Giá trị thời gian là gì? Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian?

Bài viết Giá trị thời gian là gì? Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Giá trị thời gian là gì? Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giá trị thời gian là gì? Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian?”

Đánh giá về Giá trị thời gian là gì? Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian?


Xem nhanh
câu chuyện ý nghĩa

giá trị thời gian là gì? Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian?

giá trị thời gian của tiền (TVM) là khái niệm rằng một khoản tiền có tổng giá trị hiện nay hơn số tiền tương tự tại một ngày trong tương lai do tiềm năng thu nhập của nó trong thời gian tạm thời.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. tổng giá trị thời gian là gì?
  • 2 2. Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian:

1. tổng giá trị thời gian là gì?

giá trị thời gian của tiền (TVM) là gì?

Đây là một nguyên tắc cốt lõi của tài chính. Một khoản tiền trong tay có tổng giá trị lớn hơn số tiền tương tự sẽ được trả trong tương lai.

giá trị thời gian của tiền cũng được gọi là tổng giá trị chiết khấu Hiện tại. Tiềm năng mức thu nhập đề cập đến lợi nhuận tiềm năng từ việc trả cổ tức và các cổ đông tăng giá trị vốn có thể kiếm được từ việc nắm giữ một cổ phiếu. Nói cách khác, nó phản ánh lợi nhuận lớn nhất có thể mà một Doanh nghiệp có thể tạo ra. Nó thường được chuyển cho các nhà đầu tư dưới dạng cổ tức. Mức tăng trưởng mức thu nhập có thể được tạo ra cho mỗi cổ phiếu đang lưu hành của một cổ phiếu chi tiết.

Tiềm năng thu nhập có thể được đo lường trên cơ sở mức lương trên mỗi cổ phiếu (EPS), lợi tức trên của cải/tài sản (ROA) hoặc lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE). Các công ty đôi khi chọn chuyển sự tăng trưởng này cho các nhà đầu tư dưới cách thức cổ tức.

Các cách hiểu chính về giá trị thời gian:

tổng giá trị thời gian của tiền có nghĩa là một khoản tiền Hiện tại có giá trị hơn một khoản tiền tương tự trong tương lai.

Điều này là do tiền chỉ có thể phát triển thông qua đầu tư. Một khoản đầu tư bị trì hoãn là một cơ hội bị mất.

Công thức tính giá trị thời gian của tiền sẽ xem xét số tiền, giá trị tương lai của nó, số tiền nó có thể kiếm được và khung thời gian.

Xem thêm: các loại nghĩa vụ tài chính, khoản tiền phải nộp của người dùng đất

Đối với tài khoản tiết kiệm, số kỳ hạn lãi kép cũng là một yếu tố quan trọng quyết liệt.

2. Đặc điểm và ý nghĩa giá trị thời gian:

Hiểu tổng giá trị thời gian của tiền (TVM) Các nhà đầu tư thích nhận tiền ngày hôm nay hơn là số tiền tương tự trong tương lai vì một khoản tiền, một khi được đầu tư, sẽ tăng lên theo thời gian. Ví dụ, tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm được hưởng lãi suất. Theo thời gian, tiền lãi được cộng vào tiền gốc, sinh lãi thường xuyên hơn. Đó là sức mạnh của lãi kép.

Nếu nó không được đầu tư, tổng giá trị của đồng tiền sẽ bị xói mòn theo thời gian. Nếu bạn giấu 1.000 đô la trong một tấm nệm trong ba năm, bạn sẽ mất thêm số tiền mà nó có khả năng kiếm được trong thời gian đó nếu được đầu tư. Nó thậm chí sẽ có ít sức mua hơn khi bạn lấy nó vì lạm phát đã làm hạn chế tổng giá trị của nó.

Ví dụ khác, giả sử bạn có tùy chọn nhận 10.000 đô la ngay bây giờ hoặc 10.000 đô la trong hai năm kể từ bây giờ. Mặc dù mệnh giá ngang nhéu, 10.000 đô la ngày nay có thường xuyên tổng giá trị và tiện ích hơn so với hai năm kể từ bây giờ do chi phí cơ hội liên quan đến sự chậm trễ.

Nói cách khác, một khoản thanh toán bị chậm trễ là một cơ hội bị bỏ lỡ.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Lỗi Trên Màn Hình Máy Xúc Komatsu PW130-7K

Công thức cho giá trị thời gian của tiền

Tùy thuộc vào tình huống chính xác, công thức cho tổng giá trị thời gian của tiền có thể thay đổi ngay một chút. Ví dụ, trong trường hợp thanh toán theo niên kim hoặc vĩnh viễn, công thức tổng quát có thêm hoặc ít yếu tố hơn. Nhưng nói chung, công thức TVM cơ bản nhất có tính đến các biến sau:

FV = giá trị tương lai của tiền

Xem thêm: Vay tiền tổ chức tài chính không thanh toán xử lý thế nào?

PV = giá trị hiện nay của tiền

i = lãi suất

n = số kỳ tính lãi kép mỗi năm

t = số năm

Dựa trên các biến này, công thức cho TVM là:

FV = PV x [1 + (i / n)] (n x t)

Ví dụ về tổng giá trị thời gian của tiền bạc Giả sử số tiền $ 10.000 được đầu tư trong một năm với lãi suất gộp 10% hàng năm. giá trị tương lai của số tiền đó là:

FV = 10.000 đô la x [1 + (10% / 1)] ^ (1 x 1) = 11.000 đô la

Xem thêm: Mẫu giấy bảo lãnh tạm trú, cam kết bảo lãnh nhân sự, bảo lãnh tài chính

Công thức cũng có khả năng được sắp xếp lại để tìm giá trị của tổng trong tương lai tính bằng đô la ngày nay. Ví dụ: số đô la ngày nay được cộng gộp hàng năm với lãi suất 7% sẽ trị giá 5.000 đô la một năm kể từ ngày hôm nay là:

PV = $ 5,000 / [1 + (7% / 1)] ^ (1 x 1) = $ 4,673

Ảnh hưởng của các giai đoạn tổng hợp đối với giá trị tương lai Số khoảng thời gian gộp có tác động một cách đáng kể đến các tính toán TVM. Lấy ví dụ 10.000 đô la ở trên, nếu số kỳ tính lãi kép được tăng lên hàng quý, hàng tháng hoặc mỗi ngày, thì các phép tính giá trị tương lai kết thúc là:

Tổng cộng hàng quý: FV = 10.000 đô la x [1 + (10% / 4)] ^ (4 x 1) = 11.038 đô la

Tổng cộng mỗi tháng: FV = $ 10.000 x [1 + (10% / 12)] ^ (12 x 1) = $ 11.047

Tổng cộng hàng ngày: FV = $ 10.000 x [1 + (10% / 365)] ^ (365 x 1) = $ 11.052

Điều này cho thấy rằng TVM không chỉ phụ thuộc vào lãi suất và thời gian mà còn phụ thuộc vào số lần tính toán lãi kép mỗi năm.

giá trị thời gian của tiền liên quan đến chi phí cơ hội như thế nào? Chi phí cơ hội là chìa khóa cho khái niệm giá trị thời gian của tiền. Tiền chỉ có khả năng phát triển nếu nó được đầu tư theo thời gian và thu được lợi nhuận tích cực.

Xem thêm: Mẫu báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính 6 tháng

Chi phí cơ hội đại diện cho những lợi ích tiềm năng mà một cá nhân, nhà đầu tư hoặc Doanh nghiệp bỏ lỡ khi lựa chọn một phương án thay thế khác. Bởi vì chi phí cơ hội, theo định nghĩa, không nhìn thấy được, chúng có thể đơn giản bị bỏ qua. Hiểu được những cơ hội tiềm ẩn bị bỏ lỡ khi một công ty hoặc cá nhân lựa chọn đầu tư này hơn đầu tư khác cho phép ra quyết định tốt hơn.

Chi phí cơ hội là lợi ích bị bỏ đi đáng lẽ có được từ một phương án không được chọn.

Để đánh giá đúng chi phí cơ hội, chi phí và lợi ích của mọi phương án có sẵn phải được cân nhắc và cân nhắc so với các phương án khác.

Xem xét giá trị của chi phí cơ hội có thể hướng dẫn các cá nhân và tổ chức ra quyết định có lợi hơn.

Tiền không được đầu tư sẽ mất tổng giá trị theo thời gian. do đó, một khoản tiền dự kiến ​​sẽ trả trong tương lai, cho dù nó được kỳ vọng một cách tự tin đến đâu, cũng đang mất giá trong thời gian chờ đợi.

Tại sao tổng giá trị thời gian của tiền lại quan trọng? Khái niệm giá trị thời gian của tiền có thể giúp hoạch định các quyết định đầu tư.

Ví dụ: giả sử một nhà đầu tư có khả năng chọn giữa hai dự án: Dự án A và Dự án B. Chúng giống hệt nhau ngoại trừ việc Dự án A hứa hẹn thanh toán 1 triệu đô la tiền mặt trong năm đầu tiên, trong khi Dự án B cung cấp khoản thanh toán 1 triệu đô la tiền mặt trong năm thứ năm.

– tổng giá trị Hiện tại cho biết rằng một lượng tiền hôm nay có tổng giá trị hơn một lượng tiền tương tự trong tương lai. Nói cách khác, tổng giá trị Hiện tại cho thấy rằng số tiền nhận được trong tương lai không đáng giá bằng số tiền nhận được ngày hôm nay. Tiền chưa tiêu ngày hôm nay có thể mất tổng giá trị trong tương lai theo tỷ lệ hàng năm ngụ ý do lạm phát hoặc tỷ suất sinh lợi nếu tiền được đầu tư. Việc tính toán giá trị hiện nay liên quan đến việc giả định rằng tỷ suất lợi nhuận có khả năng kiếm được từ các khoản tiền trong kỳ.

Mọi Người Xem :   QUẢ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Xem thêm: Cơ chế tự chủ là gì? Cơ chế tự chủ tài chính của cơ quan nhà nước

Các khoản thanh toán không bằng nhau. Khoản thanh toán 1 triệu đô la nhận được sau một năm có tổng giá trị hiện nay cao hơn khoản thanh toán 1 triệu đô la sau năm năm.

tổng giá trị thời gian của tiền được sử dụng trong tài chính như thế nào? Thật khó để tìm thấy một lĩnh vực tài chính nào mà tổng giá trị thời gian của tiền không gây ảnh hưởng quá trình ra quyết định.

tổng giá trị thời gian của tiền là khái niệm trung tâm trong phân tích dòng tiền chiết khấu (DCF), là một trong những phương pháp phổ biến và có tác động nhất để định giá các cơ hội đầu tư.

Dòng tiền chiết khấu (DCF) giúp xác định giá trị của một khoản đầu tư dựa trên các dòng tiền trong tương lai của nó.

giá trị hiện nay của các dòng tiền kỳ vọng trong tương lai được tính bằng cách dùng tỷ lệ chiết khấu để tính DCF.

Nếu DCF cao hơn chi phí đầu tư Hiện tại, cơ hội có thể dẫn đến lợi nhuận dương.

Các Doanh nghiệp thường dùng chi phí sử dụng vốn bình quân gia quyền (WACC) cho tỷ lệ chiết khấu, vì nó có tính đến tỷ lệ hoàn vốn mà các cổ đông mong đợi.

DCF có những Giảm, chủ yếu là nó dựa vào các ước tính về dòng tiền trong tương lai, điều này có khả năng không chính xác.

Xem thêm: Xử lý tài chính khi Doanh nghiệp cổ phần hóa chính thức

– Dòng tiền chiết khấu (DCF) là một phương pháp định giá được sử dụng để ước tính giá trị của một khoản đầu tư dựa trên các dòng tiền dự kiến trong tương lai của nó. Phân tích DCF cố gắng tìm ra tổng giá trị của một khoản đầu tư ngày hôm nay, dựa trên những dự đoán về số tiền mà nó sẽ tạo ra trong tương lai. Điều này áp dụng cho các quyết định của các nhà đầu tư vào Doanh nghiệp hoặc chứng khoán, chẳng hạn như mua lại một công ty hoặc mua cổ phiếu, và đối với các chủ sở hữu và nhà quản lý Doanh nghiệp đang tìm cách đưa ra các quyết định về ngân sách vốn hoặc chi tiêu vận hành.

Nó cũng là một phần không thể thiếu trong các hoạt động lập kế hoạch tài chính và quản lý rủi ro. Ví dụ, các nhà quản lý quỹ hưu trí xem xét giá trị thời gian của tiền để đảm bảo rằng chủ tài khoản của họ sẽ nhận được đủ tiền khi nghỉ hưu.

Xem thêm: Thời hạn trả lại giấy tờ đề xuất tài chính

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : tượng trưng là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.627 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

tiềm lực tài chính là gì? tiềm lực tài chính trong tiếng Anh được gọi là gì? Chỉ tiêu đánh giá? Vai trò của tài chính Doanh nghiệp?

Ví Airpay là gì? Tính năng và hướng dẫn sử dụng ví Airpay? Nhược điểm của Ví Airpay? Ví điện tử AirPay có an toàn không?

Công cụ tài chính là gì? Phân loại công cụ tài chính và của cải/tài sản? Các công cụ tài chính chủ yếu có thể được phân thành hai loại là công cụ phái sinh và công cụ tiền mặt.

Tài chính phái sinh là gì? Công cụ tài chính phái sinh? dùng công cụ phái sinh trong thị trường phái sinh?

Quỹ dự phòng tài chính là gì? Trích lập quỹ dự phòng tài chính?

Khái quát về tình hình đại dịch? Phân tích các phản ứng tài chính và tiền tệ đối với đại dịch?

Áp chế tài chính là gì? Đặc điểm và ví dụ về áp chế tài chính?

Khái quát về cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008? quy trình khủng hoảng tài chính 2007-2008 diễn ra như thế nào?

Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) là gì? Chức năng của Cơ quan quản lý ngành tài chính?

Chỉ số tài chính là gì? 20 chỉ số tài chính dùng thường nhật?

Chứng thực là gì? Quy định của pháp luật về chứng thực? giá trị pháp lý của giấy tờ, văn bản đã được chứng thực? Được phép sử dụng văn bản chứng thực khi nào? Cơ quan có thẩm quyền chứng thực giấy tờ? Địa điểm và thời gian chứng thực?

Quy định của pháp luật về tham gia giao thông đường bộ? Quy định của pháp luật về vạch kẻ kiểu mắt võng? Quy định về hình thức xử lý vi phạm hành chính khi đi sai vào vạch kẻ kiểu mắt võng?

Quy định của pháp luật về làn đường và việc dùng làn đường? Quy định của pháp luật về làn đường BRT? hình thức xử phạt khi đi vào đường BRT?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Quy định về nội dung Phiếu lý lịch tư pháp? Quy định về thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp? Thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định của pháp luật? Quy định về thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp?

Tranh chấp lao động là gì? Các phương thức giải quyết tranh chấp lao động? Có nhất thiết phải thông qua hòa giải để giải quyết tranh chấp?

Đất trồng cây lâu năm là gì? Có được phép xây nhà ở trên đất trồng cây lâu năm không? Mức xử phạt đối với hành vi xây nhà trên đất trồng cây lâu năm? Làm thế nào để có khả năng xây nhà ở trên đất trồng cây lâu năm được một cách hợp pháp?

Phụ cấp ăn trưa là gì? Quy định của pháp luật về phụ cấp ăn trưa?

Phụ cấp độc hại là gì? Cách tính mức phụ cấp độc hại cho người lao động?

Hộ chiếu là gì? Trên Passport bao gồm những thông tin gì? Hộ chiếu có bao nhiêu loại? Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Passport? Thành phần của giấy tờ xin phép cấp hộ chiếu phổ thông và các bước tiến hành? Các bước tiến hành hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông? Thời hạn của hộ chiếu Việt Nam?

Thuế môn bài là gì? Các đối tượng phải nộp thuế môn bài? Các bậc thuế môn bài? Địa điểm kê khai và thời hạn nộp thuế môn bài? Thuế môn bài khi tăng vốn điều lệ? Không kê khai thuế môn bài có bị xử phạt không?

Trái phiếu công ty là gì? Đặc điểm của trái phiếu Doanh nghiệp? Tại sao Doanh nghiệp lại phát hành trái phiếu? Điều kiện phát hành trái phiếu Doanh nghiệp? một số rủi ro khi tham gia đầu tư trái phiếu của các cá nhân?

Nơi cư trú là gì? Nơi thường trú là gì? Nơi tạm trú là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký thường trú và tạm trú?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? các loại phiếu lý lịch tư pháp? Phân biệt phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2? Quyền ủy quyền cho cá nhân khác xin cấp phiếu lý lịch tư pháp? Thủ tục xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2?

Rác thải sinh hoạt là gì? Phân loại rác thải sinh hoạt? Tác hại của rác thải sinh hoạt? quá trình xử lý rác thải sinh hoạt và các phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt? Quy định về phân loại rác thải sinh hoạt? Mức xử phạt đối với hành vi vứt rác thải bừa bãi?

Quảng cáo là gì? Các cách thức quảng cáo? Các hành vi bị cấm trong quảng cáo? Mức xử phạt đối với hành vi quảng cáo gian dối?

Trình độ văn hóa là gì? Hướng dẫn cách khai cụ thể đối với Sơ yếu lý lịch và hồ sơ xin việc?

Sổ hộ khẩu là gì? Điều kiện làm sổ H.K? Trình tự Thủ tục làm sổ H.K?

chứng minh nhân dân là gì? Thông tin trên chứng minh nhân dân gồm những gì? Thời hạn sử dụng của CMND là bao lâu kể từ ngày cấp? chứng minh nhân dân sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân?

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Quy định của pháp luật về hợp pháp hóa lãnh sự? giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự? hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự? một số lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự?Các câu hỏi về giá trị và ý nghĩa của thời gian


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giá trị và ý nghĩa của thời gian hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giá trị và ý nghĩa của thời gian ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giá trị và ý nghĩa của thời gian Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giá trị và ý nghĩa của thời gian rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giá trị và ý nghĩa của thời gian


Các hình ảnh về giá trị và ý nghĩa của thời gian đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về giá trị và ý nghĩa của thời gian tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về giá trị và ý nghĩa của thời gian từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment