngân hàng siết chặt rà soát, kiểm tra để không xảy ra vi phạm pháp luật tại các đơn vị chấp nhận thẻ và khách hàng dùng thẻ tín dụng.

Nở rộ sản phẩm rút tiền mặt, “thuê” thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn

Báo cáo thống kê hành vi và tập tính dùng danh mục ngân hàng năm 2021 của công ty nghiên cứu thị trường Mibrand, dựa trên khảo sát 600 người tiêu dùng tại Hà Nội và TPHCM cho thấy, số lượng người đang có nhu cầu và cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng trong tương lai chiếm 34%.

Mọi Người Xem :   Đất MNC là đất gì ? Quy định sử dụng đất có mặt nước chuyên dụng MNC là gì ?

Chính sách mở thẻ ngày càng đơn giản, tiện và khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi như các chương trình cashback (hoàn tiền) khi thanh toán chi tiêu cho cá nhân.

Song mặt trái của đà tăng trưởng là sự phát sinh các “giao dịch mua hàng khống”, như quẹt thẻ tín dụng thanh toán tại điểm bán hàng (POS) nhưng không phát sinh hàng hóa tương ứng với mục đích dùng, nhằm trục lợi các chương trình ưu đãi của ngân hàng.

Đây là hành vi gian lận thương mại điện tử, vi phạm các quy định cấm của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính. Điều đáng lo ngại là hiện tượng này đang gia tăng, gây không ít khó khăn cho các ngân hàng khi phát hành thẻ tín dụng.

chi tiết, thẻ tín dụng là loại thẻ “xài trước trả sau”, và ngân hàng thường cấp cho chủ thẻ một hạn mức đi kèm chương trình ưu đãi để khuyến khích chi tiêu, thanh toán cá nhân tại các điểm mua hàng.

Ngân hàng không khuyến khích rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, do vậy thường áp mức phí rút tiền mặt khá cao, lên đến 4-5% số tiền rút tùy ngân hàng.

Từ đây, thường xuyên điểm chấp nhận thẻ, hoặc các chủ hiệu nhỏ “bắt tay” với chủ thẻ thực hiện “giao dịch mua hàng khống” để rút tiền mặt, với mức phí chỉ từ 1,2-1,5%, rẻ hơn nhiều so với việc chủ thẻ rút qua ATM.

Chưa kể do núp bóng dưới cách thức thanh toán mua hàng, nên chủ thẻ lại được ngân hàng miễn lãi 45 ngày. Trong khi nếu rút tiền mặt tại ATM ngân hàng sẽ tính lãi ngay.

Từ lợi dụng ưu đãi đến… vi phạm pháp luật

nhiều trang web như ruttiennhanhhanoi.net, tindungnhénh24s… công khai chào mời sản phẩm “rút tiền mặt nhénh qua thẻ tín dụng với mức phí thấp”.

Trước đó Tuổi Trẻ từng phản ánh việc thị trường xuất hiện sản phẩm liên kết cho thuê thẻ tín dụng, nhằm tận dụng hạn mức chưa sử dụng hết, chính sách miễn lãi 45 ngày và lạm dụng chính sách ưu đãi hoàn tiền (cashback) của các ngân hàng.

Mọi Người Xem :   Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống

cụ thể, Doanh nghiệp S. cho đăng quảng cáo “chia sẻ thẻ tín dụng để chi tiêu” trên nhiều tờ báo điện tử và trang mạng khuyến khích “chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên sẽ giúp kiếm thêm mức thu nhập từ số dư nhàn rỗi, hay tích điểm để hưởng các chương trình ưu đãi từ các ngân hàng”.

Điều nguy hiểm hơn, có hiện tượng một số đơn vị chấp nhận thẻ đăng ký POS dưới dạng cửa hàng/quán cà phê, sau đó tự quẹt thẻ tín dụng qua POS mà không phát sinh hàng hóa sản phẩm, không phát sinh chứng từ có thuế, để nhận ưu đãi. Hành vi này vi phạm các chính sách về hóa đơn thuế hiện hành của Nhà nước.

Trước vấn đề nhức nhối này, Ngân hàng Nhà nước đã vào cuộc, siết chặt quản lý hoạt động thẻ tín dụng trong nỗ lực hạn chế tình trạng gian lận giao dịch điện tử.

Theo đó, từ cuối năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung các quy định thuộc thông tư 19/2016 về hoạt động thẻ ngân hàng, quy định cấm dùng thẻ tín dụng vào các mục đích không đúng quy định, như rút tiền mặt tại POS của đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán hàng hóa, sản phẩm không đúng quy định pháp luật.

Cùng với đó, nghị định 88/2019/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực từ đầu năm 2022) đã nâng mức xử phạt đối với việc thanh toán thẻ không đúng quy định của pháp luật lên tới 150 triệu đồng.

“Quy định cấm được nêu rất rõ ràng theo luật và chế tài xử lý cũng công khai mức phạt. Thời gian tới, cơ quan quản lý sẽ mạnh tay xử lý nghiêm các đơn vị chấp nhận thẻ vi phạm quy định, cùng với đó là xử lý đến ngân hàng thanh toán và trung gian thanh toán liên quan”, một lãnh đạo cao cấp Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chia sẻ.

Ngân hàng đảm bảo thực thi quy định pháp luật

Với nỗ lực cung cấp giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng, ngày càng có thường xuyên ngân hàng tham gia triển khai các chương trình ưu đãi thẻ tín dụng.

tuy nhiên, để đảm bảo thực thi đúng các quy định của cơ quan chức năng và Giảm tình trạng giao dịch qua thẻ tín dụng không đúng mục đích sử dụng, các ngân hàng luôn công bố rõ ràng điều khoản và điều kiện sử dụng đối với mỗi chương trình.

Mọi Người Xem :   Giáo án âm nhạc lớp 5: HỌC HÁT: BÀI TRE NGÀ BÊN LĂNG BÁC pptx - Tài liệu text

cụ thể, chương trình Cashback 5% của thẻ tín dụng Techcombank Signatgure và các chương trình cashback 1% thẻ ghi nợ của Techcombank quy định tính năng hoàn tiền chỉ áp dụng cho các giao dịch chi tiêu cá nhân.

Theo quy định tại khó khăn điều khoản thẻ tín dụng của Techcombank, trong trường hợp ngân hàng nghi ngờ các giao dịch không phù hợp với quy định hoàn tiền, ngân hàng sẽ LH chủ thẻ yêu cầu cung cấp chứng từ/hóa đơn chứng minh tính xác thực của giao dịch.

do đó, khi thực hiện các chi tiêu giá trị lớn trong các lĩnh vực được hoàn tiền, quý chủ thẻ lưu ý lưu lại các chứng từ giao dịch, đặc biệt là hóa đơn VAT theo quy định của Bộ Tài chính để cung cấp cho ngân hàng/các cơ quan nhà nước khi cần thiết.

Thanh toán thẻ Techcombank nhận cơ hội trúng căn hộ cao cấp 2,2 tỉThanh toán thẻ Techcombank nhận cơ hội trúng căn hộ cao cấp 2,2 tỉ

‘Tưng bừng đón lễ, khai mở niềm vui’ đang là chương trình được khách hàng Techcombank hưởng ứng trong mùa mua sắm Tết. Chương trình áp dụng cho một loạt danh mục của ngân hàng, trong đó thanh toán thẻ là giao dịch thu hút đông đảo người dùng.

 

Các câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giao dịch khống thẻ tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giao dịch khống thẻ tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giao dịch khống thẻ tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giao dịch khống thẻ tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì

Các hình ảnh về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author